Blog

Nhà Kho Thông Minh Là Gì? ⚡️ Lợi Ích Sử Dụng Nhà Kho Thông Minh

94

Kho thông minh, hay còn gọi là kho tự động, là một phần không thể thiếu trong các nhà máy hiện đại. Vậy nhà kho thông minh là gì? Nhà kho thông minh có những đặc điểm gì nổi bật? Tại sao nhà kho thông minh lại quan trọng? Hãy cung ftimf hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Nhà kho thông minh là gì?

Nhà kho thông minh là những tòa nhà lớn lưu trữ nguyên liệu thô và thành phẩm, sử dụng máy móc và công nghệ để thực hiện các hoạt động của kho. Kho thông minh xử lý yêu cầu nhanh hơn kho truyền thống.

Hoạt động của kho bao gồm xác định và nhận đơn đặt hàng, đếm sản phẩm, lưu trữ sản phẩm và ghi nhớ vị trí tiếp theo của chúng cũng như gửi đơn đặt hàng đến đúng địa điểm. Các kho thông minh thành công nhất tự động hóa gần như mọi hoạt động và di chuyển hàng hóa từ nhà cung cấp đến khách hàng, ít có khả năng xảy ra sai sót.

Nhà kho thông minh kết hợp nhiều công nghệ kết nối và tự động hóa khác nhau để tạo ra một môi trường công nghệ có thể nhận, phân loại, xác định hàng hóa và nhu cầu một cách nhanh chóng và tự động cũng như chuẩn bị cho lô hàng. Sự hợp tác giữa các công nghệ này cho phép nhân viên kho tăng năng suất, chất lượng và hiệu quả của cơ sở vật chất của họ đồng thời giảm số lượng lỗi xảy ra và giảm thiểu lượng lao động cần thiết.

nhà kho thông minh

Đặc điểm nổi bật của nhà kho thông minh

Kho thông minh mang lại nhiều lợi ích cho các nhà máy sản xuất và toàn ngành.

Tiết kiệm không gian

So với kho truyền thống, tiết kiệm không gian lên tới 50% và cải thiện hiệu quả lên tới 70%. Hệ thống kho tự động thông minh tận dụng tối đa chiều cao xếp chồng và lưu trữ mà vẫn đảm bảo an toàn. Nó có thể chứa được số lượng pallet nhiều gấp mấy lần so với kho truyền thống (kho thông minh của Vinamilk có thể chứa tới 27.000 pallet).

Hoàn toàn tự động và chính xác

Mỗi pallet được đặt trong một đơn vị riêng biệt. Mỗi đơn vị có một địa chỉ IP độc lập, giúp hệ thống xác định chính xác vị trí (dựa trên thông tin được mã hóa: số lượng, mã sản phẩm, ngày sản xuất). Giúp nhà giao dịch dễ dàng quản lý hệ thống phần mềm quản lý CNTT .

Khi bạn muốn nhập hoặc xuất pallet chỉ cần nhập lệnh theo địa chỉ IP của pallet, hệ thống sẽ tự động gắp và thực hiện thông qua hệ thống băng tải tự động, robot giao hàng, hệ thống cẩu…

Giảm thiểu nguồn lực lao động và rủi ro

Sử dụng hệ thống kho bãi hoàn toàn tự động, sản phẩm sau khi được đóng gói sẽ được robot tự động chuyển về kho bảo quản hoặc được bốc dỡ đến vị trí thích hợp nhất thông qua băng chuyền, dựa trên chuỗi lọc dữ liệu theo điều kiện: khu vực trống, khu vực để nhóm sản phẩm theo kích thước, vị trí tạm thời hoặc cố định của sản phẩm, v.v.

Công việc trên chỉ cần một người quản lý. Với phương pháp truyền thống, cần hàng chục người để phân loại và vận chuyển.

Hệ thống phần mềm linh hoạt, dễ sử dụng

Kho thông minh tự động cung cấp vô số tình huống, với mục tiêu đưa đúng sản phẩm đến đúng vị trí trong kho vào đúng thời điểm. Điều này có thể bao gồm việc lập kế hoạch cho các tháng sản xuất cao điểm và thấp điểm cho một số sản phẩm nhất định Ttức là thêm không gian dành riêng cho các sản phẩm được đặt hàng ngắn hạn, số lượng lớn.

Các quy trình này cho phép kho thông minh tiếp tục hoạt động hiệu quả trong điều kiện thay đổi nhanh chóng mà không mất kiểm soát.

Hệ thống phần mềm kho thông minh

Nhà kho có kết cấu vững chắc, dễ lắp đặt và bảo trì

Kho có thể được mở rộng bằng cách thêm các mô-đun giá đỡ, pallet, băng tải, robot, v.v. Dễ dàng cài đặt phần mềm và phần cứng quản lý kho.

Kết nối thời gian thực

Thông qua hệ thống quản lý kho thông minh, tất cả các thông số: số lượng từng sản phẩm, vị trí của sản phẩm bất kỳ, trạng thái tồn kho, trạng thái kho dự kiến và các kịch bản kế hoạch theo kế hoạch sản xuất sẽ được hiển thị và cập nhật theo thời gian thực, giúp nhân viên kho nắm bắt được thông tin chính xác, quản lý dễ dàng và xử lý nhanh chóng. .

Ứng dụng nhà kho thông minh

 • Xây dựng kho chứa thực phẩm, nguyên liệu cho các nhà máy sản xuất, chế biến như thực phẩm, dược phẩm, đồ dùng gia đình, thiết bị,..
 • Xây dựng kho phân phối, trung chuyển và ký gửi. Các kho sẽ có dây chuyền lấy hàng cho từng hệ thống sản phẩm riêng lẻ. Những dây chuyền lấy hàng bán lẻ này sẽ giảm bớt lao động và không gian, đồng thời giám sát dữ liệu hàng tồn kho theo thời gian thực trong quá trình lấy hàng và lưu kho bán lẻ.
 • Thi công kho lạnh, kho mát cho ngành thực phẩm đông lạnh, bảo quản thực phẩm, bảo quản trái cây,…

Lợi ích của kho thông minh

 • Toàn bộ hệ thống kho thông minh vận hành hoàn toàn tự động, sử dụng đơn giản, an toàn.
 • So với sức chứa lưu trữ của kho thông thường, hệ thống kho có tính ổn định cao, chi phí đầu tư, chi phí vận hành thấp.
 • Bởi vì hệ thống kho thông minh là mô-đun và được tiêu chuẩn hóa nên các thành phần riêng lẻ có thể được thay thế và nâng cấp dễ dàng và nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến hoạt động.
 • Hệ thống phần mềm quản lý và điều khiển rất linh hoạt, có thể dễ dàng đáp ứng nhu cầu riêng của từng khách hàng.
 • Xuất nhập kho dễ dàng, khoa học, ít nhân công vận chuyển, tiết kiệm chi phí quản lý và vận hành kho hàng tháng.
 • Dung lượng lưu trữ lớn nên diện tích sàn bằng nhau (nhiều hơn 100% đến 300% so với kho thông thường)

Đặc điểm nổi vật của nhà kho thông minh

Sự cần thiết của kho thông minh hiện nay

Ngày nay, xu hướng tạo dựng hệ thống ERP cho doanh nghiệp ngày càng trở nên phổ biến. Để tương tác tốt với hệ thống này, nhà kho thông minh là sự lựa chọn hoàn hảo. Bởi vì nó quản lý hàng hóa theo thời gian thực và an toàn. Vì vậy, nhu cầu về kho thông minh cũng ngày càng tăng cao.

Hệ thống ERP và hệ thống sản xuất tự động có thể tương tác trực tiếp với các đơn hàng mà chúng lưu trữ. Từ đó, các đơn hàng, xuất nhập hàng hóa có thể được hoàn thành mà không cần thông qua nhân viên kho thông thường.

Các hoạt động được tự động ghi lại để theo dõi khi cần thiết. Đối với các yêu cầu xuất nhập, hệ thống sẽ tự động xác định địa điểm lấy hàng trong quá trình xuất nhập. Bằng cách này, các hoạt động xuất nhập khẩu, báo cáo, v.v. rất đơn giản và thiết thực.

Đơn vị thiết kế nhà kho thông minh

Công ty TNHH Hệ Thống Âu Việt là một trong những công ty hàng đầu Việt Nam chuyên về giải pháp nhà kho thông minh, cung cấp băng tải và giá đỡ pallet cho ngành chế biến thực phẩm, logistic, giấy, điện tử và nội thất gỗ,…

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này, Công ty Âu Việt đã giành được uy tín và sự tin tưởng của khách hàng bằng những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao nhất. Công ty Âu Việt cam kết cung cấp cho khách hàng các giải pháp tối ưu, đáp ứng các yêu cầu đặc biệt của các ngành khác nhau và hỗ trợ họ trong quá trình triển khai và vận hành.

Smart Warehouse - Nhà Kho thông minh - New Ocean

Với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm và có chuyên môn cao, Âu Việt sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong quá trình tư vấn, thiết kế, lắp đặt và bảo hành nhà kho thông minh. Hãy liên hệ với Công ty TNHH Hệ Thống Âu Việt để được tư vấn về nhà kho thông minh tự động phù hợp với doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 135/37/28 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q.Bình Thạnh, TPHCM
 • Hotline: 0866539578 – 0989514905
 • Mail: info@avs-coltd.com
 • Website: https://avs-coltd.com/

Trên đây là bài viết giới thiệu đến bạn nhà kho thông minh là gì cũng như những lợi ích khi sử dụng nhà kho thông minh. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn đọc.

5 ( 1 bình chọn )

Kiến Thức Xây Dựng

https://xaydung.edu.vn
Xaydung.edu.vn - Trang thông tin bổ ích về xây dựng, phong thủy, trang trí nhà cửa và các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm