Tổ chức thành công Hội thảo quốc tế SDCE 2016

   

HỘI THẢO QUỐC TẾ

PHÁT TRIỂN BỀ VỮNG TRONG KỸ THUẬT XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH 2016

(Sustainable Development in Civil Engineering 2016 – SDCE 2016)
 
Sáng ngày 15/11/2016 tại Hội trường G3 của Trường Đại học xây dựng (55 đường Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc Hội thảo quốc tế với chủ đề: Phát triển bền vững trong kỹ thuật xây dựng công trình - 2016 (Conference Topic: Sustainable Development in Civil Engineering 2016 – SDCE 2016). Hội thảo được tổ chức bởi sự phối hợp giữa Trường Đại học xây dựng, Trường Đại học Melbourne - Úc (top 40 trường Đại học trên thế giới) và Tập đoàn thép JFE - Nhật bản (top 10 doanh nghiệp thép lớn nhất thế giới 2015).
Đây là một trong chuỗi các hoạt động của Khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu, Ban chủ nhiệm Khoa hướng tới kỷ niệm 60 năm đào tạo - 50 năm thành lập Trường Đại học Xây dựng.
Hội thảo SDCE 2016 được bảo trợ về chuyên môn kỹ thuật bởi các giáo sư và các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực xây dựng tại Việt Nam (Đại học xây dựng), Úc (Melbourne University), Nhật (JFE Steel Corporation) và Mỹ (Turner International LCC). Đồng thời hội thảo cũng là diễn đàn cho các nhà khoa học trong và ngoài nước tổng kết các kết quả đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; công bố, giới thiệu các kết quả nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ mới; trao đổi những vấn đề cấp bách đặt ra trong thực tiễn thuộc 04 lĩnh vực chuyên môn (04 Section): Cơ kỹ thuật (Technical Mechanics), kết cấu công trình (Building Structure), quản lý và công nghệ xây dựng (Construction Management and Technology), kỹ thuật của JFE (JFE’s Technical) theo xu hướng phát triển bền vững. Hội thảo đã thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà khoa học trong nước và nước ngoài tham dự viết bài tham luận, báo cáo, thảo luận sôi nổi và đã thành công tốt đẹp. Sau đây là một số điểm nổi bật trong chương trình hội thảo:
- Đầu tiên, trong phiên toàn thể hội thảo quốc tế, đại diện lãnh đạo trường Đại học xây dựng GS Phan Quang Minh đã phát biểu khai mạc. GS bày tỏ sự cám ơn đối với các đại biểu, các nhà khoa học đã tham gia đóng góp những báo cáo tham luận quý báu, chất lượng cho hội thảo, GS thay mặt Nhà trường chúc sức khỏe các đại biểu và mong rằng quan hệ hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học ngày càng phát triển, chúc hội thảo thành công. 
-Tiếp đó đại diện Trường Đại học Melbourne, GS Pryan Mendis đã phát biểu bày tỏ sự vui mừng khi cùng tham gia tổ chức, báo cáo tại hội thảo quốc tế SDCE 2016, Giáo sư hy vọng hội thảo sẽ là cơ hội tốt cho các chuyên gia, nhà nghiên cứu của Việt Nam giao lưu cập nhật các thông tin mới về công nghệ xây dựng với các bạn quốc tế, tăng cường các hoạt động nghiên cứu phối hợp giữa các bên.

- Đại diện tập đoàn thép JFE, TS Yasuhiro Sodani cũng có bài phát biểu trong hội thảo SDCE 2016, ông mong rằng hội thảo chỉ là bước đầu, bước tiếp theo sẽ thực chất hơn đi vào phối hợp với các nhà khoa học Việt nam nghiên cứu ứng dụng những kỹ thuật công nghệ mới tại Việt Nam. 

Để có được sự thành công của hội thảo quốc tế SDCE 2016 Ban tổ chức xin chân thành cảm ơn:

- Sự quan tâm, chỉ đạo của Ban lãnh đạo nhà trường (Đảng ủy, Ban giám hiệu) sự phối hợp thống nhất của Phòng Khoa học công nghệ.

- Sự nhiệt tình của các đơn vị đồng tổ chức phối hợp hợp với Đại học xây dựng là Trường Đại học Melbourne Úc, Tập đoàn thép JFE đến từ Nhật bản.

- Tinh thần say mê nghiên cứu của tập thể các nhà khoa học, các chuyên gia tham gia viết bài, báo cáo, trao đổi đóng góp chính vào thành công của hội thảo

- Sự tích cực của nhóm thành viên tổ chức hội thảo (các cán bộ văn phòng, Đoàn thanh niên, Đội sinh viên tình nguyện Khoa Xây dựng dân dụng và công nghiệp).

- Những đóng góp quý báu về vật chất và chuyên môn của các nhà tài trợ cho hội thảo SDCE 2016:

COTECCONS, DELTA, TURNER, HOA BINH, CONINCO, VFIC, VSL, ICE 

Một số hình ảnh của Hội thảo:

 GS.TS Phan Quang Minh- Phó Hiệu trưởng Trường Đại học xây dựng khai mạc hội thảo

 

 GS.Pryan Mendis Trường Đại học Melbourne - Úc phát biểu khai mạc hội thảo

 

  Đại diện tập đoàn thép JFE, TS Yasuhiro Sodani phát biểu trong hội thảo SDCE 2016

 

  Ban tổ chức, các báo cáo viên và các cá nhân tham dự hội thảo SDCE 2016

 

  Báo cáo của nhóm nghiên cứu từ Melbourne university do GS Pryan Mendis trình bày

 

  Báo cáo của ông Nguyễn Khưu Trọng Luật - Leader BIM Team (Coteccons) tại hội thảo

 

  Trao đổi thảo luận chuyên môn giữa các thành viên tham gia hội thảo SDCE 2016.

 

  Báo cáo viên David Cramb đến từ Turner International - USA tại SDCE 201

 

 

  Trao đổi thảo luận chuyên môn giữa các thành viên tham gia hội thảo SDCE 2016.

 

 

 

 

CÁC TIN KHÁC