Blog

Hướng Dẫn Cách Chơi Bida Phỏm Cho Người Mới Dễ Hiểu

110

Bida Phỏm là trò chơi kết hợp giữa bida và 52 lá bài. Trò chơi này thu hút người chơi bởi sự kết hợp thú vị giữa trí tuệ, kỹ thuật và may mắn và được rất nhiều người ở Việt Nam yêu thích. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết về cách chơi bida phỏm qua bài viết sau đây nhé!

Bida phỏm là gì?

Bida Phỏm là trò chơi kết hợp giữa bida và 52 lá bài. Người chơi sẽ được chia 7 lá bài từ Át đến K tương ứng với bi từ 1 đến 13 (A tương ứng với 1, K tương ứng với 13). Mục đích của trò chơi là đấm những quả bóng tương ứng với các lá bài trước khi đối thủ của bạn trả những quả bóng giống nhau về đúng vị trí của chúng. Người chơi nào loại bỏ được tất cả các lá bài của mình trước sẽ thắng. Trò chơi này có thể được chơi bởi 2 người và diễn ra trong nhiều vòng. Mỗi vòng sẽ có người chơi đầu tiên, sau đó người chơi sẽ lần lượt thay phiên nhau. Sau khi người chơi chạm vào 1 bi tương ứng với lá bài bị lỗ, người chơi được quyền đánh bi số 14 và 15.

Để tránh bị móp và mất tiền ở mức cược cao hơn, người chơi phải chạm vào quả bóng có số tương ứng với một trong các quân bài đã đánh. Ngoài ra, khi bạn đánh bi cái mà không đánh trúng bi mục tiêu sẽ bị tính là một vết sẹo.

Quy tắc chơi bida phỏm

Để bắt đầu trận đấu, trọng tài sẽ chia điểm đầu tiên và đặt 2 quả bóng trên đường ngang của điểm cuối cùng. Khi đó người chơi nào đánh bóng chạm mặt trên của mặt băng, gần mặt bàn nhất sẽ được chọn khai cuộc.

Chọn nơi đặt quả bóng khai cuộc

Sau khi chọn được người đặt cược mở màn, người chơi sẽ tiến hành đặt bóng mở màn. Quy tắc đặt bi khai cuộc như sau:

 • Quả bóng màu đỏ được đặt cách dải băng phía trên 142 cm.
 • Bóng của đối phương được đặt cách dải cuối cùng 71 cm.
 • Bóng của người chơi đầu tiên được đặt cách bóng đối phương 18 cm.

Cú đánh hợp lệ

Trong trận đấu, nếu cơ thủ thực hiện cú đánh hợp lệ, tức là bi cái chạm vào một quả bóng khác và có ít nhất một quả bóng chạm đệm thì cú đánh này được coi là hợp lệ và người chơi sẽ tiếp tục chơi.

Nếu trong quá trình đánh bóng rơi vào lỗ trước đối thủ, người chơi sẽ nhận được điểm tương ứng với lá bài này. Nếu không có quả bóng nào rơi vào lỗ, người chơi sẽ được tính điểm dựa trên số lượng bóng chạm vào dải ruy băng.

Cú đánh phạm lỗi

Tuy nhiên, nếu trong quá trình đánh, đấu thủ vi phạm một trong các quy định sau đây thì cú đánh của người đó sẽ bị tính là phạm lỗi và không được tính điểm:

 • Đánh những quả bóng từ bàn.
 • Việc đánh bi cái vẫn chưa hoàn toàn dừng lại.
 • Dùng các cơ bên ngoài da để tấn công.
 • Chạm cơ thể của bạn vào quả bóng của bạn.
 • Không chạm đất khi đấm.
 • Lực đẩy tồi.
 • Đánh bi cái mà không chạm vào nó.
 • Đánh sai quả bóng được phân phối.

Hướng dẫn cách tính điểm và tính tiền trong bida phom

Sau khi hoàn thành một vòng đấu, người chơi sẽ tính điểm và tiền. Cách tính điểm và tiền trong bida Phỏm như sau:

 • Người thắng: Được trả tiền bằng số tiền thua cược của người thua.
 • Người thua: Phải trả số tiền tương ứng với số quân bài còn lại nhân với mức cược trên bàn.
 • Bust: Nếu người chơi không có bài trên tay sẽ bị coi là bị bust và phải trả số tiền thua gấp đôi.

Ví dụ: Nếu người chơi thua với 3 lá bài còn lại và số tiền đặt cược trên bàn là 10.000 đồng thì sẽ phải trả 30.000 đồng cho người thắng.

Lời khuyên của chuyên gia khi chơi bida Phỏm

Để trở thành người chơi bida Phỏm giỏi, bạn cần có sự kiên nhẫn, khả năng tính toán và kỹ năng chơi bóng tốt. Dưới đây là một số mẹo chơi bida phom từ các chuyên gia FABET :

 • Quan sát cẩn thận vị trí của các quả bóng trên bàn, đặc biệt là những quả bóng mục tiêu tiềm năng, phân tích quân bài của đối thủ, dự đoán họ có quân bài nào và có thể chơi tiếp theo. Hãy lường trước những cú đánh nguy hiểm mà đối thủ có thể thực hiện để có phương án phòng thủ hợp lý.
 • Hãy cẩn thận khi đặt bóng khai cuộc, chọn vị trí thuận lợi để đặt bóng để những cú đánh sau này dễ dàng hơn, đồng thời hạn chế khả năng ghi điểm của đối thủ.
 • Nếu có thể, hãy cố gắng để dành những quân bài lớn (J, Q, K) để sử dụng cho những lượt đánh quan trọng, từ đó tạo ra sự đột biến trong trận đấu.
 • Tận dụng các tình huống “phom” để giành được nhiều bóng cùng lúc, tạo nên lợi thế lớn trong trận đấu.
 • Luyện tập thường xuyên để nâng cao độ chính xác và sức mạnh cú đấm. Luyện tập những cú đánh nguy hiểm để gây bất ngờ cho đối thủ và ghi điểm ấn tượng.

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết về cách chơi bida phỏm mà chúng tôi tổng hợp được từ các chuyên gia theo dõi sun20. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

0 ( 0 bình chọn )

Kiến Thức Xây Dựng

https://xaydung.edu.vn
Xaydung.edu.vn - Trang thông tin bổ ích về xây dựng, phong thủy, trang trí nhà cửa và các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm