Vật Liệu

【Giải Đáp】Kích Thước Bó Vỉa Đúc Sẵn Theo Tiêu Chuẩn Là Bao Nhiêu?

1937

Bó vỉa là vật liệu xây dựng quen thuộc nhưng ít ai biết được kích thước tiêu chuẩn chính xác và mục đích sử dụng của từng loại kích thước. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những kiến ​​thức chung nhất về phân loại và kích thước bó vỉa tiêu chuẩn.

Bó vỉa là gì? Tại sao phải sử dụng bó vỉa?

Bó vỉa là một cấu trúc phổ biến được sử dụng để chuyển đổi chiều cao giữa các phần nhất định của đường phố. Bó vỉa thường được đặt ở mép lề đường, dải phân cách và các đảo giao thông.

Với sự phát triển ngày càng hiện đại hóa, các công trình kiến ​​trúc cũng cần phải hoàn thiện hơn, đặc biệt là các loại vật liệu xây dựng yêu cầu ngày càng cao về tính thẩm mỹ và độ bền. Do đó, nhiều chủ đầu tư đã lựa chọn xây dựng bó vỉa để thay thế cho việc sử dụng bê tông truyền thống.

Ngoài ra, loại hình bó vỉa cao dùng để phân làn khá phổ biến và có vai trò lớn trong việc phân luồng, đảm bảo an toàn cho các phương tiện đang lưu thông. Vì vậy, nhu cầu bó vỉa ngày càng nhiều và có xu hướng phủ khắp các tỉnh thành ở nước ta.

Việc sử dụng bó vỉa trong xây dựng

Bó vỉa được sử dụng nhiều trong các công trình công cộng bởi những ưu điểm vượt trội như:

  • Đá ghép có độ bền cao, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết hay ánh nắng mặt trời, không bị phai màu hay bị ăn mòn trong quá trình sử dụng nên sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí bảo dưỡng.
  • Đá hoa cương bó vỉa cũng ngăn chặn rêu mốc hình thành và không bị bong tróc trong quá trình sử dụng.
  • Bó vỉa rất đa dạng nên nhà đầu tư có nhiều lựa chọn hơn.
  • Sử dụng bó vỉa mang lại cảm giác gần gũi hơn so với sử dụng bê tông trước đây.

Kích thước bó vỉa tiêu chuẩn các loại

Bó vỉa kích thước 23x26x100

Kích thước bó vỉa này thường được sử dụng cho các khu vực vỉa hè cho phép xe cộ qua lại. Loại bó vỉa này còn được gọi là bó vỉa vát, thấp đến mức mặt sát đường sẽ được vát cạnh.

Bó vỉa kích thước 18x30x100

Loại bó vỉa này có mặt cắt ngang 18cm, chỗ cao nhất 30cm, dài 100cm. Vì khá cao nên bó vỉa này thường được dùng làm dải phân cách đường xe chạy, làm bồn trồng cây, trồng hoa.

Bó vỉa kích thước 18x53x100

Tương tự như bó vỉa 18x30x100 nhưng chiều cao không quá 53 cm. Bó vỉa này thường được sử dụng cho đường lái xe và các công trình lớn hơn. Đảm bảo sự an toàn của xe ở tốc độ cao trên đường.

Bó vỉa kích thước 18x22x100

Kích thước của bó vỉa 18x22x100, cụ thể là mặt cắt ngang rộng 18cm, điểm cao nhất 22cm và dài 100cm. Đây là loại bó vỉa thấp giúp xe có thể leo dốc khi cần thiết.

Đơn vị cung cấp và thi công bó vỉa chất lượng, uy tín

Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Đại Phương là nhà sản xuất chuyên nghiệp và cung cấp các loại vật liệu xây không nung cao cấp như: gạch terrazzo, gạch block tự đắp, gạch lát cỏ, gạch đá Coric, bó vỉa bê tông đúc sẵn, rãnh bê tông phiến,…

Đại Phương có đội ngũ nhân công lành nghề, dây chuyền sản xuất máy móc hiện đại, luôn là doanh nghiệp được đối tác và khách hàng tin cậy.

Công ty Đại Phương sở hữu 2 nhà máy gạch lớn tại Lương Sơn – Hòa Bình và Kim Bảng – Hà Nam.

Sản lượng gạch hàng năm hơn 10 triệu viên, sản lượng tấm đan rãnh bê tông và bó vỉa lớn lên tới 1 triệu cấu kiện, có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên cả nước. 

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Đội 1B, Hà Xá, Đại Hưng, Mỹ Đức, thành phố Hà Nội.
  • Hotline: 0916 328 998 – 0981 408 666
  • Email: daiphuong.congty@gmail.com
  • Website: https://daiphuong.com.vn

Bài viết trên là thông tin cơ bản về kích thước bó vỉa tiêu chuẩn hiện nay trong xây dựng thi công đường giao thông để các chủ đầu tư có thể tham khảo và lựa chọn loại bó vỉa phù hợp với nhu cầu.

0 ( 0 bình chọn )

Kiến Thức Xây Dựng

https://xaydung.edu.vn
Xaydung.edu.vn - Trang thông tin bổ ích về xây dựng, phong thủy, trang trí nhà cửa và các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm