Vật Liệu

Quy Trình Sản Xuất Giấy Tái Chế Tiêu Chuẩn Với 5 Bước Đơn Giản

4853
Tái chế giấy là quy trình tái chế giấy thải thân thiện với môi trường để sản xuất giấy mới, có thể sử dụng được. Cả nước tiêu thụ hàng tấn giấy mỗi ngày, sau khi dùng, viết, in, thường bị vứt bỏ thành phế liệu. Trừ khi được tái chế, giấy sẽ kết thúc ở các bãi rác và bãi chôn lấp, góp phần gây ra các vấn đề như khí thải nhà kính và ô nhiễm. Tái chế giấy có thể làm giảm bớt nhiều vấn đề, bằng cách biến giấy cũ thành giấy mới. Hãy cùng tìm hiểu quy trình sản xuất giấy tái chế trong bài viết này nhé.

Tái chế giấy là gì?

Quy trình thu gom giấy vụn để sản xuất giấy mới sử dụng được. Nói dễ hiểu hơn, đó là cách tái chế một thứ cũ thành một thứ mới , cụ thể là giấy. Các loại giấy này sẽ được phân loại và tái chế theo một quy trình tiên tiến. Góp phần bảo vệ môi trường và tạo ra nhiều sản phẩm mới có giá trị phục vụ đời sống.

Tái chế giấy là quy trình xử lý giấy để tái sử dụng | Cleanipedia

Ý nghĩa và lợi ích của việc tái chế báo cũ

Cũng giống như tái chế giấy vụn , tái chế giấy vụn cũng là một hành động tiết kiệm tài nguyên cho đất nước. Đồng thời góp phần bảo vệ môi trường sống, bảo vệ sức khỏe hiệu quả.

Ý nghĩa và lợi ích của việc tái chế giấy báo cũ

Hạn chế khai thác rừng quá mức

Gỗ là nguyên liệu chính để sản xuất giấy. Khi nhu cầu giấy tăng cao, nguồn nguyên liệu từ rừng không đáp ứng kịp. Dẫn đến cạn kiệt nguồn tài nguyên xanh của chúng ta.

Giảm thiểu lượng CO2 trong môi trường

Hàng ngày, nhiều hoạt động sinh hoạt, sản xuất của con người, các nhà máy, xí nghiệp thải ra một lượng lớn khí CO2. Cây xanh có tác dụng hạ nhiệt, giảm khí cacbonic.

Nhưng nếu nhu cầu về giấy cao, việc khai thác gỗ và cây cối cũng sẽ tăng lên. Quá trình hấp thụ CO2 và thải O2 của cây xanh bị giảm sút. Nó thậm chí có thể cạn kiệt trong tương lai. Do đó, lợi ích của việc tái chế giấy là giảm khai thác gỗ, bảo tồn rừng và giảm lượng khí thải CO2.

Giảm thiểu chất thải rắn ra môi trường

Giấy là chất thải rắn và có thể được tái chế tới 6 lần trước khi đốt hoặc chôn lấp. Tái chế bảo vệ tài nguyên rừng. đồng thời tiết kiệm được diện tích đất chôn giấy.

Tiết kiệm năng lượng

Để có thể sản xuất ra giấy mới phải trải qua nhiều công đoạn. Kể cả khai thác, vận chuyển, chế biến… nên nguyên liệu và năng lượng cho sản xuất rất đắt đỏ. Tái chế do đó tiết kiệm vật liệu và năng lượng so với một quy trình sản xuất hoàn toàn mới.

Tái chế giấy giúp tiết kiệm năng lượng | Cleanipedia

Quy trình sản xuất giấy tái chế

Giấy tái chế được sản xuất như thế nào?

Gỗ là nguồn bột giấy tốt nhất để sản xuất giấy, nhưng giấy vụn cũng là một nguồn bột giấy dồi dào. Việc viết và in trên giấy không loại bỏ được chất xơ, và cuối cùng chất xơ sẽ trở thành giấy.

Quy trình sản xuất giấy tái chế bao gồm các bước sau:

 • Thu gom giấy vụn: Giấy vụn bao gồm tất cả các loại giấy đã qua sử dụng, bao gồm giấy văn phòng, báo, sách, bìa cứng, v.v. Giấy vụn được thu gom, phân loại lạnh và phân loại theo chất lượng.
 • Xử lý và tách tạp chất: Giấy thải được xử lý bằng cách xả, trộn, nghiền, rửa, lọc và các phương pháp khác để tách các tạp chất như mực, keo, kim loại và nhựa.
 • Chế biến: Loại bỏ tạp chất từ giấy vụn và nghiền thành bột nhão, sau đó thêm nước và hóa chất để tạo thành bột nhão. Sau đó hỗn hợp này được đưa qua máy ép giấy để tạo thành các khay giấy.
 • Xử lý cuối cùng: Giấy mới làm ra sau đó được xử lý để loại bỏ các tạp chất còn sót lại, sấy khô và cắt theo kích thước mong muốn.

Cuối cùng, giấy thu hồi được sử dụng để sản xuất các sản phẩm giấy khác như giấy gói quà, giấy in, bìa tài liệu và hộp các tông, tạo ra những sản phẩm thân thiện với môi trường và giảm thiểu rác thải.

quy trình tái chế giấy vụn

Chi tiết quá trình sản xuất giấy tái chế

Bước 1: Chọn giấy vụn

Bước đầu tiên trong quy trình tái chế giấy là chọn loại giấy sạch, không bẩn, không lẫn tạp chất, kim loại, nhựa… Vì tất cả những tạp chất này gây khó khăn cho việc phục hồi. Nếu chúng bị trộn lẫn với quá nhiều bụi bẩn để tái chế, chúng có thể được biến thành phân bón hoặc đốt cháy để giúp sử dụng nhiệt.

Ở bước đầu tiên này, các cơ sở sản xuất giấy tái chế sẽ cần làm việc cùng bên thu mua sắt vụn để chọn lọc những mẫu giấy có thể tái chế.

tái chế giấy thảiViệc lựa chọn giấy loại là một quá trình quan trọng trong tái chế giấy, hiện nay quá trình tái chế giấy bìa cứng

Bước 2: Thu gom và vận chuyển về nhà máy

Giấy phế liệu được máy ép giấy phế liệu thu gom và ép thành khuôn lớn trước khi vận chuyển đến nhà máy tái chế. Chúng sẽ được tái chế thành giấy mới.

Bước 3: Sản xuất bột giấy và giấy khử mực

Khi quá trình thu gom giấy vụn hoàn tất, hàng hóa được chuyển đến nhà máy tái chế và đưa lên dây chuyền sản xuất thành thùng chứa lớn. Nơi này chứa nước và các chất hóa học giúp biến giấy thành bột. Cắt giấy vụn thành từng miếng nhỏ và đánh thành hỗn hợp mềm.

Sau đó bột được đưa vào các lỗ và vào các rãnh để lọc các tạp chất mịn như nylon, băng keo…

Bước tiếp theo là vệ sinh và tẩy mực để loại bỏ hoàn toàn mực và bôi keo lên. Sau đó, sử dụng bất kỳ hóa chất nào như xà phòng trong bột để giúp tách mực và sử dụng băng dính để đẩy chúng lên bề mặt.

Bước 4: Nghiền giấy, ép trắng giấy và tẩy trắng

Khi mài giấy, bột giấy được nhào và đập để làm tơi các sợi giấy. Nếu vẫn còn các sợi lớn trong bột, bước nghiền sẽ giúp phá vỡ chúng và tách chúng ra. Nếu có màu trên giấy, thuốc tẩy sẽ loại bỏ chúng.

Bạn có thể làm cho chúng trắng và sáng hơn bằng cách sử dụng bột tẩy trắng có chứa clo điôxit, hydro peroxit hoặc hóa chất chứa oxy. Đối với các loại giấy kraft công nghiệp như bìa cứng thì không cần thực hiện bước tẩy trắng này.

Bước 5: Xeo giấy

Bước cuối cùng cũng là bước quan trọng nhất trong quy trình tái chế giấy vụn. Bột hòa với nước, dùng giấy lọc hỗn hợp nước và bột, lắc nhẹ cho bột thoát bớt nước. Tại thời điểm này, các kỹ sư đặt bột giấy lên màng lưới. Bột giấy sẽ được di chuyển nhanh chóng qua một loạt các máy ép và được phủ bằng vải bạt để giúp vắt kiệt nước hơn trước khi sấy khô.

máy xén giấy

Các loại giấy tái chế

Không phải tất cả giấy có thể được tái chế, nhưng hầu hết có thể. bao gồm:

 • Thùng/bìa cũ thường được làm từ nhiều lớp giấy dán lại với nhau bằng lớp lót có rãnh hoặc có nếp gấp
 • Báo cũ đã được đọc hoặc in thêm các số báo.
 • Giấy trắng trắng cho tiêu đề sổ cái màu trắng và giấy in/không in, giấy đánh máy/viết và giấy photocopy
 • Giấy màu sổ cái và giấy màu in/không in
 • Danh bạ Mới/Cũ
 • Tạp chí sử dụng, trên các bản tạp chí, có thể được sắp xếp trước hoặc đóng gói
 • Giấy văn phòng thải đã được phân loại được thu gom từ các văn phòng và tổ chức như sổ ghi chép, tài liệu quảng cáo, tờ rơi, bản sao trắng / pastel và giấy viết, giấy máy tính trắng / nhiều sọc, tiêu đề thư và phong bì, v.v..
 • Các loại giấy chưa phân loại khác nhau có thể bao gồm giấy văn phòng cũng như giấy in báo, tạp chí, v.v.

công ty tái chế giấy vụn

Ưu điểm của giấy tái chế

Trong nhiều ứng dụng, giấy nguyên chất mới luôn tốt hơn giấy tái chế, nhưng giấy tái chế cũng có một số lợi ích đáng kinh ngạc:

 • Thành phần chính của giấy là bột gỗ, được chiết xuất từ cây cối. Tái chế giấy dẫn đến việc sử dụng gỗ làm nguyên liệu thô ít hơn, đồng nghĩa với việc ít rừng hơn và mang lại nhiều lợi ích cho môi trường.
 • Giảm lượng khí thải: Tiêu tốn ít năng lượng hơn, đảm bảo thải ít khí nhà kính vào khí quyển hơn. Vì quá trình phân hủy dẫn đến phát thải khí mê-tan nên giấy tái chế cũng làm giảm lượng khí thải mê-tan.
 • Cung cấp chất xơ: Giấy tái chế đảm bảo cung cấp nhiều chất xơ tươi có sẵn. Điều này dẫn đến quá trình cô lập carbon, nghĩa là có nhiều carbon hơn trong đất.
 • Không gian chôn lấp: Càng nhiều giấy được tái chế, càng có ít giấy thải. Điều này bảo tồn tài nguyên quý hiếm nhất, đất đai.
 • Tiêu thụ nước: Mức tiêu thụ nước của sản xuất giấy thô cao hơn so với giấy tái chế, do đó tái chế giấy thải có thể tiết kiệm rất nhiều tài nguyên nước.
 • Kiếm được giá trị tương tự khi bạn bán tất cả các loại giấy cho các công ty thu gom giấy vụn với giá giấy vụn rất ưu đãi.
 • Xử lý chất thải: Giấy chiếm một phần lớn chất thải hàng ngày và có xu hướng đông đặc lại, làm tăng trọng lượng của nó. Tái chế giấy có nghĩa là ít chất thải hơn để xử lý.

Lợi ích của việc tái chế giấy

Sản phẩm giấy tái chế phổ biến

Thông thường, quy trình tái chế giấy tạo ra các sản phẩm cuối cùng được tái chế như giấy hoặc bìa cứng. Giấy được sản xuất sau quá trình tái chế có thể có chất lượng tương đương hoặc thấp hơn giấy ban đầu.

Hơn nữa, thông qua quá trình tái chế, bột giấy cũng có thể được làm thành các sản phẩm như: túi giấy tái chế, thùng giấy tái chế, ly giấy tái chế, hộp đựng sơn và nhiên liệu, tường, trần và mái nhà hoặc đúc thành khay đựng trứng hoặc trái cây, v.v.

Nơi thu mua phế liệu uy tín nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dịch vụ thu mua phế liệu uy tín. Trong số đó Thu mua phế liệu 24H là đơn vị uy tín và đáng tin cậy nhất tại Hà Nội. Giá giấy vụn, giá sắt thép phế liệu mà Thu mua phế liệu 24H đề xuất luôn cao nhất thị trường. Không chỉ vậy, công ty còn được nhiều khách hàng ở các tỉnh thành khác trên cả nước yêu mến và đánh giá cao bởi:

 • Công ty có đầy đủ giấy phép kinh doanh, kho bãi hay hồ sơ môi trường…
 • Công ty chuyên thu mua phế liệu Hà Nội và các tỉnh lân cận.
 • Tiến độ nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức.
 • Thu mua phế liệu 24h đã có từ nhiều năm nay và nhận được sự tin tưởng, yêu mến của nhiều khách hàng trên khắp cả nước.
 • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chu đáo
 • Tái chế phế liệu mọi thời tiết đã thiết lập một quy trình làm việc chuyên nghiệp, khoa học và có trật tự. Điều này sẽ đảm bảo rằng công việc được thực hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Thông tin liên hệ:

 • Kho H09 Cảng Hà Nội – Bạch Đằng, P. Thanh Lương, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Cơ sở 2: 76 Nguyễn Chí Thanh, Láng Thượng, Đống Đa.
 • Cơ sở 3: 36 Phố Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy.
 • Hotline: 0393.77.3003
 • Website: https://thumuaphelieugiacao24h.vn/

Bằng việc tái chế giấy, chúng ta không chỉ mang lại giá trị to lớn cho môi trường mà còn tạo ra một xã hội xanh, sạch, lành mạnh và giảm thiểu rác thải. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về quy trình tái chế giấy và quy trình sản xuất giấy tái chế, giúp bạn nhận thức được tầm quan trọng của việc tái chế trong cuộc sống.

3 ( 1 bình chọn )

Kiến Thức Xây Dựng

https://xaydung.edu.vn
Xaydung.edu.vn - Trang thông tin bổ ích về xây dựng, phong thủy, trang trí nhà cửa và các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm