Phong Thủy

Địa Chỉ Điêu Khắc Tượng Phật Uy Tín ⚡️ Tiêu Chí Chọn Tượng Phật

122

Thờ tượng Phật gần như đã trở thành một nét đẹp trong tín ngưỡng của người Việt Nam. Với sự phát triển của xã hội ngày nay, nhiều gia đình vẫn thờ tượng Phật tại gia, cầu sự an lành và may mắn cho gia đình. Tuy nhiên, việc mua tượng Phật không phải là chuyện ngẫu hững mà phải biết địa chỉ cung cấp tượng Phật uy tín và phải xuất phát từ lòng thành. Hãy cùng bài viết sau đây tìm hiểu ngay địa chỉ điêu khắc tượng phật chuyên nghiệp uy tín hiện nay nhé!

Tìm hiểu về tượng Phật

Tượng Phật là tác phẩm nghệ thuật tâm linh trong Phật giáo, được các nghệ nhân tạo tác bằng các hình thức và kỹ thuật chạm khắc khác nhau như: sơn, chạm, khắc…

Vật liệu làm tượng Phật

Để làm được một bức tượng Phật đẹp còn phải kể đến các trường phái mỹ thuật khác nhau, thông thường người ta chia các trường phái theo chất liệu như:

 • Gỗ: Tượng gỗ có giá trị rất lớn về mặt phong thủy. Gỗ luôn được nhiều người yêu thích. Hiện nay, các loại gỗ được ưa chuộng như gỗ hương, gỗ mít, lim, kiền kiền, xá xị,…
 • Xi măng – Vữa: Xi măng được sử dụng để xây dựng các công trình lớn và siêu lớn như ở các công trình tâm linh chùa.
 • Đá tự nhiên (đá cẩm thạch, đá trắng, đá đen, đá vàng…): Đá là chất liệu được nhiều chùa lựa chọn để tạc tượng Phật. Những bức tượng đá có giá trị lớn và hoàn hảo cho việc tạc tượng ngoài trời.
 • Composite: Đây được coi là loại vật liệu tổng hợp có độ bền rất cao. Nó có khả năng chịu lực và chịu nhiệt tốt, không bị nứt, vỡ do va đập mạnh. Tượng composite có khả năng chống oxi hóa nên bền lâu, không bị tác động bởi các yếu tố tự nhiên.
 • Kim loại hoặc hợp kim : Khi muốn thỉnh tượng Phật làm bằng kim loại, đặc biệt là kim loại quý như vàng, bạc, đồng,… bạn nên tham khảo kỹ. Đặc biệt, cần tìm địa chỉ uy tín, đạt giá trị thẩm mỹ cao, kỹ thuật đúc đạt chất lượng cao.
 • Các vật liệu khác: gốm sứ, đất sét, đất nung , v.v.

Mỗi chất liệu đòi hỏi kỹ thuật tạo hình và chạm khắc hoàn toàn khác nhau để tạo nên một tác phẩm hoàn chỉnh, thể hiện được tinh thần của Đức Phật.

Cơ sở điêu khắc Tượng phật đá đẹp và uy tín

Chẳng hạn như tượng Phật bằng gỗ sẽ đòi hỏi người nghệ nhân phải am tường chất liệu. Từ việc chọn gỗ, tạo hình kích thước tượng Phật. Sau đó, áp dụng các kỹ thuật gia công như đục, bào, vát,.. để chế tác tượng phật đẹp trên gỗ.

Còn khi người thợ dùng xi măng để đúc tượng Phật thì hoàn toàn khác, vì nguyên liệu đúc hoàn toàn là nhân tạo. Bước đầu tiên, các nghệ nhân sẽ làm khuôn sắt cho bức tượng mà họ muốn dựng. Ở bước tạo khuôn này chỉ cần dùng dây sắt và kẽm nối với nhau để tạo hình tượng.

Sau đó, bê tông được đổ vào phần móng, từ đó nửa trên của bức tượng được tạo ra, và một máy hàn được sử dụng để dán các đường nối lại với nhau để xây dựng bức tượng. Các bộ phận bằng thép có lưới bao phủ toàn bộ bức tượng trước khi sử dụng. Bước tiếp theo, người thợ sẽ tráng xi măng bên ngoài để tạo thành một kết cấu vững chắc, và cứ như vậy, họ sẽ tạo ra bức tượng xi măng giống như bức vẽ ban đầu.

Quy tắc và kỹ thuật chế tác

Có hai quy tắc làm tượng Phật, một là dựa theo sách “Tạc tượng lượng độ kinh” do Phật giáo và các phường thợ truyền lại, hai là cảm nhận và học hỏi tại các ngôi chùa nổi tiếng theo cách dân gian.

Các quy tắc chạm khắc trong cuốn sách trên được tóm tắt thành một số mẹo đơn giản cho thợ điêu tô (điêu là khoét đục xuống, tô là đắp phủ lên). Đó là:

 • Tọa tứ lập thất – tỷ lệ chiều cao tượng đứng bằng bảy đầu, ngồi bằng bốn đầu;
 • Nhất diện phân lưỡng kiên – chiều rộng của mặt bằng bằng một nửa chiều rộng của vai;
 • Nhất diện phân tam trùng — ba khoảng cách bằng nhau trên khuôn mặt, từ chân tóc đến xương lông mày, từ lông mày đến chóp mũi và từ chóp mũi đến cằm.

Hơn nữa, cho đến những vị trí quyết định của ngón chân, ngón tay, bàn tay… đều có quy định chi tiết.

Tổng quan về nhu cầu điêu khắc tượng Phật tại việt nam

Hiện nay, rất nhiều tăng ni, trụ trì, phật tử muốn thỉnh tượng Phật nhưng rất khó chọn địa điểm. Khi bạn đến một cửa hàng đình đám, có rất nhiều kiểu dáng, nhưng đôi khi rất khó để chọn được bức tượng phù hợp. Nhất là trong việc thờ cúng, tâm linh phải thật kỹ lưỡng. Các pho tượng được tôn trí phải trang nghiêm, tổng quát, thể hiện được thần thái của nhà Phật, đồng thời phải có giá trị thẩm mỹ cao.

Từ đó, nhiều trung tâm tạo tác tác phẩm Phật giáo và điêu khắc tượng Phật ra đời đáp ứng nhu cầu đa dạng của chư tôn đức Tăng, Ni, sư Thầy, sư Cô, quý đạo hữu Phật tử,…

Nhưng không phải cơ sở điêu khắc Phật nào cũng đạt đến một trình độ nhất định, có khả năng tạc tạo ra những bức tượng Phật đẹp nhất, tướng mạo nhất, tượng Phật mang đậm dấu ấn văn hóa Việt Nam nhất.

Trên thực tế, có rất nhiều cơ sở sản xuất tượng Phật vì lợi nhuận mà mua tượng Phật từ Trung Quốc hoặc các trung tâm điêu khắc khác về tu sửa ồ ạt với giá siêu rẻ. Và hiện nay có rất nhiều tượng Phật đúc bị biến dạng, nhăn nheo, nhão, yếu ớt, dễ vỡ, kém chất lượng, nhìn rất kém thẩm mỹ… Vì vậy, khi đặt tượng Phật, kính mong quý khách hàng dành chút thời gian tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ điêu khắc tượng Phật uy tín, nghiêm túc và chu đáo.

Ý nghĩa tâm linh của tượng Phật

Theo kinh Đại Thừa Công Đức Tạo Tượng Phật:

Bất cứ ai dùng những vật liệu như: tơ sợi thêu thùa tượng Phật hoặc dùng chì, kẽm, vàng, bạc hay các loại gỗ thơm chiên đàn… tô đắp tạc tượng, khiến mọi người chiêm ngưỡng lễ bái, thì đều được phước báo vô lượng vô biên. Người đó sẽ được hình tướng đoan trang và sẽ tiêu trừ được những tội cực trọng

Những người làm tượng Phật hoặc những người đóng góp vào việc làm tượng Phật sẽ nhận được công đức rất lớn. Vì người Phật tử góp phần duy trì Tam Bảo vì lợi ích của nhân loại. Nhờ vậy, giáo lý của Đức Phật có thể được truyền bá rộng rãi, và mọi người có thể nghĩ đến những phẩm chất bao la, sâu sắc và quảng đại của Đức Phật.

Có tưởng niệm như vậy, người Phật tử mới thành tâm nỗ lực tu tập, quyết tâm noi theo tấm gương cao cả từ bi vô ngã của Đức Phật, phấn đấu mau đạt giác ngộ giải thoát.

Nga sắp có tượng Phật khổng lồ

Dù sao cũng nhờ vua Ưu Đà Diên mà ngày nay chúng ta có tượng Phật để thờ. Dù được điêu khắc hay chạm khắc bằng bất kỳ hình thức vật liệu nào, đều có một mục tiêu chung: mang lại sắc thái thẩm mỹ khơi dậy niềm tin của người mộ đạo vào Đức Phật.

Vì vậy, người nghệ nhân điêu khắc tượng cũng phải có năng lực chuyên môn và sự hiểu biết sâu rộng mới có thể hoàn thành tác phẩm một cách hoàn hảo nhất.

Tượng Phật bằng gỗ hay đá tốt hơn?

Khi quyết định đặt mua tượng Phật, chắc hẳn bạn quan tâm nhất là mua tượng phật bằng đá hay tượng phật bằng gỗ? Nếu mua tượng Phật bằng đá thì nên dùng loại đá nào, mua tượng Phật bằng gỗ thì nên dùng loại gỗ gì? Cùng xem câu trả lời nhé!

Tượng Phật đá

Ưu điểm lớn nhất của tượng Phật bằng đá là đá không chỉ có độ cứng tốt mà các dòng điêu khắc tượng Phật bằng đá của Việt Nam cũng khá phát triển, các thợ điêu khắc tượng giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn yên tâm khi hỏi các xưởng tạc tượng Phật của họ. Không cần phải nói, điêu khắc tượng Phật bằng đá cũng là hình thức điêu khắc lâu đời nhất.

Tượng Phật Đá

Ngày nay, hàng trăm tượng Phật tạc bằng đá đã được khai quật, giúp các Phật tử hiện đại hiểu được Phật giáo. Văn hóa, tín ngưỡng Phật giáo đã trải qua những năm tháng kháng chiến chống thực dân, đế quốc ở Việt Nam.

Tượng Phật gỗ

Tượng Phật gỗ cũng là một trong những loại hình điêu khắc được ưa chuộng nhất hiện nay. Tượng Phật bằng gỗ thường được chế tác tốt nhất từ gỗ bồ đề. Gỗ làm tượng Phật làm cho khuôn mặt của tượng Phật uyển chuyển và thu hút hơn so với tượng Phật bằng đá. Sau khi tạc tượng Phật từ khúc gỗ, nghệ nhân sử dụng sơn chống mối mọt để giúp tượng bền màu trong thời gian ngắn nhất.

Tượng Phật Gỗ

Khắc gỗ Phật hiện đang áp dụng rộng rãi công nghệ máy công cụ CNC hiện đại, giúp cho việc chạm khắc trở nên đơn giản và nhanh chóng. Tượng Phật bằng gỗ thường được sử dụng trong đời sống gia đình, nơi thờ cúng và nghi lễ, được sơn bằng sơn bạc.

Xây dựng tượng Phật, thờ cúng tượng Phật và tôn trí tượng Phật là những việc làm đức hạnh với công đức vô biên. Với sự thịnh vượng của Phật giáo Đại thừa ở Trung Quốc, việc sản xuất và xây dựng tượng Phật ở nhiều nơi cũng phát triển mạnh mẽ.

Tượng Phật composite

Tượng Phật composite là một chất liệu mới xuất hiện ở Việt Nam trong thời gian gần đây. Ngoài độ bền cao, tượng Phật composite còn được đánh giá là tiết kiệm chi phí, giá thành sản phẩm tượng Phật composite của xưởng chỉ bằng 2/3 so với sản phẩm tượng Phật gỗ và đá. Sự lựa chọn hình thái, nét mặt của tượng Phật bằng chất liệu composite cũng khá tốt, bởi đây là chất liệu mềm, mịn.

Tiêu chí nào để đánh giá một bức tượng Phật đẹp?

Không giống như những vật trưng bày khác, tượng Phật còn mang ý nghĩa tâm linh to lớn. Việc không tuân thủ các tiêu chuẩn có thể làm hỏng sự giàu có của chủ sở hữu.

Một bức tượng quý và đẹp sẽ đảm bảo các yếu tố sau:

Hình dáng

Tượng Phật có nhiều tư thế khác nhau: tượng Phật nằm, tượng Phật ngồi và tượng Phật đứng. Dù chọn vị trí nào thì tượng Phật cũng phải tuân theo tỷ lệ kích thước tiêu chuẩn của tượng Phật, khiến người nhìn thoạt nhìn có vẻ trang nhã, chân thực.

Điều quan trọng nhất là khuôn mặt của Đức Phật phải thể hiện sự dịu dàng, từ bi và nhân từ.

Chất liệu

Dù bạn chọn chất liệu gì cho tượng Phật, bạn phải chú ý đến tính thẩm mỹ và độ bền của nó. Nếu sử dụng gỗ phải đảm bảo không bị mối mọt xâm nhập, liền mạch ở các chi tiết. Đối với tượng đồng, bề mặt phải nhẵn và nên dùng đồng nguyên chất.

Màu sắc

Tượng Phật cũng có nhiều màu sắc khác nhau, tùy vào mục đích sử dụng mà lựa chọn cho phù hợp với không gian. Tuy nhiên, dù là màu sắc nào thì tượng cũng phải bền, bóng, tồn tại lâu dài và hoạt động tốt trong mọi điều kiện thời tiết.

Ý nghĩa phong thủy

Vẻ đẹp và sự sang trọng của tượng Phật một phần là do ý nghĩa Phong Thủy. Tượng Phật Di Lặc mang ý nghĩa thu hút tài lộc, phú quý còn tượng Phật Bà Quan Âm có thể giúp con người tỉnh ngộ, giác ngộ, cứu độ chúng sinh thoát khỏi bể khổ.

Tỷ lệ kích thước cho tượng Phật-3

Địa chỉ điêu khắc tượng phật uy tín hiện nay

Việt Architect Group là công ty xây dựng nổi tiếng luôn cam kết thúc đẩy sự phát triển chung của ngành xây dựng, đặc biệt là xây dựng mạng lưới quan hệ giữa các kiến trúc sư, nhà thầu xây dựng và các công ty xây dựng nổi tiếng. Từ đó, công ty mang đến cho khách hàng những giải pháp tối ưu nhất khi lựa chọn dịch vụ.

Việt Architect Group là đơn vị nổi tiếng sở hữu đội thợ chuyên nghiệp điêu khắc kiên trức nói chung và tượng Phật nói riêng. Xưởng điêu khắc chuyên đúc tượng Phật đẹp giá cạnh tranh, đã thi công hàng trăm công trình lớn nhỏ khác nhau trên cả nước. Bảng giá Tượng Phật rõ ràng và minh bạch tùy theo chất liệu và kiểu dáng mà khách hàng mong muốn.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm, cùng các công trình kiến trúc đa dạng và thành công, bám sát phương châm uy tín và sáng tạo trong từng chi tiết của sản phẩm, Việt Architect Group luôn nỗ lực tạo dựng uy tín thương hiệu cũng như niềm tin của khách hàng đối với những sản phẩm công ty cung cấp.

Tại sao khách hàng chọn tin tưởng Việt Architect Group:

 • Hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề, đã thực hiện vô số công trình kiến trúc đẹp cho các công trình khác nhau làm hài lòng khách hàng.
 • Hệ thống máy móc hiện đại, tốc độ khắc nhanh và chất lượng sản phẩm tuyệt vời.
 • Đội ngũ nhân viên không chỉ chuyên nghiệp mà còn tận tâm, tỉ mỉ đến từng chi tiết và không ngừng nỗ lực nâng cao tay nghề.
 • Luôn cập nhật báo giá dịch vụ điêu khắc tượng phật mới nhất cho khách hàng, giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm chính xác nhất, giá tốt nhất.
 • Giao hàng và lắp đặt tận nơi cho khách hàng, để khách hàng yên tâm khi đặt gia công, khắc các sản phẩm của chúng tôi.

Việt Architect Group sẽ mang đến những thiết kế đẹp và phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn. Mỗi bức tượng Phật đều được các nghệ nhân thực hiện tỉ mỉ và tâm huyết, tạo nên một tác phẩm nghệ thuật đích thực, với giá trị thẩm mỹ và kỹ thuật cao.

Hãy tìm hiểu thêm về dịch vụ theo thông tin sau đây:

 • Hotline: 0989149805
 • Thành phố Hồ Chí Minh: 122/1 Phổ Quang, phường 9, quận Phú Nhuận.
 • Đà Nẵng: 165 Huỳnh Ngọc Huệ, Thanh Khê.
 • Hà Nội: P602, Tòa C chung cư Báo Nhân dân, Xuân Phương, Nam Từ Liêm.
 • Cần Thơ: Số 69, đường D3, KDC Hồng Loan, KV5, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ.
 • Nha Trang: 46/3 Lê Thánh Tôn, P. Lộc Thọ, TP. Nha Trang
 • Website: https://kientrucsuvietnam.vn/

Trên đây là bài viết giới thiệu địa chỉ điêu khắc tượng phật uy tín hàng đầu hiện nay. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn đọc.

0 ( 0 bình chọn )

Kiến Thức Xây Dựng

https://xaydung.edu.vn
Xaydung.edu.vn - Trang thông tin bổ ích về xây dựng, phong thủy, trang trí nhà cửa và các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm