Nội Thất

Bí Kíp Chọn Mua Bình Nóng Lạnh Mùa Đông Cho Gia Đình

Mùa đông là lúc nhu cầu về nước nóng cao nhất trong năm. Thế nhưng trên thị trường hiện nay có quá nhiều sản phẩm bình nóng lạnh với mẫu mã, thương hiệu, giá cả… khác nhau. Điều này gây không ít khó khăn cho người tiêu dùng. Vì thế hãy dựa vào những tiêu chí sau để dễ dàng lựa chọn bình nóng lạnh tốt nhất cho mùa đông này.

Ưu tiên thương hiệu lớn và uy tín

Tiêu chí đầu tiên để người dùng có “thiện cảm” và xu hướng muốn lựa chọn một sản phẩm chính là thương hiệu. Mức độ phổ biến và tiếng tăm của thương hiệu thường phần nào khẳng định sự uy tín của họ, cam kết về chất lượng sản phẩm và dịch vụ đi kèm.

Các thương hiệu bình nóng lạnh hàng đầu thị trường bạn có thể tham khảo như thương hiệu bình nóng lạnh Atlantic, Ariston, Kangaroo, Ferroli… Đây đều là các thương hiệu bình nóng lạnh top đầu thị trường, có rất nhiều sản phẩm bình nóng lạnh để phục vụ cho nhu cầu của bạn.

Lưu ý, người dùng tránh mua sản phẩm không có thương hiệu hoặc không rõ xuất xứ.

Dựa vào nhu cầu sử dụng nước nóng

Nhu cầu sử dụng là một tiêu chí quan trọng khác khi lựa chọn bình nóng lạnh cho mùa đồng. Với những gia đình có số lượng thành viên ít, từ 2 – 4 người thì có thể chọn sản phẩm dung tích nhỏ như 15L, 20L, 30L. Với số lượng thành viên nhiều hơn thì bạn có thể chọn bình nóng lạnh có dung tích 40L hoặc 50L.

Một số dòng bình nóng lạnh được thiết kế với dung tích lớn (60L trở lên) để phục vụ cho nhu cầu sử dụng nước nóng liên tục và cho nhiều thiết bị.

Chọn sản phẩm dựa trên công suất

Công suất là yếu tố quyết định đến lượng điện năng tiêu thụ, thời gian làm nóng nước và độ bền của sản phẩm bình nóng lạnh. Do đó, người dùng nên chọn bình có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng nước nóng của mình. Công suất lớn sẽ hoạt động ổn định hơn, tuy nhiên nếu công suất vượt quá xa so với nhu cầu sử dụng thì sẽ dẫn đến lãng phí điện năng.

Với nhu cầu sử dụng ít, bạn nên chọn bình nóng lạnh có công suất từ 1500W – 2500W. Với nhu cầu sử dụng nhiều hơn, bạn có thể chọn bình nóng lạnh công suất từ 3000W – 4500W.

Tốc độ làm nóng nước nhanh

Để tiết kiệm thời gian cũng như tiết kiệm điện, người dùng nên ưu tiên chọn các sản phẩm có khả năng làm nóng nước nhanh hơn. So với bình nóng lạnh gián tiếp, máy nước nóng trực tiếp có thời gian làm nóng nhanh hơn đáng kể.

Tuy nhiên, cơ chế làm nóng nước trực tiếp từ điện và thanh đốt khiến máy nước nóng trực tiếp được đánh giá là kém an toàn hơn bình nóng lạnh gián tiếp. Nếu chọn dòng máy này, người dùng cần chọn sản phẩm có các tính năng và công nghệ chống giật, chống cháy.

Mặt khác, bình nóng lạnh gián tiếp rất phù hợp với nhu cầu sử dụng nước nóng cho mùa đông. Vì nó có bình chứa có dung tích đa dạng, có thể làm nóng nước một lần duy nhất và phân phối cho nhiều lần sử dụng. Những sản phẩm cao cấp như bình nóng lạnh Atlantic Neo Max có thời gian làm nóng chỉ mất từ 10 – 15 phút tuỳ vào dung tích, là lựa chọn không thể hoàn hảo hơn.

Có thể điều chỉnh được nhiệt độ

Tính năng tự điều chỉnh mức nhiệt theo nhu cầu sẽ giúp nguồn nước luôn ở trạng thái tốt nhất để sẵn sàng sử dụng. Nước có nhiệt độ quá nóng hoặc đã nguội sẽ gây nên những rủi ro rất nguy hiểm.

Tích hợp các chế độ an toàn

Để biết rõ một sản phẩm bình nóng lạnh cho mùa đông có an toàn hay không, hãy kiểm tra các chế độ chống giật và chống cháy trên nó như cầu dao RCD, ELCB… Những công nghệ này có thể phát hiện rò rỉ và tự động ngắt thiết bị, giữ an toàn cho người sử dụng.

Động cơ êm, không gây tiếng ồn

Sẽ rất phiền phức nếu một thiết bị thường xuyên sử dụng lại gây ra tiếng ồn. Vì vậy, người dùng nên lựa chọn những sản phẩm bình nóng lạnh có động cơ êm ái, hầu như không phát ra âm thanh khó chịu khi khởi động và làm nóng nước.

Vị trí lắp đặt

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu dáng bình nóng lạnh để phục vụ cho các vị trí lắp đặt khác nhau. Chẳng hạn như bình ngang, bình đứng… Bạn nên xác định diện tích của phòng tắm nơi lắp đặt thiết bị để lựa chọn sao cho phù hợp.

Phù hợp với ngân sách

Giá thành bình nóng lạnh rất phong phú, từ phân khúc giá rẻ cho đến tầm trung và cao cấp. Tuỳ vào khả năng chi trả của gia đình để lựa chọn sản phẩm phù hợp với túi tiền. Tuy nhiên, người dùng không nên ham rẻ mà chấp nhận mua các sản phẩm kém chất lượng. Một khoản đầu tư xứng đáng sẽ tiết kiệm được chi phí lâu dài cho bạn.

Hy vọng với các cách chọn mua bình nóng lạnh trên đây sẽ giúp bạn sở hữu được sản phẩm tốt nhất cho mùa đông này.