Blog

【Bỏ Túi】+11 Kinh Nghiệm Kinh Doanh Bánh Mì Hiệu Quả Cho Người Mới

244

Bánh mì là món bánh quen thuộc và tiện lợi được nhiều người yêu thích tìm mua. Do đó, khởi nghiệp kinh doanh bánh mì là một ý tưởng tuyệt vời để làm giàu. Nếu bạn cũng đang có ý tưởng kinh doanh này mà chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy tham khảo ngay kinh nghiệm kinh doanh bánh mì “vốn ít lời nhiều” dưới đây.

Xác định loại hình kinh doanh bánh

Trước khi bạn bắt đầu thành lập cửa hàng, điều đầu tiên và quan trọng nhất là xác định loại hình kinh doanh. Vì nó sẽ giúp bạn lên một kế hoạch cụ thể và phác thảo cho các hoạt động sắp tới. Bao gồm địa điểm, kinh phí, thiết bị, phong cách, số lượng nhân viên và các vấn đề khác.

Ví dụ bạn chỉ định mở một quán bán hàng rong thì chắc chắn bạn sẽ cần mua một chiếc xe bánh mì đẹp chất lượng. Hoặc nếu bạn muốn mở shop chuyên nghiệp thì phải thuê mặt bằng cố định, trang trí cửa hàng.

Chia sẻ những kinh nghiệm kinh doanh bánh mì hiệu quả

Sau đây là một số kinh nghiệm bạn có thể tham khảo nếu bạn đang có ý định khởi nghiệp từ việc bán bánh mì.

Tính toán vốn

Tùy vào quy mô tiệm bánh mà bạn muốn mở mà số vốn cần có sẽ khác nhau. Nếu bạn điều hành một tiệm bánh mì nhỏ hoặc xe bánh mì nhỏ bên lề đường, bạn có thể sử dụng tiền cá nhân của mình. Còn những quán có quy mô lớn hơn, bạn sẽ cần một nguồn vốn lớn hơn rất nhiều.

Nếu bạn chưa có đủ điều kiện thì có thể mượn của người quen hoặc hợp tác khai thác, lợi nhuận hai bên sẽ chia đôi thông qua thương lượng. Với hình thức kinh doanh này, bạn cũng không cần ước tính số tiền trong thời gian dài như 6 tháng mà để giảm thiểu rủi ro, bạn chỉ cần ước tính số tiền trong 2 đến 3 tháng.

Lý do bạn không cần lập ngân sách quá lâu là vì hầu hết số tiền bạn tiêu trong ngày, bạn có thể lấy lại sau một ngày thay vì chờ đợi quá lâu. Bạn có thể sử dụng lợi nhuận ngày hôm nay để làm vốn cho ngày hôm sau.

Nghiên cứu mặt bằng

Với một tiệm bánh mì thông thường, bạn sẽ có một lượng khách hàng tự nhiên đến mua, vì vậy, để tăng số lượng khách hàng, bạn cần tìm những địa điểm có nhiều người qua lại, đặc biệt là vào buổi sáng. Bạn nên nghiên cứu giá cả tại khu vực bạn định mở tiệm bánh mì, hoặc loại bánh mì nào phổ biến hơn.

Lưu ý khi thuê quầy bán bánh mì, bạn có thể bán ở lề đường nhưng hãy chú ý đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Bạn thuê mặt bằng sẽ thuận tiện hơn, không cần quá nhiều mặt bằng để bán bánh mì hàng tháng. Chỉ cần liên hệ với chủ nhà để sử dụng không gian phía trước nhà và trả phí hàng trăm nghìn hoặc hàng triệu mỗi tháng.

Trang thiết bị bán bánh mì

Những chiếc xe tải ngày nay có thiết kế độc đáo, mạnh mẽ về tính thực tế và có nhiều mẫu mã. Tủ kính sẽ giúp bạn trưng bày các món ăn, chế biến gia vị… làm bánh đảm bảo sạch sẽ, an toàn vệ sinh thực phẩm. Bạn cũng sẽ muốn có sẵn một chiếc máy hâm nóng bánh mì để khách của bạn luôn có những chiếc bánh mì nóng nhất có thể. Giúp bánh luôn nóng, giòn và đầy hương vị. Giá của sản phẩm này cũng rất rẻ chỉ khoảng 1-3 triệu đồng tùy loại.

Ngoài ra, một số dụng cụ khác có thể kể đến ở đây như: bàn ghế cho khách ngồi, ly tách trong trường hợp bạn muốn bán thêm nước giải khát kiếm thêm thu nhập.

Học bí quyết bán bánh mì ngon

Để mở một tiệm bánh mì, trước tiên bạn phải biết cách làm món bánh mì thịt ngon. Bạn có thể tự học trên mạng và học cách làm bánh mì ngon từ những chuyên gia làm bánh mì. Bánh mì các loại được bày bán khắp nơi, nên muốn khách ghé quán thì bánh mì của bạn phải có điểm gì đặc biệt mà những tiệm bánh mì khác không có được. Ví dụ, nó có thể là nước sốt hoặc nhân đặc biệt.

Sau khi học cách làm bánh mì ngon, bạn có thể đào tạo lại nhân viên của mình để cung cấp bánh mì chất lượng cao nhất.

Chọn nguồn cung nguyên vật liệu

Khi bánh mì bạn làm ra thực sự chất lượng cao và an toàn vệ sinh thực phẩm thì việc kinh doanh bánh mì của bạn mới hiệu quả hơn và thu hút được nhiều khách hàng hơn. Bạn nên tìm hiểu qua các trang mạng xã hội để tìm nguồn nguyên liệu uy tín cho tiệm bánh của mình. Bạn cũng có thể hỏi những người đã từng kinh doanh bánh trước đây.

Bằng cách này, khi bạn mở một cửa hàng bán bánh mì, bạn sẽ có những chiếc bánh mì ngon nhất cho khách hàng của mình.

Chất lượng thơm ngon đảm bảo vệ sinh an toàn

Với hình thức kinh doanh bánh mì này, không cần quá cầu kỳ về các món ăn kèm của bánh mì. Bạn chỉ cần đảm bảo 2 yếu tố sạch sẽ và nguyên liệu tươi ngon, sẽ có người đến mua ủng hộ bạn. Khách hàng không thể ăn những món ăn kém chất lượng, chế biến không sạch sẽ. Vì vậy, trong mô hình kinh doanh đồ ăn này, khâu chế biến cũng khá quan trọng.

Trang trí nổi bật

Tầm nhìn luôn là yếu tố quyết định để khách hàng lựa chọn món ăn mình thích. Nếu khách hàng cảm thấy rằng cửa hàng của bạn được trang trí đẹp và dễ thấy, thì khách hàng sẽ ghé thăm cửa hàng của bạn ít nhất một lần. Sau đó, khách sẽ có cơ hội để trở lại lần sau. Do đó, tên thương hiệu và màu sắc của quầy bánh mì nên được lựa chọn cẩn thận.

Thông thường các mô hình kinh doanh liên quan đến ẩm thực như nhà hàng, tiệm bánh mì,… sẽ lấy màu chủ đạo là vàng, đỏ vì đây là 2 màu tạo cảm giác ngọn miệng và ấm cúng cho thực hách. Bên cạnh trang trí của hàng, vẻ bề ngoài và chất lượng của chiếc bánh mì cũng cần được quan tâm đấy nhé!

Nhân viên bán hàng thân thiện

Hiểu rằng khách hàng đến với bạn vì bánh mì, nhưng ngoài ra, chất lượng phục vụ mì cũng rất quan trọng trong quá trình bán hàng. Và vì sự thân thiện của người bán, khách hàng sẽ vui vẻ ủng hộ bạn lâu dài. Thái độ tôn trọng khách hàng của nhân viên bán hàng là rất quan trọng. Khách rất ghét những nhân viên thờ ơ với mình nên đây chính là những điều gây ấn tượng xấu trong lần gặp đầu tiên.

Quảng cáo cửa hàng

Khi cửa hàng mới mở, có thể nhiều người chưa biết. Vì vậy, bạn nên triển khai các chiến lược PR, quảng cáo, tiếp thị để thu hút công chúng. Từ đó thôi thúc trí tò mò, tìm tòi nghiên cứu và đưa ra quyết định.

Một số hình thức quảng cáo, PR bạn có thể sử dụng:

  • Tạo các fanpage trên Facebook của riêng bạn và xây dựng chúng bằng cách đăng bài thường xuyên, cập nhật trạng thái cửa hàng của bạn. Vì vậy, bạn sẽ xây dựng một cộng đồng khách hàng thông qua mạng xã hội.
  • Gây hồi hộp cho người qua đường bằng biển quảng cáo, băng rôn khai trương, khuyến mại hấp dẫn.
  • Phát tờ rơi là một cách khá truyền thống nhưng cũng có thể mang lại hiệu quả nếu chúng được thiết kế bắt mắt và thu hút.
  • Nhờ người thân và bạn bè quảng cáo và giao tiếp với những người xung quanh bạn.

Đăng ký gian hàng trên ứng dụng giao hàng

Hiện nay, các ứng dụng như Grab, Go-Viet, Now… có hàng triệu người dùng nên khi bán hàng trên các ứng dụng này, nhà hàng của bạn sẽ có cơ hội tiếp cận khách hàng. Hàng triệu người dùng nhận nó miễn phí mà không cần chiến dịch quảng cáo. Nó cũng thuận tiện để giảm chi phí vận chuyển. Nếu bạn có nhiều đánh giá tốt cho các ứng dụng này, nó sẽ giúp nhiều người biết đến danh tiếng của cửa hàng hơn.

Mở rộng tiệm bánh, chuỗi tiệm bánh

Sau một thời gian hoạt động, công việc kinh doanh ngày càng khởi sắc, bạn có thể tính đến việc mở rộng cửa hàng. Phát triển chúng thành chuỗi cửa hàng bánh mì. Lúc này, bạn sẽ chỉ chịu trách nhiệm quản lý và giám sát, còn việc xử lý hay phục vụ sẽ thuê nhân viên.

Cách làm này là “chiêu” của những người thành đạt ngày nay. Nó được coi là “máy kiếm tiền tự động” khi mọi thứ đang diễn ra suôn sẻ và bạn có một lượng khách hàng trung thành. Nhờ đó, doanh thu và lợi nhuận có thể tăng trưởng theo cấp số nhân, tương ứng với số lượng tiệm bánh được mở ra.

LƯU Ý: Cần nghiên cứu kỹ trước khi mở rộng. Đặc biệt là việc xác định vị trí và quy mô của cửa hàng. Bởi nếu không tính toán kỹ lưỡng, bạn sẽ thất bại lúc nào không hay.

Một số mô hình bánh mì lợi nhuận cao

Bên cạnh các kinh nghiệm vận hành tiềm bánh, hay xe bánh mì của bạn, bạn nên nghiên cứu menu bánh mì mà bạn định kinh doanh để mang về lợi nhuận cao nhất. Để biết nên bán loại bánh nào tốt nhất thì trước hết bạn cần chọn đối tượng khác hàng để từ đó nghiên cứu thói quen ăn hay loại bánh mì mà đối tượng khách hàng đó yêu thích và hay chọn mua nhất.

Đôi khi menu bánh của bạn sẽ có nhiều hơn 1 loại, hãy làm đa dạng menu để có một lượng khách đông đảo và đa dạng nhất nhé!

Bánh mì thịt nướng

Nhắc đến ẩm thực đường phố, điều đầu tiên người ta nghĩ đến là bánh mì thịt nướng, bánh mì thịt heo quay, bánh mì gà,… Ngày nay, đi đâu bạn cũng dễ dàng bắt gặp hình ảnh những hàng quán quen thuộc, những chiếc xe bán bánh mì truyền thống. Với số vốn đầu tư thấp chưa đến 10 triệu đồng nhưng lợi nhuận thu về khá cao so với vốn đầu tư.

Như vậy mỗi chiếc bánh mì thịt nướng bán ra với giá 15.000 – 20.000 đồng bạn sẽ lãi 7.000 – 10.000 đồng/bánh. Vì vậy hình thức kinh doanh bánh mì này khá phổ biến.

Bánh mì chả cá

Bánh mì chả cá có nhân là chả cá biển tươi ngon, đặc biệt cá chứa nhiều đạm giúp bổ mắt, chắc xương… Đây sẽ là bữa sáng hợp khẩu vị với tất cả mọi người. Điều chắc chắn là nhu cầu của khách hàng sẽ rất cao. Vì vậy, nếu bạn bắt đầu mở một tiệm bánh mì, nó sẽ giúp bạn kiếm được một khoản lợi nhuận kha khá.

Đặc biệt bắt đầu kinh doanh bánh mì chả cá rất nhanh chóng và dễ dàng. Vì bạn không phải chuẩn bị quá nhiều chi phí. Do đó, nếu bạn đang không biết nên kinh doanh gì thì hãy chọn kinh doanh bánh mì chả cá.

Bánh mì kebab

Bánh mì kebab hay bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những món ăn yêu thích của nhiều người. Do đó, bán bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ sẽ là một ý tưởng và cơ hội kinh doanh rất tốt. Mô hình kinh doanh này có vốn đầu tư thấp và lợi nhuận cao.

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ là món bánh rất được lòng thực khách. Mỗi chiếc bánh chỉ có giá 20.000-30.000 vừa rẻ vừa ngon. Vì vậy món bánh này phù hợp với hầu hết mọi người, từ học sinh tiểu học, sinh viên cho đến nhân viên văn phòng, công sở…Đối tượng mục tiêu rất đa dạng.

Bánh mì que

Bánh mì nổi tiếng với hình dáng độc đáo, lớp vỏ giòn và nhân đậm đà. Đây là loại bánh được nhiều người lựa chọn. Vì vậy, ý tưởng kinh doanh loại hình bánh mì này được rất nhiều người quan tâm. Que bánh mì này chỉ có giá 5.000 – 10.000 đồng, rất rẻ mà lãi rất ổn. Để thành công nhanh chóng, bạn cần có chiến lược và kế hoạch kinh doanh rõ ràng.

Bánh mì pate Sài Gòn

Bánh mì pate ngập tràn pate, đặc biệt pate rất béo, hơi ngậy nhưng kết hợp với bánh mì là số 1. Đây sẽ là bữa sáng hoàn hảo cho mọi người. Điều chắc chắn là nhu cầu của khách hàng sẽ cao. Vì vậy, nếu mở tiệm bánh mì Sài Gòn sẽ giúp bạn thu về khoản lợi nhuận kha khá.

Bánh mì hấp

Với hình thức kinh doanh bánh mì này cũng có thể giúp bạn kiếm được một lượng khách hàng nhất định. Loại bánh mì này hơi lạ, không giống bánh mì truyền thống. Nhưng đủ để bạn thử khởi nghiệp với những mô hình như vậy. Chi phí và các bước lấy nguyên liệu cũng giống như bánh mì thông thường, nhưng bánh mì phải được hấp chín trước khi bán.

Bánh mì dân tổ

Kinh doanh bánh mì dân tổ thành công vì vì sự kết hợp đủ sự khan hiếm, sự tò mò và các sản phẩm lạ ngon, dễ ăn. Nếu nó được nhân rộng, điều bạn có thể chỉ làm là duy trì được sản phẩm, nhưng về sự độc đáo thành nét riêng của chúng thì chưa chắc chắn. Do có nhiều cửa hàng kinh doanh mặt hàng này trước đây nên sự cạnh tranh rất khốc liệt.

Sai lầm thường mắc phải khi kinh doanh bánh mì

Bắt đầu một tiệm bánh là một công việc kinh doanh tương đối đơn giản với tiềm năng lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có rất nhiều người thất bại vì chủ quan. Sau đây là một số sai lầm để bạn biết và tránh những lối sai này.

Thiếu kế hoạch và kiến ​​thức

Như đã đề cập ở trên, việc lập kế hoạch là rất quan trọng và có thể giúp bạn xác định các bước tiếp theo của mình. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng điều này là thừa và không thực hiện. Khi gặp sự cố, sẽ không có cách nào xử lý đúng đắn, hiệu quả dẫn đến tình trạng phá sản nhanh chóng.

Ngoài ra, vấn đề thiếu kiến ​​thức cũng khá nhiều. Mọi người đi vào kinh doanh mà không có đầy đủ kiến ​​thức cơ bản của ngành công nghiệp. Bỏ qua giai đoạn nghiên cứu, điều tra và bổ sung kiến ​​thức cần thiết.

Nếu bạn xác định kinh doanh bất cứ mặt hàng gì, bạn cần lập kế hoạch của bạn càng chi tiết càng tốt. Tưởng tượng mọi tình huống và chuẩn bị sẵn sàng để xử lý nó. Đồng thời đừng quên tìm đọc sách, tài liệu tham khảo để bổ sung kiến ​​thức.

Không kiểm soát dòng tiền

Nhiều người mở tiệm bánh mì theo kiểu “sáng mở, chiều đóng cửa, tối đếm tiền”. Họ không quan tâm đến dòng tiền, họ chỉ quan tâm đến thu nhập và lợi nhuận trước mắt. Tuy nhiên, trên thực tế, có rất nhiều chi phí tiềm ẩn mà họ không hề hay biết. Vì vậy, bạn có thể lỗ và vẫn coi đó là lãi.

Bạn phải có kế hoạch quản lý dòng tiền. Kiểm soát chặt chẽ dòng vốn ra, vào. Nhất là khi bạn mới bắt đầu kinh doanh.

Tuyển sai nhân viên, quản lý kém

Thoạt nghe có vẻ lạ nhưng thực tế đã có không ít người phải “đóng cửa hàng” vì phục vụ quá tệ. Một phần là bạn quản lý chưa tốt. Phần khác là do chính nhân viên, họ đã không làm đúng những gì họ được yêu cầu, khiến khách hàng không hài lòng và “quay lưng với họ”. Về lâu dài, tình trạng này sẽ làm giảm đáng kể lượng khách du lịch và dẫn đến thâm hụt vốn.

Hãy tuyển chọn thất tốt và đào tạo nhân viên cẩn thận. Và đặc biệt đưa ra những quy định chặt chẽ để kiểm soát.

Đặt kỳ vọng bán hàng quá cao và dễ dàng từ bỏ

Khi bắt đầu kinh doanh, một số người có xu hướng kỳ vọng cao. Nó vượt ra ngoài giới hạn của thực tế. Khi đó mục tiêu không đạt được, con người dễ nản lòng và nhanh chóng bỏ cuộc.

Hãy đặt mục tiêu dựa trên tính toán thực tế. Đồng thời có thể chọn bạn đồng hành để cùng nhau vượt qua khó khăn.

Địa chỉ mua xe bánh mì bền đẹp & giá tốt

Bạn đang chuẩn bị đầu tư một chiếc xe đẩy bán bánh mì vỉa hè nhưng còn đắn đo về giá cả, đồng thời không biết mua ở đâu đảm bảo chất lượng và giá tốt? Hãy đến ngay với Quang Huy.

Quang Huy là thương hiệu nổi tiếng với hơn 10 năm kinh nghiệm chuyên về các dòng thiết bị nhà bếp siêu bền Sản phẩm tại đây đa dạng và đảm bảo chất lượng tốt nhất. Quang Huy cũng là một trong những xưởng gia công xe bánh mì nổi tiếng tại Việt Nam. Đến với đơn vị, bạn sẽ được mua hàng với giá xuất xưởng, do Quang Huy sản xuất và phân phối trực tiếp nên giá tốt hơn so với các đơn vị phân phối lẻ.

Chọn mua tại xưởng sản xuất giá rẻ, Xưởng bánh mì

Liên hệ với Quang Huy ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ mua thiết bị phù hợp nhất với giá cực tốt nhé!

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 568 Trần Điền – Định Công – Hoàng Mai
  • Điện thoại: 09666.23.666
  • Website: https://noiphodien123.vn/
  • Email: noinauphoquanghuy@gmail.com

Trên đây là bài viết chia sẻ những kinh nghiệm kinh doanh bánh mì chi tiết gửi đến bạn. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ bỏ túi cho mình những kinh nghiệm cần thiết nhất để bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình.

0 ( 0 bình chọn )

Việt Architect Group – Kiến Trúc Sư Việt Nam

https://xaydung.edu.vn
Vận hành và phát triển bởi Việt Architect Group - Kiến trúc sư Việt Nam. Đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc xây dựng hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Công ty có +15 NĂM KINH NGHIỆM. KIẾN TRÚC SƯ GIỎI ĐOẠT GIẢI THƯỞNG KIẾN TRÚC QUỐC GIA Hotline: 0989 149 805 / Website: kientrucsuvietnam.vn

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm