Nội Thất

Tổng Hợp Kích Thước Tủ Đựng Tài Liệu ⚡️ Lợi Ích Chọn Tủ Phù Hợp

33856

Tủ hồ sơ văn phòng là một trong những nội thất văn phòng cơ bản góp phần tạo nên không gian làm việc chuyên nghiệp và tiện nghi. Làm thế nào để chọn mẫu bìa phù hợp cho văn phòng? Ngoài yếu tố màu sắc, chất liệu thì kích thước tủ đựng tài liệu cũng là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Hãy cùng bài viết sau đây tìm hiểu xem tủ đựng tài liệu có những kích thước nào nhé!

Kích thước tủ đựng tài liệu phổ biến hiện nay

Tủ tài liệu là một yếu tố không thể thiếu trong văn phòng, công sở. Tạo ra một không gian văn phòng gọn gàng và ngăn nắp hơn do tầm quan trọng, sự tiện lợi và mục đích lưu giữ hồ sơ, tài liệu, văn bản kinh doanh của nó. Ngoài mẫu mã, kiểu dáng, thì kích thước của tủ hồ sơ cũng là một yếu tố rất quan trọng để có một chiếc tủ hồ sơ phù hợp nhất.

Tủ giám đốc TG04

Kích thước tủ đựng tài liệu nhỏ

Tủ hồ sơ là vật dụng quen thuộc giúp nơi làm việc luôn ngăn nắp. Tủ văn phòng có nhiều kích cỡ khác nhau. Đối với thiết kế không gian nhỏ, thường phù hợp với các tủ hồ sơ có các kích thước sau:

 • Chiều rộng xấp xỉ: 380 mm (1 khoang, 6 ngăn), 620 mm (2 khoang, 6 ngăn), hoặc 764 mm (2 khoang, 8 ngăn).
 • Chiều sâu tiêu chuẩn của tất cả các tủ hồ sơ nhỏ: trên 400mm.
 • Chiều cao: từ 700 đến 900 mm.

Tủ hồ sơ văn phòng nhỏ rất phù hợp cho những văn phòng không có nhiều diện tích hoặc không có nhu cầu lưu trữ hồ sơ. Kích thước nhỏ gọn của tủ tài liệu giúp bạn tiết kiệm diện tích văn phòng một cách hiệu quả, đồng thời cũng có thể dễ dàng di chuyển nếu bạn muốn thay đổi không gian văn phòng để mang đến nguồn cảm hứng mới.

Kích thước tủ đựng tài liệu cỡ vừa

Nếu bạn có một căn phòng mà nhiều nhân viên cùng làm việc nhưng diện tích không lớn lắm thì bạn có thể sử dụng tủ hồ sơ văn phòng cỡ vừa. Kích thước của tủ hồ sơ như vậy thường là:

 • Chiều rộng hơn 800mm, thông số chi tiết như sau: 800mm (2 cánh, nhiều khoang), 915mm (3 khoang 6 ngăn, 9 ngăn hoặc 12 ngăn), 810mm (2 cánh, nhiều khoang).
 • Chiều sâu khoảng 400mm đến 600 mm
 • Chiều cao khoảng 1800 – 2000mm.

Thiết kế tủ cỡ vừa được nhiều công ty lựa chọn phù hợp với văn phòng có từ 4 đến 6 người làm việc. Đây là một trong những kích thước tủ hồ sơ tiêu chuẩn phổ biến ở nhiều văn phòng.

Những chiếc tủ như vậy thường được thiết kế từ 2-3 ngăn và có nhiều ngăn đựng tài liệu. Cửa tủ bằng gỗ hoặc sắt, cửa kính cường lực, cửa kính kết hợp gỗ rất đẹp và sang trọng.

Hãy sử dụng những chiếc tủ văn phòng vừa phải, không chiếm quá nhiều diện tích trong căn phòng của bạn mà vẫn là nơi lưu trữ hồ sơ, tài liệu thuận tiện nhất. Tủ hồ sơ cỡ trung phù hợp với những bàn làm việc có nhu cầu sử dụng nhiều nhưng không có nhiều diện tích, giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách đơn giản.

Kích thước tủ đựng tài liệu lớn

Kích thước tủ tài liệu lớn thường được sử dụng trong các văn phòng của trưởng phòng, giám đốc, chiều rộng sẽ dao động trong khoảng 1000mm trở lên. Thông thường, các loại tủ cỡ lớn có kích thước:

 • Chiều rộng khoảng 1000mm (2 buồng), 1200mm (3 buồng) và 1400mm (3 buồng).
 • Chiều cao khoảng 2000mm đến 2200mm.
 • Chiều sâu khoảng 600 mm.

Ngoài ra nhiều nhân viên có bàn làm việc rộng rãi cần lưu trữ số lượng hồ sơ lớn Tủ hồ sơ văn phòng cao từ 1500mm trở lên với nhiều ngăn nhỏ cũng rất đa dạng về kích thước. Việc lựa chọn tủ hồ sơ chất liệu tốt, bền, đẹp là rất quan trọng.

Các mẫu tủ tài liệu gỗ thường được làm bằng gỗ công nghiệp cao cấp, gỗ tự nhiên hoặc sắt nặng, thiết kế 2 cánh ở giữa là kính sang trọng, có thể dùng trang trí sinh động và đẹp mắt cho phòng làm việc.

Kích thước tủ đựng hồ sơ treo tường

Ngoài kích thước tủ đựng hồ sơ tiêu chuẩn phổ biến hiện nay, mẫu này còn được ưa chuộng tại các văn phòng. Ngoài ra, tủ tiết kiệm không gian và dễ lắp đặt. Chúng bao gồm nhiều thiết kế với màu sắc từ trung tính đến nổi bật nhất. Thiết kế của loạt tủ này rất đơn giản và không cầu kỳ. Vì vậy, tốc độ thi công nhanh chóng.

kích thước tiêu chuẩn tủ hồ sơ

Tại sao nên chọn đúng kích thước tủ đựng tài liệu?

Nếu không chọn tủ có kích thước phù hợp sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình lắp đặt. Vì vậy, việc lựa chọn kích thước sổ làm việc rất quan trọng và ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Dưới đây là những lợi ích của việc chọn kích thước tủ phù hợp với nhu cầu của bạn:

Mang lại cảm giác thoải mái cho người dùng

Việc sử dụng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi tủ tài liệu được sử dụng ở kích thước chuẩn. Nếu được lắp đặt đúng vị trí, nó có thể dễ dàng sắp xếp các hồ sơ, tài liệu hợp lý nhất. Tránh làm gián đoạn tiến độ công việc khi bạn có thể tìm thấy chúng một cách dễ dàng và nhanh chóng.

kích thước tủ đựng hồ sơ

Đồng thời, sắp xếp hồ sơ theo tính chất công việc. Từ đó, nhân viên có thể tìm kiếm theo các mục được chia sẵn và tránh làm mất các tệp quan trọng. Mặc dù bạn không cần sắp xếp nhiều tủ văn phòng nhưng vẫn có thể đảm bảo công việc.

Tạo bố cực không gian

Nếu kích thước của tủ tài liệu quá lớn, không gian có thể ngột ngạt. Mặt khác, nó chiếm hết thiết bị và nhân viên bị hạn chế về khả năng di chuyển. Mỗi lần muốn tìm tài liệu lại phải moi từ ngăn tủ khác nhau. Đối với một văn phòng, nó rất tốn thời gian và mất thẩm mỹ, đồng thời khó vệ sinh.

Bạn nên sử dụng những chiếc tủ có kích thước phù hợp, tốt hơn là những món đồ quá khổ hay những chiếc tủ nhỏ. Phải phù hợp với không gian lắp đặt. Bạn nên xem xét và cung cấp một mẫu lớn để kiểm tra thích hợp.

Lưu ý khi chọn kích thước tủ tài liệu văn phòng

Để bố trí tủ theo không gian, bạn cần lưu ý khi chọn kích thước của tủ. Dưới đây là ba điều cần xem xét khi tìm kích thước phù hợp.

Mục đích sử dụng

Mục đích sử dụng là yếu tố đầu tiên cần tập trung vào khi xem xét kích thước tủ hồ sơ. Nếu hồ sơ của bạn là quan trọng, bạn nên sử dụng ổ khóa hoặc khóa an toàn. Lúc này người ngoài rất khó cạy và lấy trộm tài liệu. Thay vào đó, nếu chúng chỉ dùng để đựng tài liệu thông thường, thì bạn có thể cân nhắc tủ thấp và nhỏ. Một khi bạn có một ý tưởng rõ ràng về mục đích, sau đó bạn xem xét kích thước của chúng.

Chất liệu tủ hồ sơ

Phổ biến nhất là tủ văn phòng gỗ và tủ văn phòng sắt, không bị tác động bởi ngoại cảnh. Hầu hết các kích thước tủ hồ sơ treo tường nhìn chung đều sử dụng chất liệu đơn giản. Ngoài ra, chất liệu tạo từ nhiều chất liệu khác như tủ nhựa giả đá cao cấp. Chúng tùy theo yêu cầu của bạn, đơn vị sẽ chủ trì sản xuất.

Ngoài ra, tủ được làm bằng chất liệu cao cấp giúp tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Do đó tạo ra một không gian văn phòng hiện đại hơn. Tủ cũng là vật dụng trang trí quan trọng trong bất kỳ doanh nghiệp nào hiện nay.

Đồng bộ với các nội thất khác trong văn phòng

Màu sắc của tủ nên tương đồng với màu của các sản phẩm nội thất khác. Một số công ty thường chọn tủ có màu sắc nhẹ nhàng giúp cân bằng màu sắc của đồ vật. Ngoài ra còn hài hòa về tính thẩm mỹ cho không gian làm việc.

kích thước tủ hồ sơ

Nếu bạn sử dụng quá nhiều màu sắc sẽ khiến không gian trở nên không quá nổi bật. Đồng thời, căn phòng nhợt nhạt và mất đi vẻ quyến rũ vốn có. Tùy thuộc vào thiết kế, bạn có thể chọn tủ tài liệu phù hợp nhất.

Địa chỉ cung cấp tủ tài liệu chất lượng

Nội Thất Zear là đơn vị chuyên nghiệp sản xuất và cung cấp các sản phẩm nội thất văn phòng chất lượng cao, giá cạnh tranh như: bàn ghế phòng họp, bàn trưởng phòng, bàn nhân viên, bàn lễ tân, giám đốc ghế, hộc bàn, tủ hồ sơ, bàn ghế làm việc tại nhà,… Nội Thất Zear còn là đơn vị thiết kế và sản xuất nội thất văn phòng công ty.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp tủ văn phòng, nhưng Nội Thất Zear luôn là sự lựa chọn hàng đầu bởi:

 • Sản phẩm đa dạng, mẫu mã ấn tượng đáp ứng và làm hài lòng mọi yêu cầu của cả những khách hàng khó tính nhất.
 • Luôn mang đến những sản phẩm có chất lượng tuyệt hảo và uy tín lâu dài. Và ZEAR luôn coi đây là mục tiêu và sứ mệnh quan trọng nhất.
 • Luôn cập nhật những kiểu dáng mới nhất và bắt kịp xu hướng thị trường.
 • Đội ngũ tư vấn và kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Giúp khách hàng có thêm thông tin hữu ích để lựa chọn sản phẩm phù hợp. Luôn lắng nghe ý kiến phản hồi của khách hàng.
 • Sản phẩm nhập khẩu đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Nội Thất Zear chuyên cung cấp các sản phẩm nội thất uy tín, chất lượng. Với giá tốt nhất thị trường, ấn tượng phù hợp với xu hướng thị trường hiện nay. Liên hệ với Nội Thất Zear ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ mua.

Thông tin liên hệ:

 • CÔNG TY CỔ PHẦN ZEAR VIỆT NAM
 • Điện thoại: 0919715111
 • Website: noithatzear.vn
 • Địa chỉ: DP73, Khu Dragon Parc 1, Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trên đây là bài viết chia sẻ kích thước tủ đựng tài liệu phổ biến nhất. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn đọc.

5 ( 2 bình chọn )

Kiến Thức Xây Dựng

https://xaydung.edu.vn
Xaydung.edu.vn - Trang thông tin bổ ích về xây dựng, phong thủy, trang trí nhà cửa và các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm