Xây Dựng

Mách Bạn +6 Kinh Nghiệm Khi Thuê Thợ Xây Nhà Bạn Nên Biết

1713

Xây nhà là việc quan trọng của đời người nên ở mọi công đoạn phải hết sức cẩn thận để tránh những sai sót có thể xảy ra. Việc thuê nhà xây dựng đóng vai trò rất quan trọng trong việc quyết định chất lượng của công trình. Bài viết chia sẻ những kinh nghiệm khi thuê thợ xây nhà.

Tại sao cần phải chính xác khi lựa chọn đơn vị thi công?

Đơn vị xây dựng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc quyết định chất lượng ngôi nhà của bạn. Đơn vị uy tín, giàu kinh nghiệm và có chuyên môn cao sẽ đưa ra những tư vấn, giải pháp hữu ích giúp công trình đạt được hiệu quả về mặt công năng cũng như giá trị thẩm mỹ.

Ngoài ra, đơn vị xây dựng uy tín sẽ có kế hoạch quản lý thi công, lao động rõ ràng, cụ thể giúp đẩy nhanh tiến độ thi công, tiết kiệm thời gian, chi phí thi công và trung thực, minh bạch.

Lý do tiếp theo cần phải cụ thể trong việc lựa chọn đơn vị xây dựng uy tín đó là sẽ có chế độ bảo hành tốt nhất cho gia chủ. Có rất nhiều ngôi nhà mới đưa vào sử dụng đã gặp sự cố kỹ thuật như chống thấm, nứt sàn, tường… Đây chính là lý do gia chủ cần đơn vị thi công có chuyên môn cao để tránh tình trạng này xảy ra ngay từ đầu. Tuy nhiên, nếu do điều kiện thời tiết mà công trình gặp sự cố ngoài ý muốn, đơn vị thi công uy tín sẽ sẵn sàng xử lý, khắc phục sự cố cho bạn.
Kinh nghiệm thuê thợ xây nhà

Làm thế nào để tìm đội thi công nhà phù hợp

Là đơn vị có địa vị pháp lý rõ ràng

Phải là đơn vị có địa vị pháp lý rõ ràng, địa chỉ văn phòng cụ thể và hóa đơn, chứng từ minh bạch trong quá trình giao dịch. Đây là thông tin mà khách hàng không nên bỏ qua khi lựa chọn đội thi công chuyên nghiệp.

Bởi khi có pháp lý rõ ràng, đơn vị sẽ được đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng và giải quyết các vướng mắc, khó khăn trong quá trình thi công nhanh chóng và cẩn thận hơn.

Đơn vị thi công phải có tư cách pháp lý rõ ràng

Đội ngũ thi công có chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm

Đội ngũ công nhân xây dựng gồm các nhân viên chính thức của đơn vị, làm việc toàn thời gian tại công ty. Khi chính thức gia nhập, đội ngũ thi công phải có nhiều kinh nghiệm và tính chuyên nghiệp để phục vụ khách hàng những công trình chất lượng nhất đồng thời tạo dựng hình ảnh doanh nghiệp uy tín hơn.

Đặc biệt, khi gắn bó lâu dài với công ty, nhiều công trình được xây dựng nên tay nghề của người lao động ngày càng được mài giũa và nâng cao để hoàn thành những công trình có chất lượng hoàn hảo nhất.

Đội ngũ thi công phải chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm

Có đội ngũ kỹ sư đủ trình độ chuyên môn đánh giá chất lượng công trình

Điều này cực kỳ quan trọng để đảm bảo chất lượng dự án. Đơn vị thi công phải có kỹ sư có trình độ, được đào tạo bài bản và chịu trách nhiệm về mặt kỹ thuật của dự án.

Với kinh nghiệm thi công nhiều năm, đọc hiểu các bản vẽ phức tạp và nắm vững kiến thức kỹ thuật, các kiến trúc sư sẽ tư vấn, tư vấn phương án xây dựng một cách chính xác và chi tiết nhất. Nhằm mang đến sự mới mẻ cho công trình của bạn, nó được đảm bảo về mặt chất lượng cũng như độ bền theo thời gian.

Kiến trúc sư có trình độ đánh giá chất lượng công trình

Bảo hành khách hàng đã qua sử dụng

Khách hàng là sự phản ánh chân thực nhất của chất lượng. Đây là những kênh tốt nhất để tiếp thị thông tin về kết quả dự án. Chắc chắn, những công trình đảm bảo chất lượng, thi công đúng tiến độ đều được thực hiện bởi đội ngũ thợ thi công chuyên nghiệp.

Khách hàng hài lòng về chất lượng công trình

Thời gian thi công được đảm bảo

Việc có đáp ứng được thời hạn thi công hay không là mối quan tâm của nhiều khách hàng. Dự án sẽ kéo dài bao lâu? Thời gian làm việc, nghỉ ngơi của công nhân thi công như thế nào để đảm bảo thời gian hoàn thành công trình?

Mọi thứ sẽ được ước tính trong hồ sơ thi công và thợ thi công sẽ phải đảm bảo thực hiện đúng thời hạn đã hoạch định.

Đội ngũ thi công chuyên nghiệp, chất lượng sẽ đảm bảo thời gian thi công nhanh và đúng thời hạn. Đồng thời, chất lượng công trình được đảm bảo, giúp chủ đầu tư giảm chi phí và đạt được một dự án hoàn hảo hơn.

 Vật liệu, thiết bị xây dựng có đầy đủ nội dung gốc

Khi làm việc, đơn vị thi công có hoá đơn, chứng từ rõ ràng, đầy đủ, đảm bảo vật tư có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo công trình hoàn thành với chất lượng tốt nhất. Đối với mỗi công trình, vật tư, thiết bị, vật tư đều được niêm yết rõ ràng, minh bạch để khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi tham gia dịch vụ của đơn vị thi công.

Vật liệu xây dựng có hóa đơn, chứng từ rõ ràng

Kinh nghiệm khi thuê thợ xây nhà bạn nên biết

Tham khảo ý kiến của nhiều đội thi công để có phương án tốt nhất

Trước khi quyết định thuê nhà xây dựng, gia chủ nên tham khảo ý kiến của nhiều nhà xây dựng để đưa ra lựa chọn tốt nhất. Điều này cực kỳ quan trọng giúp bạn hiểu rõ văn hóa xây dựng của từng đội công nhân hoặc phong cách làm việc của họ. Công việc có chuyên nghiệp hay không? Giá xây dựng có rõ ràng và chi tiết không? Từ đó, bạn có thể đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho công trình xây dựng an cư ngôi nhà của mình.

Kiểm soát chất lượng dựa trên công việc thực tế

Sau khi gặp gỡ, nói chuyện với những người thợ thi công, một trong những việc bạn không thể bỏ qua đó là kiểm tra chất lượng thực tế của công trình cũng như nhận được sự tư vấn từ chủ đầu tư để đảm bảo đội thi công uy tín, đáng tin cậy. Có kinh nghiệm về cả phong cách và kết quả dự án thực tế.

Hãy cẩn thận và suy nghĩ kỹ khi tìm đội thi công, có thể họ sẽ cho bạn xem những công trình họ đã xây dựng qua ảnh hoặc video, có thể họ đã chỉnh sửa ảnh, không gian, v.v. và gian lận ở một số chi tiết. Bạn nên đi thẳng đến nơi họ đang xây dựng.

Kinh Nghiệm Đẫm Máu Khi Thuê Thợ Xây Nhà Bạn Nên Biết

Kiểm tra giấy phép kinh doanh

Đây là một trong những điều quan trọng cần lưu ý mà không phải gia chủ nào cũng để ý tới bởi tất cả thợ xây dựng có kinh nghiệm đều sẽ có giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, thực tế không hoàn toàn như vậy, có nhiều đội công nhân hoạt động tự phát, trường hợp này thường xảy ra ở nông thôn, khi xin giấy phép xây dựng cũng không có đội công nhân nào “tự tin”.

Hợp đồng thuê nhà xây dựng rõ ràng

Đây là nhiệm vụ bắt buộc khi hai bên hợp tác và làm việc cùng nhau. Hợp đồng là sự ràng buộc ràng buộc về nghĩa vụ giữa hai bên. Hợp đồng không được giao kết đơn giản bằng lời nói mà phải được soạn thảo bằng văn bản hợp đồng rõ ràng. Bạn có thể yêu cầu sử dụng mẫu hợp đồng xây dựng nhà ở.

Trong hợp đồng xây dựng nhà giữa chủ đầu tư và đội thi công phải có các thông tin như:

 • Tổng số lao động tham gia xây dựng.
 • Quy định chặt chẽ, rõ ràng về tiến độ thực hiện
 • Khi một bên vi phạm hợp đồng thì phải có điều khoản bồi thường trong hợp đồng.

Cần có những quy định chặt chẽ và những quy định về hợp đồng. Điều này giúp đội ngũ có trách nhiệm trong quá trình thi công. Ví dụ như những vấn đề thường gặp như nhà mới xây tường nứt hoặc nhà mới xây bị thấm nước ngay lập tức. Các điều kiện bảo hành, bảo trì là cơ sở cần thiết để yêu cầu họ sửa chữa.

Kinh Nghiệm Đẫm Máu Khi Thuê Thợ Xây Nhà Bạn Nên Biết

Luôn có người giám sát khi xây nhà

Một trong những kinh nghiệm thuê thợ xây nhà mới là đội thi công luôn có người giám sát. Khi xây nhà cần có người giám sát độc lập để điều tiết tiến độ công việc, khuyến khích thi công nhanh và tránh những hành vi như làm việc bất cẩn, trộm cắp vật liệu, ùn tắc…

Người giám sát sẽ làm việc trực tiếp với chủ đầu tư và nhận phản hồi từ chủ đầu tư. Ngoài ra, cần phân định rõ quyền hạn giữa nhân dân hai nước. Người điều khiển có thể quyết định cụ thể những quyền hạn này có và không có.

Chi phí thuê thợ xây nhà

Bạn nên tham khảo kỹ bảng giá thuê đội thi công, đây là một trong những kinh nghiệm quan trọng khi thuê đội thi công. Tùy vào chất lượng và uy tín mà bạn có thể đánh giá giá thuê có hợp lý hay không. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo nhiều nguồn khác nhau để so sánh lựa chọn hợp lý nhất.

Hiện nay trên thị trường, giá thuê đội thợ thi công và hoàn thiện dao động từ 1.200.000đ đến 1.400.000đ/m2 sàn. Phương án rẻ nhất cũng dành cho đội ngũ thợ trẻ, tay nghề kém, giá sẽ rẻ hơn từ 900.000đ đến 1.000.000đ/m2.

Kinh Nghiệm Đẫm Máu Khi Thuê Thợ Xây Nhà Bạn Nên Biết

Đơn vị xây dựng uy tín hàng đầu hiện nay

Khi xây nhà, hầu hết mọi người đều lo lắng rất nhiều về công ty xây dựng an cư có uy tín không? Giá xây dựng và đội ngũ thợ có chuyên nghiệp hay không? Đừng lo lắng, Công ty Xây Dựng An Cư sẽ xua tan nỗi lo lắng của bạn.

Công trình xây dựng của An Cư Construction

Xây Dựng An Cư là đơn vị tiên phong về phong cách thiết kế mới nhưng luôn giữ nguyên những giá trị, đảm bảo các công trình luôn có công năng sử dụng tuyệt vời. Từ đó tạo ra những ngôi nhà hiện đại, tiện nghi với mức giá phù hợp cho mọi người Việt Nam. Hiện nay, sau 14 năm kinh doanh với nhiều bước từ thiết kế, đổi mới cho đến sáng tạo không ngừng, đến nay mỗi năm công ty chúng tôi đã thiết kế, thi công xây dựng hơn 200 công trình xây dựng. An Cư được đánh giá là công ty xây dựng nhà phố hàng đầu và uy tín tại TP.HCM.

Các lĩnh vực hoạt động chính của Xây Dựng An Cư:

 • Thiết kế và xây dựng nhà xưởng
 • Thiết kế và xây dựng nhà trọn gói
 • Tư vấn thiết kế xây dựng
 • Thiết kế và thi công biệt thự, nhà phố
 • Giám sát thi công

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 36 Đường 27, Khu đô thị Vạn Phúc, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0903997279
 • Website: https://xaydungancu.com.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/congtyxaydungancu
 • Youtube: https://www.youtube.com/channel/xaydungancu
 • Pinterest: https://www.pinterest.com/congtyxaydungancu
 • Twitter: https://twitter.com/xaydungancu

Trên đây là tất cả những kinh nghiệm khi thuê thợ xây nhà mà mọi chủ nhà có ý định xây nhà đều nên biết. Hy vọng những thông tin đơn giản này sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tối ưu nhất trong quá trình xây dựng ngôi nhà thân yêu của mình.

0 ( 0 bình chọn )

Kiến Thức Xây Dựng

https://xaydung.edu.vn
Xaydung.edu.vn - Trang thông tin bổ ích về xây dựng, phong thủy, trang trí nhà cửa và các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm