Tọa đàm khối XE-XF và ký thỏa thuận hợp tác giữa Khoa XD và COTECCONS group

Tham dự buổi lễ có: GS.TS Phan Quang Minh - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXD; Ông Trần Văn Chính - Phó Tổng giám đốc Coteccons Group; TS. Nguyễn Ngọc Linh - Trưởng khoa Xây dựng DD&CN; TS. Nguyễn Tiến Dũng - Phó Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, Trường ĐHXD; PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó Trưởng khoa Xây dựng DD&CN; PGS.TS Trần Minh Tú - Phó Trưởng khoa Xây dựng DD&CN, các thầy cô giáo cùng các em sinh viên khối XE, XF khoa Xây dựng DD&CN.
 
Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Nguyễn Ngọc Linh - Trưởng khoa Xây dựng DD&CN cho biết, với bề dày thành tích và kết quả học tập, NCKH, thi SVG, Olympic, sinh viên khối song ngữ  XE, XF luôn xứng đáng là niềm tự hào với sự đầu tư, tâm huyết giảng dạy của các thầy cô khoa Xây dựng DD&CN. Bên cạnh sự hội nhập mạnh mẽ của Việt Nam với các nước trong khu vực và thế giới, Khoa Xây dựng DD&CN luôn song hành với các doanh nghiệp xây dựng để nắm bắt nhu cầu đào tạo, đào tạo theo nhu cầu của xã hội, kết quả cho đến nay đã khẳng định hướng đi đúng đắn của Khoa. Kỹ sư tốt nghiệp khoa Xây dựng DD&CN được trang bị kiến thức chuyên môn, ngoại ngữ chuyên ngành, kỹ năng mềm và kiến thức tiếp cận thực tế đang là nhu cầu mạnh mẽ của thị trường tuyển dụng và các cơ hội học tập nâng cao. Ngoài các kiến thức chuyên môn, ngoại ngữ, Khoa cũng luôn tập trung phát triển các kỹ năng, cập nhật kiến thức thực tế cho sinh viên thông qua các buổi tọa đàm cùng doanh nghiệp, hội thảo chuyên đề và các giáo sư, chuyên gia xây dựng đến từ trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, Nhà trường, Khoa Xây dựng DD&CN cùng các doanh nghiệp hàng đầu như Coteccons đang và sẽ song hành cùng các em sinh viên, tạo mọi điều kiện để giúp các em thành đạt. TS. Nguyễn Ngọc Linh nhắn nhủ các em sinh viên hãy nỗ lực học tập để quãng thời gian sinh viên có ý nghĩa. 
 
 
 
 
TS. Nguyễn Ngọc Linh - Trưởng khoa Xây dựng DD&CN phát biểu khai mạc buổi lễ
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Chính - Phó Tổng giám đốc Coteccons Group cho biết: “Coteccons Group mong muốn hợp tác với Khoa trong công tác giảng dạy và đào tạo sinh viên thông qua các chương trình tài trợ học bổng, đào tạo kỹ năng, tạo cơ hội thực tập trong môi trường làm việc thực tế cũng như chia sẻ các kinh nghiệm chuyên môn theo nhu cầu phát triển chung của hai bên”. Ngoài ra, ông còn đánh giá cao về thành tích giảng dạy cũng như sự nghiệp đào tạo của Nhà trường nói chung và Khoa Xây dựng DD&CN nói riêng đã và đang đáp ứng được nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, đóng góp tích cực cho sự phát triển của đất nước.
 
 
 
Ông Trần Văn Chính - Phó Tổng giám đốc Coteccons Group ký thỏa thuận hợp tác với TS. Nguyễn Ngọc Linh - Trưởng khoa Xây dựng DD&CN
 
 

Ngay sau lễ ký kết, đại diện lãnh đạo Coteccons Group đã trao tặng quỹ học bổng dành cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc của trường, trị giá 100.000.000 đồng.

Lễ ký kết diễn ra thành công tốt đẹp, là tiền đề cho sự gắn bó, phát triển chung của Coteccons Group và Khoa Xây dựng DD&CN.

Sau lễ ký kết, khai mạc buổi Tọa đàm khối song ngữ XE – XF: CƠ HỘI HỌC BỔNG - VIỆC LÀM – NGHIÊN CỨU KHOA HỌC – OLYMPIC, PGS. TS. Trần Minh Tú – Phó Trưởng Khoa Xây dựng DD&CN cho biết, “buổi tọa đàm sẽ góp phần định hình, củng cố cho các em sinh viên về những cơ hội và thách thức qua việc tham gia phong trào thi Sinh viên giỏi, thi Olympic và Nghiên cứu khoa học”.

 

 

Ban chủ nhiệm khoa và khách mời tham gia buổi tọa đàm

 
Thầy nhấn mạnh: “việc nâng cao chất lượng đào tạo của khối song ngữ XE, XF là mũi nhọn, là mục tiêu then chốt, đặc biệt là trong thời điểm hội nhập quốc tế mạnh mẽ hiện nay”
 

Trong chương trình, các bạn sinh viên có dịp được giao lưu kết nối với các Thầy Cô giáo có học hàm, học vị cao, đã từng được đào tạo bài bản ở nước ngoài, trong những môi trường danh tiếng. Các bạn sinh viên còn được lắng nghe những thông tin hữu ích về NCKH, Olympic, những cơ hội học bổng, việc làm, chia sẻ, kinh nghiệm hết sức bổ ích qua nhiều năm học tập và làm việc từ BCN Khoa Xây dựng, từ các khách mời là các Thầy Cô lãnh đạo các bộ môn trong Khoa, các Thầy Cô là cựu sinh viên các lớp XE, XF.

Cũng trong chương trình, rất nhiều câu hỏi liên quan đến kinh nghiệm phỏng vấn, ứng tuyển đã được các bạn sinh viên trực tiếp đưa ra để cùng lắng nghe chia sẻ, phân tích từ các diễn giả khách mời từ các doanh nghiệp. Hầu hết các ý kiến xoay quanh các điều kiện để xin được học bổng? Các nguồn học bổng từ các tổ chức, giá trị học bổng, và cơ hội việc làm sau khi đi du học, quan trọng hơn nữa là kinh nghiệm chọn nơi làm việc tương lai. Cùng với đó, các câu hỏi liên quan về chủ đề NCKH, Olympic cũng được các bạn sinh viên khá quan tâm và nhận được sự giải đáp từ đại diện BCN Khoa tại buổi tọa đàm.

Chắc chắn rằng, thông qua chương trình, các bạn sinh viên Khối song ngữ XE, XF nói chung, đặc biệt là các bạn sinh viên khóa cuối nói riêng đã rút ra nhiều thông tin bổ ích, để tự tin hơn trên con đường học tập, và có cái nhìn tổng quan hơn về cơ hội việc làm sau khi ra trường của sinh viên Xây dựng hiện nay
 
 
 
Các bạn đạt giải NCKH lên nhận phần thưởng
 
 
 
 
 
 

CÁC TIN KHÁC