Phong Thủy

2K10 Năm Nay Bao Nhiêu Tuổi – Mệnh Gì Và Học Lớp Mấy

53354

2K10 năm nay bao nhiêu tuổi? Học lớp mấy? Tuổi con gì? Mệnh gì? Hợp hướng nào? Hợp tuổi nào? Đây chắc chắn là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi tìm hiểu về người sinh năm 2K10. Những thắc mắc này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của xaydung.edu.vn. Mời bạn cùng khám phá nhé.

2K10 có ý nghĩa là gì?

Chắc hẳn không ít người đã nhìn thấy từ 2K10 này ở rất nhiều nơi như: học sinh 2k10, các em 2k10, 2k10 năm nay bao nhiêu tuổi…Đối với các bạn tuổi teen hay thanh niên thì rất dễ để có được câu trả lời, nhưng với người lớn tuổi nhiều khi không hiểu 2k10 có nghĩa là gì. Xin được giải đáp cho bạn đọc như sau:

Trước tiên phải hiểu 2K có nghĩa là gì. Thực chất 2k là kí hiệu viết tắt của đơn vị đo trọng lượng rất quen thuộc đó là kilogram (Đơn vị: Kg). Nhưng trong cách sử dụng của giới trẻ, KG bị lược bỏ chữ cái “G” và chỉ còn lại chữ cái “K”, và ý nghĩa trong cách nói của các bạn trẻ cũng hoàn toàn không liên quan gì đến cân nặng cả.

2K thường được dùng để chỉ 2000 nếu nói đến tiền, nhưng nếu dùng để chỉ năm sinh thì từ này đại diện cho những người có năm sinh từ năm 2000 trở đi. Thế hệ này còn gọi là thế hệ 10x hay GenZ để phân biệt với thế hệ 9x, 8x, 7x.

Như vậy, theo cách gọi này thì dễ dàng đoán ra, 2K10 dùng để chỉ năm 2010. Nói cách khác, người sinh vào năm 2K10 tức là sinh vào năm 2010 nhé. Nhưng sau khi đã hiểu 2K10 nghĩa là gì rồi thì hàng loại các câu hỏi đi theo sau được nêu ra như phần mở đầu bên trên. Mời bạn tiếp tục theo dõi để khám phá giải đáp cho từng câu hỏi trong những mục tiếp theo.

2K10 năm nay bao nhiêu tuổi? Đang học lớp mấy?

Sinh vào năm 2K10 năm nay bao nhiêu tuổi? Đang học lớp mấy?

2K10 năm nay bao nhiêu tuổi? Học lớp mấy? Khi đã hiểu 2K10 là chỉ 2010 thì chúng ta dễ dàng biết được những đứa trẻ sinh năm này tính đến nay bao nhiêu tuổi và đang họ lớp mấy phải không nào? Làm một phép tính đơn giản này năm nay là năm 2021 trừ đi 2010 ta sẽ tính được số tuổi theo dương lịch của những người sinh năm 2010:

2021 – 2010 = 11 tuổi.

Như vậy sang năm sau, 2022, những cô cậu được sinh ra vào năm 2010 sẽ bước sang tuổi 12.

Vậy sinh 2K10 được 11 tuổi thì năm nay đang học lớp mấy nhỉ?

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam thì học sinh lên 6 tuổi sẽ bắt đầu nhập học lớp 1. Chính vì thế, loại bỏ những trường hợp đặc biệt như học vượt hay lưu ban, thì chương trình học của các cô cậu sinh năm 2010 sẽ thăng tiến (ở đây chỉ tính đến lớp 12 không tính đại học, cao đẳng nhé) như sau:

 • 7 tuổi học lớp 1
 • 8 tuổi học lớp 2
 • 9 tuổi học lớp 3
 • 10 tuổi học lớp 4
 • 11 tuổi học lớp 5
 • 12 tuổi học lớp 6
 • 13 tuổi học lớp 7
 • 14 tuổi học lớp 8
 • 15 tuổi học lớp 9
 • 16 tuổi học lớp 10
 • 17 tuổi học lớp 11
 • 18 tuổi học lớp 12

Như vậy thì đã rõ. Nếu sinh năm 2K10 thì năm nay 11 tuổi và đang học lớp 5. Mùa tựu trường năm 2022 các em sẽ bước sang một cấp bậc học mới, bậc Trung học cơ sở, và lên lớp 6. Như vậy, chặng đường giáo dục phổ thông của các em sắp tới, nếu không có trục trặc gì, sẽ diễn ra như sau:

 • Mua thu năm 2022 lên lớp 6
 • Mua thu năm 2023 lên lớp 7
 • Mua thu năm 2024 lên lớp 8
 • Mua thu năm 2025 lên lớp 9
 • Mua thu năm 2026 lên lớp 10
 • Mua thu năm 2027 lên lớp 11
 • Mua thu năm 2028 lên lớp 12

Xem thêm: 2003 năm nay bao nhiêu tuổi?

Sinh năm 2K10 là tuổi gì?

Theo quan niệm Á Đông, đặc biệt là tại Trung Quốc và Việt Nam, mỗi người sinh ra đều cầm tinh một con Giáp tương ứng với năm sinh tính theo lịch Âm của người đó. Cứ mỗi 12 năm thì lặp lại 1 con giáp. Xét trên quy luật này các cô cậu sinh năm 2010 Âm lịch, chiếu theo Dương lịch là từ 14/02/2010 đến 02/02/2011 sẽ là tuổi Dần, cụ thể là Canh Dần, tức là con Hổ (hay con Cọp).

Một số thông tin sơ lược về năm Canh Dần 2010 như sau:

 • Thiên can: Canh
 • Thiên can tương hợp: Ất
 • Thiên can tương hình: Giáp, Bính
 • Địa chi: Dần
 • Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất
 • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Trong 12 con Giáp thì những người sinh vào năm 2010 hay 2K10 tuổi con Hổ, đại diện cho sức mạnh, quyền lực tối cao. Người tuổi Hổ thường là những con người ấp ủ nhiều hoài bão lớn lao, khát khao chinh phục mãnh mẽ nên thường đạt được những mục tiêu họ đề ra khi còn trẻ.

Người sinh năm 2K10 thuộc mệnh gì?

Những người sinh ra vào năm 2K10 sẽ thuộc mệnh Mộc, cụ thể là Tùng Bách Mộc, có ý nghĩa là gỗ tùng bách.

Vì là gỗ nên rất cứng nhưng là gỗ tùng bách thì vô cùng quý hiếm, điều này thể hiện sự giàu sang, cao quý của những người tuổi Canh Dần sinh năm 2010.

Ngoài ra với những nỗ lực và khả năng nắm bắt tốt cơ hội trong công việc một cách vô cùng bén nhạy nên ở tương lai, người tuổi Dần 2010 đều có thể gặt hái được những thành công một cách tương đối dễ dàng và thường đạt kết quả cao trong mọi việc họ tham gia.

 • Mệnh tương sinh: Hỏa, Thủy
 • Mệnh tương khắc: Thổ, Kim

Người sinh năm 2K10 thuộc cung nào?

Những bạn sinh năm 2K10, tức năm 2010 thuộc 2 cung sau đây:

 • Nam mệnh là cung Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh
 • Nữ mệnh là cung Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh

Tính cách đặc trưng của những người tuổi Dần sinh năm 2010

Người sinh năm Dần khoan dung độ lượng, mạnh mẽ kiên cường. Có tấm lòng lương thiện, từ bi đối xử với người, sẵn sàng hy sinh lợi ích của bản thân để giúp đỡ người khác. Họ là những người tài năng và nổi bật giữa đám đông, có tinh thần trượng nghĩa, không màng danh lợi.

Tính cách mạnh mẽ khiến người tuổi này có phần trắc trở trong chuyện tình duyên. Dù đã nên duyên vợ chồng hay còn đang độc thân cũng đều nên đối xử chân thành với đối phương, thông cảm và thấu hiểu cho nhau, dành thêm thời gian vun đắp tình cảm, thắt chặt mối quan hệ.

Con giáp này cá tính mạnh, cũng rất độc lập, có ý chí và lòng gan dạ hơn người. Vẻ ngoài tự tin, khiến nhiều người kiêng nể, đây cũng là khí chất của 1 người lãnh đạo. Cuộc đời trải qua nhiều thăng trầm sóng gió, lại kém trong khả năng hợp tác làm việc với người khác nên dễ bị đối thủ cô lập, nên khắc phục nhược điểm này để gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Ưu điểm trong tính cách

Điểm mạnh đáng chú ý trong tính cách của người tuổi Dần là sự tự tin, dám nghĩ dám làm. Tuy tính cách có phần cố chấp, thậm chí độc đoán chuyên quyền, song họ không e ngại trước bất cứ thách thức nào. Dám mạo hiểm, dám theo đuổi ước mơ, luôn tin tưởng vào khả năng của bản thân.

Người này có ý chí mạnh mẽ như đàn ông, nhiệt tình dũng cảm, khi làm việc luôn mạnh dạn nêu lên ý kiến, hành động dứt khoát, rõ ràng. Họ luôn giữ chữ tín, đã nói là làm, không bao giờ hối hận.

Giàu lòng hào hiệp trượng nghĩa, cũng rất thích thể hiện bản thân, người này có nhân duyên rất tốt. Tuy nhiên họ thường ít khi suy xét kỹ càng trước khi hành động, thích làm việc theo ý mình. Đam mê chinh phục những thách thức mới, không thích nghe lời của người khác mà luôn muốn người khác phục tùng mình.

Nhược điểm trong tính cách

Nhược điểm nổi bật trong tính cách của người tuổi Dần đó là sự độc đoán có phần thái quá. Họ thường rất tự tin quá đáng thành ra tự phụ nên thường bị cho là kiêu ngạo, người tuổi Dần thường khó có thể phối hợp làm việc với người khác. Họ thích sự cô đơn, cũng thường thể hiện tính cực đoan trong tính cách.

Người này hơi thiếu lãng mạn, họ giàu cảm xúc nhưng khi đã kết hôn thường thể hiện sự bảo thủ, cố chấp với bạn đời nên cuộc sống gia đình có phần kém vui tươi. Quen biết rộng nhưng lại không có nhiều mối thâm giao. Họ thích đầu tư ngắn hạn mà thu lợi. Nếu làm việc gì trong thời gian quá dài thường dần mất đi hứng thú.

Sinh năm 2K10 hợp hướng nào?

Tuy còn hơi sớm nhưng chắc chắn sẽ không thừa nếu như tìm hiểu về hướng nhà sẽ phù hợp với tuổi Canh Dần sinh năm 2K10 vì trong tương lai các em sẽ trưởng thành và xây dựng cho riêng mình những ngôi cư gia. Hướng nhà hợp với người sinh năm Canh Dần 2010 là:

 • Hướng Đông Bắc (Phục Vị): Đây là hướng có quý nhân giúp đỡ với ngụ ý khi gia đình gặp khó khăn không giải quyết được thì sẽ có ai đó giúp gia đình bạn vượt qua khó khăn.
 • Hướng Tây Nam (Sinh Khí): Đây là hướng có nghĩa về tài lộc với ngụ ý mang lại nhiều tài lộc may mắn cho gia đình, công danh và sự nghiệp của bạn.
 • Hướng tây (Diên niên): Đây là hướng với ngụ ý là gia đạo luôn bình yên hạnh phúc, còn sự nghiệp thì ổn định.
 • Hướng Tây Bắc (Thiên Y): Đây là một trong những hướng tốt nên xây gia vì sẽ được trời đất che chở giúp bạn vượt khó khăn trong cuộc sống.

Sinh năm 2K10 không hợp hướng nào?

 • Đối với nam mạng nên tránh các hướng: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát).
 • Đối với nữ mạng nên tránh các hướng: Đông (Tuyệt Mệnh) – Nam (Ngũ Quỷ) – Bắc (Họa Hại) – Đông Nam (Lục Sát)

Tuổi hợp với tuổi Canh Dần trong làm ăn, kinh doanh sau này

Sau này khi lớn lên, các bé sinh năm 2010 tuổi Canh Dần nên chọn đối tác hay đối tượng hùn hạp làm ăn thuộc các tuổi sau đây:

 • Đối với nam thì tuổi Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mậu Tuất, Kỷ Sửu sẽ là những người bạn đồng hành đáng tin cậy trong sự nghiệp.
 • Còn đối với nữ thì nên cộng tác, hùn hạp kinh doanh với các tuổi Nhâm Thìn, Ất Mùi và Mậu Tuất.

Người sinh ra vào năm 2K10 hợp với tuổi nào trong hôn nhân?

Trong cuộc sống hôn nhân nên kết đôi với những người tuổi Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mậu Tuất, Kỷ Sửu, Nhâm Ngọ, Quý Mão và Bính Ngọ. Những cặp đôi này gắn bó với nhau sẽ đi đến cái kết viên mãn, gia đình hạnh phúc, con cháu đề huề và hiếu thảo.

Còn đối nữ giới Canh Dần sinh năm 2010 thì nên chọn tấm chồng thuộc các tuổi Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mậu Tuất, Kỷ Sửu vì những người đàn ông tuổi này sẽ mang đến nhiều may mắn và hạnh phúc cho bạn.

Tuổi kiêng kỵ với Canh Dần sinh năm 2010

 • Nam mạng kỵ với tuổi: Canh Tý, Tân Tỵ, Đinh Mùi, Quý Mùi và Mậu Thân
 • Nữ mạng kỵ với tuổi: Quý Tỵ, Bính Thân, Nhâm Dần, Ất Tỵ, Mậu Thân và Giáp Thân

Màu sắc hợp và không hợp với người sinh năm 2K10

Màu sắc trong phong thủy có ảnh hưởng rất lớn đến vượng khí, tinh thần, tài vận của một con người. Nếu thường xuyên sử dụng những màu sắc hợp với mệnh của mình vào cuộc sống thì sẽ gặp được nhiều vận may, tránh được điều xui xẻo.

Và ngược lại, dùng các màu kiêng kỵ sẽ gặp phải vận hạn, công việc kém thuận lợi.

Màu sắc hợp với người sinh năm 2K10

 • Màu bản mệnh: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.
 • Màu tương sinh: Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy.

Màu kiêng kỵ với người sinh năm 2K10

 • Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.

Sinh năm 2K10 hợp những con số nào?

 • Nam mạng Canh Dần có những con số may mắn là: 2, 5, 8, 9.
 • Còn nữ mạng Canh Dần hợp với các con số: 6, 7, 8.

Có thể dựa vào những con số may mắn của các bé sinh năm 2010 mà cha mẹ có thể lựa chọn các món đồ dùng cần thiết để việc học của các con dễ dàng và may mắn hơn.

Soi tử vi trọn đời của những người sinh năm 2K10 tuổi Canh Dần

Theo luận giải của tử vi trọn đời tuổi Dần, người tuổi Hổ rất được lòng người. Họ thường thông minh, mạnh mẽ, bao dung và nhân hậu. Tiền vận phúc khí tốt, trung vận gặp nhiều khó khăn, trải qua nhiều chìm nổi cuộc đời, tới hậu vận có nhiều cơ hội tốt, đức cao vọng trọng, được nhiều người kính nể. Nhưng giữa nam và nữ sẽ có một số điểm khác biệt. Cụ thể nhu sau:

Tử vi nam mạng 2010

Gia đạo và sự nghiệp

Tuy sự nghiệp của nam nhân sinh năm 2010 lên xuống thất thường, lúc thịnh lúc suy, nhưng đến cuối cùng vẫn sẽ đạt được thành công mà bản thân đặt ra nhờ sự nỗ lực mà có được.

Gia đạo gặp nhiều chuyện đau buồn, phiền tủi khi bạn bước vào tuổi 20 đến tuổi 21. Nên bạn yêu thương cha mẹ hiếu thảo ông bà Tử vi trọn đời tuổi nữ mạng Canh Dần sinh năm 2010

Đường tình duyên

Có thể nói tình duyên của những cậu trai sinh vào năm 2010 khá trắc trở và lận đận. Các chàng trai sẽ phải trải qua nhiều lần tan vỡ thì mới tìm được hạnh phúc thực sự của cuộc đời mình. Do đó các chàng nên kiên nhẫn và đừng quá đau buồn khi phải rời xa những mối tình của mình thời trai trẻ nhé.

 • Nếu sinh vào các tháng 5, 7 và 11 Âm lịch thì đường tình duyên của nam nhân sinh năm 2010 có thể trải qua 3 lần thay đổi tình duyên thì mới có thể tìm thấy mái ấm gia đình thật sự.
 • Nếu các nam Canh Dần sinh vào các tháng 3, 6, 8 và 12 Âm lịch thì sẽ 2 lần thay đổi tình duyên.
 • Cuối cùng là những tháng 2, 9 và 10 Âm lịch thì bạn sẽ có tình duyên trọn vẹn, cuộc sống hôn nhân tràn ngập hạnh phúc vợ chồng đồng lòng xây dựng hạnh phúc trọn đời
 • Tình duyên của người tuổi Canh Dần sẽ bắt đầu thay đổi khi bạn bước sang tuổi 20

Tử vi nữ mạng 2010

Gia đạo và sự nghiệp

Nữ tuổi Canh Dần có sự nghiệp phát triển tốt khi ở tiền vận. Đường công danh luôn sáng tỏa, nên bạn làm gì cũng có thể thu hút nhiều tài lộc.

Giao đạo thì gặp ít khó khăn khi còn trẻ nhưng khi bước qua tuổi trung niên thì cuộc sống gia đình ấm êm hạnh phúc bên con cái và hưởng nhiều hạnh phúc.

Đường tình duyên

Trái với gia đạo và sự nghiệp, nữ mạng sinh năm Canh Dần lại có tình duyên đau khổ và những chuỗi ngày bi quan. Vì vậy tình duyên của người sinh năm 2010 chia thành 3 trường hợp tương ứng với các tháng sau:

 • Bạn sẽ trải qua 3 lần thay đổi tình duyên nếu bạn sinh vào các tháng 3, 7 và 12 Âm lịch. Tuy trải qua nhiều lần tan hợp nhưng cuối đời bạn vẫn tìm thấy hạnh phúc riêng cho bản thân mình.
 • Nếu bạn sinh các tháng 4, 5, 8 và 11 Âm lịch thì bạn sẽ có tình duyên lận đận và 2 lần thay đổi trong tình duyên. Nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng vì sau những thay đổi đó bạn sẽ tìm được người yêu thương bạn thật lòng.
 • Cuối cùng là nữ mạng Canh Dần sinh vào các tháng 1, 2, 6, 9 và 10 Âm lịch thì có tình duyên toàn vẹn, không có sự thay đổi nào. Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc bên người mình yêu đến cuối đời.

Như vậy chúng ta đã cùng nhau khám phá các câu hỏi 2K10 năm nay bao nhiêu tuổi? Học lớp mấy? Tuổi con gì? Mệnh gì? Hợp hướng nào? Hợp tuổi nào? Mong rằng những giải đáp mà xaydung.edu.vn đề cập trong khuôn khổ bài viết này sẽ thực sự hữu ích với bạn đọc. Ngoài ra, bạn đừng quên theo dõi The POET magazine – Tổng hợp thơ hay để tìm hiểu thêm về các chủ đề văn học, thơ, ca dao – tục ngữ hoặc blog phong thuỷ. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi.

4.25 ( 4 bình chọn )

Kiến Thức Xây Dựng

https://xaydung.edu.vn
Xaydung.edu.vn - Trang thông tin bổ ích về xây dựng, phong thủy, trang trí nhà cửa và các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm