Vật Liệu

Màng Chống Thấm HDPE Là Gì? ⚡️ Ưu Điểm – Ứng Dụng – Phân Loại

694

Màng chống thấm HDPE là gì? Tiêu chuẩn của màng chống thấm HDPE là gì? Hãy cùng chúng tôi đi sâu và tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây!

Màng chống thấm HDPE là gì?

Màng cống thấm HDPE (hay còn gọi là bạt HDPE chống thấm) là tên viết tắt của polyetylen tỷ trọng cao, được làm từ các hạt nhựa polyetylen (97,5%) và muội than (2,5%). Sản phẩm có nhiều kích thước và độ dày khác nhau, độ dày phổ biến từ 0.03mm đến 3mm (tương đương 3zem đến 30zem).

Màng HDPE được đặc trưng bởi hệ số thấm tuyệt đối gần như 1×10-14cm/s, độ bền kéo đứt, khả năng chống đâm xuyên, độ giãn dài cao, chống lão hóa, chống tia cực tím, không độc hại với cơ thể con người và môi trường. Với tuổi thọ thiết kế hơn 25 năm, nó là một sản phẩm tuyệt vời.

Ưu điểm của màng chống thấm HDPE

 • Địa hình linh hoạt, suối nước nóng linh hoạt.
 • Thành phần của màng chống thấm HDPE không chứa chất độc hại. Do đó, nó không chỉ được sử dụng để bảo vệ môi trường mà còn có thể được sử dụng làm bể chứa nước ngọt.
 • Chống thấm cao, độ thẩm thấu rất thấp K=10-12÷10-16cm/s. Khả năng chống thấm nước và tuổi thọ của màng HDPE sẽ tăng lên khi độ dày màng tăng lên.
 • Với đặc tính “trơ” về mặt hóa học, màng HDPE sẽ không bị oxi hóa trong môi trường axit, không bị ăn mòn bởi các chất hóa học nên tuổi thọ sử dụng của màng khá lâu dài. Cụ thể, màng HDPE HSE có thời gian sử dụng trên 25 năm.
 • Tiết kiệm chi phí đầu tư so với phương pháp thi công truyền thống. Mặt khác, việc thi công màng chống thấm HDPE khá dễ dàng. Không đòi hỏi nhiều nhân công và máy móc.

Ứng dụng của màng chống thấm HDPE

Với những đặc điểm nổi bật đã phân tích ở trên, việc sử dụng màng chống thấm HDPE trong các công trình với đặc tính bảo vệ môi trường và chống thấm nước luôn và là sự lựa chọn hàng đầu của các chuyên gia thiết kế và nhà thầu xây dựng. chủ đầu tư.

Màng chống thấm HDPE cho ao nuôi thủy sản

Nhờ khả năng chịu nước và dẻo dai nên màng HDPE được ứng dụng làm màng lót ao nuôi cá tôm, ao nuôi sinh học. Giải pháp sử dụng màng HDPE giúp giảm thiểu chi phí trong quá trình xây dựng và vận hành ao nuôi do dễ dàng lắp đặt trong quá trình sử dụng, dù là ở những vùng khô hạn hay những vùng mà công tác cải tạo tốn kém. Khi sử dụng, màng chống thấm cũng dễ dàng vệ sinh vì không thích hợp để vi sinh vật bám vào vật liệu.

Màng chống thấm HDPE cho bãi rác

Nhờ khả năng kháng nước tuyệt đối, kháng vật lý cao, trơ với môi trường, độ bền trên 20 năm và kháng tia cực tím nên màng HDPE được ứng dụng chống thấm bãi rác hoặc thi công lớp phủ bãi rác. Việc sử dụng màng HDPE giúp bãi chôn lấp không gây ô nhiễm môi trường, nước thải và mùi hôi tại bãi chôn lấp được kiểm soát chặt chẽ.

Màng chống thấm HDPE hầm biogas

Phong trào phát triển trang trại chăn nuôi gia tăng mạnh mẽ buộc các hộ gia đình, doanh nghiệp và cơ quan chính quyền phải tìm cách bảo vệ môi trường trước những tác động, tác động của hoạt động chăn nuôi.

Giải pháp xây dựng hầm biogas vừa có thể ủ phân, nước thải do hoạt động chăn nuôi, vừa sử dụng khí biogas cho sinh hoạt và hoạt động kinh doanh đang rất được ưa chuộng. Màng HDPE không chỉ có khả năng chống thấm nước mà còn tạo thành một lớp màng kín khí có khả năng co giãn lên đến 700%.

Chống thấm kỹ thuật công nghiệp

Chống thấm bể chứa dầu, ao chứa cặn thải trong khai thác mỏ, ao chứa cặn thải trong nhà máy nhiệt điện.

Ngoài ra, nó còn được sử dụng để chống thấm trong các công trình xây dựng, giao thông và thủy lợi. Là lớp phủ khi xây dựng bấc áp dụng công nghệ hút chân không, là giải pháp chống thất thoát nước và chống thấm trong xây dựng nhà ở. Chống thấm đập thủy lợi, kè…

Lựa chọn và nhận giá màng chống thấm HDPE dựa trên các tiêu chí sau:

 • Đối với bãi chôn lấp, xỉ nhiệt điện: Nên sử dụng lớp lót HDPE dày 1,5mm đến 2mm, giá hiện hành 70.000 đ/m2 đến 100.000 đ/m2
 • Làm hồ nuôi trồng thủy sản: Tùy theo địa hình, diện tích và ứng dụng thực tế có thể sử dụng màng chống thấm có độ dày từ 0,25mm – 1mm: đơn giá màng dao động từ 30.000đ/m2 đến 50.000đ/m2
 • Hầm biogas: đáy màng HDPE dày tối thiểu 1mm, tấm bìa dày 0,75mm trở lên.
 • Màng chống thấm HDPE sản xuất tại Việt Nam hay màng chống thấm sản xuất tại Thái Lan, Đài Loan hiện đáp ứng các tiêu chuẩn, yêu cầu kỹ thuật quốc tế trong thiết kế, thi công và nghiệm thu màng chống thấm HDPE cho các công trình thủy lợi tại Việt Nam. Việt Nam. Do đó, khách hàng không phải băn khoăn lựa chọn hàng Việt Nam hay hàng nhập khẩu.
 • Thương hiệu màng chống thấm HDPE hse sản xuất tại Việt Nam có chất lượng tương đương với màng chống thấm HDPE GSE, Solmax, Huitex và các thương hiệu khác.

4 Loại màng chống thấm hdpe thông dụng nhất

Màng chống thấm HDPE Huitex

Màng HDPE của Huitex là màng nhập khẩu được sản xuất tại Đài Loan, nơi đã từng là nhà sản xuất hàng đầu các sản phẩm vải địa kỹ thuật từ những năm 1990. Huitex đã tạo dựng được danh tiếng vững chắc thông qua đóng góp vào chất lượng sản phẩm trên toàn thế giới. Giá màng chống thấm HDPE huitex thường cao hơn so với hàng sản xuất trong nước.

Màng chống thấm HDPE Gse thái lan

GSE Manufactory là nhà sản xuất và tiếp thị hàng đầu các sản phẩm và dịch vụ địa kỹ thuật tổng hợp. GSE đã nổi tiếng về độ tin cậy thông qua cam kết cung cấp các sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng với sự đảm bảo về nguồn cung toàn cầu.

Màng chống thấm HDPE HSE

Màng chống thấm hdpe Aritex là màng chống thấm hdpe thương hiệu HSE Việt Nam do công ty ART sản xuất. Tiền thân là một nhà máy sản xuất vải địa kỹ thuật, Aritex đã mở rộng dòng sản phẩm của mình để cung cấp đầy đủ các mặt hàng vải địa kỹ thuật.

Dựa trên bề dày kinh nghiệm là nhà sản xuất vải địa kỹ thuật lớn nhất và khả năng nắm bắt nghiên cứu thị trường, Aritex đã cho ra đời các sản phẩm màng chống thấm HDPE hse với chất lượng quốc tế, đáp ứng tiêu chuẩn R13, GRI của khách hàng và các yêu cầu kỹ thuật, chất lượng khác đối với màng chống thấm. Giá màng chống thấm HDPE HSE hợp lý nhất trong các sản phẩm được cung cấp tại Việt Nam.

Màng chống thấm HDPE Solmax

Solmax là nhà sản xuất địa kỹ thuật tổng hợp lớn nhất thế giới. Các sản phẩm Solmax giúp chứa và thoát nước, bảo vệ đất, nước và không khí khỏi độc tố và ô nhiễm trong các ứng dụng quan trọng như bãi chôn lấp và hầm mỏ, bảo vệ hệ sinh thái vốn đã mong manh. Yêu và quý. Giá màng chống thấm HDPE Solmax tương đương với giá sản xuất tại Việt Nam.

Biện pháp thi công màng chống thấm HDPE

Thi công đào ao hồ trước khi trải màng HDPE

Việc lựa chọn vị trí ao, đầm, hố đào rất quan trọng, phải phù hợp với vị trí nguồn nước (đối với hồ chứa), nguồn rác (đối với hầm bioga) và điểm tập kết rác (đối với hố rác). bùn đỏ (đối với đống xỉ, đống bùn đỏ…). Ngoài ra, thích hợp cho các điểm thu gom nước thải và nước thải.

Diện tích, thể tích ao, hồ, hố chôn lấp được xác định theo diện tích thực tế và nhu cầu sử dụng nhưng vẫn phải đảm bảo mực nước trong hồ thấp hơn bờ bao ít nhất 60cm.

Nếu màng hdpe chống thấm bể biogas thì công thức tính thể tích bể biogas như sau:

 • Thể tích bể = 0,03 x số lợn x 30 ngày.
 • Thể tích bể = 0,06 x số bò x 30 ngày

Khi đào mái dốc, xác định độ mở mái hoặc độ dốc mái theo địa hình và loại hồ.

 • Độ mở mái 2m cho tỷ lệ cát 1:2 trên 1m độ sâu
 • Đào 1:1 trên 1m chiều sâu, mái mở góc 45 độ 1m
 • Nếu độ sâu của hồ vượt quá 6m phải sử dụng mái che

Tiếp tục đào rãnh xung quanh bờ bao cách mép máng ít nhất 50 cm, sâu ít nhất 50 cm, rộng 50 cm. Rãnh neo neo bạt chống thấm HDPE

Phương pháp trải màng

Một địa điểm sản xuất nơi các cuộn màng chống thấm được thu gom và các tấm được chế tạo để lắp đặt. Chọn theo chiều gió hoặc theo chiều kim đồng hồ.

 • Phương pháp thi công màng chống thấm HDPE trên mái dốc: Hướng dọc của các tấm phải song song với hướng dốc, nghĩa là các mối hàn giữa các tấm cũng song song với hướng dốc. Mỗi tấm phải có chiều dài ít nhất là 2m.Từ đáy pallet
 • Nếu trải phim trên một mặt phẳng: Theo bất kỳ hướng nào, nó phải được tính toán để giảm thiểu chiều dài tổng thể của mối hàn.
 • Trường hợp ở góc: Theo hình ảnh “trồng phim trong góc” để đặt phim

Phương pháp hàn màng chống thấm HDPE

Kỹ thuật bảo tồn nước Tài liệu tiêu chuẩn Phương pháp xây dựng Thiết kế màng chống thấm Polyethylene mật độ cao Thi công và nghiệm thu Yêu cầu kỹ thuật

Chồng mép: chồng tối thiểu 12cm

Nhân sự thi công: mỗi thợ hàn 1 thợ hàn, 1 người dọn bạt trước khi thợ hàn đến, 1 thợ điện. Lao động đặt phụ thuộc vào trọng lượng của bạt và máy móc xây dựng. Nếu không có máy móc thi công, phải có ít nhất 10 công nhân trải bạt, dùng kìm, dây kéo để tránh làm rách bạt.

Phương pháp hàn kép hay hàn máy

Sau khi dao khí nóng làm nóng chảy hai lớp màng chống thấm, dùng bánh xe nóng lăn hai đầu màng chống thấm để ép hai đầu màng chống thấm lại với nhau.

Hàn đùn sử dụng dây hàn đi qua máy nung nóng, tại đây dây hàn nóng chảy để tạo thành liên kết. Sau khi sấy khô, mối hàn đùn dính vào màng HDPE tạo thành một khối đồng nhất.

Phương pháp hàn mỏ hàn sử dụng mỏ hàn được đốt nóng và con lăn silicon để liên kết các lớp màng HDPE lại với nhau.

Tiêu chuẩn kỹ thuật màng chống thấm HDPE

Bảng tiêu chuẩn màng chống thấm 0.75mm-1mm và 1.5mm

Chỉ tiêu Properties Dày 0,75 mm Dày 1 mm Dày 1,5 mm
Độ dầy mm 0,75 1 1,5
Lực kéo đứt kN/m 22 30 46
Độ dãn dài % 700 700 700
Lực chịu kéo tại điểm uốn % 11 15 25
Độ dãn dài tại điểm uốn % 13 13 13
Cường độ chịu xé N 100 138 210
Kháng xuyên thủng N 300 400 550
Tỷ trọng – g/cm3 0,94 0,94 0,94
Hàm lượng Carbon balck –% 2 2 2

Tiêu chuẩn màng chống thấm HDPE dày 0,5 mm, 2mm, 2,5mm

Chỉ tiêu Properties Dày 2 mm Dày 2,5 mm Dày 0,5 mm
Độ dầy mm 2 2,5 0,5
Lực kéo đứt kN/m 61 70 14
Độ dãn dài % 700 700 700
Lực chịu kéo tại điểm uốn % 34 39 9
Độ dãn dài tại điểm uốn % 13 13 13
Cường độ chịu xé N 275 340 73
Kháng xuyên thủng N 730 900 200
Tỷ trọng – g/cm3 0,94 0,94 0,94
Hàm lượng Carbon balck –% 2 2 2

Tiêu chuẩn màng chống thấm HDPE dày 0,25mm và 0,3mm

Chỉ tiêu Properties Dày 0,25 mm Dày 0,3 mm
Độ dầy mm 0,25 0,3
Lực kéo đứt kN/m 6 8
Độ dãn dài % 600 600
Lực chịu kéo tại điểm uốn % 6 6
Độ dãn dài tại điểm uốn % 13 13
Cường độ chịu xé N 35 42
Kháng xuyên thủng N 100 110
Tỷ trọng – g/cm3 0,94 0,94
Hàm lượng Carbon balck –% 2 2

Cách kiểm tra chất lượng màng chống thấm HDPE

Kiểm tra màng HDPE

 • Sử dụng phương pháp kéo, kẹp, kéo để đánh giá khả năng chống chịu vật lý của bạt HDPE như khả năng chống đứt, kéo, xé, bung, giãn của màng.
 • Đánh giá hàm lượng carbon, độ dày và trọng lượng của vật liệu bằng phương pháp cân phân tích.
 • Sử dụng phép thử tia cực tím để đánh giá khả năng chống tia cực tím trong 500 giờ chiếu sáng.

Kiểm tra chất lượng mối hàn màng chống thấm HDPE tại công trình

Phương pháp thử độ ma sát và khả năng chống bong tróc của mối hàn bằng tay hoặc máy căng, hàn 2 lớp với tốc độ 5cm/phút, nếu mối hàn dễ bong tróc và 2 lớp màng không bị phá hủy thì mối ghép đạt yêu cầu.

Độ dày ATSMD 5199 mm  Độ kháng kéo của mối Hàn đùn kN/m Độ kháng kéo của Hàn kép kN/m Độ kháng bóc của Hàn đùn kN/m Độ kháng bóc của Hàn kép kN/m 
Màng chống thấm 1mm 14,1 14,1 9,1 11,4
Màng hDPE 1,5 mm 21,2 21,2 13,7 17,2
Màng hDPE 2 mm 28,4 28,4 18,2 22,8

Phương pháp thử áp suất không khí đánh giá chất lượng mối hàn của tấm lót đáy hồ HDPE, các bước thực hiện như sau:

 • Tạo lối đi kín khí giữa hai mối hàn hoặc vùng thực hiện mối hàn;
 • Bơm không khí vào các kênh kín khí ở mức tối thiểu 25psi và duy trì áp suất này trong 5 phút. Nếu độ sụt áp trong kênh không quá 4psi thì mối hàn đạt yêu cầu, nếu độ sụt áp vượt quá 4psi thì phải cắm cờ vị trí đó để sửa chữa và kiểm tra lại.

Phụ kiện kèm theo khi thi công màng chống thấm HDPE

 • Poly lock: kết nối màng HDPE với bê tông.
 • Băng Inox: Dùng để bọc ống nhựa PVC.
 • Kìm chuyên dụng để kéo và di chuyển tấm HDPE mà không làm rách hay căng mép màng HDPE.
 • Thang dây chuyên dụng để xây dựng mái dốc,
 • Cần cẩu hoặc dụng cụ để trải đầy cuộn màng HDPE trước khi gia công.

Bảng báo giá màng chống thấm HDPE

Chi phí mua màng chống thấm HPDE phụ thuộc vào hai yếu tố: chiều dài và độ dày. ở đó:

 • Chiều dài của màng chống thấm tùy thuộc vào nhu cầu của công trình. Chiều rộng của màng chống thấm sẽ được xác định theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Chỉ có chiều dài sẽ dao động theo thiết kế kết cấu.
 • Độ dày của màng chống thấm dao động từ 0,3mm đến 3mm. Yêu cầu về độ dày màng sơn khác nhau sẽ có đơn giá khác nhau. Việc lựa chọn độ dày màng HDPE phụ thuộc vào yêu cầu kỹ thuật mà công trình yêu cầu. Mỗi độ dày tương ứng với các thông số như lực kéo đứt tối thiểu, lực kéo dài đá tối đa và khả năng chống xuyên.

Báo giá tham khảo màng chống thấm HDPE. Tùy từng thời điểm cũng như thương hiệu và khu vực sẽ có giá cụ thể.

Số TT Tên sản phẩm Số lượng (m2) Đơn giá (/m2)
1 Màng chống thấm HDPE 0.25mm 800 11.000
2 Màng chống thấm HDPE 0.3mm 800 12.000
3 Màng chống thấm HDPE 0.5mm 2000 17.000
4 Màng chống thấm HDPE 0.75mm 2000 26.000
5 Màng chống thấm HDPE 1.00mm 1500 38.000
6 Màng chống thấm HDPE 1.5mm 1000 55.000
7 Màng chống thấm HDPE 2.00mm 700 80.000
8 Màng chống thấm HDPE HSE 0.75mm 10.000 42.400
9 Màng chống thấm HDPE HSE 1 ly 10.000 47.700

Ghi chú: Giá bạt HDPE dao động từ 10.000 – 70.000/m2 tùy theo độ dày và thương hiệu của bạt HDPE

Địa chỉ mua màng chống thấm HDPE uy tín, giá rẻ

Hiện nay Công ty TNHH Xây Dựng Thương Mại Địa Kỹ Thuật Ngọc Phát tự hào là đơn vị cung cấp màng chống thấm HDPE với chất lượng và giá thành tốt nhất mà bạn nên lựa chọn. Tất cả các sản phẩm bày bán tại đây đều được sản xuất trên dây chuyền hiện đại và công nghệ đạt tiêu chuẩn quốc tế Châu Âu ISO 9001, có độ bền trên 50 năm.

Công ty có nhiều năm kinh nghiệm chuyên môn trong việc cung cấp vật liệu chống thấm và cam kết tiêu chuẩn hóa, xác thực và đa dạng hóa sản phẩm. Đặc biệt hàng do công ty trực tiếp sản xuất nên giá màng chống thấm HDPE luôn rẻ nhất thị trường, có nhiều chính sách ưu đãi.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tòa HH03 Ecolakeview, 32 Đại Từ, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội
 • Hotline: 0989 686 661
 • Email: vaidiangocphat@gmail.com
 • Hỗ trợ kỹ thuật & CSKH: 0989 686 661
 • Website: https://vaidiangocphat.com/

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu được màng chống thấm hdpe là gì? Với những công dụng này, bạn nên chọn màng chống thấm HDPE phù hợp cho công trình của mình

0 ( 0 bình chọn )

Việt Architect Group – Kiến Trúc Sư Việt Nam

https://xaydung.edu.vn
Vận hành và phát triển bởi Việt Architect Group - Kiến trúc sư Việt Nam. Đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc xây dựng hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Công ty có +15 NĂM KINH NGHIỆM. KIẾN TRÚC SƯ GIỎI ĐOẠT GIẢI THƯỞNG KIẾN TRÚC QUỐC GIA Hotline: 0989 149 805 / Website: kientrucsuvietnam.vn

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm