Vật Liệu

【Kinh Nghiệm】Cách Chọn Sàn Gỗ Công Nghiệp Phù Hợp & Tốt Nhất

2969

Trước khi chọn mua sàn gỗ công nghiệp của nhà cung cấp nào, người tiêu dùng thường tìm kiếm trải nghiệm từ nhiều nguồn thông tin. Kinh nghiệm mua sàn gỗ từ người thân , kinh nghiệm chọn mua sàn gỗ từ các diễn đàn. Tham khảo ý kiến của các chuyên gia, nhà thiết kế nội thất có kinh nghiệm, v.v. Bởi mua sàn gỗ, sử dụng sàn gỗ chất lượng tốt là điều ai cũng mong muốn.

Nhằm giúp bạn đọc tìm được loại sàn gỗ công nghiệp chất lượng tốt nhất cho công trình, bài viết sau đây sẽ chia sẻ cách chọn sàn gỗ công nghiệp chi tiết nhất. Cùng theo dõi nhé!

Sàn gỗ công nghiệp là gì?

Sàn gỗ công nghiệp là loại sàn gỗ được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại, có thành phần cấu tạo là bột gỗ, hạt nhựa, chất kết dính và chất phụ gia. Sàn gỗ công nghiệp bao gồm 4 lớp:

 • Lớp dưới cùng của sàn gỗ : là lớp nhựa tổng hợp có chức năng chống ẩm và hơi nước xâm nhập, là lớp đế chịu lực của sàn gỗ công nghiệp.
 • Lớp cốt gỗ (hay còn gọi là core laminate) : Lớp này được làm từ bột gỗ được dán lại với nhau và nén lại thành một khối vững chắc. Số lớp của cốt gỗ quyết định khả năng chống nước và khả năng chống mọt nên số lớp của cốt gỗ là lớp quan trọng nhất.
 • Lớp vân: Đây là lớp nhựa vân gỗ phủ lên bề mặt của lớp cốt gỗ. Lớp này có tác dụng thẩm mỹ thể hiện vân gỗ và màu sắc.
 • Lớp phủ bề mặt : Là một lớp nhựa cứng, trong suốt được bổ sung nhôm oxit để tăng cường khả năng chống mài mòn, chống trầy xước và chống thấm nước cho bề mặt gỗ.

Cấu tạo sàn gỗ công nghiệp

Do cấu tạo từ bột gỗ ép, được kết dính bằng chất kết dính và phụ gia nên sàn gỗ công nghiệp ít bị thấm nước và bền hơn so với các loại vật liệu lót sàn khác.

Hướng dẫn cách chọn sàn gỗ công nghiệp tốt nhất

Xác định nhu cầu của người dùng

Trước hết phải xác định mục đích sử dụng, cũng giống như kinh doanh thì phải dự tính trước hay sau. Vì vậy, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn giữa hàng trăm loại sàn gỗ công nghiệp khác nhau trên thị trường.

Như chúng ta đều biết, tiền ở đó. Không phải lúc nào cũng tìm được sàn gỗ công nghiệp tốt nhất. Vì vậy chúng ta cần xác định mục đích mua và sử dụng sàn gỗ là gì?

 • Sàn chung cư cao cấp
 • Lót sàn nhà chung cư giá rẻ
 • Sàn biệt thự
 • Sàn cửa hàng thương mại
 • Sàn văn phòng công ty
 • Xây nhà bán, cho thuê…
 • Sàn gỗ tầng 1

Có nhiều cách sử dụng khác nhau. Chủ sở hữu nhà quyết định loại mà họ dự định sử dụng trên cơ sở từng trường hợp cụ thể.

Chọn sàn gỗ công nghiệp phù hợp với ngân sách của bạn

Nếu bạn có một ngân sách nhất định cho việc lắp đặt sàn gỗ công nghiệp, thì hãy tự tính toán giá sàn gỗ công nghiệp phù hợp. Giá trung bình của sàn gỗ công nghiệp sẽ được tính theo công thức sau:

Công thức tính giá sàn tổng hợp

 • Ngân sách: là số tiền bạn dự định chi cho việc lắp đặt sàn gỗ công nghiệp
 • Diện tích: là số mét vuông bạn định lát sàn gỗ công nghiệp
 • Hệ số biến thiên 1,15: Hệ số này bao gồm lượng hao hụt (thường là 5%) và giá trị của các hạng mục bổ sung như len tường, nẹp nhựa.

Ngay từ khi có giá, bạn sẽ xác định độ dày, thương hiệu hay tính năng của sàn gỗ công nghiệp mà bạn sẽ lắp đặt dựa trên giá trị đó. Hoặc cân đối lại ngân sách của mình để có nhiều lựa chọn hơn hoặc ít hơn. Giá cả là yếu tố cần quan tâm, sau khi có giá chúng ta sẽ bắt đầu lựa chọn sàn gỗ theo các tiêu chí sau

Chọn sàn gỗ công nghiệp theo không gian lắp đặt

Sàn gỗ công nghiệp có thể lắp đặt ở hầu hết mọi không gian trong phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn hay hành lang, trung tâm thương mại. Đối với mỗi không gian, có những cách tiếp cận khác nhau để chọn sàn gỗ tốt nhất.

Sàn gỗ công nghiệp phòng khách

Phòng khách là nơi thường xuyên ra vào, có người ra vào, cũng là mặt tiền của ngôi nhà nên việc lựa chọn sàn gỗ cũng phải thận trọng. Đầu tiên, nếu bạn sử dụng thường xuyên thì nên chọn sàn gỗ công nghiệp 12mm để đảm bảo chịu lực, nếu không thì 8mm vẫn đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Nguồn gốc xuất xứ của sàn gỗ công nghiệp

Tiếp theo, bạn phải chọn các sắc thái phù hợp với thiết kế của không gian nhà bạn. Có thể chọn các sắc thái tương phản giữa sàn và tường cũng như đồ nội thất. Cũng có thể chọn các sắc thái bổ sung, tức là cùng một gam màu thống nhất giữa sàn, tường và đồ nội thất.

Sàn gỗ công nghiệp trong phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian để chúng ta nghỉ ngơi, thư giãn và cũng là nơi có tần suất sử dụng, đi lại ít nên lựa chọn sàn gỗ công nghiệp tiêu chuẩn dày 8mm là phù hợp. Nếu chọn 12mm thì có còn hơn không.

Nhưng bạn chú ý, đây là nơi bạn nghỉ ngơi nên cần tốt cho sức khỏe, nên việc chọn thương hiệu có yếu tố an toàn sức khỏe phải đặt lên hàng đầu, đồng thời phải là sàn gỗ công nghiệp đảm bảo. Đảm bảo tiêu chuẩn an toàn môi trường, phải chống cháy nổ và phải có nguồn gốc rõ ràng.

Ngoài ra, đây là không gian riêng tư của bạn nên tông màu cũng phải phù hợp với thẩm mỹ và gu thẩm mỹ của bạn. Các tông màu tối, vàng, đỏ, xanh lam, xám đều ổn, bất cứ thứ gì bạn cảm thấy thoải mái nhất. Đó là điều quan trọng nhất trong cách chọn sàn gỗ công nghiệp cho phòng ngủ.

Sàn gỗ nhà bếp

Với sự lựa chọn này bạn phải thận trọng, chúng tôi khuyên bạn nên thận trọng trong quá trình sử dụng chứ không phải trong quá trình lựa chọn loại sàn gỗ nào. Đây có thể được coi là khu vực nguy hiểm, thường xuyên tiếp xúc với nước và vết bẩn, vì vậy hãy chọn sàn gỗ công nghiệp có khả năng chống thấm nước càng tốt.

Lắp đặt cho sàn nội thất trong nhà

Các sắc thái, bạn có thể kết hợp, nhưng nhìn chung bạn nên chọn những sắc thái mang lại cảm giác thoải mái. Để sàn gỗ công nghiệp có độ bền cao nhất, chúng tôi khuyên bạn nên chăm sóc cẩn thận những khu vực dễ bị thấm nước bằng cách đặt thảm cách xa sàn gỗ thường xuyên tiếp xúc với nước.

Cách chọn sàn gỗ công nghiệp chất lượng

Nếu bạn quan tâm làm thế nào để mua được sàn gỗ chất lượng tốt thì chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết trong phần này.

Làm thế nào để chọn được sàn gỗ tốt?

Sàn gỗ công nghiệp khác với sàn gỗ tự nhiên ở chỗ một loại được phủ một lớp bề mặt riêng biệt và một loại được sơn phủ lên bề mặt. Tất nhiên, lớp bề mặt của sàn công nghiệp bền hơn rất nhiều. Bề mặt của sàn công nghiệp được phủ một lớp oxit nhôm, đây là một lớp trong suốt mà chúng ta không thể nhìn thấy, có độ dày khoảng 0,3mm. Bảo vệ chống thấm nước, trầy xước, phai màu và hơn thế nữa.

Cách tốt nhất để kiểm tra độ cứng của một bề mặt là dùng vật cứng chà đi chà lại xem bề mặt đó có thể chịu được bao nhiêu vết trầy xước. Trong quá trình mua hàng, bạn có thể tham khảo thêm các tiêu chí đánh giá chất lượng sàn gỗ công nghiệp để có thêm những thông tin quan trọng.

Sàn gỗ có lớp cốt bền, chịu nước cao

Kiểm tra bằng một thanh gỗ, nó có nặng không? Quan sát mặt cắt ngang để biết độ nhám và độ nhẵn. Bạn có thể dùng móng tay véo nó và bấm vào để xem độ cứng của nó. Ngâm mẫu gỗ trong nước để kiểm tra độ trương nở.

Lắp đặt cho khu vực ngoại thất sàn ngoài trời

Hèm khóa liên kết chắc chắn

Đối với sàn gỗ công nghiệp, không sử dụng đinh hoặc keo để dán. Chúng được kết nối với nhau hèm khóa bốn chiều. Do đó, độ ổn định của khóa, độ ổn định không xê dịch, độ ổn định không mở phụ thuộc phần lớn vào chất lượng của khóa. Một số loại hèm nhỏ, thanh mảnh dễ bị kêu, lỗi hở mạch gỗ trong quá trình sử dụng.

Chúng ta sẽ quan sát một cây nến to và rộng. Đặt một vài que lại với nhau, nhặt chúng lên và xem chúng có dễ dàng rơi ra không.

Tùy chọn màu sắc, kiểu vân gỗ tự nhiên

Với sàn gỗ công nghiệp, bạn sẽ có hàng nghìn màu sắc và họa tiết khác nhau để lựa chọn. Những mẫu sàn gỗ cao cấp đắt tiền có màu sắc vân gỗ chân thực, đẹp và sang trọng hơn những mẫu rẻ tiền.

Đối với căn hộ có diện tích nhỏ hơn, nên chọn màu sáng. Màu trung tính cho phòng ngủ, bếp. Có ít vân gỗ hơn trong những ngôi nhà nhỏ và nhiều vân hơn trong những ngôi nhà lớn.

Khi chọn màu cần chú ý đến sự phù hợp của màu sơn tường và đồ nội thất trong nhà. Nếu có thiết kế phối cảnh tổng thể là tốt nhất. Ngoài ra, một số gia chủ quan tâm đến phong thủy cũng có thể cân nhắc lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh của bản thân và gia đình.

Ốp lát mặt bậc cầu thang

Chọn sàn gỗ công nghiệp theo thương hiệu

Sàn gỗ thương hiệu nổi tiếng, thương hiệu lâu đời sẽ đắt hơn nhiều so với thương hiệu mới, ít tên tuổi nhưng liệu chất lượng có tương xứng với mức giá chênh lệch? Theo tìm hiểu của chúng tôi thì không có nhiều sự chênh lệch về sản phẩm giữa các thương hiệu, nếu sàn gỗ công nghiệp Châu Âu được 10 điểm thì sàn gỗ công nghiệp sản xuất tại Việt Nam, Trung Quốc cũng đạt 8 điểm.

Độ bền của sàn gỗ phụ thuộc phần lớn vào quá trình sử dụng, thương hiệu chiếm một phần nhỏ. Còn bạn muốn tận hưởng sự tinh tế từ vân gỗ, màu sắc hay bề mặt thì nên ưu tiên sàn gỗ Châu Âu, Malaysia hay Thái Lan.

Một điểm khác biệt nữa với sàn gỗ công nghiệp Châu Âu là lớp hoàn thiện của chúng luôn là lớp hoàn thiện có kết cấu nhẹ, mang lại cảm giác chân thực hơn và màu sắc dễ nhìn hơn. Còn sàn gỗ Trung Quốc, sàn gỗ Việt Nam hay một số loại sàn gỗ Thái Lan, Malaysia đều có bề mặt bóng, nhẵn rất hợp với tâm lý sử dụng của người Việt.

Kinh nghiệm sử dụng sàn gỗ công nghiệp bền

Sàn gỗ rẻ tiền kéo dài khoảng 5 đến 7 năm. Mẫu cao cấp là khoảng 10 đến 25 tuổi. Tuy nhiên, thực tế phụ thuộc vào cách chúng ta sử dụng nó. Cùng một chất lượng sàn gỗ, cách lắp đặt và sử dụng khác nhau sẽ cho thời gian và tuổi thọ sản phẩm khác nhau. Vì vậy, khi bạn học cách sử dụng và chăm sóc sàn gỗ, sàn nhà của bạn sẽ bền lâu hơn.

Cần chú ý những lưu ý nhỏ sau

 • Không lau sàn gỗ bằng nước, chỉ lau bằng khăn ẩm. Một số vết bẩn cứng đầu có thể tham khảo một số mẹo làm sạch sàn gỗ cực đơn giản.
 • Không sử dụng xăng dầu, hóa chất tẩy rửa mạnh trên các vết sơn, vết kẹo cao su, vết mực, v.v.
 • Bạn chỉ cần lau sàn nhà hai lần một tuần.
 • Thời tiết quá nóng, độ ẩm không khí cao, đóng kín cửa để tránh một lượng lớn hơi nước tràn vào nhà. Nếu có thể, hãy bật điều hòa để làm khô hoặc hút ẩm.
 • Trong năm đầu tiên, hãy chú ý xem sàn gỗ có bị phồng rộp hay không và xử lý kịp thời. Tránh để lâu bị hư.

Địa chỉ cung cấp và lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

Nếu bạn muốn mua sàn gỗ công nghiệp giá rẻ, chất lượng, hãy liên hệ với Isango ngay hôm nay để được hưởng mức giá ưu đãi.

Isango là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm thi công, đã hoàn thành hàng trăm công trình sàn gỗ công nghiệp lớn nhỏ trên cả nước, được khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ. Ngoài ra Isango còn cung cấp sàn gỗ, tấm nhựa ốp tường và các sản phẩm khác. Luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt, giá cả hợp lý và sản phẩm phù hợp với nhu cầu khách hàng.

Những lý do khách hàng luôn tin tưởng và lựa chọn Isango:

 • Cam kết bán hàng chính hãng tận nơi đảm bảo chất lượng công bố thông tin sản phẩm
 • Tư vấn khách hàng chuyên sâu, tận tình bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm 24/7 qua điện thoại, zalo, email, tại nhà (có sẵn mẫu gỗ thật).
 • Có hơn 100 thương hiệu sàn gỗ đến từ Châu Âu, Malaysia, Hàn Quốc, Thái Lan và các nơi khác trên thế giới cho bạn lựa chọn. Sàn gỗ có nhiều sắc thái khác nhau, từ màu xám đến màu đặc. Gỗ, xám, óc chó, sồi, tếch, …
 • Sản phẩm tại kho luôn được bán với giá rẻ hơn thị trường từ 10% đến 25%, hàng tháng có các chương trình khuyến mãi tri ân khách hàng.
 • Dịch vụ thi công lắp đặt sàn gỗ chuyên nghiệp hàng đầu, chúng tôi không chỉ bán sản phẩm chất lượng mà còn có đội ngũ công nhân được đào tạo bài bản với ít nhất 7 năm kinh nghiệm thi công lắp đặt.
 • Bảo hành, bảo trì nhanh chóng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 8, 401/72 Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Hotline: 0903 203 523
 • Email: isango.vn@gmail.com
 • Website: https://isango.vn/

Trên đây là bài viết chia sẻ cách chọn sàn gỗ công nghiệp tót nhất cho công trình của bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn chọn được kiểu sàn gỗ phù hợp và ưng ý nhất.

5 ( 1 bình chọn )

Kiến Thức Xây Dựng

https://xaydung.edu.vn
Xaydung.edu.vn - Trang thông tin bổ ích về xây dựng, phong thủy, trang trí nhà cửa và các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm