Blog

Bật Mí Cách Mở Đại Lý Thu Mua Phế Liệu Mang Lại Lợi Nhuận Cao

198

Buôn bán, mua bán phế liệu là một trong những nghề phổ biến nhất hiện nay. Và bạn muốn mở đại lý thu mua phế liệu ? Bạn muốn khởi nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực này? Nhưng bạn chưa biết cách mở đại lý thu mua phế liệu như thế nào? Thủ tục, điều kiện kinh doanh phế liệu như thế nào? Vậy nên đừng bỏ qua những thông tin dưới đây.

Có nên mở xưởng để thu mua phế liệu?

Mở xưởng thu mua phế liệu hiện đang được nhiều người lựa chọn để kinh doanh. Vì nghề này không khó chút nào nên nếu bạn chịu khó tìm hiểu cách thu mua phế liệu mà chúng tôi truyền tải trong bài viết này, chúng tôi tin rằng bạn có đủ nền tảng vững chắc để bước đi trên con đường tạo dựng ngành nghề cho riêng mình với chiếc chai này. So với các ngành nghề khác, thị trường kinh doanh phế liệu sẽ có những lợi thế bao gồm:

Vốn thấp

Mua phế liệu không cần quá nhiều vốn. Chỉ với vài chục triệu đồng, bạn đã có thể bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình. Vì vậy, hình thức kinh doanh này rất phù hợp với những bạn trẻ muốn thử thách kinh doanh và khởi nghiệp.

Thu gom phế liệu quận Hoàn Kiếm giá cao

Thời gian làm việc linh hoạt

Khác với những ngành nghề khác, nghề mua rác có giờ làm việc vô cùng linh hoạt. Vì vậy, hình thức này phù hợp với những người thích tự do và hạn chế thù ghét.

Ít rủi ro hơn

Trong kinh doanh thu mua phế liệu, bạn chỉ cần bỏ ra ít vốn, mua phế liệu từ các cá nhân, tổ chức bán lẻ rồi bán cho các đơn vị tái chế với giá khác để kiếm lời. Vì vậy, rủi ro nghề nghiệp cũng thấp hơn so với các nghề khác.

Điều kiện kinh doanh phế liệu

Hiện nay, kinh doanh phế liệu được coi là một nghề. Vì vậy dù bạn chỉ là bãi phế liệu nhỏ hay mở đại lý thu mua phế liệu thì bạn cũng phải có giấy phép đăng ký kinh doanh cũng như các giấy tờ liên quan đến môi trường theo quy định của pháp luật Việt Nam. Cụ thể, bạn phải đáp ứng các điều kiện sau:

Giấy phép kinh doanh mua bán phế liệu kim loại

Đầu tiên, bạn phải có giấy phép đăng ký kinh doanh để mua bán phế liệu. Theo Nghị định 78/2015/ND-CP, giấy phép mua bán phế liệu sẽ bao gồm các hạng mục sau:

 • Đơn đăng ký hộ kinh doanh.
 • Bản sao hợp lệ thẻ căn cước công dân, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện của hộ kinh doanh.
 • Bản sao hợp lệ Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh trong trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.
 • Hồ sơ được đăng ký ở đúng nơi có thẩm quyền trong lĩnh vực bạn kinh doanh.

Hơn nữa, vì chúng tôi hoạt động trong lĩnh vực mua bán phế liệu dễ gây cháy nổ. Vì vậy, bạn cũng phải có giấy phép xác nhận về phòng cháy và chữa cháy từ cơ quan có thẩm quyền.

cách mở đại lý thu mua phế liệu 2

Vốn

Dù bạn kinh doanh trong lĩnh vực nào thì vốn sẽ là yếu tố quyết định sự thành bại trong kinh doanh. Vì vậy, trước khi mở đại lý thu mua phế liệu, bạn cần xác định chính xác số vốn mình có là bao nhiêu. Và trong quá trình kinh doanh nếu bị kẹt vốn bạn sẽ xử lý như thế nào?

Ngoài số vốn dùng để mua phế liệu, bạn còn cần quan tâm đến các chi phí khác như chi phí vận chuyển, chi phí phương tiện, chi phí bốc dỡ, chi phí thuê nhân công bốc dỡ, phí kho bãi, xử lý môi trường,… Vì vậy, Bạn cần xem xét kỹ tổng chi phí kinh doanh phế liệu để có kế hoạch tài chính cũng như nguồn vốn ổn định.

Hơn nữa, bạn cần tìm được mối quan hệ tốt với khách hàng để có thể thu được lợi nhuận lớn trong kinh doanh phế liệu. Từ đó sẽ có nguồn thu mua phế liệu ổn định và lâu dài.

Kiến thức về phế liệu

Để kinh doanh có lãi trong một lĩnh vực nào đó, trước tiên bạn phải hiểu rõ về chúng. Vì vậy việc mở đại lý thu mua phế liệu, trang bị cho mình kiến thức, giá phế liệu, cách thu gom và xử lý các loại phế liệu sẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển. Đồng thời, nó cũng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc tăng lợi nhuận và phát triển hoạt động kinh doanh của mình.

Ngoài việc nâng cao kiến thức về phế liệu, bạn cũng nên học hỏi và nâng cao kỹ năng giao tiếp với khách hàng. Bởi giao tiếp là một trong những kỹ năng quan trọng giúp bạn duy trì và mở rộng mối quan hệ hợp tác với khách hàng. Và vì “lời nói không mất tiền mua” nên hãy cố gắng phát triển và trau dồi chúng để tạo thiện cảm, tin tưởng lâu dài cho khách hàng.

Điều kiện môi trường cho phép

Để mở đại lý thu mua phế liệu, ngoài giấy phép kinh doanh còn phải có giấy phép môi trường. Đây là loại giấy phép được nhà nước cấp cho các cơ sở sản xuất trước khi chính thức đi vào hoạt động. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần giấy phép này trước khi mở đại lý phế liệu.

Ngoài ra, đây cũng là một trong hai loại hồ sơ cần thiết để mở đại lý thu mua phế liệu. Mục đích của giấy phép điều kiện môi trường là xác định tính minh bạch và độ tin cậy. Đồng thời bảo vệ sức khỏe của mọi người và môi trường xung quanh đại lý của bạn.

Phế liệu nhập khẩu là gì ? Tại sao cần phải nhập khẩu phế liệu ?【07/06/2024】

Tìm mặt bằng và địa điểm

Tìm mặt bằng, kho bãi để thu mua phế liệu là điều kiện quan trọng khi kinh doanh phế liệu. Vì phế liệu sẽ chiếm nhiều diện tích nên bạn phải có mặt bằng hoặc nhà kho rộng rãi mới có thể kinh doanh được việc này.

Ngoài ra, kho phải có mái che đảm bảo chất lượng để rác ít bị han gỉ khi lưu giữ trong kho. Hơn nữa, nếu bạn có vốn đủ lớn thì nên chọn địa điểm gần các trục đường lớn để xe tải có thể dễ dàng đến kho chờ hàng. Điều này sẽ giúp quá trình vận chuyển trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Tất cả điều này còn giúp bạn hạn chế rủi ro khi hàng tồn kho không bị cạn kiệt.

Thủ tục mở đại lý thu mua phế liệu

Cách mở đại lý thu mua phế liệu mà chúng tôi bật mí dưới đây rất đáng tham khảo. Bằng cách này, chúng tôi có sáng kiến xây dựng một kế hoạch và lộ trình có hệ thống hơn để đạt được thành công. Tôi tin rằng những vấn đề sau đáng được bạn quan tâm:

Chuẩn bị vốn

Như đã chia sẻ ở trên, chúng ta có thể kinh doanh chỉ từ 2 triệu lít. Bạn phải “chăm sóc đồ ăn” để tránh tai nạn xảy ra. Bằng cách này chúng tôi cũng tránh được áp lực tài chính. Tôi nghĩ từ 30 triệu bạn có thể xây dựng được xưởng thu mua phế liệu chuyên nghiệp. Từ đó chúng tôi có khoảng 2 người cùng làm và một chiếc ô tô nhỏ để chở.

Nhờ đó, việc phân loại, thu gom và cân phế liệu cũng dễ dàng hơn. Đây cũng là những yếu tố giúp chúng tôi khẳng định sự chuyên nghiệp của mình với đối tác/khách hàng dễ dàng hơn.

Chuẩn bị giấy phép kinh doanh

Để khẳng định uy tín và được phép làm việc hợp pháp, bạn đừng quên tìm hiểu thêm về điều kiện mua bán phế liệu.Chúng tôi cần giấy phép kinh doanh phế liệu để bắt đầu mở cửa hàng tiện lợi.

Theo đó, chúng ta phải chuẩn bị:

 • Giấy phép kinh doanh phế liệu.
 • Giấy chứng nhận cam kết bảo vệ môi trường.
 • Giấy chứng nhận bảo đảm tiêu chuẩn phòng cháy và chữa cháy đối với cơ sở thu mua phế liệu.
 • Có kho chứa phế liệu đạt tiêu chuẩn.

TÁI CHẾ PHẾ LIỆU LÀ GÌ ? SỬ DỤNG HỢP LÝ CÁC SẢN PHẨM TÁI CHẾ.

Việc chuẩn bị giấy phép kinh doanh khá đơn giản. Bạn chỉ cần điền đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan cấp phép có thẩm quyền. Cụ thể, bao gồm các văn bản theo Nghị định 78/2015/ND-CP như sau:

 • Đơn đăng ký hộ kinh doanh.
 • Bản sao các văn bản gồm CCCD, biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập bãi phế liệu.
 • Điều kiện môi trường cho phép.
 • Giấy phép phòng cháy và chữa cháy như đã nêu ở trên.

Hãy liên hệ với chúng tôi để có thêm những thông tin quý giá khi bạn có nhu cầu chuẩn bị giấy phép điều kiện môi trường và các hạng mục khác.

Chuẩn bị kiến thức

Cùng với đó, chúng ta cũng cần chuẩn bị kiến thức về việc mua bán phế liệu. Bạn phải hiểu: Kiến thức tốt về cách mở đại lý thu mua phế liệu rất đáng học hỏi.

 • Khách hàng tiềm năng là ai? Đặc điểm của đối tượng mục tiêu của bạn là gì, họ bao nhiêu tuổi và đặc điểm của họ là gì?
 • Bạn có điểm mạnh gì? Quy trình mua bán phế liệu sẽ được xây dựng như thế nào?
 • Giá thị trường thu mua phế liệu hiện nay là bao nhiêu?
 • Bạn dự định đưa ra mức giá nào để gây ấn tượng với đối tác/khách hàng?
 • Bạn nhận ra đâu là sức mạnh hiếm có của đơn vị mình?

Đơn vị thu mua phế liệu giá cao, uy tín

Việt Đức – Là đơn vị thu mua phế liệu phát triển từ một doanh nghiệp nhỏ, thành công với định hướng phục vụ khách hàng bằng việc khai thác nguồn lực thương mại điện tử và tiếp cận công nghệ số, công ty thu mua phế liệu Việt Đức đã mở đường và đến gần hơn với khách hàng: lập kế hoạch bán hàng – thẩm định – báo giá trực tuyến và mua phế liệu tại chỗ. Mở ra kỷ nguyên mới cho các lĩnh vực thu mua phế liệu như thu mua phế liệu sắt, thép, nhựa, giấy, gỗ…. Phục vụ nhiều khách hàng cá nhân và doanh nghiệp mỗi năm.

Thu mua phế liệu Việt Đức

Việt Đức cánh giấy sẽ đến tận nhà, mua hàng tận nơi, nhận toàn bộ hàng phế liệu thanh lý, thu gom phế liệu tái chế từ các cá nhân, công ty cho khách hàng. Với phương châm “Nhận niềm tin – Trao uy tín”. Mục tiêu lớn nhất của chúng tôi là cung cấp giá trị dịch vụ đích thực, nhận được sự tin tưởng của khách hàng, để Công ty Phế liệu Việt Đức luôn là đối tác tin cậy của khách hàng trên cả nước.

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 097.15.19.789 – 0944.193.567
 • Email: phelieuvietduc@gmail.com
 • Website: https://phelieuvietduc.com
 • Địa chỉ 1: 105/1 Đường M1, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP. HCM
 • Địa chỉ 2: Số 56, đường Bùi Huy Bích, quận Hoàng Mai, Thanh Trì, Hà Nội
 • Địa chỉ 3: 105/1 Đường 18, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP.HCM, Việt Nam

Hy vọng qua những kinh nghiệm buôn bán phế liệu được chia sẻ ở trên, bạn sẽ có thêm những gợi ý hay cho lộ trình đi đến đích của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần thêm kinh nghiệm thu mua phế liệu cho lĩnh vực cụ thể mà bạn quan tâm. Chúng tôi tin rằng nhờ điều này chúng ta cũng có cách mở đại lý thu mua phế liệu chính xác để tránh những sai sót đáng tiếc dễ dàng hơn.

0 ( 0 bình chọn )

Kiến Thức Xây Dựng

https://xaydung.edu.vn
Xaydung.edu.vn - Trang thông tin bổ ích về xây dựng, phong thủy, trang trí nhà cửa và các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm