Blog

Gà Ấp Bao Nhiêu Ngày Thì Nở? ⚡ Cách Nhận Biết Trứng Gà Sắp Nở

73

Gà ấp bao nhiêu ngày thì nở là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Các giống gà khác nhau có ngày ấp trứng khác nhau không? Đây là những câu hỏi được rất nhiều người mới bắt đầu chăn nuôi hoặc chưa có kinh nghiệm quan tâm. Lưu ý rằng chỉ khi trứng gà nở đúng thời điểm mới có thể sinh ra những chú gà con khỏe mạnh. Vậy hãy cùng tìm hiểu gà mẹ ấp trứng bao nhiêu ngày và những lưu ý gì trong cách ấp trứng gà thông qua bài viết được tổng hợp thông tin từ HB88 ngay sau đây nhé.

Gà ấp bao nhiêu ngày thì nở?

KỸ THUẬT ẤP TRỨNG TỰ NHIÊN - COMPAGNIE DE MEDICINE VETERINAIRE DU ENG ANH - VIAVET

Theo những người đã nạp tiền HB88 thì thời gian ấp trứng là 20 ngày, gà con nở ra sẽ khỏe mạnh. Đối với trứng nở sớm lúc 19 ngày hoặc nở muộn lúc 21 ngày thì kết quả không tốt. Gà nở sớm hoặc muộn rất dễ mắc các dị tật bẩm sinh như rốn hở, bụng xệ, chân khoèo… và sức khỏe cũng kém hơn. Nguyên nhân phổ biến là do nhiệt độ ấp trứng của gà mẹ không đảm bảo. Bởi không phải giống gà nào cũng ấp trứng tốt. Hoặc nếu chăn nuôi quy mô lớn, hầu hết người chăn nuôi sẽ sử dụng máy ấp trứng để đảm bảo duy trì nhiệt độ tốt. Nhưng nếu sử dụng sai kỹ thuật ấp sẽ dễ ảnh hưởng đến gà con mới nở.

Trứng gà nở không đúng thời điểm có bị gì không?

Như đã nói ở trên, số ngày gà nở rất quan trọng:

 • Trứng gà chưa được làm nóng sẽ kéo dài thời gian ấp lên tới 21-22 ngày. Gà con khi mới nở sức khỏe kém dẫn đến khó sống lâu hoặc bị dị tật.
 • Khi nhiệt độ ấp quá cao, trứng nở sớm hơn 20 ngày. Tình trạng này còn dẫn đến những kết quả không tốt: đàn gà yếu đi, xuất hiện dị dạng,…
 • Tuy nhiên, nếu chênh lệch múi giờ không quá lớn, khoảng 12 tiếng so với ngày tiêu chuẩn thì không có vấn đề gì lớn.

Xử lý trứng gà không nở đúng thời gian

Chúng ta đã biết gà nở bao nhiêu ngày nên có thể chú ý hơn đến việc chăn nuôi gà thương phẩm và thậm chí cả gà chọi. Nếu thời gian ấp trứng sai người chăn nuôi phải làm sao?

 • Việc đầu tiên cần làm là kiểm tra xem tất cả trứng trong giai đoạn ấp này đã nở hay chưa. Có thể người ta đã tính nhầm ngày trứng nở.
 • Nếu không phải lỗi của mình, bạn cần xem lại máy ấp trứng gà và điều chỉnh chính xác nhiệt độ ấp trứng ở từng giai đoạn . Nếu nhiệt độ thấp khiến trứng nở muộn thì bạn cần tăng nhiệt độ lên. Nhưng nếu trứng nở sớm do quá nóng thì nên giảm nhiệt độ xuống. Đặc biệt khi người ta sử dụng phương pháp ấp trứng gà không có gà mái mẹ , tức là sử dụng máy ấp.
 • Người chăn nuôi cần lưu ý kiểm tra trứng gà để loại bỏ những quả trứng hư, không nở được.

Bí quyết giúp gà mẹ ngừng ấp trứng, tăng năng suất chăn nuôi

Hướng dẫn cách nhận biết trứng gà sắp nở

Số ngày gà nở tùy thuộc vào việc trứng gà có nở hay không. Có những cách khá đơn giản để biết trứng gà có nở được hay không:

Gà ấp bao nhiêu ngày thì ngâm nước?

Cách ngâm trứng gà vào nước xem trứng có nở được hay không được nhiều người áp dụng vì đơn giản.

 • Người ta chỉ cần dùng một chậu nước rồi thả trứng vào đó.
 • Chỉ đổ nước vừa đủ ngập nửa nồi. Dùng thêm bút để đánh dấu từng quả trứng.
 • Cẩn thận thêm những quả trứng đã được đánh số vào và đợi cho nước dịu lại.
 • Quan sát kỹ xem trứng có chuyển động nhẹ không chứng tỏ trứng đã có phôi và phát triển khỏe mạnh. Nếu trứng gà vẫn đứng yên thì phôi có thể đã chết.
 • Mọi người không phải lo lắng trứng gà sẽ bị hỏng nếu cho vào nước, bởi phương pháp này hoàn toàn an toàn cho trứng. Đồng thời có thêm độ ẩm giúp gà nở dễ dàng hơn.
 • Với phương pháp này, khi gà đã ấp được khoảng 14 ngày thì người ta có thể làm được vì lúc đó phôi đã phát triển và có xương khớp để cử động.

Gà mái ấp bao nhiêu ngày mới soi trứng?

Kinh nghiệm nuôi gà đẻ nhiều trứng - Bản tin Chăn nuôi - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam

Kiểm tra trứng gà cũng là một cách tốt để xem trứng có nở được hay không. Người nông dân có thể sử dụng phương pháp này để xác định xem gà sẽ nở trong bao nhiêu ngày. Thời điểm tốt nhất để kiểm tra trứng gà là vào các ngày 7, 14 và 18. Mục đích chính là xem trứng nào có dấu hiệu hư hỏng, không nở được, nứt vỏ, v.v. để tránh lãng phí thời gian ủ và còn làm giảm năng suất. Ngoài ra, việc kiểm tra trứng gà còn giúp bạn biết được gà sẽ nở trong bao nhiêu ngày!

Vậy tại sao phải là ngày 7, 14 và 18? Không chỉ khi gà mái mới nở mới có các giai đoạn phát triển mà ngay từ khi trứng còn gà mái cũng đã có những giai đoạn phát triển khác nhau. Nếu hiểu rõ kỹ thuật ấp trứng gà, bạn sẽ biết cần xem xét những bước nào. Ví dụ, vào ngày thứ 7 của quả trứng gà, các dây thần kinh được hình thành và phát triển. Đến ngày thứ 14, cơ thể đã có bộ xương và tóc đã mọc dài ra. Đến ngày thứ 18, trứng sắp nở và có dấu hiệu xuất hiện. Vào ngày thứ 20, gà con nở hoàn toàn.

Với bài viết về Gà ấp bao nhiêu ngày thì nở đã giúp người chăn nuôi hạn chế nguy cơ gà con sinh ra có sức khỏe kém. Sự kết hợp của kỹ thuật soi trứng sẽ loại bỏ những quả trứng kém chất lượng. Giảm thiểu chi phí và công sức trong quá trình chăn nuôi.

0 ( 0 bình chọn )

Kiến Thức Xây Dựng

https://xaydung.edu.vn
Xaydung.edu.vn - Trang thông tin bổ ích về xây dựng, phong thủy, trang trí nhà cửa và các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm