Phong Thủy

Thác Nước Phong Thủy Hợp Tuổi Nào? ⚡️ Đặt Hướng Nào Tốt Nhất?

518

Thác nước phong thủy không chỉ là vật trang trí thông thường mà còn là biểu tượng thu hút tài lộc, phú quý cho gia chủ. Tuy nhiên, để có thể chọn được thác nước phong thủy và hướng đặt phù hợp theo mệnh của mình thì không phải ai cũng biết. Vậy thác nước phong thủy hợp tuổi nào? Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn, hãy cùng tìm hiểu về thác nước phong thủy qua bài viết dưới đây nhé!

Tác dụng thác nước tiểu cảnh phong thủy

Thác nước phong thủy tiểu cảnh được coi là biểu tượng của năng lượng nước – một yếu tố phong thủy có thể mang lại những điều tốt lành, thịnh vượng thậm chí là phú quý cho gia đình bạn.

Ý nghĩa phong thủy của thác nước trong nhà sẽ dựa trên mối quan hệ tương sinh tương khắc của ngũ hành vạn vật: Kim-Mộc-Thủy-Hỏa-Thổ. Nó là bản thể của vạn vật và là nhân tố quan trọng trong sự vận hành của vòng quay phong thủy.

Nước luân chuyển và chảy không ngừng, giúp mang lại vượng khí, bình an, điềm lành và tài lộc cho không gian nhà bạn. Hơn nữa, tiếng nước chảy nhẹ nhàng còn mang lại cảm giác yên bình, dễ chịu và giảm căng thẳng cho gia chủ sau một ngày mệt mỏi.

thac nuoc phong thuy 1 - Tác dụng của thác nước phong thủy như thế nào?

Thác nước phong thủy là nghệ thuật mang thiên nhiên vào cuộc sống đời thường, là sự sáng tạo từ ngàn đời nay, làm phong phú thêm đời sống tinh thần…

Tiểu cảnh thác nước phong thủy, nghệ thuật kiến tạo không gian trong nhà và ngoài trời mô phỏng thiên nhiên, vận dụng hoàn hảo các nguyên tắc phong thủy, vận dụng độc đáo các yếu tố phong thủy, mang lại vượng khí cho cuộc sống và sự nghiệp, kích hoạt vượng khí, cân bằng và thu nạp năng lượng tốt… Từ đó, may mắn và thuận lợi sẽ đến giúp cuộc sống thêm hứng khởi.

Thác nước phong thủy hợp tuổi nào?

Mỗi tuổi sẽ có một cung mệnh quyết định sự phù hợp của vật phẩm thác nước phong thủy. Theo ngũ hành phong thủy, thác nước thuộc hành Thủy nên cần xét tương sinh ngũ hành Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Như vậy, người mệnh Kim và mệnh Mộc là tuổi tốt nhất để đặt thác nước phong thủy đón tài lộc và bình an.

Đối với người có ngũ hành tương khắc là: Thổ và Hỏa (Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa), người thuộc 2 mệnh này không thích hợp đặt vật phẩm thác nước phong thủy ở trong nhà hay ngoài trời.

Cách xác định hướng đặt thác nước phong thủy

Hướng nên đặt thác nước phong thủy

 • Hướng Đông (Mộc): Hướng này tượng trưng cho sức khỏe tốt, tránh được bệnh tật, gia đạo tốt. Vì vậy, nếu gia chủ muốn khỏe mạnh, gia đình hòa thuận thì nên chọn hướng này và kết hợp với cây xanh làm thác nước phong thủy để thu hút, tạo thêm sinh khí.
 • Hướng Đông Nam (Mộc): Hướng này tượng trưng cho phú quý, nên đặt thác nước phong thủy ở hướng này, có thể thu hút của cải, của cải, sự nghiệp hanh thông. Một thác nước phong thủy thu nhỏ có trồng cây được khuyên dùng để mang lại may mắn.
 • Phong thủy đặt thác nước hướng Bắc (Thủy): đây là hướng của sự nghiệp và công danh nên nếu bạn đặt thác nước ở hướng này sẽ giúp sự nghiệp và công danh thăng tiến nhanh chóng. Thác nước phong thủy chảy liên tục sẽ tạo sinh khí tốt hơn cho gia chủ.

Do đó, có 3 hướng đặt thác nước phong thủy là hướng Đông, hướng Đông Nam và hướng Bắc.

thac nuoc phong thuy 2 - Tác dụng của thác nước phong thủy như thế nào?

Hướng không nên đặt thác nước phong thủy

Ngoài 3 hướng tốt đã liệt kê ở phần trước, còn có hướng khác mà thác nước phong thủy tuyệt đối không được đặt:

 • Hướng Nam. Vì hướng Nam là hướng thuộc hành Hỏa nên khi lửa gặp nước, thác nước khó phát huy tác dụng tốt, thậm chí có thể gây họa cho gia chủ.
 • Bốn hướng còn lại: Tây, Tây Nam, Tây, Bắc, Đông Bắc không phải là hướng tốt để đặt thác nước phong thủy trong nhà, cũng không phải là hướng xấu. Tuy nhiên, vì việc bài trí không có tác dụng, chỉ giống như bài trí thông thường nên gia chủ có thể không đặt mà có thể lựa chọn vật phẩm Phong Thủy khác phù hợp với mình hơn.

Cách xác định hướng thác nước phong thủy theo tuổi

Đặt thác nước phong thủy cho mệnh Kim

Những người sinh năm Kim Minh: 1954, 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001…

Theo các chuyên gia, người có mệnh Kim và quyết tâm mạnh mẽ nên đặt thác nước phong thủy ở các hướng Tây, Tây Bắc và Đông Bắc để thu hút sinh khí, tăng vượng khí trong công việc và cuộc sống.

Màu sắc tương hợp với ngũ hành Kim là màu vàng, nâu và trắng. Do đó, màu vàng, nâu và trắng là những gam màu thác nước phong thủy tốt nhất cho người mệnh Kim.

thac nuoc phong thuy 3 - Tác dụng của thác nước phong thủy như thế nào?

Đặt thác nước phong thủy cho mệnh Mộc

Người mệnh Mộc sinh vào các năm: 1942, 1943, 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989…

Theo các chuyên gia, thác nước phong thủy được đặt tốt nhất ở các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam.

Màu sắc phù hợp với Mệnh Mộc là xanh lá cây, đen, xanh lam nên thác nước phong thủy mệnh Mộc tốt nhất là có sự kết hợp của cây xanh.

thac nuoc phong thuy - Tác dụng của thác nước phong thủy như thế nào?

Đặt thác nước phong thủy cho mệnh thủy

Người sinh mệnh thủy: 1944, 1945, 1953, 1954, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997…

Người mệnh Thủy là người luôn có sức sống mãnh liệt và chú ý đến chi tiết. Do đó, đặt thác nước phong thủy ở các hướng Bắc, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam là phù hợp nhất và mang lại nhiều lợi ích nhất.

Màu sắc của mệnh Thủy là đen, vàng, trắng nên Thác nước phong thủy của người mệnh Thủy có thể kết hợp bất kỳ màu nào trong 3 màu này đều rất tốt.

Lưu ý khi đặt thác nước phong thủy

Vị trí đặt thác nước

 • Nó phải là một nơi rộng rãi với nhiều ánh sáng và không khí trong lành.
 • Nó nên được đặt ở nơi dễ chiêm nghiệm nhất và bất cứ ai vào nhà đều có thể nhìn thấy nó.
 • Không đặt trong cống rãnh, nhà vệ sinh hoặc những nơi có mùi và cá nhân khác.

Cách làm sạch một thác nước đúng

 • Đảm bảo nước trong thác luôn sạch sẽ và được thay nước thường xuyên.
 • Thác nước nên được làm sạch mỗi tuần một lần.
 • Ngoài ra, hãy nhớ vệ sinh thác nước hàng ngày bằng khăn ẩm sạch.
 • Không dùng chung khăn lau bàn, hoặc khăn ăn đã sử dụng, để lau thác.

Những điều kiêng kị khi dùng thác nước phong thủy

 • Không đặt thác nước phong thủy trong không gian phòng ngủ, bởi không gian phòng ngủ thuộc Âm khí, thác nước thuộc Dương khí, phải đặt ở nơi đủ ánh sáng, thông thoáng thì mới có tác dụng. Ngoài ra, thác nước trong phòng ngủ sẽ làm xáo trộn sự yên tĩnh của không gian nên dễ gây mất ngủ, căng thẳng… và ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Phải đảm bảo nguồn nước của thác nước trong sạch, không bị đục, không hợp vệ sinh với cảnh quan xung quanh, nước nhỏ giọt hay một mình… sẽ làm giảm tác dụng phong thủy, đồng thời nước sẽ tụ tà khí, không tốt cho gia chủ.
 • Cách lắp đặt thác nước phong thủy nên chọn loại chất lượng tốt, có hệ thống motor cấp nước hoạt động tốt, tránh gây tiếng ồn ảnh hưởng đến không gian và tâm lý người dùng. Không nên chọn loại quá phức tạp, vì độ bền cũng sẽ giảm, đồng thời khó vệ sinh, bảo dưỡng trong quá trình sử dụng.
 • Hãy chắc chắn rằng thác nước phong thủy luôn luôn chảy, tránh dừng lại, bởi chỉ có sự luân chuyển của nó mới tạo ra năng lượng tốt, dừng lại đồng nghĩa với sự sống dừng lại, không phát triển.
 • Nên bổ sung thêm các tiểu cảnh thác nước phong thủy đẹp mắt, có thể tăng thêm không gian xanh của cây cảnh hoặc sử dụng đá, pha lê và các vật liệu khác để làm tiểu cảnh, thêm đèn để tăng thêm vẻ đẹp và bổ sung dương khí.

Việt Architect Group – Công ty xây dựng hàng đầu

Việt Architect Group là công ty xây dựng nổi tiếng chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn và thi công các công trình thiết kế khách sạn, biệt thự, nhà cao tầng hay nhà ở tốt nhất. Công ty xây dựng mạng lưới quan hệ giữa các kiến trúc sư, nhà thầu xây dựng và các công ty xây dựng nổi tiếng. Từ đó, mang đến cho khách hàng những giải pháp tối ưu nhất khi lựa chọn dịch vụ tại công ty.

Việt Architect Group là đơn vị nổi tiếng và có chuyên môn cao trong lĩnh vực, được khách hàng và chủ đầu tư đánh giá cao và công nhận là công ty thiết kế và thi công nội thất uy tín hàng đầu Việt Nam với hơn 15 năm kinh nghiệm. Các công trình kiến trúc của công ty rất đa dạng, từ nội thất, nhà ở, khách sạn, biệt thự đến cafe, resort… lấy được lòng tin của đông đảo khách hàng và đối tác. Điều này đã khẳng định vị thế của công ty trong ngành xây dựng.

Tìm hiểu thêm theo thông tin:

 • Hotline: 0989149805
 • Thành phố Hồ Chí Minh: 122/1 Phổ Quang, phường 9, quận Phú Nhuận.
 • Đà Nẵng: 165 Huỳnh Ngọc Huệ, Thanh Khê.
 • Hà Nội: P602, Tòa C chung cư Báo Nhân dân, Xuân Phương, Nam Từ Liêm.
 • Cần Thơ: Số 69, đường D3, KDC Hồng Loan, KV5, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ.
 • Nha Trang: 46/3 Lê Thánh Tôn, P. Lộc Thọ, TP. Nha Trang
 • Website: https://kientrucsuvietnam.vn/

Trên đây là bài viết chia sẻ thông tin giúp bạn biết thác nước phong thủy hợp tuổi nào. Đồng thời, bài viết cung cấp một số lưu ý về việc đặt và sử dụng thác nước phong thủy với từng mệnh. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn đọc.

0 ( 0 bình chọn )

Kiến Thức Xây Dựng

https://xaydung.edu.vn
Xaydung.edu.vn - Trang thông tin bổ ích về xây dựng, phong thủy, trang trí nhà cửa và các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm