Blog

【Giải Đáp】Gà Mái Gáy Báo Điềm Gì? ⚡️ Giải Mã Tiếng Gáy Chi Tiết

12315

Từ trước đến nay, tiếng gà trống gáy đánh thức mọi người mỗi buổi sáng sớm đã trở nên vô cùng quen thuộc. Thế nhưng nếu một ngày bạn bỗng nghe thấy tiếng gà mái gáy thì sao? Đây chắc chắn là một điều không bình thường mà nó là một điềm báo tâm linh. Vậy gà mái gáy báo điềm gì? Hãy cùng chúng tôi giải mã hiện tượng gà mái gáy qua bài viết dưới đây nhé!

Lý giải nguyên nhân gà mái gáy

Gà mái gáy là có điềm báo gì? Gà mái gáy là một hiện tượng ít khi gặp bởi vốn đây là tập tính chỉ xảy ra ở gà trống. Theo phân tích của khoa học, đây hiện tượng phân hoá giống đực và giống cái ở gà. Khi còn nhỏ, những cá thể có thể phát triển giới tính theo xu hướng giống đực và giống cái. Nhưng khi lớn lên, sau khi đã phân định rõ vóc dáng, nếu gặp điều kiện môi trường thuận lợi để phát triển tính đực hoặc tính cái, gà sẽ sinh một số những hiện tượng lạ, điển hình là dấu hiệu gà mái gáy.

Tả con gà mái mơ mà em yêu thích - Bài viết hay

Ngoài ra, cũng có một số người đưa ra lý giải là khi nuôi nhốt gà mái với quá nhiều gà trống, chúng sẽ học hỏi những tập tính đặc trưng của đồng loại, do đó gà mái phát ra tiếng gáy lạ lùng.

Nhìn từ góc độ khoa học

Gà mái gáy là một hiện tượng rất ít khi xảy ra. Bởi vốn đây là tập tính chỉ có ở những con gà trống. Theo phân tích của khoa học, gá mái gáy là hiện tượng phân hoá giống đực và giống cái ở gà. Khi còn nhỏ, những cá thể có thể phát triển giới tính theo xu hướng giống đực và giống cái. Thế nhưng khi chúng lớn lên, sau khi đã phân định rõ nếu gặp điều kiện môi trường thuận lợi để phát triển tính đực hoặc cái, gà sẽ sinh ra những hiện tượng lạ, điển hình là dấu hiệu gà mái gáy.

Nhìn từ góc độ tâm linh

Từ xa xưa, gà vốn là con vật được xếp vào 12 con giáp của người Việt, mang nhiều ý nghĩa thiêng liêng, cao cả. Nhìn từ góc độ tâm linh, gà mái gáy là một điều bất bình thường, dự báo có những điềm sắp xảy ra. Theo người xưa, khi gà mái cất tiếng gáy là sẽ có những chuyện chẳng lành ập đến, vì đã có dấu hiệu đi ngược lại quy luật của âm dương, trời đất.

Gà Hữu Cơ - Trang Trại Gà Đồi Danh Định

Xem thêm: Link đá gà trực tiếp

Gà mái gáy báo điềm gì?

Giải mã điềm báo khi gà mái gáy theo thời gian

 • Gà mái gáy vào canh 1: Điềm báo rằng sắp có chuyện không lành xảy ra, đặc biệt là hỏa hoạn, cháy nổ. Nên mọi người hãy chú ý đến những vật dễ gây cháy và nhắc nhở các thành viên trong gia đình luôn phải cẩn thận khi đun nấu hoặc sử dụng các thiết bị điện để tránh bị thiệt hại về sức khỏe và tiền của.
 • Gà mái gáy vào canh 2: Điềm báo cho biết sắp có trộm cắp vào nhà hoặc bị mất tiền của. Hãy khóa cửa thật cẩn thận khi đi ra ngoài hoặc khi đi ngủ để đề phòng kẻ xấu đột nhập vào nhà. Đối với các mối quan hệ xã hội, không nên quá tin tưởng để tránh bị lợi dụng và lừa đảo dẫn đến mất tiền của.
 • Gà mái gáy vào lúc trưa: Điềm báo cho biết gia đình sắp có cãi vã hoặc to tiếng với nhau. Có thể là vợ chồng không đồng quan điểm, không hiểu nhau hoặc không chịu nhường nhịn dẫn đến xung đột cãi vã tình cảm gia đình lục đục Nên giữ bình tĩnh trong mọi chuyện để tránh gây mọi việc đi quá xa. Trong quan hệ giữa vợ và chồng, nên cố gắng đặt mình vào vị trí của đối phương để thấu hiểu và cảm thông cho nhau.
 • Gà mái gáy xong chạy xung quanh nhà: Đây là một điềm báo xấu, trong gia đình hoặc bản thân có thể sẽ bị tai nạn hoặc thương tích. Nên đi đứng cẩn thận, nhìn trước sau và luôn thật thận trọng trong khi làm bất cứ việc gì để đảm bảo an toàn cho bản thân.
 • Gà mái gáy vào ban đêm: Điềm báo cho biết nơi bạn đang ở có âm khí rất nặng, âm khí rất chướng. Nên cần phải cẩn thận và đề phòng trong mọi trường hợp.

Giải mã gà mái gáy là điềm báo gì theo tiếng gáy

 • Nếu gà mái gáy một tiếng rồi thôi: Nếu gà mái chỉ gáy lên đúng một tiếng rồi dừng lại cho biết điềm báo rất xấu, có thể làng xóm của bạn sắp gặp phải một chuyện không may nào đó.
 • Gà mái gáy một tiếng dài: Điềm báo báo hiệu chủ nhân của con gà mái đó sẽ gặp phải tai nạn nguy hiểm. Nên đề phòng hơn trong mọi chuyện, mọi công việc, hạn chế hết mức đi xa và thật cẩn thận khi đi lại.
 • Gà mái gáy đứt quãng: Đây là một điềm báo báo hiệu hàng xóm của bạn sắp có tang sự.
 • Nếu con gà mái gáy là gà ác: Đây là một điềm gở, nếu gặp phải thì nên mời thầy cúng đến cúng để giải hạn.

30 hình ảnh gà chất lượng full HD cho máy tính

Cách hóa giải sự xui xẻo của gà mái gáy

Theo dân gian tương truyền nhau rằng sẽ có những việc chắc chắn sẽ xảy ra nếu con gà mái gáy có đặc điểm sau:

 • Lưỡi gà mái đỏ sẽ có hỏa hoạn, cẩn thận củi lửa
 • Lưỡi gà mái trắng sẽ có lũ lụt hoặc tai nạn liên quan đến nước
 • Lưỡi gà mái đen thì có người mất và phải để tang

Đặc biệt đối với nhiều hộ gia đình nuôi gà ác -một loại gà nhỏ có màu đen và thường được quan niệm sẽ trừ được ma quỷ. Nhưng nếu ban ngày gà ác mái gáy thì chắc chắn sẽ là điềm không lành, phải lập tức thịt và quẳng đầu gà đi xa để tránh những điều không may, nên mời thầy đến cúng giải.

Vì vậy, để không gặp những không may vô cùng tồi tệ như trên, dân gian đã tương truyền nhau rằng chỉ cần đem con gà mái đó vào nhà thịt để ăn, để lại phần đầu đem xuống sông vứt thì sẽ hóa giải được nạn. Điều này khiến cho những xui xẻo, chuyện không may phải theo dòng nước mà trôi đi và không bao giờ quay lại. Tuyệt đối không được chôn đầu con gà mái đó, nếu không sau này gia đình sẽ không thể nuôi được gà.

Một số điềm báo liên quan đến động vật nuôi gia đình

Ngoài điềm báo trên, trong cuộc sống thường ngày chúng ta có thể gặp một số điềm báo liên quan đến vật nuôi gia đình như sau:

 • Con chó trong nhà đứng giữa nhà tru lên từng hồi: Đây là một điểm báo không may, cẩn thận trong nhà sẽ có người ngoại tình hoặc có kẻ xấu hãm hại.
 • Con chó tự nhiên rên rỉ không có lý do: Đây là một điềm báo không may mắn, có thể sẽ gặp một số chuyện xui xẻo nên cần chú ý nhiều hơn trong mọi chuyện.
 • Tự nhiên con chó đến nằm dài trước cửa ra vào nhà: Đây là một điềm báo báo cho bạn biết trong gia đình sắp có người rời đi khỏi nhà.
 • Có chó lạ đến nhà: Đây là một điềm báo may mắn, trong thời gian tới bản thân bạn hoặc gia đình của bạn sẽ gặp được nhiều chuyện tốt lành.
 • Tự nhiên mèo vàng vào nhà: Nếu tự nhiên có một con mèo vàng vào nhà của bạn thì đây là một điềm báo tốt lành mang nhiều may mắn và tài lộc đến cho bạn và gia đình của bạn.
 • Mèo hoang đến và ở trong nhà bạn: Đây là một điềm báo không may báo cho bạn biết rằng trong gia đình của bạn sẽ có xung đột, cãi vã hoặc mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình. Nếu mèo hoang vào nhà mà có lông màu đen thì chuyện càng xui xẻo.

Gà Hữu Cơ - Trang Trại Gà Đồi Danh Định

Xem thêm: Đá gà campuchia

Như vậy chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn những lý giải liên quan đến hiện tượng gà mái gáy báo điềm gì? Những điềm báo này chỉ là do quan niệm của dân gian xưa, thực chất hiện nay vẫn chưa có cơ sở gì để chứng minh là đúng. Vì vậy, các bạn chỉ nên tham khảo chứ không nên quá tin tưởng vào nó. Nếu chẳng may gặp điều không may mắn, hãy cứ vui vẻ và thoải mái để tránh ảnh hưởng tới cuộc sống. Chúc các bạn luôn vui vẻ và bình an trong cuộc sống nhé!.

3 ( 4 bình chọn )

Kiến Thức Xây Dựng

https://xaydung.edu.vn
Xaydung.edu.vn - Trang thông tin bổ ích về xây dựng, phong thủy, trang trí nhà cửa và các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm