Vật Liệu

Kích Thước Gạch Con Sâu Chi Tiết ⚡️ 1m2 Cần Bao Nhiêu Viên Gạch?

279

Gạch vỉa hè khá là đa dạng về mẫu mã với nhiều kiểu dáng khác nhau như: gạch terrazzo, gạch block, gạch con sâu,… Trong các loại gạch đó, gạch lát vỉa hè con sâu là dòng gạch còn khá mới mẻ với khách hàng hiện nay. Vậy gạch con sâu là loại gạch gì? Gạch con sâu có những đặc điểm gì nổi bật ? Kích thước gạch con sâu như thế nào? Bài viết sau sẽ cung cấp các thông tin về gạch con sâu.

Tìm hiểu về sản phẩm gạch con sâu lát vỉa hè
Tìm hiểu về sản phẩm gạch con sâu lát vỉa hè

Gạch con sâu là gì?

Gạch con sâu có nhiều cách gọi khác nhau. Có thể gọi là gạch lát vỉa hè con sâu, gạch block con sâu hay gạch ziczac (gạch zíc zắc). Đây là loại gạch không nung có kiểu dáng giống kiểu dáng hình con sâu. 

Gạch con sâu là gì ?
Gạch con sâu là gì ?

Nguyên liệu để sản xuất gạch con sâu là xi măng kết hợp cùng với nhiều nguyên vật liệu khác như: mạt đá, cát đen, cát vàng, đất, phế thải công nghiệp và nhiều nguyên liệu khác.

Đá xây dựng - mạt đá
Đá xây dựng – mạt đá

Đây là loại gạch bê tông tự chèn được ứng dụng khá nhiều trong đời sống. Thường chúng ta sẽ thấy loại gạch này được ứng dụng tại những công trình lát vỉa hè, bãi đậu xe, bến bãi,…

Mẫu gạch Con Sâu
Mẫu gạch Con Sâu

Gạch con sâu có những đặc điểm gì ?

Là loại gạch được ưa chượng và là sự lựa chọn của nhiều công trình, gạch lát vủa hè con sâu sở hữu những đặc điểm nổi bật sau:

 • Gạch con sâu có hình dáng uốn éo như hình dáng con sâu.
 • Trọng lượng trung bình của gạch vào khoảng từ 3,4 kg đến 5,7 kg.
 • Gạch con sâu có độ chịu lực khá cao, cao nhất là khoảng 500. Là dòng gạch được đánh giá cao về khả năng chịu lực và độ cứng.
 • Bề mặt của gạch phụ thuộc vào cách sản xuất. Gạch có 2 loại bề mặt: bề mặt gạch nhám và bề mặt gạch bóng.
 • Được cấu tạo từ những vật liệu chất lượng và quá trình sản xuất được chăm chút nên gạch đem lại chất lượng khá tốt về khả năng chịu nhiệt và khả năng chấm ẩm mốc.
 • Gạch con sâu có sự đa dạng về màu sắc. Bao gồm các màu: màu đỏ, màu xanh, màu vàng, màu xám,… Do có sự phong phú về màu sắc nên khi ứng dụng vào các công trình gạch đã tạo được sự nổi bật và ấn tượng hơn trong mắt người nhìn.

Gạch con sâu - Top 6 Loại Gạch Lát Vỉa Hè Đẹp, Chống Trơn Tốt Nhất Hiện Nay

Gạch con sâu có kích thước như thế nào?

Các thông số chung của gạch lát vỉa hè con sâu

 • Thông số kích thước của gạch con sâu: Dài x Rộng x Cao = 225 x 112.5 x 60 (±2) (mm).
 • Trọng lượng trung bình 1 viên gạch là: 3.1 (±2) (kg).
 • Định mức số viên/m2 là: 39.5 (viên/m2).
 • Màu sắc: Ghi, Đỏ, Vàng, Xanh.

Vài mẫu gạch con sâu thường sử dụng

Kích thước của gạch con sâu chi tiết

Gạch block con sâu được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau tùy thuộc vào chất liệu, kiểu dáng của gạch và như cầu của khách hàng. Trên thị trường hiện nay phổ biến 3 kích thước (chiều dài x chiều rộng x độ dày) sau:

 • 220x110x60 mm
 • 220x110x80 mm
 • 220x110x100 mm

Gạch Con Sâu - Đặc Điểm Và Báo Giá Mới Nhất - Đại Phương

Kích thước gạch con sâu xám
Kích thước gạch con sâu xám

Cần bao nhiêu viên gạch con sâu cho 1m2? 

Do gạch con sâu có sự đa dạng về kích thước hình dáng nên việc lát gạch cần phải được chuẩn bị tính toán kỹ càng trước. Do đó bạn nên tham khảo bảng sau:

Kích thước (cm) (Dài, Rộng, Dày) Cường độ nén (Mpa) Độ uốn (Mpa) Độ hút nước (%) Độ mài mòn (g/cm2) Giá bán (VNĐ)
22x11x6 3,1 45 >3 – <8 < 0.5 80
22x11x8 4,5 50 – 60 >3.5 – <6 < 0.5 85
22x11x10 5,1 60 – 70 >4.5 – <6 < 0.5 90
22x11x12 7,0 60 – 80 >5 – <6 < 0.5 95
Gạch con sâu 220x110x60/80/100/120mm
Gạch con sâu 220x110x60/80/100/120mm

Các loại gạch con sâu trên thị trường hiện nay

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của người tiêu dùng nhà sản xuất gạch phải cung ứng ra thị trường nhiều loại gạch khác nhau. Những dòng gạch này phải có được đa dạng về mẫu mã, màu sắc, kích thước. 

Hiện nay ngoài thị trường có những cách phân loại gạch con sâu như sau: 

Phân loại theo kích thước

Để đem lại cho người tiêu dùng sự lựa chọn tốt nhất, gạch con sâu đã cho ra nhiều loại gạch khác nhau, có sự đa dạng phong phú về kích thước. Với mỗi kích thước khác nhau sẽ có cách dùng khác nhau sao cho phù hợp với từng công gian. Tùy vào diện tích của công trình mà nhà thầu có sự lựa chọn sao cho thỏa đáng.

Gạch Con Sâu - Đặc Điểm Và Kích Thước
Gạch Con Sâu – Đặc Điểm Và Kích Thước

Phân loại theo màu sắc

Gạch con sâu không chỉ có được sự đa dạng về kích thước mà còn có sự đa dạng về màu sắc. Gạch sở hữu nhiều gam màu sắc khác nhau, đem lại sự lựa chọn phong phú cho người tiêu dùng. Tùy vào sở thích và phong cách của từng cá nhân mà có sự lựa chọn mẫu mã màu sắc khác nhau sao cho phù hợp nhất.

Sáng tạo họa tiết vỉa hè độc đáo với gạch lát vỉa hè con sâu
Sáng tạo họa tiết vỉa hè độc đáo với gạch lát vỉa hè con sâu

Phân loại theo bề mặt

Gạch con sâu có 2 kiểu bề mặt chính đó là bề mặt bóng và bề mặt nhám.

Đối với loại gạch có bề mặt nhám nên được lát ở những nơi có mật độ đi lại cao, không có mái che, nơi cần được tính chịu lực cao,… để tránh trơn trượt gây khó khăn trong quá trình đi lại.

Tại những khu vực có ít người qua lại, có lắp mái che mát thì chỉ cần lát gạch con sâu bề mặt bóng để tạo được độ thẩm mỹ cho công trình.

Gạch lát vỉa hè con sâu
Gạch lát vỉa hè con sâu

Ngoài ra, cũng có thể tham khảo bảng phân loại gạch con sâu sau:

Yếu tố phân loại Bề mặt gạch Mác gạch phổ biến Màu sắc Kích thước phổ biến Kiểu dáng gạch
1 Mặt bóng M200 Xám 22x11x6 Gấp khúc
2 Mặt nhám M300 Đỏ 22x11x8 Uốn lượn
3   M400 Vàng 22x11x10  
4   M500 Lục (mặt nhám)    
5   M600 Lam (mặt bóng)    

 

Gạch Con Sâu - Đặc Điểm Và Báo Giá Mới Nhất - Đại Phương
Gạch Con Sâu – Đặc Điểm Và Báo Giá Mới Nhất – Đại Phương

Cách phân biệt gạch con sâu ép và gạch con sâu bê tông

Để việc chọn và mua một sản phẩm phù hợp với công trình người tiêu dùng cần phải tìm hiểu các đặc tính của sản phẩm và phân biệt được các dòng sản phẩm trong cùng một loại.

Cách phân biệt gạch con sâu ép khô và gạch con sâu bê tông ướt
Cách phân biệt gạch con sâu ép khô và gạch con sâu bê tông ướt

Sau đây là cách phân biệt gạch con sâu ép và gạch con sâu bê tông.

Gạch con sâu ép

Gạch con sâu là loại gạch được sản xuất bằng công nghệ ép thủy lực do đó đã cho ra những viên gạch có cường độ Mac là 200. Loại gạch này có màu sắc đa dạng như xám, đỏ, xanh, vàng,…

Với những đặc tính trên, gạch con sâu ép thường được ứng dụng vào những công trình yêu cầu về tính thẩm mỹ mà không quá đặt nặng vấn đề về chất lượng như tính chịu lực. Một vài ứng dụng của gạch như lát sân vườn, lát công viên, lát đường nội bộ chung cư hay quảng trường,…

Máy ép gạch con sâu
Máy ép gạch con sâu

Gạch con sâu bê tông

Gạch con sâu bê tông được sản xuất thông qua công nghệ không nung rất hiện đại.

Quá trình sản xuất này sẽ cho ra những viên gạch có cường độ Mac khá cao, từ 350 – 800. Do dó loại gạch này rất được tin dùng cho những công trình đòi hỏi cao về chất lượng như khả năng chịu lực cao. Loại gạch này thường được dùng để lát các công trình như đường phố, bãi đỗ/đậu xe, các khu công nghiệp, khu vực kho bãi hay bến cảng,…

Gạch xi măng con sâu
Gạch xi măng con sâu

Ưu điểm của gạch con sâu

Màu sắc đa dạng và phong phú

Là dòng gạch sở hữu đa dạng về khuôn mẫu lẫn màu sắc cũng như chủng loại khá phong phú và đa dạng. Gạch con sâu đem đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn.

Cụ thể, có hai hình thức để người dùng có thể lựa chọn tuỳ theo nhu cầu, mục đích sử dụng đó là mặt nhám và mặt bóng.

Top mẫu gạch con sâu lát vỉa hè đẹp kèm ưu điểm và báo giá
Top mẫu gạch con sâu lát vỉa hè đẹp kèm ưu điểm và báo giá

Ngoài ra, gạch con sâu được cập nhật thêm rất nhiều những màu sắc khác nhau. Điều này đã tạo cơ hội cho người dùng tăng được sự sáng tạo cho công trình. Ngoài ra, nhu cầu sử dụng người thiết kế cũng có vô vàng sự lựa chọn để cho ra những sản phẩm độc đáo mang tính nghệ thuật và phá cách riêng.

Gạch con sâu dùng để lát sân đem lại tính thẩm mỹ cao
Gạch con sâu dùng để lát sân đem lại tính thẩm mỹ cao

Tạo sự lâu bền và chắc chắn cho các công trình xây dựng

Nói về sự chắc chắn thì gạch con sâu luôn là ưu tiên lựa chọn đầu tiên. Gạch con sâu là một hình mẫu lí tưởng bởi nó có được độ liên kết giữa các đường dích dắc của các viên gạch với nhau ở mức khá là cao trong khi không cần đến bê tông vữa. 

Gạch Con Sâu Bê Tông
Gạch Con Sâu Bê Tông

Quan trọng hơn thế đó là độ dày của gạch con sâu. Hầu hết những sản phẩm gạch con sâu đều được người dùng biết đến bởi có thiết kế rất dày. Với độ dày này sẽ giúp cho việc bám dính của các viên gạch sẽ cao hơn. Ngoài ra, việc khiến gạch bị lật cũng sẽ được hạn chế ở mức tối đa. 

Các lý do bên trên đã giải thích được tại sao các vỉa hè có lưu lượng giao thông rất lớn, các công viên thường xuyên có mật độ người chạy nhảy cao lại sử dụng loại gạch này,…

Đem lại mức chi tối ưu cho người dùng

Được sản xuất là loại gạch không nung cộng thêm chúng được làm từ những nguyên vật liệu xây dựng mang tính tương đối dễ chịu do đó chi phí xây dựng sẽ được giảm đi. Có thể nói gạch con sâu rẻ hơn hẳn so với các loại gạch nung.

Một số mẫu gạch con sâu
Một số mẫu gạch con sâu

Là sản phẩm thân thiện với môi trường

Không chỉ đem lại giá thành hợp lý mà còn là sản phẩm thân thiện với môi trường. So với các loại gạch khác trên thị trường, gạch con sâu là loại gạch không nung đã góp phần giảm ô nhiễm môi trường. Có thể nói gạch con sâu là sự lựa chọn tốt nhất cho chất lượng các công trình xây dựng và tương lai của môi trường.

Gạch lát vỉa hè con sâu chuẩn chất lượng
Gạch lát vỉa hè con sâu chuẩn chất lượng

Gạch con sâu có độ bền màu tốt

Gạch con sâu được xuất với quy trình đạt tiêu chuẩn, nguyên liệu bột màu lấy từ các nhà cung cấp uy tín hàng đầu Việt Nam. Do đó chúng sản phẩm đem ra thị trường luôn bền màu.

Một vài ưu điểm khác của gạch con sâu

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thu hút sự lựa chọn khách hàng thì gạch con sâu còn có những ưu điểm sau:

 • Quá trình chèn gạch dễ dàng thao tác và thực hiện, đồng thời cũng dễ tháo gỡ khi không sử dụng, nhất là trên nền đất cát. 
 • Có được độ bền chắc và chịu được tải trọng nặng.
 • Kiểu dáng của gạch con sâu đẹp mắt mang lại tính thẩm mỹ cao.
 • Khả năng chịu được nhiệt cao và chống ẩm mốc tốt.
 • Đây là vật liệu bền bỉ với thời gian, tuổi thọ cao và chống chọi được nhiều kiểu thời tiết khắc nghiệt.
Gạch con sâu là gì? Bảng giá gạch con sâu tại tphcm
Gạch con sâu là gì? Bảng giá gạch con sâu tại tphcm

Nhược điểm của gạch con sâu

Bên cạnh nhiều ưu điểm nổi trội bên trên thì gạch con sâu cũng có vài nhược điểm. và những nhược điểm này là những nhược điểm chung của dòng gạch bê tông tự chèn:

 • Trọng lượng gạch con sâu khá lớn, khoảng 3,1 kg/viên.
 • Quá trình vận chuyển tương đối khó khăn dẫn tới chi phí vận chuyển cao.
 • Giá thành tương đối của gạch con sâu hơi nhích hơn so với gạch terrazzo.
Gạch vỉa hè con sâu Đà Nẵng
Gạch vỉa hè con sâu Đà Nẵng

Ứng dụng của gạch con sâu trong cuộc sống

Hiện nay những loại gạch tự chèn như gạch con sâu rất được thịnh hành và trở nên phổ biến trong đời sống. Việc đưa gạch con sâu vào ứng dụng đã giúp môi trường thêm thân thiện hơn, làm cho môi trường đẹp – sạch – an toàn hơn. Hạn chế những tai nạn, hay gây khó khăn cản trở khi di chuyển qua những con đường, vỉa hè, hành lang.

Lựa chọn gạch lát vỉa hè phù hợp
Lựa chọn gạch lát vỉa hè phù hợp

Gạch con sâu thường được sử dụng cho các công trình lát vỉa hè, lát sân vườn, công viên, bến bãi tàu cảng, sân đỗ,…

Gạch con sâu dùng để lát vỉa hè
Gạch con sâu dùng để lát vỉa hè

Quy trình chèn gạch con sâu chi tiết các bước

Quy trình chèn gạch con sâu phải đảm bảo theo thứ tự như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, phải vệ sinh bề mặt lát gạch sao cho chắc rằng bề mặt lát gạch phải bằng phẳng và được nén chặt. Có thể dùng một số cách sau để làm nền vững hơn: trộn hỗn hợp đá và cát, sau đó kết hợp cùng nước và cho hỗn hợp lên nền đất. Sau đó nén thật chắc để tạo cho nền đất có được khả năng chịu lực tốt nhất.
 • Bước 2: Trộn hỗn hợp vữa và đổ một lớp có độ dày khoảng 3 – 5cm và trải đều.
 • Bước 3: Tưới lên bề mặt đất một lớp cement (xi – măng) với mục đích tạo được độ kết dính tốt nhất cho lớp nền và bề mặt của từng viên gạch.
 • Bước 4: Tiến hành lát gạch. Đặt từng viên gạch sao cho khít nhau, khoảng cách giữa các viên gạch là 3mm. Sau đó, dùng búa cao su để gõ đều lên bề mặt gạch giúp chúng được sắp ngay ngắn và bằng phẳng. Thực hiện tương tự như vậy cho đến khi hoàn thiện.
 • Bước 5: Sau khi lát gạch 12 tiếng hãy dùng nước sạch tưới đều lên bề mặt gạch.

Tìm hiểu về cán nền và kỹ thuật cán nền chuẩn, đúng kỹ thuật để lát gạch con sâu

Kinh nghiệm chọn gạch con sâu

Các bạn có thể lựa chọn gạch con sâu dựa vào các tiêu chí như sau:

Kinh nghiệm chọn mua gạch con sâu
Kinh nghiệm chọn mua gạch con sâu

Lựa chọn phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng

Có hai loại bề mặt gạch con sâu khác nhau. Mỗi loại gạch sẽ có các đặc tính, ưu nhược điểm khác nhau dẫn tới có sự khác nhau về giá thành sản phẩm. Do đó khi mua gạch bạn cần phải biết được mục đích sử dụng gạch để không phải tốn phí và thời gian.

Tổng hợp những mẫu gạch lát vỉa hè đẹp
Tổng hợp những mẫu gạch lát vỉa hè đẹp

Lựa chọn dựa vào thương hiệu và chất lượng sản phẩm

Thông thường, người tiêu dùng sẽ đánh giá chất lượng các sản phẩm gạch bằng mắt. Đối với gạch con sâu dùng để lát sân thì cũng vậy. Các sản phẩm có màu sắc không đều hay bề mặt gạch có nhiều lỗ thì được xem là loại gạch có chất lượng kém, không tốt. 

Gạch Vỉa Hè Con Sâu - Top 6 Loại Gạch Lát Vỉa Hè Đẹp, Chống Trơn Tốt Nhất Hiện Nay
Gạch Vỉa Hè Con Sâu – Top 6 Loại Gạch Lát Vỉa Hè Đẹp, Chống Trơn Tốt Nhất Hiện Nay

Đa số các loại gạch sẽ được phân loại dựa vào chất lượng trước khi đưa ra thị trường. Do đó, bạn cũng có thể dễ dàng đánh giá chất lượng gạch thông qua vẻ ngoài như bao bì hay nhãn mác của sản phẩm. 

Đối với những người chưa có kinh nghiệm mua cũng như sử dụng các loại gạch không nung. Thì nên lựa chọn các sản phẩm có thương hiệu có được độ uy tín cũng như có tên tuổi tại địa bàn. Tuy nhiên giá thành của những sản phẩm này sẽ khá đắt hơn so với các cơ sở khác.

Gạch Con Sâu - Đặc Điểm Và Báo Giá Mới Nhất - Đại Phương
Gạch Con Sâu – Đặc Điểm Và Báo Giá Mới Nhất – Đại Phương

Lựa chọn theo màu sắc của phong thủy

Việc lựa chọn nguyên vật liệu đồ dùng nội thất phù hợp với phong thủy đã không còn quá xa lạ. Nhận thấy được thị hiếu đó nên gạch con sâu cũng cho ra khá nhiều màu sắc hơn. Khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn hơn. Tuy nhiên, cần phải xét thêm về yếu tố thẩm mỹ để đảm bảo công trình được hài hào và hoàn hảo hơn.

Chọn Gạch Theo Phong Thủy: 5 Nguyên Tắc Phối Màu Gạch Hợp Mệnh Gia Chủ
Chọn Gạch Theo Phong Thủy: 5 Nguyên Tắc Phối Màu Gạch Hợp Mệnh Gia Chủ

Đại Phương – đơn vị cung cấp gạch con sâu uy tín hàng đầu hiện nay

Đại Phương với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh sản xuất và cung ứng vật liệu xây dựng, đặc biệt là gạch lát vỉa hè con sâu. Để đáp ứng nhu cầu thị hiếu của khách hàng ngày một tăng cao, Đại Phương đã không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ sản xuất.

Gạch Con Sâu - Đặc Điểm Và Báo Giá Mới Nhất - Đại Phương
Gạch Con Sâu – Đặc Điểm Và Báo Giá Mới Nhất – Đại Phương

Đại Phương luôn lấy chất lượng sản phẩm dịch vụ làm tiêu chí ưu tiên hàng đầu. Các sản phẩm đưa ra trên thị trường đều đảm bảo đáp ứng đúng tiêu chuẩn TCVN 7744:2007. Sau đây là những lý do mà bạn nên lựa chọn công ty Đại Phương: 

 • Sản phẩm đa dạng, có nhiều màu sắc, sinh động và hấp dẫn. 
 • Giá thành của sản phẩm hợp lý phù hợp với đại đa số người dùng .
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn, chăm sóc khách hàng, kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm, luôn thân thiện và hòa nhã với khách hàng.
 • Dịch vụ vận chuyển thi công cũng rất nhanh chóng.
 • Luôn ưu tiên quyền lợi cho khách hàng, chính sách đổi trả hàng và hoàn tiền luôn ưu đãi.
 • Luôn tạo niềm tin vững chắc cho khách hành, luôn bảo mật thông tin của khách.
Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Đại Phương - Cửa Hàng Vật Liệu Xây Dựng ở Thành Lập
Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Đại Phương – Cửa Hàng Vật Liệu Xây Dựng ở Thành Lập
Gạch con sâu lát nền
Gạch con sâu lát nền

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Đội 1B, Hà Xá, Đại Hưng, Mỹ Đức, thành phố Hà Nội.
 • Hotline: 0981 408 666 / 0916 328 998
 • Email: daiphuong.congty@gmail.com.
 • Mã số thuế: 0107020834
 • Nhà máy 1 : Thôn Quán Trắng, Xã Thành Lập, Huyện Lương Sơn, Tỉnh Hòa Bình.
 • Nhà máy 2: Xã Tượng Lĩnh, Huyện Kim Bảng, Tỉnh Hà Nam.
 • Website: https://daiphuong.com.vn

Gạch con sâu, kích thước gạch con sâu, đặc điểm gạch con sâu… và những vấn đề khác liên quan đến gạch con sâu đã được cung cấp qua bài đọc này. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc có thêm một sự lựa chọn mới tối ưu hơn cho các công trình của mình. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề trên hãy để lại câu hỏi bên dưới để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

0 ( 0 bình chọn )

Việt Architect Group – Kiến Trúc Sư Việt Nam

https://xaydung.edu.vn
Vận hành và phát triển bởi Việt Architect Group - Kiến trúc sư Việt Nam. Đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc xây dựng hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Công ty có +15 NĂM KINH NGHIỆM. KIẾN TRÚC SƯ GIỎI ĐOẠT GIẢI THƯỞNG KIẾN TRÚC QUỐC GIA Hotline: 0989 149 805 / Website: kientrucsuvietnam.vn

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm