Phong Thủy

【Sinh Năm 2022】Mệnh Gì – Tuổi Gì – Hợp Màu Gì Và Hướng Nào ?

11027
bé sinh năm 2022 mệnh gì

Bạn có dự định sinh con vào năm 2022 sắp tới nhưng lại không biết sinh năm 2022 mệnh gì? Liệu rằng sinh con năm 2022 có tốt hay không? Hợp với tuổi, màu sắc hay hướng nào? Tất cả những băn khoăn này sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây. Cùng theo dõi nhé!

Sinh con năm 2022 có tốt hay không?

Xét trên phương diện tư vi 2022 của 12 con giáp, sinh con năm 2022 được xem là rất tốt, bởi trẻ nhỏ được sinh ra vào thời điểm này thường có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và có tố chất làm lãnh đạo. Đặc biệt, người tuổi này cũng mang trong mình một quyết tâm cao khi bắt tay vào bất cứ công việc gì, vì vậy mà dù có phải trải qua khó khăn cũng sẽ không bỏ cuộc, thẳng tiến tới thành công trong tương lai. Thêm vào đó, con cái sinh năm 2022 cũng rất ngay thẳng và chính nghĩa, biết phân biệt phải trái, bảo vệ lẽ phải. Tóm lại, có thể nói năm 2022 là năm đẹp để sinh con.

Tuy nhiên, con cái là “lộc trời cho”, sinh nở vốn là chuyện tự nhiên. Do vậy, trước khi quyết định sinh con, các cặp vợ chồng nên đưa ra những quyết định phù hợp tương ứng với từng điều kiện, hoàn cảnh của gia đình mình, có như vậy thì trẻ nhỏ mới được nuôi dưỡng và giáo dục trong một điều kiện phát triển tốt nhất. Không nên vì năm 2022 được xem là năm đẹp hay hợp tuổi mà quyết định mang thai và sinh nở vội vàng.

Sinh năm 2022 là tuổi gì?

Theo phong thủy phương Đông, những người sinh năm 2022 thuộc tuổi Nhâm Dần tức cầm tinh con Hổ. Có ngày sinh Dương lịch được tính từ ngày 01/02/2022 đến hết ngày 21/01/2023.

sinh năm 2022 tướng tinh con gì

Thiên can: Nhâm

 • Tương hợp: Đinh
 • Tương hình: Bính, Mậu

Địa chi: Dần

 • Tam hợp: các tuổi Dần – Ngọ – Tuất
 • Tứ hành xung: các tuổi Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Nhìn chung, những người sinh năm 2022 Nhâm Dần khá thông minh, giỏi giang và có khả năng hoàn thành nhiều công việc cùng một lúc. Chính vì vậy, con đường công danh sự nghiệp của họ sẽ gặp nhiều điều may mắn, suôn sẻ và được thuận buồm xuôi gió. Không những thế, họ còn có quý nhân hỗ trợ và giúp đỡ khiến mọi chuyện gặp dữ đều có thể hóa lành.

Sinh năm 2022 thuộc mệnh gì?

sinh năm 2022 tướng tinh con gì

Những người tuổi Nhâm Dần thuộc mệnh Kim, chính xác là Kim Bạch Kim, tức nghĩa vàng pha bạc. Mệnh tuổi này sẽ tương sinh với mệnh Thổ, Thủy và tương khắc với mệnh Mộc, Hỏa. Trong đó, nam giới tuổi 2022 mệnh Kim – cung mệnh Khôn Thổ thuộc Tây Tứ mệnh sẽ được Ông Tử Vi độ mạng còn nữ giới tuổi 2022 mệnh Kim thuộc cung mệnh Khảm Thủy thuộc Đông Tứ Mệnh được Bà Cửu Huyền Nữ độ mạng.

Sinh năm 2022 hợp với tuổi nào?

em bé sinh năm 2022 mệnh gì

Nam mạng

 • Trong hợp tác làm ăn: Giáp Thìn, Canh Tuất, Mậu Thân
 • Nên duyên vợ chồng: Nhâm Dần, Giáp Thìn, Mậu Thân, Canh Tuất
 • Tuổi kỵ: Các tuổi gồm Ất Tỵ, Mậu Ngọ, Bính Ngọ, Nhâm Tý, Canh Tý, Giáp Ngọ

Nữ mạng

 • Trong hợp tác làm ăn: Giáp Thìn, Mậu Thân, Canh Tuất
 • Nên duyên vợ chồng: Mậu Thân, Giáp Thìn, Canh Tuất
 • Tuổi kỵ: Các tuổi gồm Ất Tỵ, Bính Ngọ, Canh Tý, Nhâm Tý, Đinh Tỵ, Mậu Ngọ và Giáp Ngọ

Sinh năm 2022 hợp với những hướng nào?

em bé sinh năm 2022 mệnh gì

Nam giới tuổi Nhâm Dần sinh năm 2022 mang mệnh Kim rất hợp với các hướng như Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị). Nên tránh các hướng xấu như Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát).

Đối với nữ giới tuổi 2022 Nhâm Dần hợp sẽ với các hướng Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị). Tránh các hướng xấu như Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát).

Sinh năm 2022 hợp với màu sắc nào?

con gái sinh năm 2022 có tốt không

Dựa vào phong thủy, những người tuổi Nhâm Dần 2022 thuộc mệnh Kim sẽ hợp với các màu trắng, xám, ghi của bản mệnh. Các nhóm màu tương sinh như vàng sẫm, nâu, nâu đất thuộc hành Thổ cũng đem lại nhiều may mắn, thuận lợi vì theo quy luật Thổ sinh Kim.

Tuổi Nhâm Dần sinh năm 2022 cũng cần lưu ý không sử dụng các gam màu thuộc hành Hỏa như màu đỏ, tím hồng, cam …. Những gam màu nóng này sẽ làm giảm sút năng lượng và mang đến những điều xui xẻo trong công việc cũng như cuộc sống

Sinh năm 2022 hợp con số may mắn nào?

con gái sinh năm 2022 có tốt không

Lựa chọn những con số may mắn sẽ giúp cho những người tuổi Nhâm Dần có tài lộc, mọi dự định được diễn ra một cách suôn sẻ hơn.

 • Nam giới Nhân Dần hợp các số: 2, 5, 8, 9
 • Nữ giới Nhâm Dần hợp các số: 1, 6, 7

Tính cách của những người sinh năm Nhâm Dần 2022

Đa số những người cầm tinh con Hổ đều khá đam mê quyền lực và có tham vọng rất lớn. Một khi đã xác định mục tiêu thì họ sẽ nỗ lực không ngừng và đạt thành công trong xã hội. Tuy nhiên, Nhâm Dần cũng là những người thích yên tĩnh, yêu cuộc sống gia đình ấm êm yên vui, là mẫu người hướng về gia đình, sẵn sàng hy sinh tất cả mọi thứ để những người mình yêu thương được hạnh phúc. Những người tuổi Nhâm Dần 2022 luôn thấu hiểu những việc mình cần làm với một tinh thần nghiêm túc.

Với một nửa của mình, tuổi này luôn có sự dịu dàng, chia sẻ và cảm thông. Có điều họ lại khá trầm lặng và thường không biết nói những lời mật ngọt nên đôi khi khiến đối phương hiểu lầm và không cảm nhận được tình cảm cháy bỏng đó.

Sinh con năm 2022 hợp tuổi bố mẹ nào?

con gái sinh năm 2022 có tốt không

Xét theo hệ Ngũ Hành bản mệnh thì những đứa trẻ sinh năm 2022 thuộc mệnh Kim, vậy nên:

 • Bố mẹ mang mệnh Mộc sinh con vào năm 2022 sẽ xấu bởi: Kim thì khắc Mộc, nghĩa là bản mệnh của đứa trẻ sẽ khắc bản mệnh của bố mẹ.
 • Bố mẹ mang mệnh Hỏa sinh con vào năm 2022 rất xấu bởi: Hỏa khắc Kim nên bản mệnh của bố mẹ sẽ khắc bản mệnh con.
 • Bố mẹ mang mệnh Thổ sinh con vào năm 2022 thì trung bình, không tốt cũng không xấu.
 • Bố mẹ mang mệnh Kim sinh con vào năm 2022 thì được xem là rất tốt.
 • Bố mẹ mang mệnh Thủy sinh con vào năm 2022 cũng rất tốt.

Bên cạnh đó, để biết sinh con năm 2022 hợp tuổi bố mẹ hay không thì cũng cần xem xét nhiều yếu tố khác, cụ thể như:

 • Căn cứ vào tam hợp, tuổi Nhâm Dần 2022 sẽ hợp với tuổi Ngọ, Tuất.
 • Căn cứ vào nhị hợp, tuổi Nhâm Dần 2022 sẽ hợp với Hợi và Dần.
 • Căn cứ theo Can Chi thì tuổi Nhâm Dần 2022 có Thiên Can là Nhâm sẽ hợp với Đinh.

Sinh con năm 2022 vào mùa nào đẹp nhất?

Đối với tuổi Nhâm Dần, bản mệnh của họ là Kim, nên lựa chọn sinh vào mùa Thu và Tứ Quý là đẹp nhất. Cũng nên tránh các tháng thuộc mùa Xuân, và mùa Hạ. Nếu bố mẹ vẫn còn lo lắng thì nên tính toán kỹ lưỡng để chọn được ngày thụ thai phù hợp cho đến ngày sinh là vào các tháng tốt nhất trong năm là 6, 7, 8, 9 và 12.

Trong đó:

 • Sinh vào các tháng từ 7 – 9 Âm lịch sẽ có vượng khí tốt nhất.
 • Sinh vào các tháng Tứ Quý gồm tháng 3, 6, 9, 12 thì tương lai đứa trẻ sẽ có số làm Tướng và có sự nghiệp thành công, là người xây dựng cơ đồ lớn.

Hy vọng với những thông tin tổng quát về sinh năm 2022 mệnh gì mà chúng tôi vừa phân tích phía trên giúp bạn có thể hiểu biết kỹ hơn về tuổi Nhâm Dần sắp tới này. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan về vấn đề tử vi, hãy để lại bình luận bên dưới để được chúng tôi giải đáp nhanh chóng. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

0 ( 0 bình chọn )

Kiến Thức Xây Dựng

https://xaydung.edu.vn
Xaydung.edu.vn - Trang thông tin bổ ích về xây dựng, phong thủy, trang trí nhà cửa và các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm