TOP 5+ Cầu Thủ Xuất Sắc Nhất Chile Được Yêu Thích Hiện Nay

Những cầu thủ xuất sắc nhất Chile đều là những cầu thủ nổi tiếng, họ đã đóng góp rất lớn cho sự phát triển của bóng đá Chile trong những thập kỷ gần đây. Họ không chỉ là những cầu thủ tài năng mà còn là những người tạo nên những khoảnh khắc chói sáng trên sân và để lại ấn tượng khó quên trong lòng người hâm mộ. Hãy cùng tìm hiểu thông tin về những cầu thủ Chile xuất sắc nhất qua bài viết này nhé.

Tổng quan về đội tuyển bóng đá quốc gia Chile

Theo kinh nghiệm tổng hợp từ những người chơi tại j88, đội tuyển bóng đá quốc gia Chile là đội tuyển của Liên đoàn bóng đá Chile và đại diện cho Chile trong các giải đấu quốc tế.

Chile đã tham dự 9 kỳ World Cup. Họ cũng đăng cai FIFA World Cup 1962 và đứng thứ ba, vị trí cao nhất của đất nước tại World Cup. Tuy nhiên, lần này họ đã bỏ lỡ World Cup 2022 tại Qatar.

Đội tuyển Chile đến từ Nam Mỹ đã có sự tiến bộ. Tuy nhiên, đội trẻ gồm cầu thủ xuất sắc nhất Chile đã không thể vượt qua vòng loại World Cup 2018 và vòng loại World Cup 2022.

COPA AMERICA 2019: Chile khẳng định đẳng cấp đương kim vô địch |  baotintuc.vn

Danh sách cầu thủ xuất sắc nhất của Chile

Đội tuyển bóng đá Chile không chỉ là đội bóng mạnh ở Nam Mỹ mà đội bóng này còn tạo dựng được danh tiếng trên toàn thế giới. Hãy cùng tổng hợp những cầu thủ xuất sắc nhất Chile dưới đây.

Alexis Sanchez

Theo nguồn trích dẫn từ j88.game, Alexis Sanchez hay còn gọi là Alexis là một trong những cái tên nổi tiếng nhất làng bóng đá hiện đại. Anh là cầu thủ xuất sắc nhất người Chile , hiện đang chơi ở vị trí tiền đạo và hiện đang chơi cho câu lạc bộ Marseille ở giải Ligue 1 của Pháp và đội tuyển quốc gia Chile. Anh được coi là một trong những ngôi sao của Premier League và từng chơi cho Arsenal, Manchester United và các đội khác.

Cầu thủ này vẫn đang trải qua những năm tháng đẹp nhất trong sự nghiệp nhưng đã vô địch La Liga, Copa del Rey và FIFA Club World Cup cùng Barcelona với phong độ vượt trội. Anh cũng ghi 2 bàn cho Chile khi đội này đánh bại tuyển Anh tại Wembley vào tháng 11 năm ngoái, sánh ngang với thành tích của Marcelo Salas 15 năm trước.

Arthur Vidal

Arturo Vidal của Colo-Colo đã tự khẳng định mình là một trong những tiền vệ hoàn thiện nhất châu lục. Kể từ khi gia nhập Juventus ở vị trí tiền vệ vào năm 2011, Vidal đã giúp Italia giành 2 chức vô địch Serie A, trong đó có chuỗi trận bất bại ở mùa giải 2011-12. Trong 7 năm thi đấu cho đội tuyển quốc gia, anh đã ra sân 53 lần cho đội tuyển quốc gia và ghi được 8 bàn thắng.

Ngoài việc được vinh danh là cầu thủ xuất sắc nhất Chile năm 2010, anh còn được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Juventus nhờ màn trình diễn của anh trong mùa giải 2012–13.

Arthur Vidal

Marcello Salas

Ở World Cup 1998, Marcelo Salas, người đá cặp với Zamorano, ghi 4 bàn sau 4 trận và ghi 37 bàn chỉ sau 71 trận, trở thành vua phá lưới nước này.

Dựa trên thành tích ghi bàn phong phú của anh ấy tại Đại học Chile và River Plate được ghi lại bởi Máy tính dự đoán bóng đá, anh ấy gia nhập Lazio vào năm 1998, nơi anh ấy đã giành chức vô địch Serie A, Coppa Italia và Cup ba năm liên tiếp. Sau đó là việc chuyển đến Juventus và bất chấp chấn thương của anh ấy.

Ngoài việc ghi 11 bàn ở vòng loại France 98, Salas còn ghi 2 bàn trong chiến thắng của Chile trước Anh tại Wembley và trong các trận đấu với Ý và Brazil tại FIFA World Cup. Salas là cầu thủ Chile xuất sắc nhất mọi thời đại.

Ivan Zamorano

Ivan Zamorano là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho câu lạc bộ và quốc gia, đồng thời giữ kỷ lục là cầu thủ ghi bàn nhiều thứ hai trong lịch sử Chile. Ivan Zamorano đã ghi 34 bàn chỉ sau 69 trận. Sự nghiệp thi đấu của anh với đội tuyển quốc gia kéo dài 14 năm và anh đã tham dự một kỳ World Cup.

Anh chơi cho gã khổng lồ Tây Ban Nha Real Madrid, ghi 37 bàn sau 45 lần ra sân trong mùa giải đầu tiên tại Bernabeu. Anh ghi 77 bàn sau 137 trận. Cầu thủ Chile xuất sắc nhất này ngoài việc từng chơi ở Chile, Thụy Sĩ và Mexico còn chơi cho Inter Milan và Sevilla, ghi gần 350 bàn thắng trong sự nghiệp.

Ở các giải đấu quốc tế, anh đã giúp đội tuyển Chile giành huy chương đồng tại Thế vận hội 2000, trở thành Vua phá lưới và vô địch La Liga, Copa del Rey và các chức vô địch khác.

Ivan Zamorano - Ivan khủng khiếp của Real Madrid

Leonel Sánchez

Cầu thủ xuất sắc nhất Chile, Leonel Sánchez, là cầu thủ chạy cánh trái đã có 84 lần ra sân cho đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha. Ông cũng đã thi đấu quốc tế 13 năm, tham dự hai kỳ World Cup, trong đó có World Cup 1962 tại quê nhà.

Ở World Cup 1962, Lionel ghi 4 bàn chỉ sau 6 trận, trở thành vua phá lưới của giải đấu, được chọn vào đội tuyển All-Star và giúp Chile đạt thành tích tốt nhất tại World Cup. Bất chấp những lời đề nghị từ những gã khổng lồ châu Âu như AC Milan, anh đã dành phần lớn sự nghiệp câu lạc bộ của mình tại Universidad và ghi 366 bàn chỉ sau 411 trận.

Trên đây chúng tôi đã cập nhật thông tin về những cầu thủ xuất sắc nhất Chile mọi thời đại. Bạn nghĩ ai là cầu thủ nổi tiếng nhất của Chile? Hãy để lại ý kiến của bạn trong phần bình luận. Và theo dõi chúng tôi để biết thêm tin tức bóng đá từ đất nước này.