Nội Thất

Tốp +20 Đôn Gỗ Đẹp ❤️ Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

5514

Các mẫu đôn gỗ vuông kê tượng

Đôn gỗ vuông là mẫu phổ biến nhất trong số các loại ghế đôn. Ứng dụng của chiếc đôn gỗ vuông rất đa dạng, có thể dùng để ngồi hoặc dùng để trang trí cho phòng khách, để cây cảnh trang trí cho ngôi nhà,…

đôn gỗ vuông đẹp
Đây là mẫu đôn gỗ vuông được thiết kế khá tinh xảo và đẹp mắt. Mẫu đôn gỗ này được đục đẽo theo hình tre trúc độc đáo, ấn tượng. Kích thước của mẫu đôn gỗ vuông này là 40x30x30 cm. Thường thì mẫu đôn gỗ này được sử dụng để đặt các loại lo hoa, tượng trang trí hay kê tượng là nhiều.
đôn gỗ vuông thấp
Mẫu đôn gỗ vuông được thiết kế theo kiểu đơn giản truyền thống. Thoạt nhìn thì chúng ta có thể đoán được rằng mẫu ghế đôn này được làm từ chất liệu gỗ bình thường không phải là loại gỗ quý.  Với kiểu dáng này thì mẫu đôn sẽ phù hợp với việc dùng trang trí lọ hoa hay để bình hoa hoặc tượng phật.

Các mẫu đôn gỗ tròn

Loại đôn gỗ phổ biến và được ưa chuộng sau loại đôn gỗ vuông đó chính là dòng đôn gỗ tròn. Hình dạng của đôn gỗ tròn cho phép dùng được với nhiều mục đích khác nhau. Một số loại đôn bằng gỗ quý có thể sử dụng để trang trí đơn thuần với hệ thống hoa văn đa dạng. Một số ít sẽ được dùng để làm đôn hoặc kê các decor.

đôn gỗ tròn thấp
Các mẫu đôn tròn thường có tính thẩm mỹ cao hơn loại đôn vuông. Như mẫu đôn gỗ tròn này được làm từ chất liệu gỗ hương. Hình dáng tuy không quá đặc biệt nhưng được làm khá tỉ mỉ, cẩn thận.
đôn gỗ tròn thấp
Một số loại đôn gỗ quý vừa đẹp về mặt hình thức và cả giá trị.  Loại đôn này không có mức giá cố định mà sẽ được định giá bằng số tuổi và chất liệu của gỗ.

Các mẫu đôn gỗ mini

Các mẫu đôn gỗ sẽ có kích thước đa dạng, to nhỏ khác nhau. Nhỏ nhất là những mẫu đôn gỗ mini. Với kích thước nhỏ nhắn, các mẫu đôn gỗ mini thường được sử dụng nhiều ở những nơi trang trọng như là phòng thờ.

đôn gỗ mini gỗ gụ
Đây chính là mẫu đôn gỗ mini với kích thước khá nhỏ. Mặc dù khá nhỏ nhưng được thiết kế độc đáo và tạo được sự khác biệt.

Các mẫu đôn gỗ để chậu cây cảnh

Tuỳ theo trọng lượng và kích thước của cây cảnh mà có thể chọn loại đôn gỗ để cây cảnh phù hợp. Nếu là những chậu cây cảnh mini hay bon sai thì nên ưu tiên chọn đôn gỗ kích thước nhỏ và ngược lại. Tham khảo một số mẫu đôn gỗ để chậu cây cảnh đẹp ở dưới đây nhé.

đôn gỗ cổ điển để cây cảnh
Mẫu đôn gỗ để cây cảnh với kích thước khá lớn. Mẫu đôn gỗ này thích hợp với những căn phòng cổ điển với lối kiến trúc phương tây.
đôn gỗ để chậu cây cảnh
Đây là mẫu đôn gỗ để cây cảnh chân sắt. Mẫu đôn gỗ này được tạo thành khi tận dụng từ một khúc gỗ bỏ đi. Sau đó sẽ gắn thêm chân sắt vào. Cách làm khá đơn giản nhưng đem lại hiệu quả tối đa cho mẫu đôn gỗ để cây này đấy.

Các mẫu đôn gỗ cổ

Một số loại đôn gỗ cổ có tuổi thọ lâu đời khi kết hợp với chất liệu gỗ sẽ mang tới giá trị về mặt thẩm mỹ và kinh tế. Các mẫu đôn gỗ cổ thường sẽ được chạm trổ cẩn thận và có tính thẩm mỹ cao.

đôn gỗ gụ cổ
Ví dụ như mẫu đôn gỗ cổ này có chiều cao khoảng 60 cm. Đây là mẫu đôn gỗ được làm từ chất liệu gỗ gụ cùng với chất gỗ tốt. Bên trên mặt đôn gõ còn được sử dụng thêm một lớp gốm sứ. Với dạng đôn gỗ cổ thường sẽ không dùng để kê gì cả. Chúng đơn thuần chỉ dùng để làm đôn kê trang trí ở trong phòng.

Các mẫu đôn gỗ hoa văn

Nếu thích ghế đôn gỗ có hoa văn họa tiết thì có thể tham khảo loại đôn gỗ hoa văn. Mẫu đôn gỗ này sẽ  được trạm trỗ hoa văn khá tinh xảo và sẽ tuỳ theo tay nghề của từng người thợ khác nhau mà hoa văn có chất lượng thẩm mỹ khác nhau. Đối với các loại gỗ quý thì sẽ được làm tinh xảo hơn. Các loại đôn gỗ quý như được làm từ gỗ gụ, xá xị hoặc là gỗ hương.

đôn gỗ hoa xoè gỗ hương
Đây là mẫu đôn gỗ tròn xoè được làm từ gỗ hương quý với hệ thống vân gỗ khá ấn tượng. Kiểu dáng của mẫu đôn gỗ tròn xoè này được lấy cảm hứng từ những cánh hoa. Chiếc ghế đôn này cao khoảng 60 cm. Giá của chúng ở ngoài thị trường giao động khoảng từ 1,3 đến 1,5 triệu.

Các mẫu đôn gỗ cổ điển

Một số loại đôn gỗ cổ điển theo phong cách phương Tây có hệ thống hoa văn khác biệt so với kiểu phương Đông. Tham khảo một số mẫu đôn gỗ phong cách cổ điển này nhé!

đôn gỗ cổ điển châu âu
Đây là mẫu đôn gỗ được thiết kế với lối hoa văn của phương Tây. Mẫu đôn này khá độc đáo và khác biệt cũng như được thiết kế tinh xảo hơn và mang hơi hướng cổ điển.
đôn tròn dài cổ điển phương tây
Đôn gỗ phong cách cổ điển này được thiết kế kiểu hình tròn. Mẫu đôn cũng được sơn sửa kỹ càng.
Mẫu đôn gỗ dài thường sử dụng trong các lâu đài, cung điện.
Đây là mẫu đôn gỗ cổ điển Phương Tây thường được sử dụng trong các lâu đài hay cung điện.
đôn cổ điển phương tây
Một loại đôn lục giác ấn tượng khác mang phong cách phương Tây. Chân của mẫu đôn gỗ này được tiện tròn nhìn ấn tượng và bắt mắt.

Các mẫu đôn gỗ nguyên khối

Các mẫu đôn gỗ nguyên khối thường được chọn lọc từ những loại gỗ hàng đầu hiện nay. Ví dụ các loại gỗ thông dụng như là gỗ hương, hay gỗ xưa, xá xị hoặc gỗ trắc. Nổi bật nhất của các loại đôn gỗ nguyên khối đó chính là các vân gỗ của chúng.

đôn gỗ khuyên khối tròn
Mẫu đôn gỗ khuyên khối này được chế tạo từ loại gỗ trắc. Vân gỗ tròn ấn tượng và đặc biệt nổi bật. Phủ bên ngoài của mẫu đôn này là lớp sơn bóng để làm tăng thêm vẻ đẹp thẩm mỹ cũng tăng độ bền và hạn chế được mối mọt khi sử dụng.
đôn gỗ kiểu đơn giản
Đôn trang trí hay dùng để đựng đồ hoặc đơn giản để làm chiếc bàn trà đơn giản. Mẫu đôn này thường được sử dụng trong phòng khách, phòng ngủ hoặc ở phòng đọc sách đều có thể được.

Các mẫu đôn gỗ gốc cây vintage

Nếu yêu thích sự vintage xưa cũ thì có thể sử dụng các mẫu đôn gỗ gốc cây vintage. Đây là những mẫu đôn được sử dụng nhiều để trang trí hoặc dùng làm bàn trà.

đôn gỗ nguyên khối từ gốc cây
Đôn gỗ gốc cây được thiết kế theo kiểu dáng tam sơn ấn tượng. Những vẻ thô sơ nhất của khúc gỗ vẫn còn được giữ nguyên. Phần chân đôn được thiết kế theo hình tam giác để tạo cảm giác chắn chắn.
đôn gỗ gốc cây vintage
Với những đôn gỗ dạng gốc cây này thì không cần quá nhiều chi tiết cầu kỳ. Chính nét hoang sơ sẽ tạo nên sự ấn tượng cho mẫu đôn cây kiểu vintage.

Các mẫu đôn gỗ kê góc tường

Với những góc tường khó lựa chọn các loại decor trang trí thì có thể chọn các mẫu đôn để kê góc tường. Hiện nay, các mẫu đôn kê góc tường rất đa dạng về kiểu mẫu. Có thể tham khảo một số mẫu đôn kê góc tượng thiết kế ấn tượng dưới đây.

đôn gỗ kê sát tường
Loại đôn gỗ kê tường này thường được sử dụng nhiều ở các nước phương tây. Mẫu đôn này còn được thiết kế thêm một ngăn chứa đồ nhỏ khá là tiện lợi.
đôn gỗ kê sát tường
Không chỉ những đường cong ấn tượng mà chiếc đôn gỗ này còn phát huy rõ rệt hiệu quả mà chúng mang lại. Góc tường là nơi khá khó để trang trí. Tuy nhiên với mẫu đôn gỗ tam giác đặc trưng này thì sẽ phù hợp.
đôn gỗ kê tường
Đây là mẫu đôn gỗ không chỉ kê được ở góc tường mà cũng có thể kê ở cạnh tường hay sát tường. Mẫu đôn gỗ này được thiết kế khá tinh tế và đặc biệt.
đôn kê sát tường kiểu cổ điển
Đây là mẫu đôn gỗ có ngăn khá tiện lợi dùng để trang trí cho góc tường.

Việt Architect Group được phát triển bởi đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư giàu kinh nghiệm. Các công trình của chúng tôi có mặt khắp ba miền cả nước. 

Công ty có +15 NĂM KINH NGHIỆM. KIẾN TRÚC SƯ GIỎI ĐOẠT GIẢI THƯỞNG KIẾN TRÚC QUỐC GIA.

Việt Architect Group hiện nay có đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư ở cả 3 miền, và thiết kế thi công toàn quốc (63 tỉnh thành). Các công trình của chúng tôi phủ khắp tỉnh thành nhà ở, nhà hàng, sân vườn, biệt thự, trung tâm thương mại.

 • Tại Hà Nội chúng tôi có +20 kiến trúc sư, kỹ sư , triển khai thiết kế thi công ở Hà Nội và các tỉnh thành như (Bắc Ninh, Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng…)
 • Tại Đà Nẵng chúng tôi có +10 kiến trúc sư, kỹ sư, triển khai thiết kế thi công Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi…
 • Tại TPHCM chúng tôi có +30 kiến trúc sư, kỹ sư triển khai thiết kế thi công ở TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Nha Trang, Quy Nhơn.
 • Tại Cần Thơ chúng tôi có +10 kiến trúc sư, kỹ sư triển khai ở tại Cần Thơ và các tỉnh miền tây.

 Liên hệ trực tiếp qua địa chỉ:

 • Hotline: 0989149805
 • Thành phố Hồ Chí Minh: 122/1 Phổ Quang, phường 9, quận Phú Nhuận.
 • Đà Nẵng: 165 Huỳnh Ngọc Huệ, Thanh Khê.
 • Hà Nội: P602, Tòa C chung cư Báo Nhân dân, Xuân Phương, Nam Từ Liêm.
 • Cần Thơ: Số 69, đường D3, KDC Hồng Loan, KV5, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ.
 • Nha Trang: 46/3 Lê Thánh Tôn, P. Lộc Thọ, TP. Nha Trang
 • Website: kientrucsuvietnam.vn

Trên đây chính là các mẫu đôn gỗ có thiết kế đẹp mắt và sang trọng, được ưa chuộng nhất hiện nay. Tham khảo và chọn ngay cho mình mẫu đôn gỗ ưng ý nhất nhé!

5 ( 1 bình chọn )

Kiến Thức Xây Dựng

https://xaydung.edu.vn
Xaydung.edu.vn - Trang thông tin bổ ích về xây dựng, phong thủy, trang trí nhà cửa và các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm