Blog

Gooner Là Gì? Tìm Hiểu Như Thế Nào Là Một Gooner Chân Chính?

204

Gooner là gì? Điều gì được coi là một Gooner chân chính? Hãy cùng tìm hiểu thêm trong bài viết này nhé.

Gooner là gì?

Theo tìm hiểu của những người chơi tại link Kubet, Gooner là từ thường dùng để chỉ những người hâm mộ câu lạc bộ bóng đá Arsenal ở Anh. Người hâm mộ chia sẻ đội bóng này có lối chơi công bằng và vô cùng đẹp mắt. Luôn ghi những bàn thắng ấn tượng và nhiều giải thưởng khác cho câu lạc bộ này. Trên khắp các quốc gia trên thế giới, có rất nhiều người hâm mộ đội bóng Pháo thủ. Và có thể bạn sẽ ngạc nhiên với những thông số liên quan về đội bóng này.

Câu lạc bộ Arsenal có trụ sở tại London, Anh. Được thành lập vào năm 1886, đội bóng Pháo thủ không ngừng trưởng thành và phát triển vô cùng mạnh mẽ. Sau năm 1980, người hâm mộ Arsenal còn được gọi là Gooner và bắt nguồn từ cụm từ Pháo thủ, biệt danh của câu lạc bộ.

Nguồn gốc của biệt danh Gooner

Theo các chuyên gia thể thao của chúng tôi đã biên soạn và nghiên cứu tài liệu thì biệt danh Gooner bắt nguồn từ Xạ thủ. Câu lạc bộ bóng đá Arsenal được thành lập vào năm 1886 với tên ban đầu là Woolwich Arsenal bởi các công nhân từ nhà máy sản xuất đạn dược Dial Square.

Sau đó, vào năm 1913, đội bóng này đổi tên thành Arsenal và có biệt danh là Xạ thủ. Đến năm 1970, một trong những “đội quân” cổ động viên Arsenal được biết đến với cái tên quen thuộc Goon Squad và theo thời gian tên của nó được đổi thành Gooner. Từ trước đến nay, khi gọi tên các cổ động viên Arsenal, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến biệt danh Gooner.

Như thế nào là một Gooner chân chính?

Thật khó để mô tả một Gooner chân chính là người như thế nào. Đặc biệt khi Gooner được dùng để nói về một số lượng người nhất định theo dõi một đội bóng. Vì vậy tiêu chuẩn rất khó xác định, bởi tình yêu của mọi người dành cho đồng đội là vô cùng lớn. Nhưng chúng ta vẫn có thể dựa vào một số tiêu chí để xác định ai là Gooner thực sự.

Theo Kubet, một Gooner thực thụ sẽ cần hiểu Gooner là gì và họ yêu thích câu lạc bộ Arsenal. Nếu không có hai yếu tố đó chắc chắn họ không phải là những người ngu ngốc thực sự. Vì vậy, chỉ những ai thực sự yêu thích CLB Arsenal mới dành thời gian tìm hiểu mọi thứ về đội bóng này. Tất cả những gì một gooner thực sự cần biết là hiểu được đặc điểm của đội bóng yêu thích của mình.

Tiếp theo, một Gooner chân chính sẽ cần biết cách thể hiện tình yêu của mình với đồng đội. Cũng có nhiều người không ngại trao yêu thương. Họ phải tìm vé hoặc xem các cầu thủ và câu lạc bộ bóng đá yêu thích của họ thi đấu. Họ thậm chí còn bày tỏ tình yêu của mình với câu lạc bộ đó trên các trang mạng xã hội.

Một Gooner chân chính sẽ luôn trung thành với một tình yêu và sự lựa chọn của chính mình. Cũng có nhiều người ban đầu là fan Arsenal nhưng sau một thời gian lại yêu một câu lạc bộ bóng đá khác. Bởi vì một người như vậy cũng sẽ không bị gọi là kẻ ngốc.

Trên đây là những chia sẻ về Gooner là gì và nguồn gốc biệt danh này mà chúng tôi gửi đến bạn đọc. Chúng tôi hy vọng bạn thấy những thông tin trên hữu ích.

0 ( 0 bình chọn )

Kiến Thức Xây Dựng

https://xaydung.edu.vn
Xaydung.edu.vn - Trang thông tin bổ ích về xây dựng, phong thủy, trang trí nhà cửa và các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm