Phong Thủy

Cách Đặt Bồn Rửa Chén Theo Phong Thủy ⚡️ Tăng Vận Khí Tốt Gia Chủ

963

Khu vực bếp không chỉ dùng để nấu nướng, đây còn là nơi giúp gia chủ tăng vận khí, may mắn theo phong thủy. Do đó, hướng phong thủy của bếp và chậu rửa chén trở thành mối quan tâm đặc biệt của mỗi gia chủ, bởi biết rằng bố trí đúng sẽ mang đến sự cân đối hài hòa. Hãy đọc ngay những thông tin sau để biết cách đặt bồn rửa chén theo phong thủy tăng vận khí tốt cho gia chủ nhé..

Hướng dẫn đặt bồn rửa chén theo phong thủy

Ngày nay, việc thiết kế không gian sống đẹp được tôn sùng bởi sự kỹ lưỡng, tinh tế và độc đáo. Mỗi phòng trong nhà sẽ tuân theo một cấu trúc phong thủy khác nhau. Trong số đó, vị trí đặt bếp là nơi thường được mọi người chú trọng. Cách bố trí bếp và bồn rửa cần cụ thể để không ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

Vị trí đặt bếp và bồn rửa

Phong thủy nhà bếp và bồn rửa không còn xa lạ với mỗi hộ gia đình Việt, vì có ông Táo lo việc bếp núc nên không gian này cũng rất linh thiêng. Gia chủ cần cân nhắc để hai vị trí này không xung khắc nhau vì bếp (hỏa) đối diện với bồn rửa (thủy).

Bố trí bếp và bồn rửa vuông góc với nhau

Cách sắp xếp đầu tiên bạn có thể áp dụng là đặt bếp nấu và bồn rửa vuông góc với nhau. Thiết kế này không chỉ tốt cho Phong Thủy mà còn tôn thêm vẻ sang trọng cho khu vực. Hai vị trí được sắp xếp theo hình chữ L có thể tránh xung đột và mang lại may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, hãy cẩn thận không hướng vòi chậu rửa bát vào bếp.

Bếp đặt thẳng hàng chậu rửa ít nhất 60cm

Một cách sắp xếp hợp lý nữa cho bếp và bồn rửa là chúng nên cách nhau ít nhất 60 cm. Nếu không gian bếp nhà bạn hẹp và không thể thiết kế như thế này thì bạn cần làm vách ngăn giữa bếp và chậu rửa. Bởi lẽ, khi Hỏa để gần Thủy sẽ mang đến nhiều luồng khí xấu cho gia đình.

Thiết kế hai địa điểm này riêng biệt dung hòa những điều đối lập. Năng lượng tốt trong nhà bếp không bị kìm hãm. Gia chủ có thể chế biến nhiều món ăn ngon và đảm bảo sức khỏe cho những người thân yêu trong nhà. Bố trí không gian này theo phong thủy cũng sẽ giúp thu hút tài lộc, phú quý.

Hướng bếp và bồn rửa phong thủy

Bài trí phong thủy bếp và bồn rửa rất quan trọng trong quá trình thiết kế nhà. Ngoài việc bố trí sao cho hai vị trí này không xung khắc, người kỹ sư còn phải xem hướng sao cho mang lại tài lộc cho gia chủ.

Hướng đặt bồn rửa để tăng may mắn

Theo phong thủy, bếp sinh “hỏa”, chậu rửa sinh ra “thủy”, bản chất của hai yếu tố này là xung khắc với nhau. Vì vậy, khi bố trí, bài trí nhà bếp tuyệt đối không được đặt bồn rửa quá gần bếp nấu hoặc đối diện trực tiếp với bếp nấu. Khoảng cách giữa bồn rửa và bếp ít nhất phải là 60 cm thì mới được coi là hợp Phong Thủy.

Muốn phòng bếp hợp Phong Thủy thì tất nhiên phải bố trí vị trí chậu rửa và bếp theo sự hài hòa của hai yếu tố thủy và hỏa. Bồn rửa thuộc hành Thủy rất thuận lợi khi đặt ở các khu vực phía Bắc, phía Đông, Đông Nam hoặc phía Tây. Ngoài ra, bạn có thể dựa vào thiết kế và hướng của bệ bếp để lắp đặt bồn rửa đúng cách:

5 cách kết hợp phong thủy phòng bếp để gia tăng vận khí cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 5.

 • Nếu bệ bếp đặt ở tường phía Tây của bếp, gia chủ nên đặt chậu rửa ở phía Bắc và bếp ở phía Nam.
 • Ngược lại, nếu bệ bếp ở mặt tường hướng Đông thì gia chủ nên đặt bếp ở hướng Bắc và bồn rửa ở hướng Nam.
 • Nếu bố trí bếp và bồn rửa trên một đường thẳng dọc theo bức tường hướng Bắc thì gia chủ nên đặt bếp ở hướng Đông và bồn rửa ở hướng Tây.
 • Nếu bệ bếp ở bức tường phía Nam thì bếp nấu ở hướng Tây và chậu rửa ở hướng Đông.

Ngoài ra, gia chủ có thể đặt bếp và bồn rửa vuông góc với nhau.

Hướng đặt bếp phù hợp với phong thủy

Nếu muốn phòng bếp thuận phong thủy và tăng tài lộc vào nhà thì nên chọn hướng đặt bếp như sau:

Hướng bếp quay về hướng Đông và Đông Nam. Theo phong thủy, hai hướng này thuộc mộc, bồn rửa và bếp thuộc thủy và hỏa. Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, cả ba cùng sinh trưởng. Ngoài ra, yếu tố gỗ ở giữa giúp cân bằng các yếu tố xung đột của nước và lửa.

Ngoài ra, nếu không muốn tài vận của gia đình sa sút, bạn cũng nên tránh những trường hợp sau trong bố trí phòng bếp:

 • Hướng bếp không được đối diện với cửa bếp và cửa nhà vệ sinh. Nếu ngược lại, bạn phải đóng cửa lại
 • Không đặt bếp riêng ở trung tâm bếp. Theo phong thủy, trung tâm của ngôi nhà được gọi là “lỗ trạch” – nơi treo người, đồng thời cũng là khu vực trung tâm của cả ngôi nhà, sinh khí từ đây mà lan tỏa. cho cả nhà nên nếu nấu ở đây sẽ dễ gây “lửa”. Có quá nhiều yếu tố khiến mọi người bực bội, gia đình bất hòa.
 • Không đặt bếp gần bồn rửa, vì yếu tố “thủy” của bồn rửa sẽ dập tắt “lửa” trong bếp, khiến âm khí bị lưu lại, không dễ tụ lại.
 • Hướng bếp không nên đặt hướng Tây, vì hướng Tây là hướng kiêng kỵ trong phong thủy. Mặt trời lặn, không khí nặng nề vào buổi tối, khi chuẩn bị bữa tối, nhà bếp sẽ hấp thụ “âm khí” không có lợi cho số mệnh. Ngoài ra, thức ăn nấu trên bếp vào ban ngày rất dễ bị biến chất dưới ánh nắng mặt trời, và người ăn nó dễ bị ngộ độc
 • Bếp không nên đặt ở hướng Bắc và Tây Bắc. Về mặt phong thủy, những hướng dẫn này không nên đặt trong bếp, có thể gây hỏa hoạn hoặc nguy hiểm cho sức khỏe của gia đình.

5 cách kết hợp phong thủy phòng bếp để gia tăng vận khí cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 3.

Cách hóa giải phong thủy khi đặt bồn rửa sai

Phải làm gì nếu nhà bạn bố trí bếp và bồn rửa không tốt?

Bếp cạnh chậu rửa

Phong thủy nhà bếp và bồn rửa cạnh nhau có thể tạo ra xung đột trong nhà của bạn. Lúc này bạn phải hóa giải bằng cách đặt một chậu cây xanh giữa hai vị trí này để dung hòa may mắn.

Cách hóa giải bếp cạnh chậu rửa này giúp tránh xung đột. Bởi vì, Thủy (bồn rửa) sinh Mộc (cây xanh), Mộc (cây xanh) sinh Hỏa (bếp). Do đó, việc đặt chậu cây giữa hai hướng này là rất thích hợp, tài lộc vào nhà sẽ không bị thất thoát.

Bếp đối diện với bồn rửa

Nếu bếp đối diện với bồn rửa thì sao? Cách sắp xếp như vậy làm cho khí lửa chịu ảnh hưởng mạnh của khí nước. Chủ nhân ngôi nhà cũng bị ảnh hưởng khiến tính tình đôi khi nóng nảy, bốc hỏa. Từ đó, không khí trong bếp có thể trở nên căng thẳng, với những người thân trong gia đình hoặc xung đột giữa họ khiến bữa ăn bị tắt.

Giải pháp cho bếp đối diện bồn rửa là cũng đặt một chậu cây xanh giữa hai vị trí. Hay gạch ốp tường màu xanh lá cây và hoa lá tươi mát cũng là một giải pháp tuyệt vời. Ngoài ra, gia chủ có thể tạo vách ngăn bằng kính để hai khí không tiếp xúc với nhau.

Một số lưu ý khi đặt bổn rửa bát và bếp hợp phong thủy

Bố trí bếp và bồn rửa hợp lý sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia đình, sự nghiệp, mọi việc hanh thông. Nó giúp tăng thêm may mắn và sinh khí cho ngôi nhà của bạn. Để làm được điều này khi thiết kế và sắp xếp đồ nội thất cần lưu ý một số điều sau.

 • Không đặt bồn rửa, tủ lạnh hoặc vòi nước lạnh đối diện hoặc quá gần bếp. Nó tạo ra những cuộc cãi vã và xung đột, điều này không tốt cho gia đình. Bạn nên tránh nó ngay lập tức.
 • Cần phải thêm một số yếu tố giữa bếp và bồn rửa. Yếu tố này sẽ giúp ngăn cách bếp nấu với bồn rửa, từ đó tránh được những điều xui xẻo. Đồng thời, lưu ý không đặt bếp nấu và bồn rửa gần nhau.
 • Không nên đặt bếp và bồn rửa ở đối diện cửa chính, vì nếu đặt ở đối diện cửa chính sẽ dẫn đến hao tài, không may mắn, làm ăn không thuận lợi.
 • Nhà bếp nên được dọn dẹp sạch sẽ và gọn gàng, không được lộn xộn, không đẹp mắt, như vậy cũng không tốt lành. Quan trọng nhất, khi căn bếp của bạn trở nên bừa bộn, nó sẽ trở thành chướng ngại vật ngăn cản những điều may mắn và tài lộc đến với gia đình bạn.
 • Phòng bếp là nơi các thành viên trong gia đình quây quần. Vì vậy, bạn phải đảm bảo rằng nhà bếp luôn được vệ sinh và sạch sẽ. Điều này sẽ tạo nên một không gian ấm cúng, dễ chịu và đầm ấm giữa mọi thành viên trong gia đình.

Địa chỉ tư vấn mua bồn rửa bát phong thủy

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp máy rửa bát nên việc tìm mua trở nên rất thuận tiện và dễ dàng. Nhưng cũng chính vì vậy mà nhiều khách hàng càng khó khăn hơn trong việc tìm kiếm nơi uy tín, giá cả hợp lý và dịch vụ tư vấn lắp đặt bồn nước phong thủy giúp mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Để giải quyết vấn đề này, Sơn Hà tự tin là đại lý chậu rửa bát chất lượng và tư vấn phong thủy phòng bếp, chậu rửa bát miễn phí cho khách hàng.

Ngoài ra, lý do Sơn Hà được đông đảo khách hàng chọn để mua chậu rửa bát trong nhiều năm qua là:

 • Hàng chính hãng, mẫu mã đa dạng
 • Đưa ra mức giá hợp lý trong từng phân khúc thị trường theo nhu cầu khác nhau của khách hàng
 • Dịch vụ tư vấn cấp tốc miễn phí 24/7
 • Miễn phí vận chuyển toàn quốc
 • Nhiều khuyến mãi lên đến 50%.

Thông tin liên hệ:

 • Hotline : 024.3389.8866
 • CSKH : 024.3389.8866
 • Khiếu nại : 0962.15.26.26
 • Website: https://www.sonha.net.vn/

Bài viết này đã chia sẻ cách bố trí bếp và đặt bồn rửa chén theo phong thủy. Hy vọng bạn sẽ áp dụng và tránh những vị trí xấu để không mắc phải những sai lầm đáng tiếc.

0 ( 0 bình chọn )

Kiến Thức Xây Dựng

https://xaydung.edu.vn
Xaydung.edu.vn - Trang thông tin bổ ích về xây dựng, phong thủy, trang trí nhà cửa và các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm