Nội Thất

Cách Bố Trí Văn Phòng Theo Không Gian Mở Đẹp, Hiện Đại

307

Trong những năm gần đây, các công ty công nghệ và sáng tạo ngày càng tận dụng không gian văn phòng mở. Vậy không gian văn phòng mở là gì? Ưu điểm và nhược điểm của những không gian văn phòng này là gì? Và bố trí văn phòng theo không gian mở như thế nào hợp với xu hướng hiện nay? Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Văn phòng mở là gì?

Văn phòng mở là mô hình thiết kế văn phòng loại bỏ vách ngăn, vách ngăn, cửa truyền thống để tạo nên một không gian làm việc chung rộng rãi, thoáng mát. Thay vào đó, các góc làm việc được bố trí linh hoạt, sử dụng vách ngăn thấp hoặc vách kính để phân chia khu vực.

Văn phòng mở là gì? Ưu điểm, nhược điểm và cách bố trí Không gian mở

Đặc điểm của văn phòng mở

Đặc điểm thiết kế không gian mở cho văn phòng bao gồm:

 • Hạn chế số lượng phòng làm việc riêng: Thiết kế nhằm mục đích giảm thiểu số lượng phòng làm việc riêng lẻ, tạo không gian rộng mở, thoáng mát.
 • Giới hạn phân vùng: sử dụng ít hoặc không phân vùng sẽ tạo ra một không gian mở trong suốt, thuận lợi cho việc giao tiếp và tương tác.
 • Sử dụng vách ngăn trong suốt: Trong trường hợp cần tạo vách ngăn, hãy sử dụng vách ngăn trong suốt như vách kính để duy trì sự thông thoáng và tạo cảm giác mở rộng.
 • Giao tiếp và tương tác dễ dàng: Thiết kế nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao tiếp và tương tác giữa các nhân viên thông qua việc loại bỏ các rào cản vật lý.
 • Tối ưu hóa không gian văn phòng: Không gian văn phòng được tối ưu hóa tạo không gian chung rộng rãi, giúp nhân viên có thể làm việc, cộng tác, trao đổi ý tưởng một cách thuận tiện và hiệu quả.

Ưu điểm và nhược điểm của văn phòng mở

Ưu điểm

Văn phòng mở hay còn gọi là không gian làm việc mở đã trở thành xu hướng thiết kế văn phòng phổ biến trong môi trường làm việc hiện đại. Dưới đây là một số lợi ích của văn phòng mở:

 • Giao tiếp và tương tác: Việc không có rào cản vật lý giữa các nhân viên trong công ty sẽ khuyến khích việc chia sẻ thông tin, đóng góp ý tưởng và tạo ra một môi trường làm việc cởi mở và sáng tạo.
 • Không gian làm việc linh hoạt: Với bàn làm việc mở, nhân viên có thể dễ dàng di chuyển, thay đổi vị trí làm việc tùy theo nhu cầu và tình hình công việc. Điều này tạo ra sự linh hoạt cho tổ chức và cho phép nhân viên tận dụng tối đa không gian và nguồn lực sẵn có.
 • Tiết kiệm chi phí: Văn phòng mở giúp giảm chi phí so với văn phòng truyền thống. Sử dụng không gian chung, chia sẻ tài nguyên như bàn làm việc, phòng họp, v.v. giảm thiểu chi phí vận hành và thiết bị văn phòng.
 • Tạo không gian làm việc thoải mái: Văn phòng mở sẽ đón được ánh sáng tự nhiên và mang lại môi trường làm việc thoải mái hơn, tăng khả năng sáng tạo và năng suất làm việc.

Tuy nhiên, văn phòng mở cũng có một số nhược điểm cụ thể. Vì vậy, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định thiết kế văn phòng làm việc của doanh nghiệp mình theo văn hóa, tính chất công việc để nhân viên có thể tập trung vào công việc.

Văn phòng mở là gì? Ưu điểm, nhược điểm và cách bố trí Không gian mở

Nhược điểm

Mặc dù lợi ích lớn nhất của văn phòng mở là sự tương tác, nhưng mức độ tương tác hàng ngày cao khi làm việc cùng nhau trong một môi trường không có sự phân chia có thể gây ra nhiều tiếng ồn và dẫn đến giảm năng suất. Tập trung vào công việc của nhân viên.

 • Thiếu sự riêng tư và tập trung: Văn phòng mở thiếu không gian riêng tư và đôi khi có thể gây bất tiện và làm giảm khả năng tập trung.
 • Thiếu sự riêng tư cho các cuộc họp: Việc thiếu phòng họp riêng trong văn phòng mở có thể làm giảm tính bảo mật và khiến các cuộc họp kém hiệu quả.
 • Thiếu không gian lưu trữ và sự riêng tư: Các văn phòng mở thường có ít không gian lưu trữ cá nhân và không có không gian riêng tư để gọi điện thoại cá nhân hoặc thực hiện các công việc nhạy cảm.
 • Không phù hợp với những công việc đòi hỏi sự tập trung cao độ: Những công việc đòi hỏi sự tập trung cao độ, nghiên cứu sâu rộng và chú ý kỹ càng như lập trình, viết lách hoặc phân tích dữ liệu có thể gặp khó khăn trong thời gian ngắn. Môi trường văn phòng mở.

Ngoài ra, việc thiếu sự riêng tư vốn có trong thiết kế văn phòng mở có thể làm phát sinh các vấn đề về đạo đức và pháp lý phát sinh từ việc đàm phán thông tin bí mật liên quan đến khách hàng. hoặc đồng nghiệp.

Văn phòng mở là gì? Ưu điểm, nhược điểm và cách bố trí Không gian mở

Cách bố trí văn phòng theo không gian mở đẹp

Bố trí văn phòng mở kết hợp không gian khép kín

Giải pháp bố trí “ đóng để mở ” khắc phục nhược điểm của phong cách văn phòng mở là lựa chọn ưu tiên của chúng tôi khi tư vấn cho khách hàng:

 • Sử dụng ít bức tường, vách ngăn kín và dãy bàn làm việc dài dạng mô-đun.
 • Để đảm bảo sự riêng tư trong khi vẫn kết nối với không gian ngoài trời, hãy sử dụng tường kính, kệ xanh và thảm để ngăn cách các khu vực riêng tư.
 • Tách riêng một số bộ phận cần đóng cửa như: kế toán, nội dung, dịch vụ khách hàng, bán hàng, nhân sự… để đảm bảo sự tập trung, bảo mật, an ninh. Sử dụng cửa kính trượt và thiết kế phòng hình chữ L vừa mang lại không gian riêng tư vừa tạo sự cởi mở.

Thiết kế nội thất văn phòng mở đẹp hiện đại theo xu hướng mới

Bố trí nội thất, trang thiết bị hiện đại

Các thiết bị, nội thất văn phòng mở được sử dụng ưu tiên yếu tố hiện đại, đồng thời đảm bảo bố trí hợp lý với không gian, từ đó mang đến sự thoải mái tối đa cho người sử dụng.

 • Sử dụng bàn làm việc nhóm dạng module : Đây là loại bàn làm việc chung có hình dáng dài, sử dụng cho từ 4 đến 6 người, tiết kiệm tối đa không gian. Bạn phải sử dụng các bảng có màu sắc khác nhau để phân biệt các quân cờ. Một cách khác là sắp xếp các bảng thành các hàng dài, liên tiếp và sử dụng các con số, ký hiệu hoặc màu sắc và hình dạng để đánh dấu và phân biệt các mảnh.
 • Bố trí khoa học hệ thống chiếu sáng, điều hòa không khí : Sử dụng các nguồn ánh sáng, không khí và gió tự nhiên thông qua cửa sổ, cửa ra vào và các khoảng trống. Cần bố trí sao cho mỗi góc làm việc đều được hưởng ánh sáng và không khí tự nhiên, từ đó giảm thiểu các góc chết.
 • Sắp xếp khoa học các thiết bị văn phòng : Máy in, máy photocopy, tủ hồ sơ… mọi thứ phải được sắp xếp một cách thiết thực nhất và mọi người đều có thể sử dụng mà không làm phiền người khác.
 • Giảm tủ và tủ lưu trữ : Sử dụng mô-đun tủ di động để lưu trữ tài liệu và di chuyển dễ dàng tạo ra những không gian khác nhau cho cuộc họp, thuyết trình.
 • Sắp xếp máy tính, dây điện, sách một cách hợp lý, tối giản : Máy tính, sách cần được sắp xếp, sắp xếp gọn gàng, đẹp mắt, tuần tự và đảm bảo tính thống nhất. Dây điện, mạng nên giấu hoặc đi ngầm để tạo không gian làm việc khoa học, gọn gàng, bắt mắt để làm việc hiệu quả hơn.

Thiết lập không gian làm việc không gian mở

Tạo sự kết nối giữa các không gian mà vẫn đảm bảo được sự riêng tư trong phòng không phải là bài toán dễ giải quyết.

 • Vị trí : Văn phòng không gian mở của nhân viên nằm trong không gian chung. Các phòng ban, nhóm liên quan cần được bố trí gần nhau để kết nối và trao đổi thông tin nhanh chóng. nhanh chóng.
 • Đặc điểm : Bàn ghế đa dạng tạo sự tách biệt giữa các phòng ban. Bàn làm việc của nhân viên có thể cùng loại nhưng mỗi bộ phận nên sử dụng bàn làm việc có màu sắc, hình dáng khác nhau để dễ dàng phân biệt, tránh nhàm chán trong thiết kế.

Văn phòng mở là gì? Ưu điểm, nhược điểm và cách bố trí Không gian mở

Bố trí không gian phụ theo xu hướng mở

Các không gian phụ trợ như khu vui chơi giải trí, khu vực bếp ăn, phòng đựng thức ăn, khu lễ tân, khu lễ tân, v.v. phải được tách biệt nhưng vẫn đảm bảo kết nối với không gian bên ngoài thông qua việc sử dụng hệ thống. Sắp xếp các vách ngăn kính hợp lý.

Tạo không gian làm việc đa chức năng

Một không gian làm việc đa chức năng có nghĩa là nó không chỉ là một văn phòng hay phòng họp thông thường mà có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Điều này giúp công ty tiết kiệm không gian, tối ưu chi phí thiết kế, mua sắm nội thất… Thiết kế văn phòng mở đa năng thường ưu tiên sử dụng nội thất thông minh, có kiểu dáng hiện đại, gọn gàng và thiết thực.

Sắp xếp đồ đạc linh hoạt để khi cần họp nhanh có thể sử dụng ngay một không gian làm việc chung. Để xác định các phần của không gian đa chức năng này, bạn có thể sử dụng màu sắc. Do đó, nhân viên sẽ sử dụng không gian theo mục tiêu của họ, do đó tránh được mọi sự nhầm lẫn.

Tạo không gian xanh trong văn phòng mở

Không gian văn phòng xanh đang là xu hướng thiết kế đẹp và sáng tạo được nhiều công ty tại Việt Nam lựa chọn hiện nay.

Trong một văn phòng mở, bạn có thể mang lại không gian xanh thông qua hệ thống cây xanh, hoa, thác nước nhân tạo, đồ vật trang trí… Bạn có thể tạo sự mới lạ hơn bằng cách thiết kế “ che phủ xanh ” cho các bức tranh. tường bằng dây leo hay tạo thành một “ khu vườn ” nhỏ xanh trong văn phòng.

Đây chắc chắn là xu hướng trang trí văn phòng trong tương lai nhằm tạo ra một môi trường làm việc thoáng đãng, trong lành.

Thiết kế không gian xanh cho văn phòng - Onegreen

Nội thất Đức Khang – Nhà phân phối nội thất nhập khẩu

Nội thất Đức Khang là địa chỉ mua sắm tin cậy của nhiều khách hàng với tư cách là đại lý chính thức của các thương hiệu nội thất hàng đầu Việt Nam, đồng thời chúng tôi cũng là nhà phân phối nội thất nhập khẩu hàng đầu trong khu vực. Miền Bắc như bàn làm việc nhóm, ghế làm việc, tủ hồ sơ,..

Nhà máy nội thất Đức Khang

Tầm nhìn và sứ mệnh của Nội thất Đức Khang:

 • Tầm nhìn: Trở thành công ty cung cấp nội thất uy tín, quy mô, thị phần lớn nhất Việt Nam. Trở thành một trong những công ty có chính sách đãi ngộ nhân viên và nơi làm việc tốt và toàn diện nhất.
 • Sứ mệnh: Cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm nội thất gia đình của các thương hiệu nội thất nổi tiếng trong nước và thế giới, những sản phẩm tốt nhất, giá cả hợp lý nhất. Để sản xuất ra những sản phẩm nội thất chất lượng cao, với chi phí thấp nhất đến tay người tiêu dùng.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ: 14 đường số 40 KDC Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP.HCM
 • Điện thoại: 028 6686 3036 – 0911 666 359
 • Email: noithatduckhang@gmail.com
 • Website: https://noithatduckhang.com/

Hy vọng bài viết chia sẻ trên sẽ giúp bạn tham khảo được cách bố trí văn phòng theo không gian mở đẹp và phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình.

0 ( 0 bình chọn )

Kiến Thức Xây Dựng

https://xaydung.edu.vn
Xaydung.edu.vn - Trang thông tin bổ ích về xây dựng, phong thủy, trang trí nhà cửa và các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm