Blog

Sự Nghiệp Cờ Bạc Của Eli Elezra – Tay Chơi Tài Năng Người Israel

124

Eli Elezra là một doanh nhân và người chơi poker chuyên nghiệp người Israel. Thông qua bài viết này, bạn sẽ biết mọi thứ về sự nghiệp cờ bạc của Eli Elezra và những thông tin liên quan đến tay chơi này!

Thông tin chung về Eli Elezra

Eli Elezra's Life: Biggest Profits, Losses and Net Worth

Nguồn tin tổng hợp của những người đang theo dõi hướng dẫn vz99 cho biết, Eli Elezra sinh ngày 24 tháng 11 năm 1960 . Elezra có 4 chiếc vòng tay vàng WSOP – 3 trong số đó là từ các sự kiện Stud 7 lá bài . Anh ấy nằm trong số 50 cầu thủ trong lịch sử World Series có ít nhất 4 chiếc vòng tay.

Nhìn chung, anh ấy đã kiếm được hơn 3,8 triệu đô la từ các giải đấu trực tiếp trong sự nghiệp của mình.

Anh được biết đến vì thường xuyên xuất hiện trên các chương trình truyền hình poker cổ điển như Poker After Dark trên NBC hay High Stakes Poker trên The Game Show Network. Ở đó, anh phải chiến đấu chống lại những huyền thoại poker lớn nhất trước ống kính.

Elezra cũng là một chuyên gia nổi tiếng được tài trợ trên trang poker Full Tilt hiện không còn tồn tại.

Sự nghiệp cờ bạc của Eli Elezra

Sự khởi đầu

Elezra đã có một cuộc đời thực sự đầy biến cố . Nhiều đến mức sự nghiệp poker thành công của anh ấy thậm chí có thể không phải là điều thú vị nhất về anh ấy.

Ông phục vụ trong một trong các Lữ đoàn Golani của Lực lượng Phòng vệ Israel . Theo một trang tiểu sử trên trang web huấn luyện poker upswingpoker.com, anh ta thậm chí còn phải ngồi tù ở Israel vì không tuân theo mệnh lệnh của quân đội . Ông xuất ngũ sau khi bị chấn thương ở chân trong Chiến tranh Liban năm 1982 .

Sau thời gian phục vụ trong bộ binh Israel, anh chuyển đến Mỹ. Ban đầu, anh moi ruột cá ở Alaska . Sau đó, vào năm 1988, anh chuyển đến Las Vegas . Anh ấy mua một doanh nghiệp phát triển phim trên Strip. Cửa hàng đó cuối cùng đã trở thành một trong những cửa hàng thành công nhất trong ngành , là cửa hàng đầu tiên phát triển phim trong thời gian dưới 30 phút.

Vì Elezra là một doanh nhân giàu có ở Las Vegas nên việc chơi bài poker không phải là điều quá xa vời đối với anh ta. Anh ấy bắt đầu thường xuyên chơi các sự kiện mua vào cao vào cuối những năm 1990. Khoảnh khắc đột phá của anh đến vào năm 1999 , khi anh lọt vào bàn cuối cùng trong sự kiện Limit Omaha trị giá 2.500 đô la tại WSOP .

Tuy nhiên, bất chấp những thành tựu trên bàn poker, anh chưa bao giờ từ bỏ công việc kinh doanh của mình để trở thành một tay chơi bài chuyên nghiệp “đầy đủ”. Ông vẫn sở hữu hơn 20 cơ sở kinh doanh bán lẻ ở Las Vegas cho đến ngày nay.

Giải đấu trực tiếp

Trang Hendon của Elezra cho thấy thu nhập từ giải đấu trực tiếp là 3,815 triệu USD . Với số tiền đó, anh ấy sẽ đứng thứ 2 trong danh sách kiếm tiền mọi thời đại của Israel. Tuy nhiên, vì lý do nào đó, cơ sở dữ liệu poker liệt kê anh ta là một người chơi người Mỹ – trong số những người chơi ở Mỹ, anh ta thậm chí không lọt vào top 200. Mặt khác, trang web của WSOP lại đánh dấu chính xác anh ta là người Israel.

Elezra đã kiếm được tiền từ 104 giải đấu poker khác nhau trong khoảng thời gian 23 năm .

Số tiền mặt đầu tiên được ghi nhận trên trang của anh ấy là từ tháng 11 năm 1996. Anh ấy đã về đích ở vị trí thứ 7 với số tiền 3.570 đô la trong sự kiện Omaha giới hạn số tiền 1.500 đô la tại Giải vô địch Poker Hoa Kỳ ở Thành phố Atlantic .

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, kết quả quan trọng đầu tiên của anh ấy là lọt vào bàn cuối cùng trong sự kiện Limit Omaha trị giá 2.500 đô la tại WSOP 1999 . Trong nhiều năm sau đó, hầu hết số tiền mặt trong giải đấu trực tiếp của anh ấy đều đến từ các sự kiện World Series – sau này sẽ nói thêm về điều đó.

Vào tháng 7 năm 2004, anh đã giành chiến thắng trong sự kiện Ngày cuối cùng của No Limit Hold’em trị giá 10.000 đô la tại Mirage Poker Showdown với số tiền 1,025 triệu đô la . Ở bàn cuối cùng, anh phải đối mặt với những tay poker giỏi như Tony G, John Juanda hay Scotty Nguen. Đó là số điểm lớn nhất trong giải đấu trực tiếp của Elezra cho đến nay.

Vào tháng 3 năm 2007, anh ấy đã tham gia giải đấu NLHE trị giá 1.000 đô la tại Bellagio với giá 109.125 đô la . Vào tháng 9 năm 2016, anh ấy đứng thứ 2 trong sự kiện WSOP Circuit No Limit Hold’em trị giá $1.675 , giành được $105.281 .

Chuỗi bài Poker thế giới

Theo chia sẻ từ những người đã đăng ký vz99, cho đến nay Elezra đã có bốn chiếc vòng tay vàng WSOP mang tên mình. Anh ấy nằm trong số 50 người chơi trong lịch sử WSOP có ít nhất 4 người – tuy nhiên, anh ấy không phải là người duy nhất đến từ Israel. Đồng hương người Israel Asi Moshe của anh cũng có 4 lần vô địch World Series.

Elezra đã giành được chiếc vòng tay đầu tiên của mình vào năm 2007. Anh ấy đã giành được chức vô địch Hi-Lo 7 lá bài trị giá 3.000 đô la với số tiền 198.984 đô la . Trước đó vào năm 2007, anh ấy đã đặt cược phụ với Barry Greenstein với tỷ lệ cược 10: 1 rằng anh ấy sẽ thắng một sự kiện WSOP năm đó. Hành động phụ nhỏ này đã mang lại cho anh ấy 250.000 đô la , số tiền này thực sự nhiều hơn số tiền anh ấy nhận được nhờ chiến thắng trong giải đấu.

Chiếc vòng tay thứ hai của anh ấy đã giành được 6 năm sau, vào năm 2013. Anh ấy đã hạ gục sự kiện Limit 2–7 Triple Draw Lowball trị giá 2.500 đô la với giá 173.236 đô la .

Vào năm 2015, anh đã giành chức vô địch 7 lá bài trị giá 1.500 USD và kiếm được 112.591 USD . Bốn năm sau, vào năm 2019, anh lại giành chiến thắng trong sự kiện tương tự , lần đó mang về nhà giải nhất trị giá 93.766 USD . Vì 3 trong số 4 chiếc vòng tay WSOP của anh ấy đã giành được trong các sự kiện Stud 7 lá bài , nên chúng ta chắc chắn có thể coi Elezra là một chuyên gia trong trò chơi đó. Nhìn chung, Elezra đã kiếm được tiền mặt trong 65 sự kiện World Series với tổng số tiền là 2,028 triệu đô la .

Bên cạnh những chiến thắng của mình, anh ấy còn cán đích ở vị trí thứ hai trong giải vô địch Omaha Hi-Lo 8-or-Better trị giá 10.000 đô la năm 2018. Anh ấy đã nhận được 258.297 đô la cho màn trình diễn đó, số tiền này thực sự nhiều hơn số tiền anh ấy nhận được cho bất kỳ ai trong số 4 lần về đích ở vị trí đầu tiên.

Anh ấy đã kiếm được tiền trong Sự kiện chính nổi tiếng 3 lần – vào các năm 2004, 2011, 2016. Thành tích ITM cao nhất của anh ấy là vị trí thứ 107 với 54.851 USD từ năm 2011.

Chơi với tiền mặt trực tiếp

Elezra đã xuất hiện trên các chương trình truyền hình poker cổ điển như Poker After Dark trên NBC và High Stakes Poker trên The Game Show Network.

Ở đó, anh ấy chơi các trò chơi tiền mặt NLHE có mức cược siêu cao với một số huyền thoại poker lớn nhất, chẳng hạn như Daniel Negreanu, Doyle Brunson hoặc Tom Dwan.

Anh ấy cũng đã chơi trên các trò chơi phát trực tiếp tiền mặt của Live at the Bike vào tháng 5 năm 2018 và tháng 2 năm 2020.

Poker trực tuyến

Eli Elezra từng là nhà tài trợ chuyên nghiệp trên trang poker Full Tilt Poker hiện không còn tồn tại. Anh ấy thậm chí còn có một bảng tiền mặt HORSE đặt cược cao được đặt theo tên anh ấy .

Theo cơ sở dữ liệu trò chơi tiền mặt đặt cược cao trực tuyến, anh ta đã thua 182.000 đô la trong một mẫu gồm 94.000 ván bài chơi trên Full Tilt từ tháng 3 năm 2007 đến tháng 12 năm 2010. Trò chơi phổ biến nhất mà anh ta lựa chọn là HORSE.

Những danh hiệu Eli Elezra có được trong sự nghiệp

  • 1999: Anh ấy bắt đầu chơi các giải đấu poker có tỷ lệ mua vào cao trên khắp Hoa Kỳ. Mặc dù đạt được thành công lớn ở bàn poker nhưng anh ấy không bao giờ từ bỏ công việc kinh doanh của mình để trở thành một tay chơi poker chuyên nghiệp toàn thời gian.
  • 2004: Anh ấy thắng sự kiện Ngày cuối cùng của No Limit Hold’em trị giá 10.000 đô la tại Mirage Poker Showdown với số tiền 1,025 triệu đô la. Đó là số tiền mặt từ giải đấu trực tiếp lớn nhất của anh ấy cho đến nay.
  • 2014: Anh đứng thứ hai trong giải Super High Roller trị giá 100 nghìn đô la tại Bellagio với 1,622 triệu đô la. Đó là số tiền mặt từ giải đấu trực tiếp lớn nhất của anh ấy cho đến nay.
  • 2007: Anh ấy giành được chiếc vòng tay vàng WSOP đầu tiên của mình trong sự kiện Hi-Lo 7 lá bài Giải vô địch thế giới trị giá 3.000 đô la với giá 198.984 đô la.
  • 2007: Anh bắt đầu xuất hiện trên chương trình truyền hình poker cổ điển Poker After Dark của NBC.
  • 2019 : Anh ấy giành được chiếc vòng tay vàng WSOP thứ tư của mình trong sự kiện Stud 7 lá trị giá 1.500 đô la với số tiền 93.766 đô la.

Vụ bê bối của Eli Elezra

Sau khi phát hành cuốn sách của mình bằng tiếng Anh, Elezra đã đến Diễn đàn Two Plus Two để thực hiện một số hoạt động quảng cáo bằng phiên AMA (Hỏi tôi bất cứ điều gì) . Ý tưởng là nhận câu hỏi từ người dùng diễn đàn về bất kỳ chủ đề nào. Tuy nhiên, điều đó nhanh chóng phản tác dụng .

Chẳng bao lâu sau, mọi người bắt đầu hỏi Elezra về những khoản nợ được cho là chưa thanh toán của anh với các chuyên gia poker nổi tiếng khác . Ban đầu, anh phủ nhận cáo buộc và khẳng định luôn trả được nợ.

Tuy nhiên, ngay sau đó, cựu chuyên gia poker trực tuyến Cole South đã đăng trong chủ đề này tuyên bố rằng Elezra vẫn nợ anh ta 40.000 đô la từ khoản vay 100.000 đô la mà anh ta đã cho anh ta trong Phòng của Bobby . Đáp lại, Elezra ngừng trả lời các câu hỏi.

Doug Polk kể lại câu chuyện này trong một video trên kênh YouTube nổi tiếng của anh ấy . Trong đó, anh ta nói rằng anh ta đã liên hệ với một chủ nợ được cho là khác của Elezra, Shaun Deeb , người này khẳng định rằng Elezra cũng nợ anh ta tiền.

Tệ hơn nữa, Two Plus Two là công ty vừa xuất bản sách của Eli Elzra vừa sở hữu diễn đàn poker nổi tiếng. Vì vậy, những người hâm mộ poker đã phản đối việc chủ đề quảng cáo sách tai hại bị xóa khỏi trang web – họ cảm thấy Elezra được bảo vệ đặc biệt do lợi ích của chính công ty trong việc bán cuốn hồi ký của anh ấy.

Nhà tài trợ của Eli Elezra

Vào tháng 3 năm 2017, cuốn tự truyện của Elezra được xuất bản ở Israel bằng tiếng Do Thái. Tháng 1 năm 2019, Nhà xuất bản Two Plus Two quyết định in bản dịch tiếng Anh của cuốn sách với tựa đề “ Pulling the Trigger; Cuốn tự truyện của Poker Pro Eli Elezra” . Điều này khiến anh gặp khá nhiều rắc rối sau này.

Qua bài viết này đã cung cấp sự nghiệp cờ bạc của Eli Elezra cùng với những những thông tin khác về anh. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về tay chơi chuyên nghiệp này.

0 ( 0 bình chọn )

Kiến Thức Xây Dựng

https://xaydung.edu.vn
Xaydung.edu.vn - Trang thông tin bổ ích về xây dựng, phong thủy, trang trí nhà cửa và các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm