Blog

Cách Chơi Cờ Thú Đơn Giản, Dễ Hiểu Cho Người Mới Bắt Đầu

170

Trò chơi cờ thú là một trò chơi thú vị dành cho tất cả những ai yêu thích chơi cờ, đặc biệt là trẻ em. Mỗi quân cờ sẽ đại diện cho một con vật có sức mạnh khác nhau. Mục tiêu của trò chơi này là ăn hết tất cả quân cờ thú của đối thủ. Nếu bạn đang tìm hiểu cách chơi cờ thú thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về cờ thú

Cờ thú là game chiến thuật dành cho hai người chơi, lấy bối cảnh trong một khu rừng rậm với những hang động và cạm bẫy nằm xen kẽ giữa những dòng sông. Mỗi người chơi sẽ sở hữu 8 quân cờ, mỗi quân tượng trưng cho một con vật trong rừng với sức mạnh khác nhau. Những con vật có sức mạnh cao hơn sẽ ăn thịt hoặc bắt những con vật có sức mạnh thấp hơn. Có hai cách để giành chiến thắng trong trò chơi: đưa quân vào hang của đối thủ hoặc bắt hết quân của đối thủ.

Những người tham gia game đổi thưởng chia sẻ: Cờ thú là trò chơi có nguồn gốc từ Trung Quốc và được chơi trên bàn cờ 7 x 9. Đây là trò chơi rất được các em nhỏ yêu thích vì hình ảnh các con vật sống động trên mỗi miếng ghép. Trò chơi còn có tên gọi khác là The Jungle Game, Children’s Chess, Oriental Chess hoặc Animal Chess.

Hướng dẫn cách chơi Cờ Thú | Thủ thuật, luật chơi cơ bản

Quân cờ và cấp bậc trong cờ thú?

Cờ thú là trò chơi với các quân cờ tượng trưng cho các con vật trong rừng. Mỗi quân cờ có một cấp độ sức mạnh khác nhau, dưới đây là danh sách các quân cờ và cấp bậc tương ứng của chúng trong cờ thú được tổng hợp từ K8Vin như sau:

 • Sư Tử – Cấp 8: Là quân mạnh nhất trong cờ thú, có thể di chuyển một bước theo bất kỳ hướng nào (ngang, dọc, chéo) và có thể bắt được bất kỳ quân nào có cấp bậc thấp hơn It.
 • Hổ – Cấp 7: Có thể di chuyển 2 ô theo chiều ngang hoặc chiều dọc, không thể di chuyển theo đường chéo. Hổ có thể bắt được bất kỳ quân nào có cấp bậc thấp hơn nó.
 • Báo – Cấp 6: Có thể di chuyển 2 ô theo đường chéo hoặc dọc. Con báo có thể bắt được bất kỳ quân nào có thứ hạng thấp hơn nó.
 • Sói – Cấp 5: Có thể di chuyển một ô theo bất kỳ hướng nào (ngang, dọc, chéo) và có thể bắt bất kỳ quân nào có thứ hạng thấp hơn nó.
 • Chó Săn (Chó) – Cấp độ 4: Có thể di chuyển một ô vuông theo bất kỳ hướng nào (ngang, dọc, chéo), nhưng không thể bắt được quân nào.
 • Mèo – Cấp độ 3: Có thể di chuyển một ô vuông theo bất kỳ hướng nào (ngang, dọc, chéo), nhưng không thể bắt được quân nào.
 • Chuột – Cấp độ 2: Chỉ có thể di chuyển một hình vuông theo chiều ngang hoặc chiều dọc và không thể bắt được bất kỳ quân cờ nào.
 • Voi – Cấp 1: Chỉ có thể di chuyển một ô vuông theo chiều ngang hoặc chiều dọc và không thể bắt được quân nào.

Cờ thú trò chơi 2 trong 1 , Bộ cờ thú chơi giải trí cho bé , Bộ trò chơi cờ thú và cờ đoán , Hộp cờ thú cùng bàn bè

Cách chơi cờ thú

Mục tiêu của trò chơi là đưa quân của bạn vào hang của đối thủ hoặc chiếm được tất cả quân của đối thủ. Dưới đây là hướng dẫn cơ bản về cách chơi cờ thú:

 • Bước 1: Chuẩn bị bàn cờ và các quân cờ: Bàn cờ cờ thú có kích thước 7×9, có 63 ô chia thành hàng và cột. Mỗi người chơi sẽ có 8 quân cờ, mỗi quân tượng trưng cho một con vật trong rừng với mức độ sức mạnh khác nhau.
 • Bước 2: Xếp quân cờ: Người chơi đặt quân cờ của mình lên bàn cờ bằng mọi cách nhưng phải đặt đúng khu vực của mình. Quân cờ có thể được đặt ở bất kỳ ô vuông nào trên bàn cờ, ngoại trừ bẫy và hang động của kẻ thù.
 • Bước 3: Lần lượt di chuyển: Hai người chơi lần lượt di chuyển quân cờ của mình trên bàn cờ. Mỗi lượt, người chơi có thể di chuyển một quân cờ của mình đến một ô trống khác trên bàn cờ theo quy luật di chuyển của từng loại quân cờ.
 • Bước 4: Bắt quân: Nếu một quân đi vào ô chứa quân của đối thủ thì quân của đối phương sẽ bị bắt và bị loại khỏi bàn cờ. Có một ngoại lệ đối với Sư Tử Con, nếu nó đi vào ô chứa Sư Tử của đối thủ, nó sẽ bị đẩy lùi và không thể bắt được quân cờ của đối thủ.
 • Bước 5: Hang động và giành chiến thắng: Hang động là vị trí mục tiêu của mỗi người chơi. Khi quân đi vào hang của đối thủ, quân đó sẽ bị giữ lại trong hang và không thể di chuyển cũng như không thể bắt được. Người chơi đầu tiên đưa quân vào hang của đối thủ hoặc bắt được toàn bộ quân của đối phương sẽ thắng.
 • Bước 6: Thể lệ đặc biệt: Trong cờ thú cũng có một số thể lệ đặc biệt như sau:
  • Sư tử: Sư tử có thể di chuyển đến bất kỳ ô vuông nào trên bàn cờ theo đường chéo hoặc ngang/dọc. Nếu quân Sư tử đi vào ô chứa quân Sư tử của đối thủ, quân của đối phương sẽ bị đẩy lùi và không bị bắt.
  • Hổ: Hổ có thể nhảy qua bất kỳ quân cờ nào trên bàn cờ theo đường chéo hoặc ngang/dọc, tương tự như quân Mã trong cờ vua. Hổ không thể bị chặn bởi bất kỳ quân nào và nếu nó đi vào ô chứa quân của đối thủ thì quân của đối phương sẽ bị bắt.
  • Sói: Sói có thể di chuyển đến bất kỳ ô nào trên bàn cờ theo đường chéo hoặc ngang/dọc, nhưng không thể di chuyển vào ô có Sư tử của đối thủ. Nếu Sói di chuyển vào ô chứa quân cờ của đối thủ, quân cờ của đối phương sẽ bị đẩy lùi và không bị bắt.
 • Bước 7: Kết thúc ván chơi: Trò chơi kết thúc khi một trong hai người chơi đưa quân của mình vào hang của đối phương hoặc bắt hết quân của đối phương. Người chơi đạt được mục tiêu này sẽ thắng.

Trên đây là cách chơi cờ thú cơ bản. Tùy theo nhu cầu và sở thích của mỗi người chơi mà bạn có thể tham khảo thêm luật chơi và luyện tập chi tiết hơn để nâng cao kỹ năng chơi cờ thú của mình. Chúng tôi chúc bạn có những trải nghiệm thú vị khi chơi cờ thú!

0 ( 0 bình chọn )

Kiến Thức Xây Dựng

https://xaydung.edu.vn
Xaydung.edu.vn - Trang thông tin bổ ích về xây dựng, phong thủy, trang trí nhà cửa và các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm