Blog

Có 100 Triệu Nên Đầu Tư Gì? Bạn Cần Biết Ngay Bí Quyết Sinh Lời

287

Ngoài việc kinh doanh ở thành thị, ngày càng nhiều người lựa chọn về quê lập nghiệp. Vậy có 100 triệu nên đầu tư gì? Đừng lo lắng, với kinh nghiệm nhiều năm giúp cửa hàng, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những ý tưởng kinh doanh sinh lời tốt, phù hợp với số vốn 100 triệu. Xem chi tiết bên dưới!

Đầu tư gì với 100 triệu? Bí quyết sinh lời bạn nên biết ngay

Gửi tiết kiệm

Nếu bạn có sẵn tiền và không biết nên đầu tư gì với 100 triệu, hãy lập kế hoạch ngay bây giờ để kiếm được lợi nhuận và biến nó thành số tiền lớn hơn bằng cách tiết kiệm. Hầu hết khách hàng đều thích gửi tiền vào ngân hàng với mong muốn kiếm lợi nhuận mà không cần phải bỏ công sức đầu tư kinh doanh, đảm bảo an toàn và nhanh chóng có được mức tài chính phù hợp.

Nguồn tin từ okvip.show cho biết: Tiết kiệm là hình thức đầu tư đơn giản, an toàn, ít rủi ro nên được nhiều người tin tưởng và sử dụng hiện nay. Loại hình đầu tư này tương đối an toàn với lãi suất hấp dẫn. Bạn có thể sử dụng quỹ tiết kiệm này vào nhiều mục đích và mục đích khác nhau, có thể là tiết kiệm hưu trí, quỹ đầu tư cho con cái, của hồi môn hoặc khi cần gấp bạn có thể sử dụng.

Tuy nhiên, nếu muốn đảm bảo số tiền gửi tiết kiệm của mình thu được nhiều lợi nhuận hơn, bạn nên nghiên cứu kỹ lãi suất tiết kiệm ngân hàng để đưa ra quyết định chính xác nhất khi đầu tư 100 triệu. Lãi suất ngân hàng khoảng 5 – 10% tùy theo thời hạn gửi.

Ngày nay, nhiều ngân hàng đã áp dụng cách gửi tiền tiết kiệm thông qua ứng dụng ngân hàng. Ưu điểm của hình thức này là kỳ hạn đa dạng, số tiền gửi linh hoạt, người gửi có thể đóng mọi lúc mọi nơi mà không cần phải đến chi nhánh.

Đầu tư gì với 100 triệu? Bí quyết sinh lời bạn nên biết ngay

Đầu tư vào kinh doanh trực tuyến

Bạn đang tìm kiếm cơ hội đầu tư kinh doanh hiệu quả, vậy đầu tư gì với số vốn 100 triệu? Tại sao bạn không thử bán hàng trực tuyến, hiện nay loại hình kinh doanh này đang phát triển, đặc biệt là bán hàng trên các trang thương mại điện tử như Facebook, Tiktok, Shopee, Lazada, Tiki, Amazon,…

Thay vì đi theo mô hình kinh doanh truyền thống, bạn có thể học và thực hành kinh doanh online với số vốn ban đầu là 100 triệu đồng. Thị trường kinh doanh ngày nay rất đa dạng với các sản phẩm cho bạn lựa chọn như quần áo, phụ kiện, đồ điện máy,…

Tuy nhiên, vẫn có những hình thức kinh doanh trực tuyến trên nền tảng internet không cần bỏ vốn. Bạn có thể tham khảo:

 • Mô hình Dropshipping: Với mô hình này, bạn có thể kiếm lợi nhuận từ việc bán sản phẩm của người khác. Khách hàng đặt hàng, bạn thu tiền và đặt hàng với nhà cung cấp. Tất cả những gì bạn cần làm là quảng bá sản phẩm của mình để khách hàng có thể đặt hàng. Lợi nhuận bạn kiếm được sẽ là phần chênh lệch giữa giá bạn đưa ra cho khách hàng và chi phí phải trả cho nhà sản xuất.
 • Kinh doanh sản phẩm vô hình: Các khóa học trực tuyến, truyền đạt kiến thức trên nền tảng mạng xã hội, website cũng là một gợi ý hay nếu bạn có đủ kinh nghiệm trong một lĩnh vực cụ thể. Hãy bắt đầu xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn và kiếm tiền ngay bây giờ.
 • Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing): Không cần đầu tư vốn, nguồn lực hay chi phí khác, bạn chỉ cần sở hữu một số kênh truyền thông là có thể kinh doanh thông qua hình thức này. Giới thiệu sản phẩm dịch vụ, viết nội dung hấp dẫn kèm link sản phẩm của đối tác và nhận hoa hồng từ các chiến dịch marketing.

Đầu tư chứng khoán

Đầu tư gì với 100 triệu? Gợi ý đúng đắn cho bạn chính là đầu tư vào cổ phiếu. Là hoạt động trong đó nhà đầu tư đầu tư gián tiếp vào doanh nghiệp bằng cách mua cổ phiếu, trái phiếu do doanh nghiệp đó phát hành. Lợi tức đầu tư này đến từ việc tăng giá cổ phiếu thị trường hoặc từ cổ tức.

Đầu tư gì với 100 triệu? Bí quyết sinh lời bạn nên biết ngay

Với số vốn 100 triệu, bạn có thể linh hoạt lựa chọn các hình thức đầu tư cổ phần như:

 • Cổ phiếu: Với 100 triệu, bạn sẽ đầu tư tiền để sở hữu một phần vốn tự có của công ty phát hành và được nhận cổ tức hoặc lợi nhuận hàng năm. Với hình thức đầu tư này, bạn không cần phải tham gia vào việc quản lý, giám sát hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, đầu tư cổ phiếu đòi hỏi bạn phải thật nhanh nhạy với thị trường và nắm rõ những kiến thức để đưa ra những quyết định đúng đắn.
 • Trái phiếu: so với cổ phiếu, trái phiếu là kênh đầu tư an toàn hơn vì hình thức này không phụ thuộc vào điều kiện kinh doanh của công ty. Nguồn thu nhập chính của trái phiếu là tiền lãi và các công ty phải hoàn trả toàn bộ số vốn cho nhà đầu tư, dù lãi hay lỗ. Cái hay của hình thức này là người nắm giữ trái phiếu sẽ không chịu trách nhiệm về việc sử dụng vốn vay của công ty.
 • Chứng chỉ quỹ: Đây cũng là gợi ý giúp bạn đầu tư kinh doanh sinh lời với số vốn 100 triệu, nếu bạn sợ rủi ro rủi ro thì hình thức đầu tư này cũng là một biện pháp an toàn. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc tham gia vào các quỹ tương hỗ uy tín vì sẽ có những chuyên gia tài chính hàng đầu đảm bảo rằng số tiền này sẽ mang lại lợi nhuận hấp dẫn hơn về lâu dài.

Đầu tư vào vàng

Đầu tư vào vàng có nghĩa là bạn mua và bán vàng để kiếm lời. Đồng thời, bạn có thể tích lũy theo biến động của giá vàng trên thị trường và từ đó có thể quyết định bán kiếm lời.

Có thể nói, vàng là tài sản không mất giá nhất, đặc biệt trong tình hình hỗn loạn như chiến tranh, nên đầu tư vào vàng với số vốn 100 triệu sẽ là hoạt động kinh doanh có dòng tiền an toàn. Mặc dù giá vàng giảm nhưng giá trị của nó không thay đổi nhiều. Vì vậy bạn có thể cân nhắc và quyết định có nên đầu tư hay không.

Đầu tư gì với 100 triệu? Bí quyết sinh lời bạn nên biết ngay

Đầu tư tiền tệ

Những người theo dõi tin tức OKVIP chia sẻ: Đầu tư tiền tệ là một hình thức kinh doanh trực tuyến, kiếm tiền trực tuyến cũng vượt trội so với các hình thức đầu tư khác. Nói một cách đơn giản, với cách đầu tư này bạn mua bán tiền tệ, và tiền ở đây là tiền tệ của các nước trên thế giới hay cụ thể hơn là ngoại tệ (còn gọi là ngoại tệ hay giao dịch ngoại hối).

Quy trình kinh doanh tiền tệ bao gồm các bước cơ bản như:

 • Bước 1: Chọn nhà môi giới và mở tài khoản giao dịch
 • Bước 2: Gửi tiền vào tài khoản giao dịch
 • Bước 3: Chọn loại tiền kinh doanh
 • Bước 4: Lệnh mua/bán và chốt lãi/lỗ
 • Bước 5: Nếu việc kinh doanh của bạn có lãi, bạn có thể rút tiền về tài khoản ngân hàng của mình. Nếu doanh nghiệp của bạn thua lỗ, bạn sẽ quay lại bước 2.

Kinh doanh nhỏ lẻ

Kinh doanh đồ ăn vặt trực tuyến

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm đồ ăn vặt, giá cả khá hợp lý, nếu không có quá nhiều vốn bạn có thể nghĩ đến việc kinh doanh những sản phẩm này, vì kinh phí ước tính không quá 100 triệu.

Kinh doanh đồ ăn vặt trực tuyến sẽ không khiến bạn tốn tiền thuê mặt bằng, thuê nhân viên hay mua bàn, ghế, vật dụng,… Bạn nên tìm nguồn cung cấp đồ ăn vặt uy tín, đa dạng về sản phẩm và giá cả vừa phải. Vì đồ ăn nhẹ là mặt hàng có thời hạn sử dụng hạn chế nên khi kinh doanh bạn phải lưu ý nhập hàng đủ số lượng để tránh tình trạng tồn kho, thất thoát vốn.

Đầu tư gì với 100 triệu? Bí quyết sinh lời bạn nên biết ngay

Kinh doanh trực tuyến các thương hiệu mỹ phẩm xách tay

Dành cho những ai là chuyên gia về mỹ phẩm và muốn khởi nghiệp kinh doanh với số vốn chỉ 100 triệu. Bán mỹ phẩm ngoại đòi hỏi phải tìm nguồn hàng ngoại uy tín, nhập về với giá sỉ thấp rồi bán lại cho khách hàng trong nước.
Bán mỹ phẩm xách tay trực tuyến có thể nói là ổn định hơn so với các dòng khác, do nhiều chị em thường tin tưởng vào các thương hiệu mỹ phẩm lớn trên thế giới. Vì vậy nếu nguồn hàng có chất lượng tốt thì hình thức này khá hứa hẹn.

Mở quán trà sữa

Ngày nay, trà sữa chanh đang là xu hướng được đa số giới trẻ hưởng ứng nhiệt tình. Con đường mở quán trà sữa không khó lắm với số vốn 100 triệu, bạn có thể chọn không gian nhỏ, nguyên liệu dễ tìm và dần dần có lãi. Nếu bạn muốn tập tành kinh doanh thì việc mở quán trà sữa cũng rất tiềm năng.

Hy vọng với những thông tin trên các bạn có thêm ý tưởng có 100 triệu nên đầu tư gì. Cùng với đó là việc rèn luyện một số kiến thức khi kinh doanh một số ngành nghề nhất định để có được lợi nhuận mong muốn mà không lo rủi ro. Chúng tôi chúc bạn khởi đầu thành công!

0 ( 0 bình chọn )

Kiến Thức Xây Dựng

https://xaydung.edu.vn
Xaydung.edu.vn - Trang thông tin bổ ích về xây dựng, phong thủy, trang trí nhà cửa và các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm