Blog

Bật Mí Cách Học Tốt Môn Toán Lớp 9 Hiệu Quả Đạt Kết Quả Cao

244

Học giỏi Toán lớp 9 là điều mà học sinh nào cũng mong muốn. Nhưng làm thế nào để học tốt Toán 9? Làm sao để ghi nhớ các lý thuyết, công thức để giải các bài toán một cách chắc chắn và lâu dài? Chúng tôi sẽ chia sẻ một số cách học tốt môn toán lớp 9 hiệu quả hơn.

Học toán lớp 9 có khó không?

Toán lớp 9 không khó lắm nhưng Toán lớp 9 chứa đựng rất nhiều kiến thức mới rất quan trọng cho kỳ thi chuyển tiếp sắp tới của học sinh. Nếu học sinh nào không nắm vững tốt kiến thức này thì học sinh nào cũng khó có thể học tốt và tự tin bước vào lớp 10.

Tuy nhiên, Toán lớp 9 có nhiều phần được kế thừa từ giáo trình Toán lớp 8 nên nếu các em học vững kiến thức Toán lớp 8 thì việc học Toán lớp 9 sẽ không phải là vấn đề khó khăn, ngược lại các em sẽ học rất chậm.

Và một điều quan trọng là việc học dễ hay khó phần lớn phụ thuộc vào phương pháp học và sự nỗ lực của mỗi học sinh. Và dưới đây là những cách học tốt Toán lớp 9.

Nội dung và kiến thức toán lớp 9

Mỗi năm sẽ có những thay đổi, đổi mới về kiến thức, bạn cần phải đọc, hiểu, khám phá và thực hành nhiều hơn. Cha mẹ không thể luôn theo sát chương trình của con và hiểu hết kiến thức. Nội dung toán lớp 9 còn có hai phần quan trọng là đại số và hình học. Mỗi phần sẽ chứa những nội dung nhỏ mà bạn cần tìm hiểu sâu hơn và hiểu rõ.

Đại số

 • Căn bậc hai của 2, căn bậc hai của 3.
 • Hệ hai phương trình bậc nhất có hai ẩn số.
 • Hàm số và phương trình bậc hai có một ẩn số.

Hình học

 • Mối quan hệ định lượng trong tam giác vuông.
 • vòng tròn
 • Các góc và đường tròn.
 • Hình trụ, hình nón, hình cầu.

4 Cách học Toán lớp 9 hiệu quả giúp học sinh dễ đạt điểm cao

Cách học tốt môn toán lớp 9

Cách 1: Nắm vững lý thuyết của bài học

Nắm vững lý thuyết là việc đầu tiên bạn cần làm nếu muốn học tốt lớp 9. Nếu bạn thậm chí không có kiến thức cơ bản và tiền đề để giải các bài toán thì hãy đảm bảo bạn học toán lớp 9. Vì vậy, dù hơi khô khan nhưng hãy cố gắng ghi nhớ thật kỹ các định nghĩa, lý thuyết, định lý,… bao gồm cả đại số và hình học.

Cách 2: Rèn luyện kỹ năng vẽ

Sẽ không thiếu học sinh học đại số và bỏ qua hình học, vì hình học được cho là khó hơn đại số. Tuy nhiên, nếu để ý một chút, hình học không hề “khó” như bạn nghĩ. Bắt đầu bằng cách thực hành kỹ năng vẽ của bạn một cách rõ ràng và chính xác để thấy rõ các kết nối. Họ sẽ giúp bạn khi bạn đang tìm kiếm lời giải cho các câu đố. Hãy cố gắng học đại số và hình học đều nhau thì mới có thể học tốt và đạt điểm cao môn Toán.

Cách 3: Rèn luyện kỹ năng giải toán từ cơ bản

Học toán lớp 9 không khó, bạn chỉ cần làm quen với kỹ năng giải toán, từ cơ bản đến nâng cao, với “trăm tay không quen”.

Để làm được điều này, trước tiên hãy làm tất cả các bài tập trong sách giáo khoa cơ bản; sách bài tập; Sau đó làm bài tập tổng quát và nâng cao. Thực hành nhiều sẽ giúp bạn đối mặt với nhiều loại vấn đề khác nhau và bạn sẽ có thể phản ứng nhanh hơn khi gặp phải những loại vấn đề mới. Bạn cũng có thể luyện tập cho kỳ thi toán bằng các bài kiểm tra thực hành và câu hỏi kiểm tra để rèn luyện kỹ năng giải toán của mình.

7 cách học tốt môn toán | Các phương pháp học giỏi Toán

Cách 4: Nghiên cứu kỹ kiến thức các lớp dưới, đặc biệt là lớp 8

Để học tốt môn toán lớp 9, bạn cần phải nắm vững kiến thức lớp 8 một cách nhất quán, vì vậy nếu không nắm chắc kiến thức các lớp dưới sẽ khó có thể học tốt môn toán lớp 9, đặc biệt là các phần kiến thức lớp 8. . Phép nhân, chia các đa thức, phân số đại số, tam giác đồng dạng, đường tròn là những kiến thức cơ bản và quan trọng nhất để học tốt môn toán lớp 9. Đây là một quan điểm sai lầm, bởi kiến thức toán học có mối quan hệ chặt chẽ với nhau.

Cách 5: Đọc nhiều sách tham khảo

Đọc nhiều sách tham khảo hình học và đại số lớp 9, chọn sách có ví dụ cơ bản, phương pháp khoa học dễ hiểu, lời giải rõ ràng giúp các em hiểu rõ các ý quan trọng và cách làm đối với các loại giấy chưa quen. Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp ôn tập và luyện tập toán để đạt điểm cao trong kỳ thi lớp 10.

Học là Giỏi – Trung tâm gia sư chất lượng cao

Học là Giỏi – Trung tâm gia sư online Công ty TNHH Công nghệ Gia Đình (FTECH) Trong hệ sinh thái giáo dục, hơn 5 năm hình thành và phát triển ngành công nghệ thông tin, đặc biệt là ngành trí tuệ nhân tạo AI và công nghệ giáo dục. FTECH dẫn đầu xu hướng với các sản phẩm tiêu biểu: Trợ lý ảo thông minh Timi, Sản phẩm chuyển đổi số Fschool Education, Cộng đồng hỗ trợ học tập FQA…

banner-img

Học là Giỏi là nơi quy tụ các giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành giáo dục. Giáo viên sẽ hỗ trợ học sinh THPT trên lớp nâng cao kết quả học tập và đạt kết quả xuất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi, kỳ thi chuyển tiếp…

Các em sẽ nhận được hỗ trợ từ các gia sư online:

 • Phát triển thái độ học tập: chủ động, tích cực, tự nhận thức.
 • Rèn luyện kỹ năng, năng lực tư duy phù hợp với từng chủ đề.
 • Giáo trình chuẩn, chuyên sâu, bám sát chương trình sách giáo khoa hiện hành.
 • Nó cung cấp cơ sở để theo dõi tiến độ học tập và giúp lập kế hoạch học tập hiệu quả.
 • Cải thiện kỹ năng và điểm số.
 • Định kỳ đánh giá và điều chỉnh lộ trình học tập.
 • Nó cung cấp một kho câu hỏi thi và câu hỏi thực hành không giới hạn.
 • Tạo môi trường cạnh tranh và khen thưởng dựa trên thành tích học tập.

Với một số cách học tốt môn toán lớp 9 được các gia sư toán chia sẻ, hy vọng các bạn sẽ học Toán 9 hiệu quả hơn. Để biết thêm thông tin và lời khuyên về cách học tốt môn toán hoặc các môn học khác hãy để lại bình luận dưới bài viết nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Kiến Thức Xây Dựng

https://xaydung.edu.vn
Xaydung.edu.vn - Trang thông tin bổ ích về xây dựng, phong thủy, trang trí nhà cửa và các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm