silde_5.jpg

slide_4.jpg

slide_1.jpg

slide_2.jpg

slide_3.jpg

2020-06-23slide_33.jpg

Trao đổi sinh viên Khoa XD với các trường ĐH quốc tế

 Hiện nay, có rất nhiều trường Đại học ở Việt Nam có chương trình Du học và Trao đổi sinh viên với các đối tác nước ngoài và trường Đại học Xây dựng cũng nằm trong danh sách đó.
 

 Sinh viên Khoa Xây Dựng DD&CN tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại trường Đại học Kĩ Thuật Slovak (STU) tại Slovakia bạn  Đào Thị Lan Anh – Lớp:59XE2

Là khoa có chương trình và quy mô đào tạo lớn nhất trường, khoa XDDD&CN luôn tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận, theo dõi và thực hiện các chương trình đào tạo mới nhất và tích cực nhất.

*Lợi ích của việc tham gia trao đổi sinh viên là gì?

  • Giao lưu học hỏi các kiến thức ở các nước được đi trao đổi

Với mỗi trường đại học việc đào tạo sinh viên là không giống nhau vì thế khi được ra nước ngoài việc tiếp xúc với những cách giảng dạy khác nhau cho bạn cái nhìn đầy đủ và kĩ càng hơn theo nhiều khía cạnh khác nhau.

 

Bạn Nguyễn Thị Thảo – 58XE2 và các bạn trong chuyến đi trao đổi sinh viên tại Nhật Bản

  • Tăng khả năng ngoại ngữ

Trao đổi sinh viên với đối tác nước ngoài là cơ hội cho sinh viên thực hành và rèn luyện khả năng ngoại ngữ của mình. Khi bạn sử dụng tiếng Anh như là một ngôn ngữ bắt buộc và thường xuyên khả năng nói nghe đọc viết của bạn sẽ có những tiến bộ đáng kể. Qua kinh nghiệm của bản thân, bạn Lan Anh chia sẻ: “Trước đây mình đã thi IELTS và đạt trình độ B2 nhưng mình vãn chưa có đủ tự tin để giao tiếp bằng tiếng Anh. Sau 3 tháng học tập và nghiên cứu tại Slovakia giờ đây mình đã tự tin hơn rất nhiều khi nói tiếng Anh mặc dù bản thân vẫn còn thiếu sót.

 

Buổi tọa đàm bằng tiếng Anh tại trường đại học ở Nhât Bản –

 Ảnh do bạn Nguyễn Thị Thảo cung cấp

 

  • Có cơ hội làm quen và kết bạn với những sinh viên trao đổi đến từ các nước khác

Không chỉ Việt Nam mà rất nhiều nước khác có chương trình trao đổi sinh viên và hợp tác đào tạo, khi bạn sang trường đối tác các bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc, trò chuyện thậm chí là ở cùng phòng với các sinh viên nước ngoài.

  • Bước ra thế giới

Thời gian trao đổi sinh viên thường từ vài tuần đến vài tháng, sẽ là một cơ hội tốt để sinh viên được đi thăm thú các địa điểm nổi tiếng tại các khu vực xung quanh. “Tôi may mắn được du học tại Slovakia, một trong những thành viên của EU nên việc đi lại giữa các nước không hề khó khăn, thậm chí tôi chỉ mất 1 tiếng ngồi xe bus để sang Áo. Nhờ đó tôi đã được thăm 6 nước bao gồm: Slovak, Áo, Séc, Hung-ga-ri, Pháp và Bỉ trong khoảng thời gian 3 tháng tại Châu Âu. Đây thực sự là một cơ hội hiếm có đối với một sinh viên như tôi.” theo lời kể của Lan Anh.  

Một góc đường phố Bratislava - Ảnh do bạn Lan Anh cung cấp

 

 

 

Trụ sở chính của trường Đại học STU tại Bratislava, Slovakia

 

Ảnh chụp tại Bỉ …

 

…và Pháp.

  • Trao đổi điểm số các môn đã học

Vì là chương trình trao đổi sinh viên, 2 trường đại học sẽ nghiễm nhiên công nhận kết quả học tập của các bạn ở trường bên kia, vì vậy thời gian học tại nước ngoài sẽ không hề lãng phí.

*Làm thế nào để trở thành một sinh viên trao đổi?

Việc đăng kí và trở thành một sinh viên trao đổi không hề khó. Bạn chỉ cần có thành tích học tập khá và có trình độ tiếng Anh nhất định. Rất nhiều bạn trẻ có thành tích học tập tốt nhưng lại không có đủ trình độ ngoại ngữ nên đã đánh mất cơ hội trao đổi sinh viên của mình. Hiện nay, khoa XDDD&CN đang đào tạo các lớp xây dựng Anh ngữ (XE) và Pháp ngữ (XF) để đào tạo các sinh viên có vốn ngoại ngữ tốt. Bên cạnh đó, các chương trình trao đổi sinh viên, học bổng sinh viên luôn được khoa XDDD&CN cập nhật liên tục trên trang web của khoa. Các sinh viên cần lưu ý và theo dõi để đăng kí sớm nhất.

*Tại sao nói cơ hội trao đổi sinh viên của sinh viên khoa XDDD&CN là rất lớn?

Như đã trình bày ở trên, việc đăng kí trở thành sinh viên trao đổi không khó. Là một khoa lớn nhất trường cả về chương trình đào tạo và số lượng sinh viên, khoa XDDD&CN luôn được ưu tiên về số lượng sinh viên tham gia trao đổi. Không chỉ vậy, khoa XDDD&CN luôn đòi hỏi đầu vào chất lượng tốt nên để đạt được trình độ khá giỏi là điều không quá khó khăn.

Dưới đây là hình ảnh các sinh viên trao đổi : 

 

Ảnh chụp tại Ba Lan của bạn Võ Minh Quang – 60XE1

  

 

Ảnh tại Norway của bạn Vũ Văn Lương – 59XE2 - Ảnh do nhân vật cung cấp

 

 

 

 

CÁC TIN KHÁC