silde_5.jpg

slide_4.jpg

slide_1.jpg

slide_2.jpg

slide_3.jpg

2020-06-23slide_33.jpg

Nữ sinh khoa Xây dựng

    Chắc hẳn với một khoa có tỉ lệ nam sinh viên lớn nhất toàn trường, những sự chú ý đặc biệt tới những nữ sinh khoa Xây dựng là không hề nhỏ.
     Từ trước tới nay, nữ sinh khoa Xây dựng luôn được biết tới nhờ sự mạnh mẽ, chăm chỉ, thông minh và được gọi với tên gọi thân thương là “hoa của đá”. Rất nhiều sinh viên nữ khoa Xây dựng nổi lên với thành tích học tập đáng nể của mình. Điển hình như  Nguyễn Thị Thu – phó bí thư Liên chi Đoàn khoa Xây dựng dân dụng  khóa 2013- 2015, sinh viên lớp 56XD8 với học bổng Merali danh giá cùng các học bổng khuyến khích liên tiếp trong 5 năm học. Thu cũng vừa hoàn thành xuất sắc luận văn Thạc sĩ sau khi đạt kết quả tốt nghiệp loại Giỏi tại trường Đại học Xây dựng.

 

Nguyễn Thị Thu - sinh viên lớp 56XD8

     Nguyễn Thị Thanh Thảo, bí thư chi đoàn 58XE2 sau khi vừa hoàn thành chương trình học chuyên ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp Anh ngữ với thành tích đứng thứ 3 toàn khóa của mình đã được trở thành (giảng viên ) bộ môn Bê tông cốt thép của trường Đại học Xây dựng.

Nguyễn Thị Thanh Thảo – sinh viên lớp 58XE2

     Một nữ sinh khác nữa là Mai Thị Thùy, sinh viên lớp 59XF với thành tích học tập vô cùng xuất sắc: đạt học bổng Đỗ Quốc Sam, học bổng của công ty Zamil Steel, học bổng xuất sắc liên tiếp 4 năm học của trường Đại học Xây dựng... Thùy còn tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, sinh viên giỏi và Olympic. Đặc biệt vào năm 2018, Thùy là thí sinh duy nhất đạt huy chương vàng bộ môn Cơ kết cấu trong cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc dành cho sinh viên các trường đại học.

Mai Thị Thùy – sinh viên lớp 59XF

     Một bạn nữ sinh đặc biệt khác nữa là Nguyễn Thu Phương- Phó bí thư Liên chi Đoàn khoa Xây dựng dân dụng và công nghiệp khóa 2017-2019,  lớp trưởng lớp 61XE1. Trong 2 năm học vừa qua, năm học 2017-2018 và 2018-2019, Phương còn là Đội trưởng đội bóng đá nữ của Khoa Xây dựng. Năm học 2018-2019, bạn còn đạt danh hiệu sinh viên tiêu biểu trong học tập và rèn luyện.

Nguyễn Thu Phương- lớp trưởng lớp 61XE1

Một số nữ sinh khác có thành tích tốt trong học tập và hoạt động: 

Vũ Thị Thủy – lớp trưởng lớp 58XE2, hiện đang là du học sinh tại Ba Lan

 

Nguyễn Thị Thanh Hoa - lớp trưởng lớp 59XE2, đạt học bổng Lotte và các học bổng loại Xuất sắc, Giỏi của Trường Đại học Xây dựng

      Những năm trở lại đây, những bông “hoa của đá” còn được biết đến nhiều hơn qua những cuộc thi về sắc đẹp, thể thao và hoạt động ngoại khóa. Lê Thị Mỹ Linh, sinh viên lớp 60XD5 đã lọt top 10 cuộc thi Duyên dáng Xây dựng năm 2016. Dương Thị Quyên, sinh viên lớp 63XD7 lọt 15 cuộc thi Duyên dáng Xây dựng năm 2018. Nguyễn Nhật Mỹ, cô nàng bí thư xinh đẹp lớp 62XE1 cũng đạt top 20 cuộc thi “Hoa khôi sinh viên Việt Nam” khu vực phía Bắc dành cho sinh viên các trường đại học toàn quốc. 

 Lê Thị Mỹ Linh - sinh viên lớp 60XD5

 


 Nguyễn Nhật Mỹ - sinh viên lớp 62XE1

 

Dương Thị Quyên – Sinh viên lớp 63XD7

 

      Gần đây nhất, lần đầu tiên đội bóng đá nữ khoa Xây dựng xuất sắc đạt giải Ba trong “Giải thể thao sinh viên truyền thống trường Đại học Xây dựng”. Mặc dù luôn trong tình trạng có thể thiếu người thi đấu bất cứ lúc nào vì nữ sinh khoa Xây dựng vốn đã ít, tập hợp lại được thành một đội bóng càng khó hơn bất cứ khoa nào khác nhưng các cô gái của chúng ta đã cố gắng tập luyện và thi đấu hết mình và đem về thành tích tốt nhất trong những năm trở lại đây.

 Đội bóng đá nữ Khoa Xây dựng

      Ngoài ra, nữ sinh của khoa luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ ban lãnh đạo, các thầy cô cùng các nam sinh viên trong trường, khoa và của lớp mình. Hiểu được sự khó khăn, vất vả của sinh viên nữ khi học một trường kỹ thuật, mà đặc biệt là một khoa có khối lượng học tập lớn như khoa Xây dựng dân dụng và công nghiệp, các nữ sinh luôn nhận được sự giúp đỡ, chỉ bảo tận tình cũng như những sự quan tâm thầm lặng từ phía nhà trường và thầy cô. Vào những ngày lễ, ngày kỷ niệm, các nữ sinh khoa Xây dựng cũng khiến rất nhiều nữ sinh khoa khác phải “ghen tị”.

Một số hình ảnh khác của nữ sinh khoa Xây dựng:

Nữ sinh lớp 59XE2

 

Trần Thu Điệp – sinh viên lớp 59XE1

     Giờ đây, các cô gái của khoa Xây dựng dân dụng có thể tự hào rằng mình đang được sống trong một môi trường giáo dục tiên tiến, luôn được giúp đỡ, quan tâm, được tham gia vào các hoạt động ngoại khóa lành mạnh và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình khi tham gia vào các cuộc thi. Chúng ta cũng tự hào rằng mình có những thế hệ đàn chị đi trước thật sự xuất sắc, tài sắc vẹn toàn để làm gương cho chúng ta phấn đấu. Hãy tự tin và nỗ lực hết mình để trở thành những bông “hoa của đá” rực rỡ nhất trong những năm tháng thanh xuân đẹp đẽ nhất của cuộc đời sinh viên này nhé! Khoa Xây dựng dân dụng và công nghiệp luôn đón chào các em.

CÁC TIN KHÁC