Phong Thủy

【Sinh Năm 1960】Mệnh Gì – Tuổi Gì – Hợp Màu Gì Và Hướng Nào ?

13012
【Sinh Năm 1960】Mệnh Gì – Tuổi Gì – Hợp Màu Gì Và Hướng Nào ?

Sinh năm 1961 mệnh gì, tuổi con gì, hợp với tuổi nào, kỵ với tuổi nào, hợp hướng nào, vận mệnh ra sao? Tất cả những thắc mắc này của bạn sẽ được giải đáp trong nội dung bài viết ngay sau đây. Mời bạn cùng theo dõi nhé!

Sinh năm 1960 mệnh gì?

Theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc, vạn vật trong vũ trụ được tạo ra từ 5 nguyên tố chính là Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ. Mỗi người khi sinh ra đều mang 1 trong 5 hành này và có tính cách, vận mệnh chịu ảnh hưởng bởi thuộc tính của hành đó.

Chiếu theo thuyết ngũ hành, tất cả nam nữ sinh ra vào năm 1960 âm lịch sẽ mang mệnh Thổ, cụ thể là Bích Thượng Thổ (壁上土) có nghĩa là đất tò vò hay đất trên vách.

 • Mệnh tương sinh: Kim và Hỏa
 • Mệnh tương khắc: Thủy và Mộc
Sinh năm 1960 mệnh gì?
Sinh năm 1960 mệnh gì?

Sinh năm 1960 thuộc cung gì?

 • Nam mạng Canh Tý sinh năm 1960 thuộc mệnh Mộc cung Tốn thuộc Đông Tứ mệnh.
 • Nữ mạng Canh Tý sinh năm 1960 thuộc mệnh Thổ cung Khôn thuộc Tây Tứ mệnh.

Những người sinh năm 1960 tuổi con gì?

Theo tử vi trọn đời của người sinh năm 1960 âm lịch, chiếu theo năm dương lịch là từ ngày 28 – 01 – 1960 đến ngày 14 – 02 – 1961, là năm Canh Tý, tức con Chuột – linh vật đứng đầu trong 12 con Giáp. Chi tiết như sau:

 • Thiên can: Canh
 • Địa chi: Tý
 • Thiên can tương hợp với Thiên can Ất
 • Thiên can tương hình với Thiên Can Giáp và Bính.
 • Địa chi tam hợp với Thân, Tý, Thìn
 • Ngũ hành xung với Tý, Mão, Dậu, Ngọ
Những người sinh năm 1960 tuổi con gì?
Những người sinh năm 1960 tuổi con gì?

Sinh năm 1960 năm nay bao nhiêu tuổi?

Tính đến năm hiện tại thì những người sinh ra vào năm 1960 đã ở tuổi 61 và sắp sửa bước sang tuổi 62.

Tính cách của người sinh năm 1960 tuổi Canh Tý mệnh Thổ

Người sinh năm 1960 tuổi Canh Tý thường là những người có tham vọng rất lớn, nhưng tính cách lại có phần bộp chộp, bị cảm xúc chi phối khá nhiều. Chính vì thế, nếu Canh Tý không biết cách tiết chế cảm xúc và kiềm chế cái tôi của bản thân thì sẽ có nguy cơ trải qua nhiều thử thách và tai ương trên đường đời. Trong công việc, những người này cần thận trọng hơn nếu không sẽ thất bại nhiều hơn thành công.

Nếu học cách kiểm soát được cái tôi và cảm xúc của mình thì người sinh năm Canh Tý lại có cuộc sống khá thuận lợi, nhất là về đường tiền tài.

Đúng với bản năng của linh vật đứng đầu trong 12 con giáp, người tuổi Canh Tý rất biết cách tiết kiệm và tiêu xài hợp lý, họ là những người cực kỳ giỏi trong việc quản lý tài chính cá nhân, làm chủ những khoản đầu tư của mình. Nhờ vậy nên khi 11 con giáp còn lại vẫn đang chật vật với cuộc chiến kim tiền trong cuộc sống thì Canh Tý đã đạt được những thành tựu nhất định với khoản tiền tích lũy không nhỏ để về hưu sớm và an hưởng tuổi già.

Sinh năm 1960 hợp hướng nào?

Đối với nam mạng sinh năm 1960

 • Hướng phù hợp: hướng Bắc (Sinh Khí) – hướng Đông (Phúc Đức) – hướng Nam (Thiên Y) – hướng Đông Nam (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ) – hướng Tây Bắc (Họa Hại) – hướng Tây (Lục Sát)

Đối với nữ mạng sinh năm 1960

 • Hướng phù hợp: hướng Đông Bắc (Sinh Khí) – hướng Tây Bắc (Phúc Đức) – hướng Tây (Thiên Y) – hướng Tây Nam (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: hướng Bắc (Tuyệt Mệnh) – hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ) – hướng Đông (Họa Hại) – hướng Nam (Lục Sát)

Giải thích ý nghĩa của các hướng:

Hướng tốt gồm:

 • Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
 • Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ
 • Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
 • Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Hướng xấu gồm:

 • Họa hại: Không may mắn, thị phi, thất bại.
 • Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
 • Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
 • Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người.

Gia chủ sinh năm 1960 xây nhà vào các năm nào hợp

Việc xây nhà là đại sự của cả một đời người nên cần phải được tính toán kỹ lượng. Để xây dựng được một ngôi cư gia, gia chủ luôn phải tốn nhiều thời gian cho việc  thi công xây dựng vì chủ yếu là cần phải chuẩn bị nguồn kinh phí xây dựng, có được một ngôi đất đăng hoàng, và phải chuẩn bị được nhiều thời gian để theo dõi tiến độ, giám sát công trình.

Nhưng có một yếu tố cực kỳ quan trọng mà gia chủ nào khi làm nhà cũng hết sức coi trọng đó chính là yếu tố tuổi tác của mình liệu có hợp để làm nhà vào một năm nào đó hay không, hoặc cần kiêng kỵ làm nhà vào các các năm không hợp tuổi.

Bởi vì theo phong thuỷ, khởi công xây dựng nhà cửa nhằm vào các năm tuổi bị phạm Tam Tai, Hoàng Ốc, Kim Lâu,điều đó sẽ khiến cho việc làm nhà, làm ăn của gia chủ bị gặp rắc rối, thiệt hại đáng kể, thậm chí gặp nhiều vận hạn khó tránh. Cụ thể những năm hạn Tam Tai đối với những gia chủ tuổi Canh Tý sinh năm 1960 là: Năm Dần, năm Mão, năm Thìn.

Như vậy những năm gia chủ sinh năm 1960 thuộc tuổi Canh Tý có thể xây nhà tốt nhất là: 2017 (Đinh Dậu), 2018 (Mậu Tuất), 2020 (Canh Tý), 2026 (Bính Ngọ), 2027 (Đinh Mùi), 2029 (Kỷ Dậu), 2038 (Mậu Ngọ), 2045 (Ất Sửu), 2053 (Quý Dậu), 2056 (Bính Tý)

Tuổi hợp với tuổi Canh Tý sinh năm 1960 trong chuyện kinh doanh

Nam mạng Canh Tý 1960

Trong làm ăn kinh doanh, đàn ông tuổi Canh Tý nên chọn hợp tác với các tuổi Tân Sửu, Đinh Mùi, Giáp Thìn. Chọn những tuổi này làm đối tác thì nam mạng Canh Tý sẽ gặp nhiều thuận lợi, có sự nghiệp ngày càng phát triển, mang lại giá trị hợp đồng cao.

Nữ mạng Canh Tý 1960

Trong làm ăn kinh doanh, phụ nữ tuổi Canh Tý sinh năm 1960 nên chọn đối tác thuộc các tuổi Tân Sửu, Đinh Mùi và Giáp Thìn. Bởi vì các tuổi này sẽ giúp cho nữ chủ có sự nghiệp phát triển nên nếu hợp tác thì việc kinh sẽ phát đạt, thuận buồm xuôi gió.

Sinh năm 1960 nên chọn tuổi nào để chọn vợ gả chồng?

Nam mạng sinh năm 1960

Nếu đàn ông tuổi Canh Tý sinh năm 1960 kết hôn với các tuổi Tân Sửu, Giáp Thìn, Đinh Mùi, Mậu Tuất thì cuộc sống hôn nhân sẽ hạnh phúc viên mãn, vợ chồng có sự hỗ trợ nhau trong công việc

Phụ nữ sinh năm 1960

Phụ nữ lựa chọn tuổi kết hôn chú ý nên kết duyên với các tuổi như Tân Sửu, Mậu Tuất, Giáp Thìn, Đinh Mùi để cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, con cái thành đạt.

Những tuổi không hợp, kiêng kỵ với người sinh năm 1960 tuổi Canh Tý

Tuổi kiêng kỵ với tuổi Canh Tý sinh năm 1960 là tuổi Nhâm Dần, Giáp Thân, Quý Mão, Ất Mão, Mậu Thân, Bính Thân.

Sinh năm 1960 hợp với màu sắc gì?

Nam mạng Canh Tý 1960

 • Màu tương hợp: Màu đen, xanh nước (Màu của ngũ hành tương khắc, tức hành Thủy)
 • Màu sắc kiêng kỵ: Màu trắng, xám, ghi (Màu của ngũ hành tương khắc, tức mệnh Kim)

Nữ mạng Canh Tý 1960

 • Màu tương hợp: Màu đỏ, hồng, tím (Màu của ngũ hành tương khắc – Hỏa)
 • Màu sắc kiêng kỵ: Màu xanh lục (Màu của ngũ hành tương khắc – Mộc)

Những con số may mắn với người sinh năm 1960

 • Nam sinh năm 1960 rất hợp các con số: 1, 3, 4
 • Nữ sinh năm 1960 hợp với các con số: 2, 5, 8, 9

Tử vi người sinh năm 1960 tuổi Canh Tý

Tổng quan tử vi

Tuổi Canh Tý thường nổi bật bởi sự thông minh, lanh lợi có phần tinh ranh. Họ thành thạo nhiều thứ và có chí thú làm ăn. Hơn nữa lại rất quan tâm đến người khác nên thường được nhiều người giúp đỡ trong công việc. Cho nên mặc dù khi còn trẻ họ chưa có nhiều tài sản nhưng hậu vận sau này sẽ có cuộc sống sau giàu sang, họ hàng cũng được phần nhờ cậy vào họ.

Những người tuổi Canh Tý có thể phải thay đổi chỗ ở khá nhiều trong suốt cuộc đời nhưng đến cuối cùng thì họ sẽ an cư lạc nghiệp và gặp được nhiều phúc lành giúp họ phát triển trong công việc, ổn định cuộc sống. Nhờ đó mà vợ chồng hoà thuận, gia đình con cái đề huề, hạnh phúc ấm no. Dù họ có gặp phải những điều xấu nhưng nhờ phúc đức được phù hộ thì mọi chuyện rồi sẽ hóa tốt.

Người Canh Tý làm việc luôn chân luôn tay và cũng muốn mọi người dưới quyền nghiêm túc làm việc giống như họ để phát triển công việc cho chính bản thân mình cũng như tổ chức. Những người này luôn biết cách quan tâm đến người khác rất chu đáo, nhưng không có nghĩa là họ đánh mất lý trí của mình mà để tình cảm chi phối. Họ công tư rất phân minh là đằng khác, việc nào ra việc đó, thưởng phạt rõ ràng.

Người tuổi Canh Tý 1960 thực sự biết các lập kế hoạc. Họ làm gì cũng tính toán cẩn trọng trước khi ra quyết định, bởi vậy nên luôn chọn cách tôt nhất để đạt được hiệu quả tối. Và khi gặp tình huống nguy hiểm họ đều dự phòng sẵn lối thoát tốt ưu. Người tuổi này ít biểu lộ tình cảm ra mặt, khi đã ưu ái ai thì là người được họ đánh giá cao. Đặc điểm của cả nam và nữ tuổi này là đều rất tiết kiệm. Họ có của nhưng không sử dụng bừa bãi.

Vào thời gian ấu thơ, nam giới tuổi Canh Tý có rất nhiều sóng gió. Tới thời gian trung vận, họ cũng sẽ vượt qua nhiều trở ngại khó khăn của cuộc đời. Vào khoảng thời gian này có phần hy vọng đầy đủ về sự nghiệp công danh, hậu vận thời điểm này thì an nhàn sung sướng.

Những nữ mạng có tuổi Canh Tý thường cuộc đời gặp nhiều sự may mắn vào lúc ấu thơ. Số mạng của họ có phúc đức nên cuộc sống tạo nhiều cơ hội thuận lợi để hoàn thành sự nghiệp một cách dễ dàng. Vào thời trung vận, họ đã thấy kết quả của sự sung sướng, thảnh thơi và an nhàn.

Con đường sự nghiệp

Canh Tý nói riêng và tuổi Chuột nói chung với tính cách lanh lợi, thông minh của mình, đều có thể là những doanh nhân giỏi. Họ rất yêu tiền và ham kiếm tiền cho nên họ không chỉ làm việc chăm chỉ hơn người khác, mà nếu làm chủ thì họ cũng rất quan tâm người lao động, và công bằng trong mọi hoàn cảnh bởi vì họ hiểu đây là cách để doanh nghiệp của họ phát triển vững bền và giúp họ kiếm nhiều tiền một cách khôn ngoan hơn.

Cũng dễ hiểu khi những người tuổi Chuột là những người có tính tiết kiệm và hay tận dụng tái chế. Họ thích kiếm những món lợi nhỏ cho đến lớn. Họ hào phóng chỉ cho những người họ yêu thương. Họ có thể chi tiêu một cách phi lý cho con cái của mình.

Canh Tý năm 196 là bậc thầy trong nghiên cứu tính cách cửa người khác, chính vì vậy có thể họ sẽ là một trong những doanh nhân thành đạt đi vào lịch sử nước nhà. Những người Canh Tý sẽ có đầu óc chính trị nhìn xa trông rộng, giúp ích co người khác cũng là trách nhiệm mà những người Canh Tý đã tự có sẵn trong mình.

Tuy vậy Canh Tý cũng là một chú chuột thường xuất hiện khá dè dặt. Họ có xu hướng che giấu cảm xúc mạnh mẽ. Khi buồn họ có thể xuất hiện lo lắng, hay đề cao và tỏ ra quan trọng. Là một người chuyên suy nghĩ những chuyện lớn lao thì Canh Tý năm 1960 rất ghét sự dối trá, lười biếng và đặc biệt là sự thiếu trách nhiệm trong công việc của những người cấp dưới…

 • Điểm tích cực: Thẳng thắn, có sức lôi cuốn, tỉ mỉ, thông minh, hòa đồng, nhanh nhạy, giỏi ngoại giao
 • Điểm tiêu cực: Rườm rà, ích kỷ, tính toán, bí mật, cố chấp, tham lam, hám tiền.

Tình duyên tuổi Canh Tý

Canh Tý Như đã nói qua ở trên, người Canh Tý rất nặng tình thì phải nói với tất cả các mối quan hệ Canh Tý đều có những chuyển biến nhanh, họ tôn trọng người mình yêu thương vầ sẵn sàng cho họ những gì Chuột có.

Khi đôi co hoặc có vấn đề gì tranh cãi với người yêu Canh Tý thường có ý nghĩ thôi nhường cho xong, không so đo từng li từng tí. Ưu điểm của Canh Tý là lòng nhân từ, khoan dung khiến cho những người đối diện luôn cảm thấy an toàn, thoái mái và cảm mến nay lần đầu tiên giao tiếp.

Bởi vậy, ngay từ đầu bạn đã giành được vị trí nổi bật trong tình yêu. Quán ngữ có một câu rất hay: Việc lớn theo nguyên tắc, việc nhỏ vờ hồ đồ. Có thể bạn cảm thấy đắc ý, hớn hở, nhưng đường tình duyên của bạn không được thuận buồm xuôi gió.

Khi người tuổi Tý yêu, họ thường rất chăm chút, chu đáo, nhưng luôn mong người ta báo đáp lại mình. Có thể, bạn sẽ làm quen với một người khác phát trong một dịp rất tình cờ và gặp ngay tiếng sét ái tình với anh ấy (cô ấy). Nhưng vốn dĩ bạn quá nhiệt thành với tình yêu nên thường chữa lợn lành thành lợn què, cuối cùng tay trắng vẫn hoàn tay trắng, chỉ còn lại một nỗi si mê. Điều này chỉ có thể trách bản thân bạn.

Sức khỏe Canh Tý 1960

Theo lịch âm của năm nay, Can Chi khá tốt, nam giới tuổi Canh Tuất sẽ ít bị ốm đau lặt vặt trong năm nay, nhưng không phải quá lo lắng vì bệnh sẽ hết nhanh chóng. Tuy vậy mệnh của tuổi này có bệnh phù, hung thần nên cần thận trọng quan tâm và đề phòng các bệnh về bao tử, gan nóng và phòng tai nạn.

Bên cạnh đó, cần phải cẩn thận trong việc lưu thông trên đường. Bổn mạng mới được vững vàng.

Tổng kết

Bài viết này đã giải đáp sinh năm 1960 mệnh gì, tuổi con gì, hợp với tuổi nào, kỵ với tuổi nào, hợp hướng nào, vận mệnh ra sao? Mong rằng nội dung bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về tử vi của người tuổi Canh Tý sinh năm 1960 nhé.

3.33 ( 3 bình chọn )

Kiến Thức Xây Dựng

https://xaydung.edu.vn
Xaydung.edu.vn - Trang thông tin bổ ích về xây dựng, phong thủy, trang trí nhà cửa và các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm