Phong Thủy

Nên Đi Chùa Vào Ngày Nào Trong Năm Để Gặp Nhiều May Mắn?

202

Đi chùa là một trong những hành động tâm linh theo tín ngưỡng Phật giáo được nhiều người Việt Nam thực hành. Vậy nên đi chùa vào thời gian nào trong ngày? Đi chùa ngày nào là hợp lý? Theo quan niệm phổ biến và phong thủy, mọi việc sẽ diễn ra tốt đẹp nếu bạn thực hiện vào ngày tốt và đúng thời điểm. Hãy cùng Dirtycom tìm hiểu về nên đi chùa vào ngày nào qua bài viết dưới đây

Nên đi chùa vào thời gian nào?

Nhiều người thắc mắc nên đi chùa vào thời gian nào trong ngày là tốt nhất. Trên thực tế, người Việt Nam thường có xu hướng đi chùa vào các ngày lễ trong năm, ngày đầu tháng hoặc giữa tháng để cầu bình an cho bản thân và gia đình. Dưới đây là một số ngày thích hợp để đi chùa trong năm:

Năm mới

Đi chùa ngày đầu năm mới có nhiều ý nghĩa tốt đẹp về tinh thần và tinh thần. Cụ thể bạn có thể chọn thời điểm đi chùa đầu năm như sau:

  • Đi chùa ngày đầu năm mới cầu mong gia đình và những người thân yêu luôn mạnh khỏe, may mắn. Lựa chọn đi chùa vào ngày mùng một hứa hẹn một năm mới tràn đầy năng lượng và niềm vui.
  • Tôi có thể đến chùa vào ngày 3 được không? Ngày mùng 2 và mùng 3 năm mới được coi là ngày mừng Thần Vui và đón Thần Tài. Vì vậy bạn có thể chọn hai ngày này để đi chùa cầu may mắn, danh vọng và tài lộc.
  • Nhiều gia đình chọn ngày mùng 4 đi chùa để mong ước nguyện của mình được thành hiện thực và dễ dàng thành hiện thực. Nếu ai đó đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm tình yêu thì nên đến chùa vào ngày mùng 4 để cầu may.
  • Đi chùa ngày mồng 6 Tết rất thích hợp để cầu sức khỏe, bình an cho gia đình. Đây cũng là một trong những ngày thích hợp đầu năm để đi chùa cầu bình an cho gia đình.

Nên đi chùa vào thời gian nào trong ngày là tốt nhất?

Ngày trong tháng

Nên đi chùa vào thời điểm nào trong ngày và trong năm? Ngoài những ngày đầu năm mới lý tưởng cho việc đi chùa, gia chủ có thể chọn 2 ngày trong tháng là ngày 1 và ngày 15.

Đặc biệt, theo tín ngưỡng dân gian, ngày 15 là thời điểm mặt trăng và mặt trời có thể nhìn thấy nhau rõ ràng. Đây là thời gian soi sáng tâm hồn để con người có thể nhìn xa hơn và tưởng nhớ tổ tiên. Ngày 1 và 15, việc đi chùa giúp gia chủ nhận được nhiều hạnh phúc thiêng liêng và những lời cầu nguyện dễ dàng được đáp lại.

Xem thêm: Mơ thấy đi chùa

Nên đi chùa vào thời gian nào trong ngày là tốt nhất?

Nên đến chùa lúc mấy giờ?

Nhiều độc giả thắc mắc đi chùa vào thời điểm nào trong ngày là tốt nhất? Bởi việc lựa chọn thời điểm thích hợp để đi chùa là vô cùng quan trọng. Theo kinh Phật, tốt nhất nên đến lễ Phật vào sáng sớm ngày mồng một để nhận được nhiều bình an. Hoặc bạn cần hỏi thăm về lịch cầu an của chư Tăng, Phật tử để chọn đi chùa vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng vì ngày giờ đi chùa không quan trọng bằng tấm lòng chân thành và thiện ý của bạn. Tốt nhất nên tránh đi chùa vào những thời điểm xấu như:

  • Không nên đi chùa vào giờ Dậu, từ 17h đến 19h vì đây là thời gian cúng cơm và cúng cô hồn.
  • Tránh đến chùa vào buổi trưa hoặc tối muộn. Đây là thời kỳ của âm phủ nên không thích hợp để thờ cúng.

Nên đi chùa vào thời gian nào trong ngày là tốt nhất?

Ngày nay, bạn nên hạn chế đi chùa lễ Phật.

Ngoài thời gian trong ngày cần viếng chùa, gia chủ cũng nên tránh đi chùa vào những ngày cấm kỵ nhất định để việc viếng chùa diễn ra suôn sẻ và gặp nhiều may mắn. Cụ thể một số ngày bạn đi chùa sẽ không tốt như sau:

  • Ngày 3, 7, 13, 23, 27 hàng tháng là những ngày không tốt, đi chùa sẽ rất lo lắng.
  • Ngày 5 và 14 âm lịch nên mọi việc đều ở giữa nên khó đạt được mục tiêu.

Bài viết giải đáp thắc mắc nên đi chùa vào ngày nào? Gia chủ nên đảm bảo rằng họ đến thăm chùa vào những ngày và giờ tốt lành để tránh gặp phải những điều xui xẻo và đạt được mong muốn của mình.

0 ( 0 bình chọn )

Kiến Thức Xây Dựng

https://xaydung.edu.vn
Xaydung.edu.vn - Trang thông tin bổ ích về xây dựng, phong thủy, trang trí nhà cửa và các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm