Nên Mua Bồn Nước Nhựa Hay Inox? Thông Tin Đánh Giá Chi Tiết Nhất

Nhu cầu trữ nước ngày càng cần thiết. Đó là lý do ngày nay mỗi gia đình đều sở hữu một chiếc bồn chứa nước. Nhưng nên mua bồn nước nhựa hay inox vẫn là câu hỏi được nhiều người suy nghĩ. Vậy mỗi loại có những tính năng gì để chúng ta có thể dễ dàng lựa chọn, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Đánh giá chi tiết bồn nước nhựa và inox

Bồn nước nhựa

Bồn nhựa còn có ưu điểm riêng là sử dụng nhựa nguyên sinh làm nguyên liệu. Loại nhựa này đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Chất liệu này tránh được va chạm so với các loại nhựa thông thường khác.

Cấu tạo của bình nước nhựa có 3 phần: phần ngoài, phần giữa và phần trong. Cấu trúc này giúp bình nước giữ được màu sắc bền đẹp nhất, tránh bị phai màu theo thời gian và tránh rêu mốc ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước sinh hoạt. Giá thành của loại bồn này cũng rẻ hơn so với bồn inox.

Ưu điểm

Ưu điểm của bồn nước nhựa bao gồm nhẹ, dễ vận chuyển và lắp đặt, giá thành thường thấp hơn so với bồn inox và có khả năng chống ăn mòn trong môi trường ẩm ướt. Tuy nhiên, nhựa có thể bị ảnh hưởng bởi ánh sáng mặt trời và có thể bị đổi màu hoặc hư hỏng theo thời gian.

Nhược điểm

Mặc dù được thiết kế và chế tạo từ nhựa nguyên sinh nhưng độ bền trung bình vẫn kém hơn so với bồn inox, khả năng chống va đập cũng thấp hơn. Vấn đề bảo hành, vệ sinh cũng được hạn chế trong thời gian ngắn.

Bồn nước inox

Bồn nước inox đã có mặt trên thị trường từ lâu. Kết cấu gồm 2 phần: thân và phần đỡ được thiết kế chắc chắn tránh bị ảnh hưởng bởi môi trường tự nhiên.

Bồn được chia làm 2 kiểu: bồn đứng và bồn nằm. Tùy theo vị trí không gian đặt bể nước mà gia đình sẽ lựa chọn loại bể. Đặc biệt, loại bể này có thể dễ dàng vệ sinh để đảm bảo vấn đề chất lượng nước sinh hoạt.

Ưu điểm

Ưu điểm của bồn chứa nước inox bao gồm khả năng chống ăn mòn, dễ dàng vệ sinh, không làm thay đổi chất lượng nước và chịu nhiệt tốt. Tuy nhiên, chúng có thể đắt hơn các loại bồn rửa khác như bồn chứa nước bằng nhựa.

Nhược điểm

Tuy nhiên, bồn inox cũng không thể tránh khỏi nhược điểm do đặc thù của loại vật liệu là thép không gỉ. Nước sẽ nóng vào mùa hè và lạnh vào mùa đông do sự hấp thụ nhiệt của bể. Đồng thời, chúng dễ bị nhiễm muối phèn khi bị oxy hóa. Vì vậy, bạn cần tìm nơi mua uy tín để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng. Mặt khác, do được thiết kế từ chất liệu inox nên giá thành sẽ cao hơn một chút so với bồn nhựa.

Vậy nên mua bồn nước nhựa hay inox?

Việc lựa chọn giữa bồn nước nhựa và bồn nước inox phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nhu cầu sử dụng, ngân sách, môi trường xung quanh và sở thích cá nhân. Dưới đây là một số điểm so sánh để bạn xem xét:

Điểm chung giữa 2 loại bồn nước

Cả hai loại bồn rửa đều có nhiều kích thước để chúng ta lựa chọn cùng với thiết kế chân đế và thân bồn đảm bảo cho người dùng cảm giác an toàn khi sử dụng. Về mặt thiết kế thì việc lắp đặt cũng dễ dàng và thuận tiện, thông thường bồn chứa nước sẽ được lắp đặt trên mái nhà.

Tuy nhiên, để lựa chọn mua bồn nước nhựa hay inox , bạn cần đánh giá các tiêu chí mà gia đình mình cần. Ví dụ như về công suất sử dụng, diện tích mái nhà hay kinh tế gia đình.

So sánh 2 loại bồn chứa nước

Tiêu chí đánh giá Bồn inox Bồn nhựa
Chất kiệu Được thiết kế từ thép không gỉ 304 Được thiết kế từ nhựa nguyên sinh
Độ bền Khoảng 20-30 năm Khoảng 15-20 năm
Nên sử dụng nguồn nước nào? Nước sạch Bất kỳ nguồn nước nào
Ưu điểm Dễ dàng để làm sạch Phù hợp với thời tiết
Nhược điểm Thời tiết ảnh hưởng đến nguồn nhiệt Mọc rêu, dung tích bé
Giá Giá cao Giá cả hợp lý

Sơn Hà – Cung cấp bồn nước nhựa và inox chất lượng, giá tốt

Sơn Hà là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp bồn nước inox và bồn nước nhựa chính hãng với nhiều dung tích khác nhau cho gia đình, khu công nghiệp, chung cư từ 500 lít đến 30.000 lít. Thậm chí, một số dự án lớn sẽ sử dụng bồn inox lắp ráp với dung tích không giới hạn. Bên cạnh bồn nước, sản phẩm thái dương năng Sơn Hà tại đây cũng đang rất được bán chạy nhờ chất lượng vượt trội.

Vì sao nên mua hàng chính hãng giá tốt tại Sonha.net.vn?

Không chỉ cung cấp sản phẩm chính hãng, khi mua hàng tại Sơn Hà bạn còn có thể mua được sản phẩm với giá tốt nhất thị trường. Công ty luôn có những chương trình giảm giá cực sốc với khuyến mãi lên đến 30% dành cho khách hàng nhanh nhất.

Bên cạnh đó, khi chọn bồn nước công nghiệp Sơn Hà bạn sẽ được cam kết bảo hành sản phẩm lên đến 12 năm đối với bồn inox và 10 năm đối với bồn nhựa. Đồng thời, công ty miễn phí giao hàng tận nhà và hỗ trợ di chuyển bồn nước lên lầu theo yêu cầu của khách hàng (chỉ áp dụng ở một số khu vực nhất định).

• Hotline: 082.6666.678 – 0396.798.798
  • Email: kinhdoanh@sonhasg.net.vn
  • Website: https://sonhasg.net.vn/

Trên đây là tất cả những dữ liệu giúp bạn đánh giá và quyết định nên mua bồn nước nhựa hay inox. Chúc bạn sớm chọn được sản phẩm phù hợp nhất!