Tiểu Sử Trần Thị Thu Thảo – Hậu Vệ Cánh Xuất Sắc Của Bóng Đá Việt Nam

Cầu thủ Trần Thị Thu Thảo được biết đến là một trong những cầu thủ tài năng của CLB TP.HCM. Nếu bạn là một người hâm mộ thể thao và muốn biết thêm về vận động viên này, hãy cùng CakhiaTV tìm hiểu về Tiểu Sử Trần Thị Thu Thảo qua bài viết dưới đây

Tiểu sử cầu thủ Trần Thị Thu Thảo

• Ngày/nơi sinh: 15 tháng 1, 1993 (30 tuổi), Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  • Chiều cao: 1,58m.
  • Đội hiện tại: Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam.
  • Vị trí thi đấu: Hậu vệ.

Theo thông tin của https://giamubuou.com/ cập nhật được cầu thủ Trần Thị Thu Thảo sinh ngày 15 tháng 1 năm 1993, là người con của tỉnh An Giang. Cô lớn lên trong một gia đình có truyền thống bóng đá với ông nội và bố là cựu cầu thủ, tình yêu với môn thể thao này dần bén rễ trong lòng Trần Thị Thu Thảo. Ngay từ khi còn nhỏ, cô bé đã bộc lộ năng khiếu thể thao.

Hồ sơ cầu thủ Trần Thị Thu Thảo - Người hùng đội tuyển nữ Việt Nam

Năm 14 tuổi, Trần Thị Thu Thảo cùng em gái có cơ hội tập luyện cùng đội trẻ TP.HCM. Hồ Chí Minh. Được đăng ký đá tiền vệ nhưng cầu thủ người An Giang vẫn được HLV Mai Đức Chung thử nghiệm ở nhiều vị trí khác nhau. Bởi ông Chung mong xây dựng đội tuyển với những cầu thủ đa năng.

Những đàn chị trước đây như Hoàng Thị Loan, Bùi Thị Trang, Dương Thị Vân đến Vũ Thị Thủy và giờ là Trần Thị Thu Thảo. Tất cả đều được HLV Mai Đức Chung bố trí ở những vị trí khác nhau trong các trận giao hữu gần đây của ĐT nữ Việt Nam.

Nhờ thể hình và thể lực tốt, tuyển thủ Trần Thị Thu Thảo nhanh chóng được đôn lên đội 1 thi đấu giải vô địch quốc gia chỉ sau 3 năm. Tại CLB TP. Tại TP.HCM I, cầu thủ Trần Thị Thu Thảo cũng thường xuyên được HLV Kim Chi xoay tua hoặc thi đấu đa dạng để hỗ trợ sân chơi khi cần.

Tài năng và thành tích của Trần Thị Thu Thảo

Cầu thủ bóng đá Trần Thị Thu Thảo được huấn luyện viên và đồng đội đánh giá cao về sự khéo léo, kỹ năng cầu thủ. Ở đội TP. Hồ Chí Minh I, cầu thủ rất được HLV Đoàn Thị Kim Chi kỳ vọng khi có thể đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau như tiền vệ cánh, tiền vệ trung tâm,….

Hồ sơ cầu thủ Trần Thị Thu Thảo - Người hùng đội tuyển nữ Việt Nam

Sự thông minh, nhạy bén và khả năng kiểm soát sân rất tốt của con gái An Giang luôn khiến đối thủ phải lo ngại. Nhờ vậy, Trần Thị Thu Thảo được công chúng biết đến nhiều hơn và thu hút nhiều người hâm mộ hơn.

Năm 2019, Trần Thị Thu Thảo có cơ hội lên ĐTQG. Ở nơi hội tụ những cầu thủ giỏi của bóng đá cả nước, đó là thử thách không nhỏ với cô gái An Giang này.

Tuy nhiên, không vì thế mà cầu thủ trẻ Thu Thảo lùi bước, bỏ cuộc, điều đó đã được chứng minh khi cô giành tấm vé tham dự VCK AFF Cup nữ 2019. Nhờ đó, cô gái trẻ ôm hy vọng và tràn đầy tự tin. vào sân và góp công không nhỏ vào chức vô địch của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

Hồ sơ cầu thủ Trần Thị Thu Thảo - Người hùng đội tuyển nữ Việt Nam

Thành tích của Trần Thị Thu Thảo gắn liền với thành tích của đội I TP.HCM. Nhờ tài năng của cô gái trẻ, TP. Hồ Chí Minh Tôi đã giành được nhiều giải thưởng. Không thể không nhắc đến thành công của giải bóng đá nữ Cúp Quốc gia. Ngoài ra, TP. TP.HCM Tôi cũng đã làm nên kỳ tích khi giành tấm vé tham dự World Cup 2023.

Ra quân thành công tại Giải bóng đá cúp quốc gia 2022

Ở giải đấu này, đối thủ TP. Hồ Chí Minh tôi là Phong Phú Hà Nam 2 – một đội bóng có sức mạnh khủng khiếp và không dễ quản lý. Trần Thị Thu Thảo cùng huấn luyện viên nỗ lực thi đấu với hy vọng giành chức vô địch.

Hồ sơ cầu thủ Trần Thị Thu Thảo - Người hùng đội tuyển nữ Việt Nam

Trong ngày thi đấu, thời tiết có mưa nên thi đấu bị ảnh hưởng nhưng Trần Thị Thu Thảo và các đồng đội luôn giữ tinh thần lạc quan, tỉnh táo trong suốt quá trình thi đấu. Sang hiệp 2, VĐV đến từ An Giang thực hiện cú đánh đẹp mắt khiến khán giả thán phục, chứng tỏ sức mạnh của bản thân. Phút 49, cầu thủ Trần Thị Thu Thảo ghi bàn thắng dễ dàng nhân đôi cách biệt cho TP. Hồ Chí Minh 1 .

Cách biệt 2 bàn cùng sự chênh lệch quá lớn về trình độ và bản lĩnh khiến trận đấu tưởng chừng như được giải quyết ở nửa cuối hiệp 2 nhờ pha lập công của cầu thủ An Giang. Chiến thắng trước Phong Phú Hà Nam 2 giúp TP.HCM I khởi đầu mạnh mẽ tại giải năm nay.

Hồ sơ cầu thủ Trần Thị Thu Thảo - Người hùng đội tuyển nữ Việt Nam

Không dừng lại ở giải đấu này, thầy trò HLV Kim Chi còn đặt mục tiêu lớn hơn, đó là lần thứ 3 lên ngôi vô địch tại đấu trường Cúp Quốc gia. Hy vọng rằng trong thời gian sắp tới cầu thủ Trần Thị Thu Thảo sẽ vẫn giữ vững phong độ, ghi nhiều bàn thắng hơn nữa và giành thêm nhiều giải thưởng cho đất nước.

Có thể nói, cầu thủ Trần Thị Thu Thảo là một viên ngọc thô trong làng bóng đá nữ Việt Nam. Nếu biết rèn luyện, sẽ trở nên vô cùng lỗi lạc, lập nhiều chiến công vang lừng nước nhà.

Bài viết trên đây là những thông tin chia sẻ về Tiểu Sử Trần Thị Thu Thảo, hi vọng sẽ giúp ích được cho người hâm mộ. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.