Vật Liệu

+4 Các Loại Béc Tưới Nhỏ Giọt Thông Dụng Nhất Hiện Nay

1167

Khi xã hội phát triển từng ngày, con người có xu hướng chạy theo sự phát triển của công nghiệp mà quên đi sự cần thiết của tiến bộ nông nghiệp. Một bước tiến lớn trong nông nghiệp trong những năm gần đây là sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt thay cho tưới phun truyền thống. Trong bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn các loại béc tưới nhỏ giọt thông dụng nhất hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Béc tưới nhỏ giọt là gì?

Là loại béc tưới (đầu tưới) cây hoạt động tự động với hệ thống bơm áp lực dẫn nước về các đầu béc tưới bên thông qua hệ thống ống dẫn. Với đặc điểm cấu tạo độc đáo, đầu phun giúp truyền nước ra bên ngoài dưới dạng giọt.

Đó là sự chính xác và tiện lợi của việc tưới nước và bón phân. Không những chi phí được tối ưu mà thời gian và công sức cũng được tiết kiệm chính xác mang lại kết quả tốt, là một vụ mùa bội thu cho người nông dân. Cho dù đó là cây trồng hoa màu hay cây ăn quả, tưới nhỏ giọt là công nghệ nên được sử dụng rộng rãi hơn.

Các ưu điểm của béc tưới nhỏ giọt

 • Đường ống có thể được kết nối trực tiếp mà không cần cắt hoặc nối ống.
 • Vẫn đáp ứng được nhu cầu khi cây phát triển cao mà không bị che mất tia nước như hệ thống tưới phun mưa.
 • Không cần chôn đường ống quá sâu.
 • Giảm thiểu sự bay hơi nước.
 • Nước tưới tập trung ở những nơi cần thiết và không tạo cơ hội cho cỏ dại phát triển.
 • Có thể lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau, như chậu hoa, mặt đất, chậu cây, v.v.
 • Không làm tăng độ ẩm của môi trường và tránh sự phát triển của nấm bệnh.
 • Hạn chế xói mòn đất do dòng chảy mạnh.
 • Tiết kiệm chi phí lắp đặt hệ thống tưới ban đầu.

Phân loại béc tưới nhỏ giọt

Béc tưới là một trong những thành phần chính của hệ thống tưới nhỏ giọt, vì vậy việc lựa chọn đầu tưới phù hợp là rất quan trọng.

Béc tưới nhỏ giọt bù áp

Béc tưới nhỏ giọt bù áp tên tiếng anh là PC dripline (Preussure compensation). Loại béc tưới trong đó lưu lượng nước tại các điểm này được giữ nguyên khi áp lực nước xuất hiện tại các lỗ nhỏ giọt. Lý do là có một van trong thiết kế của vòi phun này cho phép chỉ một lượng nhất định đi qua khi có sự chênh lệch áp suất; đảm bảo lượng nước như nhau tại mỗi điểm nhỏ giọt.

Béc tưới bù áp là thiết bị dùng để dẫn một lượng nước ổn định ở các mức áp suất khác nhau đến vị trí (cây trồng) cần tưới. Béc tưới bù áp hình tròn và có độ dày từ 0,6mm-1,0mm.

Béc tưới bù áp giúp duy trì lượng nước không đổi trong điều kiện áp suất chênh lệch. Loại này rất tốt để tưới cây ở những nơi có địa hình không bằng phẳng. Chẳng hạn như: tưới các tầng khác nhau của ngôi nhà, các khu vườn có mái dốc,…

Béc tưới nhỏ giọt không bù áp

ầu tưới không bù áp, hay còn gọi là driptape được thiết kế khá đặc biệt. Thường có các điểm nhỏ giọt (emitter) được xây dựng theo hình zig-zag để cho phép nước nhỏ giọt mà không cần van điều tiết. Mặc dù loại đầu tưới này không có van nhưng nhờ thiết kế đặc biệt đã mô tả ở trên nên sự chênh lệch lượng nước đầu và cuối là rất nhỏ, chỉ khoảng 5% nên có thể coi là không thay đổi. trong lượng nước. Béc tưới không bù áp là loại đầu phẳng có độ dày từ 0,2mm-0,6mm.

Béc tưới không bù áp phụ thuộc vào áp suất. Khi áp suất thấp, lưu lượng nước sẽ thấp, khi áp suất cao, lưu lượng nước cung cấp cho cây trồng sẽ lớn hơn. Loại đầu phun này thường được sử dụng trên địa hình bằng phẳng như: khuôn viên khu vườn quanh nhà, chậu cây …

Các loại béc tưới nhỏ giọt thông dụng trên thị trường

Béc tưới nhỏ giọt Katif (Israel)

Béc tưới nhỏ giọt Katif được thiết kế để kết nối trực tiếp vào thành ống PE và có nhiều điểm nổi bật như nhỏ gọn vừa khít với thành ống, thiết kế cơ khí tự làm sạch và tốc độ dòng chảy chính xác. Béc tưới nhỏ giọt Katif có 3 màu cơ bản cho 3 mức lưu lượng nước khác nhau: đen 2.3 lít, đỏ 3.75 lít và xanh dương 8.4 lít.

Đầu béc tưới nhỏ giọt Katif có những đặc điểm nổi bật đối với những luống dài, địa hình đồi núi, cây mọc dài hoặc không đều nhau. Sản phẩm được làm từ chất liệu có độ bền cao, không bị mài mòn bởi hóa chất và chống lại tia cực tím (UV).

Béc tưới nhỏ giọt Supertif (Israel)

Béc tưới nhỏ giọt có bù áp Supertif lý tưởng cho những khu vườn có hàng tương đối dài hoặc địa hình dốc, bằng cách này, ngay cả khi áp lực nước ở đỉnh và cuối dốc không đồng nhất, lượng nước tưới như nhau vẫn được duy trì ở mỗi vị trí.

Béc tưới cũng thích hợp sử dụng kết hợp với thanh định vị trong nhà kính, tưới cảnh quan hoặc trồng cây trong chậu. Tưới nhỏ giọt Supertif có thể được sử dụng với các thiết bị hai chiều hoặc bốn chiều hoặc chỉ trên cây trồng. Béc tưới Supertif được tích hợp chức năng tự làm sạch và được làm bằng vật liệu cao cấp tạo độ bền. Có 5 màu cơ bản phù hợp với mọi lưu lượng nước khác nhau: nâu 2 lít, đen 4 lít, xanh 8 lít, đỏ 12 lít và cam 25 lít.

Béc tưới nhỏ giọt E1000 Rivulis (Israel)

Béc tưới nhỏ giọt E1000 Rivulis (Israel) có thể tháo rời 2 phần để dễ dàng vệ sinh và bảo dưỡng, đồng thời có thể kết hợp với nhiều dây hoặc đầu nối PE. Đặc biệt, có thể phân biệt lưu lượng theo màu sắc của vòi phun. Có ba màu cơ bản để bạn lựa chọn: Nâu 2L, Đen 4L và Xanh 8L. Hoạt động ở áp suất từ ​​0,8 đến 2,0 bar.

Béc tưới nhỏ giọt 8 tia

Chủ động điều chỉnh lưu lượng 0-70 lít / giờ. Hạn chế được tối đa tắc nghẽn đầu tưới do có 8 rãnh phun nước. Có thể tháo rời để vệ sinh. Ngoài ra còn có một loại chân cắm rất tiện dụng.

Ứng dụng của béc tưới nhỏ giọt

 • Đối với rau: Rau được coi là loại cây cần được cung cấp nước thường xuyên nên với béc tưới, thời gian và công sức của người nông dân giảm đi rất nhiều. Kỹ thuật tưới nhỏ giọt chú trọng tưới vào gốc giúp hạn chế sâu bệnh trên lá, thối nhũn, bụi bẩn.
 • Hoa: Làm ẩm đất từ ​​từ để tạo điều kiện thuận lợi cho cây hoa hút nước và chất dinh dưỡng. Hoa nhờ đó tránh được tình trạng thối rễ và thân, hoa nở đều, bông to, hoa đẹp tự nhiên.
 • Đối với cây ăn quả: Đối với nhiều loại cây khác như cây màu: tiêu, cà phê hay các loại cây ăn quả như cam, bưởi, thanh long, mít, bơ, sầu riêng… Tưới nước vào đúng thời điểm rất quan trọng nhưng với phương pháp tưới nước truyền thống, mỗi ngày bà con mất cả buổi để tưới nước cho 1 ha cây trồng, trong khi với phương pháp hiện đại này, toàn bộ diện tích gieo trồng chỉ mất 20 – 30 phút.

Nhìn chung, béc tưới nhỏ giọt phù hợp với hầu hết các loại cây trồng và hiệu quả của nó đã được chứng minh trong nhiều công trình lớn nhỏ. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn tự tin lắp đặt và sử dụng.

Cách chọn béc tưới nhỏ giọt đúng chuẩn

 • Khi trồng cây vào chậu, bồn, khay, bạn nên chọn loại béc tưới có đầu cắm cố định trực tiếp xuống chậu để tránh trường hợp béc tưới bắn ra ngoài chậu làm cây thiếu nước làm chết cây và lãng phí nước.
 • Các luống hoa, bồn hoa dài sử dụng ống nhỏ giọt sẽ giúp giảm thời gian lắp đặt hệ thống, bạn chỉ cần chạy ống dọc theo chiều dài của bồn hoa, chậu và kết nối với nguồn nước là sẽ hoạt động. .
 • Mỗi bức tường xanh sẽ có những ô và chậu trồng cây có kích thước khác nhau, vì vậy không thể sử dụng ống nhỏ giọt vì nó có khoảng cách lỗ riêng. Trong trường hợp này, béc tưới nhỏ giọt bù áp là giải pháp hữu hiệu nhất, hệ thống sẽ cân bằng với áp lực nước và các chậu sẽ nhận được dòng nước ổn định.
 • Vườn cây ăn quả có thể sử dụng bất kỳ hình thức tưới nhỏ giọt nào, hoặc sử dụng ống nhỏ giọt quanh gốc hoặc đặt vòi phun cố định dưới mỗi gốc cây.

Nhà cung cấp béc tưới nhỏ giọt chất lượng, giá rẻ hàng đầu hiện nay

Nhà Bè Agri chuyên về các giải pháp tưới tiêu tổng thể cho các dự án nông nghiệp và cảnh quan. Cung cấp các thiết bị, vật tư chính hãng để tưới cây hiệu quả, tiết kiệm và chất lượng cao.

 • Tư vấn hệ thống tưới phù hợp với từng loại cây trồng và đưa ra các giải pháp tưới phù hợp với nhu cầu khách hàng đồng thời tối ưu chi phí.
 • Nhập khẩu thiết bị tưới từ các công ty nước ngoài như: Rivulis, DIG, AZUD, Seowon, Cellfast, Aytok, Armas, Galcon…để phân phối trong nước.
 • Tập trung phân phối sản phẩm tới các kênh phân phối, đại lý, doanh nghiệp, đơn vị thi công, khách hàng lẻ trên cả nước.
 • Tiến hành xây dựng các công trình tưới, báo cáo kết quả, bảo trì công trình.
 • Ngoài ra, Nhà Bè Agri còn xây dựng và lắp đặt hệ thống tưới tiêu cho: vườn cây ăn trái, nhà kính, nhà màng, sân cỏ…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ:Số 20 Khu Biệt Thự Ngân Long, Đường Nguyễn Hữu Thọ, X. Phước Kiển, H. Nhà Bè, TP. HCM
 • Phone: 19002187
 • Email: nhabeagri@gmail.com
 • Website: https://nhabeagri.com/

Bài viết là tổng hợp thông tin về phương pháp tưới nhỏ giọt sẽ là giải pháp tuyệt vời trong trồng trọt. Hy vọng thông qua bài viết bạn sẽ tìm được các loại béc tưới nhỏ giọt phù hợp để giúp bạn tưới cây hàng ngày dễ dàng hơn và giúp gia đình bạn tiết kiệm nước tối đa.

0 ( 0 bình chọn )

Kiến Thức Xây Dựng

https://xaydung.edu.vn
Xaydung.edu.vn - Trang thông tin bổ ích về xây dựng, phong thủy, trang trí nhà cửa và các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm