Nội Thất

Học Ngay Cách Thi Công Sàn Vinyl Đơn Giản, Hiệu Quả Cho Người Mới

1241

Lắp đặt sàn vinyl là bước quan trọng giúp bạn có được bề mặt sàn hoàn hảo, chất lượng. Vậy bạn đã biết cách thi công sàn vinyl chưa? Nếu chưa, hãy đọc bài viết này, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tự lắp đặt sàn vinyl vô cùng đơn giản.

Hướng dẫn cụ thể cách thi công sàn vinyl

Để lắp đặt sàn vinyl, bạn phải làm theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu và vật tư để thi công sàn Vinyl

Để xây dựng, trước tiên bạn phải chuẩn bị vật liệu, vật liệu xây dựng, máy móc và dụng cụ xây dựng. Họ hiểu:

 • Sàn vinyl được chọn trước
 • Keo chuyên dụng cho sàn PVC
 • Máy hàn vữa, thiết bị chuyên dụng hàn vữa
 • Búa gỗ
 • Con lăn nặng 50kg
 • Dao hoặc kéo chuyên dụng để cắt đất

Bước 2: Chuẩn bị bề mặt sàn

Đây là bước quan trọng ảnh hưởng tới quá trình thi công và chất lượng bề mặt sàn vinyl khi hoàn thiện. Bề mặt sàn cũ sẽ là nơi bôi keo trực tiếp để kết nối với sàn vinyl. Do đó họ phải đảm bảo các tiêu chuẩn.

Các bước xử lý bề mặt sàn trước khi lắp đặt sàn vinyl như sau:

 • Bề mặt sàn phải được hoàn thiện lần cuối, sau khi hoàn thiện các hạng mục khác của công trình để tránh bụi, vôi vữa hoặc các vật liệu rơi vãi khác ảnh hưởng đến chất lượng bề mặt hoàn thiện của sàn vinyl.
 • Bề mặt tiêu chuẩn để thi công sàn vinyl nếu là bê tông thì phải bằng phẳng, chắc chắn, không gồ ghề hoặc có khuyết tật trên bề mặt. Nếu mặt sàn không bằng phẳng hoặc có chỗ lồi lõm thì trát lại bề mặt sàn bằng vữa tự san phẳng, độ dày sàn đạt 2-3 mm.
 • Nếu là sàn gạch, đá cũ thì bạn cần kiểm tra bề mặt của từng viên gạch xem có phẳng không, các mối nối giữa các viên gạch có phẳng không? Nếu không, bạn cần mài các đường gạch cho phẳng hoặc dùng vữa tự san phẳng để cố định sàn cho phẳng.
 • Nếu là sàn gỗ thì phải đảm bảo bề mặt sàn chắc chắn, thẳng tắp, không bị biến dạng hay co ngót và không bị lồi lõm.
 • Sàn bê tông đối với sàn vinyl phải có độ ẩm dưới 25%, nhiệt độ môi trường từ 10 đến 25 độ C và không thay đổi trong 48 giờ trước khi thi công.
 • Nếu khi thay sàn nhựa, vinyl cũ cần loại bỏ lớp sàn cũ, lau sạch lớp keo bên dưới và đảm bảo sạch, phẳng.
 • Bề mặt sàn phải được làm sạch, khử trùng và giữ khô ráo.

Bước 3: Thi  dán sàn vinyl

Bước tiếp theo là dán sàn vinyl lên bề mặt đã chuẩn bị sẵn.Mỗi loại sàn vinyl có một phương pháp thi công khác nhau nên phương pháp thi công cũng phải dựa trên loại sàn vinyl bạn chọn cho dự án.

Thi công sàn vinyl tự dán có keo sẵn

Đầu tiên bạn phải kiểm tra lại xem bề mặt sàn cũ có đạt yêu cầu hay không? Nếu bề mặt sàn đạt yêu cầu thì tiến hành dán keo.

Đối với sàn vinyl dạng tấm có keo sẵn, việc thi công rất đơn giản. Chỉ cần bóc lớp decal trên bề mặt sàn và dán lên mặt sàn đã chuẩn bị sẵn là bạn có thể tự làm được. Tuy nhiên TP Floor khuyến khích bạn sử dụng thêm keo để bề mặt sàn vinyl ổn định và chắc chắn hơn sau khi hoàn thiện, tránh mọi xê dịch.

Loại keo được sử dụng là loại keo dán sàn chuyên dụng. Bạn trộn đều keo và bôi đều lên bề mặt sàn. Sau khi bôi đều keo lên bề mặt sàn, đợi khoảng 40 phút cho keo bám dính.

Sau khoảng 40 phút, khi keo đã bắt đầu bám dính thì bạn tiến hành lắp đặt sàn nhựa. Chọn điểm đầu tiên để lắp đặt, đặt các tấm thật khít vào nhau, sau đó dùng búa nhựa gõ nhẹ vào mép để dán hai tấm sàn lại với nhau. Tiếp tục cho đến hết bề mặt sàn. Với những miếng sàn lắp ở mép tường, bạn dùng dao hoặc kéo chuyên dụng cắt sàn kích thước miếng sàn sao cho miếng sàn chồng lên mép tường 2-3cm.

Khi hoàn tất, hãy dùng máy cắt sàn chuyên dụng để loại bỏ mép gạch lát sàn ở các góc tường. Dùng búa nhựa gõ đều xuống sàn. Sau khoảng 1 giờ, dùng con lăn có trọng lượng khoảng 450 kg lăn tới lăn lui để đảm bảo độ phẳng của sàn.

Thi công sàn vinyl dạng cuộn dán keo

Bề mặt dán sàn vinyl cuộn phải bằng phẳng, các chỗ nối, chỗ không bằng phẳng phải san phẳng bằng vữa tự san phẳng dày 2-3 mm.

Giả sử chúng ta xây dựng trên nền đất cũ:

 • Nếu là gạch thì viên gạch phải được cố định chắc chắn, đồng thời các mối nối giữa các viên đá phải nhẵn.
 • Nếu là sàn gỗ thì sàn phải cứng và không có vết nứt.
 • Nếu là sàn bê tông thì phải duy trì độ ẩm dưới 5% trong 48 giờ trước khi phủ.

Thi công sàn vinyl hèm khóa

Sàn vinyl lồng vào nhau sử dụng các rãnh dương và rãnh âm để kết nối các tấm sàn. Sau khi xác định được điểm bắt đầu, bạn tiến hành lắp ráp các rãnh then trên sàn xốp, dùng búa cao su gõ nhẹ để đảm bảo sự kết nối giữa các tấm sàn. Đối với những vị trí gần góc hoặc mép tường, hãy đo và cắt dựa trên mép tường.

Bước 4: Hàn ron bằng thiết bị hàn chuyên dụng

Đường vữa là đường kết nối giữa các tấm sàn. Luôn có một khoảng cách nhất định giữa hai tấm sàn gọi là vạch vữa. Để tăng cường sự liên kết giữa hai tấm sàn, tăng độ ổn định và tránh sàn bị xê dịch, nên sử dụng thiết bị hàn chuyên dụng để hàn hai mép đầu của sàn bằng vật liệu có cùng chất lượng và màu sắc.

Sau khi hàn xong, hãy dùng dụng cụ cạo dây hàn chuyên dụng để loại bỏ dây hàn thừa.

Bước 5: Hoàn thiện và bàn giao

Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên, bây giờ là lúc hoàn tất quá trình xây dựng. Bước cuối cùng là xử lý các cạnh và chân tường. Dùng dao cắt các cạnh của sàn vinyl sao cho khít và sát chân tường. Sau đó dùng súng bắn keo silicon dán các cạnh, góc của sàn vinyl vào chân tường.

Để tăng tính thẩm mỹ, bạn cũng có thể dùng len chân tường phủ lên chân tường để sàn và tường hoàn thiện đẹp hơn.

Cuối cùng là vệ sinh sàn vinyl mới bằng nước nóng chuyên dụng sau khi thi công xong và bàn giao cho gia chủ.

Những lưu ý quan trọng sau khi lắp đặt sàn Vinyl

 • Trong 2-3 ngày sau khi hoàn thiện sàn, không lau sàn bằng nước để tránh ảnh hưởng đến lớp keo sẽ khiến độ bám dính của keo giảm.
 • Không đi lại, dẫm lên chân hoặc đặt vật nặng xuống sàn trong khoảng 24 đến 48 giờ sau khi kết thúc.

Kinh nghiệm thi công sàn vinyl hiệu quả

Dưới đây là những bài học rút ra sau khi hoàn thành hàng trăm dự án khác nhau. Bạn có thể tham khảo để làm cho bề mặt sàn nhà mình trở nên hoàn hảo nhất có thể.

Chọn điểm bắt đầu dán từ góc và mép tường

Việc xây dựng và lát sàn nên bắt đầu ở các góc và cạnh của bức tường. Vì nó giúp cho việc dán sàn sau này thuận tiện hơn. Bạn sẽ ít phải sử dụng dao hơn để cắt các tấm sàn cho vừa với các góc hoặc cạnh của sàn. Đối với những người chưa có kinh nghiệm thì điều này cực kỳ hữu ích.

Xếp sàn gỗ theo vị trí dọc theo chiều ngang căn phòng

Việc bố trí sàn gỗ dọc theo toàn bộ chiều dài của căn phòng sẽ giúp trải nghiệm thị giác dễ chịu hơn, khơi dậy sự tò mò ở người xem, đồng thời đánh lừa thị giác, mở rộng không gian của căn phòng. Điều này rất phù hợp với những căn phòng cần chiều sâu và chiều rộng như phòng khách, phòng chật hẹp, chung cư hay chung cư.

Thuê đội thợ thi công đảm bảo chất lượng công trình cũng như hoàn thiện sàn

Lắp đặt sàn vinyl đòi hỏi kinh nghiệm, sự chú ý đến từng chi tiết và sự khéo léo. Chất lượng bề mặt sàn hoàn thiện phụ thuộc phần lớn vào tay nghề và sự khéo léo của người thợ thi công. Nếu bạn không có thời gian hoặc chưa rành về kỹ thuật thì cách tốt nhất là thuê đội ngũ thợ thi công chuyên nghiệp để đảm bảo công năng sử dụng cũng như thẩm mỹ hoàn thiện của sàn một cách hoàn hảo nhất có thể.

VLXDgiatot – Sự lựa chọn hàng đầu cho sàn vinyl chất lượng

VLXDgiatot là một thương hiệu uy tín và được tin dùng trong lĩnh vực vật liệu xây dựng tại Việt Nam. Với hơn một thập kỷ hoạt động, VLXDgiatot đã khẳng định vị thế của mình là địa chỉ đáng tin cậy cho các nhà thầu, các công trình xây dựng lớn nhỏ trên khắp địa bàn.

Một trong những sản phẩm nổi bật của VLXDgiatot đó chính là sàn vinyl. Sàn vinyl là một giải pháp lý tưởng cho các công trình xây dựng như văn phòng, căn hộ, nhà ở, trường học, bệnh viện và nhiều không gian thương mại khác. Sàn vinyl không chỉ mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn có độ bền cao, chống trầy xước, chống thấm nước và dễ dàng vệ sinh. Đặc biệt, sàn vinyl chống tĩnh điện còn có khả năng cách âm, giảm tiếng ồn, tạo cảm giác êm ái cho người sử dụng, điều này làm tăng tính tiện ích và thoải mái cho không gian sử dụng.

thi-cong-san-vinyl-chong-tinh-dien

Ngoài ra, VLXDgiatot còn cung cấp các dịch vụ thi công sàn vinyl chuyên nghiệp, đảm bảo đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng từ công trình nhỏ đến lớn. Quy trình thi công của chúng tôi được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, sử dụng công nghệ hiện đại và máy móc tiên tiến, đảm bảo chất lượng và tiến độ công trình.

Khách hàng của VLXDgiatot không chỉ được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất mà còn được hưởng nhiều ưu đãi và chính sách hậu mãi đặc biệt. Chúng tôi luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu và không ngừng nỗ lực để mang lại giá trị tốt nhất cho họ.

Thông tin liên lạc:

 • SIÊU THỊ VẬT LIỆU XÂY DỰNG CHÍNH HÃNG, GIÁ TỐT
 • Chăm sóc khách hàng: 0938619989
 • Email: info@vlxdgiatot.com
 • Website: www.vlxdgiatot.com
 • Địa chỉ: 125 Thân Văn Nhiêu, P. An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

Bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách thi công sàn vinyl chính xác và hiệu quả nhất. Nếu có bất kì khó khăn hay thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp cụ thể nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Kiến Thức Xây Dựng

https://xaydung.edu.vn
Xaydung.edu.vn - Trang thông tin bổ ích về xây dựng, phong thủy, trang trí nhà cửa và các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm