Xây Dựng

Top +1001 Mẫu Thiết Kế Nhà Ở Kết Hợp Văn Phòng Tiện Nghi Nhất

1578
Thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng

Trong xu thế phát triển về kinh tế ngày càng cao như ở Việt Nam, bên cạnh những doanh nghiệp lớn thì những doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng mọc lên ngày càng nhiều. Cùng với đó thì những xu hướng thiết kế văn phòng cũng trở nên đa dạng hơn, trong đó nổi bật là xu hướng thiết kế nơi ở và nơi làm việc chung một không gian. Cùng đến với những thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng mang lại nhiều lợi ích sử dụng.

Thiết kế toà nhà ở kết hợp văn phòng
Thiết kế toà nhà ở kết hợp văn phòng

Nhà ở kết hợp văn phòng là gì?

Nếu như một căn nhà ở thông thường chỉ dành cho các sinh hoạt của gia đình gia chủ. Hay một văn phòng làm việc với mục đích chính sử dụng để làm việc. Thì một thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng là tích hợp của hai chức năng ở và làm việc. Cùng chung một không gian toà nhà, thậm chí là cùng một căn nhà chung cư, không gian bên trong được phân bố thành không gian ở và không gian làm việc.

Nhà ở kết hợp văn phòng làm việc
Nhà ở kết hợp văn phòng làm việc

Có nhiều sự lựa chọn trong thiết kế không gian, tùy thuộc vào từng nhà đầu tư. Có thể là tách biệt không gian nhà ở và không gian văn phòng làm việc ở những tầng khác nhau. Đối với những căn nhà cũ không gian phòng chức năng nhỏ khi cải tạo thành văn phòng cũng sẽ gặp ít nhiều khó khăn về không gian và tiện ích. Nếu thiết kế xây dựng nhà ở kết hợp văn phòng ngay từ đầu thì có những sự phân chia phù hợp.

Xu hướng thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng hiện nay

Xu hướng thiết kế nhà ở văn phòng
Xu hướng thiết kế nhà ở văn phòng

Không khó khăn gì để bắt gặp một tòa nhà với kiểu dáng bên ngoài như một căn nhà ở thông thường nhưng bước vào bên trong là không gian làm việc nghiêm túc và chuyên nghiệp. Những thiết kế kiểu này thường thấy ở những khu đô thị, thành phố đông đúc, chật chội khi mà điều kiện kinh tế và diện tích đất không cho phép. Sự kết hợp này giúp cho những nhà đầu tư có nhiều sự lựa chọn cho công trình của mình khi có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau.

Thực chất xu hướng nhà ở kết hợp văn phòng đã xuất hiện từ lâu, khi mà những chủ đầu tư mới bắt đầu thành lập công ty, kinh doanh thường sẽ chọn cách an toàn đó là thiết kế văn phòng tại nhà để tiết kiệm chi phí và thuận tiện làm việc. Bên cạnh đó nhiều nhà đầu tư cũng xây dựng theo mô hình này để cho thuê với mục đích thu lợi nhuận.

Với sự phát triển về tri thức và hội nhập kinh kết nhộn nhịp hiện nay, xu hướng thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng thậm chí đã xuất hiện nhiều ở cả những vùng nông thôn. Dưới dạng kinh doanh, tư vấn dịch vụ thì nhiều căn nhà đã trở thành một văn phòng làm việc tiện lợi.

Văn phòng trong nhà ở chung cư
Văn phòng trong nhà ở chung cư

Nhà ở kết hợp văn phòng có hiệu quả không?

Để biết được việc thiết kế kết hợp nhà ở và văn phòng có đem lại hiệu quả và lợi ích không thì còn tùy thuộc và từng nhà đầu tư. Với những định hướng tồn tại và phát triển, mỗi một cơ sở sẽ có cách thức làm việc cũng như hiệu quả khác nhau. Nhưng có một điều không thể phủ nhận đó chính là lợi ích mà xu hướng thiết kế này mang lại. Cùng điểm qua những ưu điểm hay những bất cập của loại hình thiết kế này:

Nhà ở kết hợp văn phòng tiện ích
Nhà ở kết hợp văn phòng tiện ích

Ưu điểm

Không phải tự nhiên những kiểu thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng này lại trở nên phổ biến như vậy. Với những ưu điểm vượt trội nó mang lại thì nhiều nhà kinh doanh đã và đang có hứng thú với những thiết kế tiện lợi này.

 • Tăng thu nhập từ cho thuê mặt bằng: Nếu là một chủ đầu tư cho thuê, hay sở hữu một căn nhà ở khi cải tạo tích hợp văn phòng làm việc sẽ có thể cho thuê và thu được nhiều lợi nhuận. Loại hình đầu tư này giúp mang lại một khoản thu nhập đều đặn cho nhà đầu tư.
 • Thu nhập từ kinh doanh: Có lẽ đã quá quen thuộc với những bài tuyển dụng nhân viên mà địa điểm làm việc tại những khu chung cư. Đó là các bạn mới khởi nghiệp theo hình thức kinh doanh online tại nhà. Việc này cũng mang lại khoản thu nhập khá lớn nếu như công việc thuận lợi.
 • Không khí đông đúc, vui vẻ: Khi làm việc trong một không gian văn phòng nhưng xung quanh lại là không khí ấm cúng của gia đình chắc hẳn những nhân viên sẽ có trải nghiệm rất mới lạ. Có thể thoải mái làm việc, đi lại tự do mà không cảm thấy bí bách so với những văn phòng chuyên nghiệp.
 • Tiện ích đầy đủ: Một ngôi nhà ở thì sẽ có những trang bị nội thất, tiện ích đầy đủ nhất. Do đó  khi tích hợp văn phòng làm việc, các hoạt động hay sinh hoạt đều được đáp ứng tối đa bao gồm hệ thống điện nước, nấu ăn hay nghỉ ngơi.

Nhược điểm

Văn phòng làm việc trong nhà cao ốc
Văn phòng làm việc trong nhà cao ốc

Bên cạnh những lợi ích không thể phủ nhận mà thiết kế này đem lại thì còn những bất cập khiến cho nhiều người kinh doanh còn e ngại:

 • Diện tích không gian hạn chế: Khác với những văn phòng thông thường với đầy đủ tiện nghi, không gian rộng mở. Những văn phòng kết hợp nhà ở này lại trở nên chật chội hơn. Không gian làm việc của nhân viên cũng bị hạn chế, thêm vào đó nếu như không có sắp xếp thiết kế hợp lý thì không gian làm việc sẽ trở bên bừa bộn và mất đi sự chuyên nghiệp.
 • Gây ồn ào khu chung cư: Những văn phòng trong tòa nhà chung cư thường sẽ có rất nhiều người ra vào. Đối với những tòa chung cư có mật độ cư dân đông đúc, nhiều gia đình chắc hẳn sẽ cảm thấy khó chịu khi mà những hoạt động làm việc diễn ra ồn ào, gây ảnh hưởng xung quanh.
 • Khó khăn cho việc quản lý: Một văn phòng chuyên nghiệp thì không cần nói đến cấp độ quản lý như vậy. Những văn phòng tự mở khiến cho việc quản lý, giám sát của đội ngũ kiểm định chất lượng và cơ quan thuế trở nên khó khăn hơn.

Ngắm nhìn những mẫu nhà ở kết hợp văn phòng sang trọng nhất

Với xu hướng kết hợp các hoạt động sinh sống và làm việc ngày càng được lan rộng. Ở bất cứ đâu chúng ta cũng có thể bắt gặp hình ảnh những dãy bàn ghế làm việc bên trong một ngôi nhà. Cùng điểm qua một số mẫu nà ở kết hợp với văn phòng nổi bật:

Văn phòng kết hợp nhà ở chung cư

Đây là một hình thức khá phổ biết trong xu hướng kết hợp này. Không gian bên trong căn chung cư được phân chia hài hòa phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Mẫu thiết kế văn phòng kết hợp nhà ở chung cư
Mẫu thiết kế văn phòng kết hợp nhà ở chung cư

NHÀ Ở KẾT HỢP VĂN PHÒNG - BÌNH THẠNH - VietVillas

Nhà ống kết hợp văn phòng làm việc

Những căn nhà ống có đặc trưng lớn về chiều dài, tạo điều kiện thuận lợi cho việc bố trí những góc là việc chạy dọc theo ngôi nhà.

Nhà ống mặt phố kết hợp văn phòng làm việc
Nhà ống mặt phố kết hợp văn phòng làm việc

Có phải thành lập doanh nghiệp để cho thuê căn hộ officetel không? - CTCP ĐẦU TƯ XÂY DỰNG KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN PHƯƠNG ĐÔNG

Văn phòng làm việc trong nhà vườn

Những khu vườn rộng rãi được xây ở giữa là một ngôi nhà với nhiều phong cách khác nhau. Làm việc trong môi trường đầy sự yên tĩnh, kích thích khả năng tư duy là điều vô cùng mới lạ.

Ngôi nhà giản dị và nơi làm việc
Ngôi nhà giản dị và nơi làm việc

Nhà cổ biến thành biệt thự kính giữa rừng đẹp như cổ tích

Những điều cần lưu ý khi thiết kế nhà ở văn phòng

Là một loại hình thiết kế khá đặc biệt khi phải kết hợp những yếu tố vừa đủ để đáp ứng nhu cầu ở cũng như nhu cầu làm việc. Trong quá trình thiết kế, thi công nhà ở kết hợp văn phòng nên chú ý đến việc kết hợp hài hòa giữa nhiều yếu tố:

Lựa chọn thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng phù hợp
Lựa chọn thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng phù hợp

Chọn phong cách kiến trúc, nội thất

Đầu tiên phải lựa chọn phong cách thiết kế kiến trúc, nội thất phù hợp với diện mạo có ảnh hưởng đến việc thu hút người sử dụng. Với tòa nhà ở kết hợp văn phòng tốt nhất nên lựa chọn phong cách hiện đại tối giản. Phong cách thiết kế này cũng giúp tiết kiệm thời gian và chi phí thiết kế cho nhà đầu tư. Ngoài ra có thể lựa chọn phong cách tân cổ điển hay sự kết hợp khác, tuy nhiên, nên giảm thiểu tối đa các hoa văn trang trí cầu kì.

Màu sắc không gian

Màu sắc cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến vẻ đẹp của nhà ở kết hợp văn phòng. Những màu sắc được sử dụng phổ biến trong tòa nhà văn phòng là trắng, xám, be… Đây là gam những sắc trung tính, thể hiện được vẻ sang trọng, bền vững với thời gian. Khi thiết kế cần phải chú ý phối hợp màu hài hòa giữa không gian nội thất và diện mạo ngoại thất.

 

Phân chia bố cục không gian

Tiếp đến là việc phân chia không gian trong căn nhà ở kết hợp văn phòng. Thông thường, khu vực văn phòng sẽ được bố trí từ tầng 1 đến tầng 4 đối với những tòa nhà tầng. Vị trí này dễ dàng đi lại và thuận tiện cho việc tiếp khách hàng. Trong khi đó, khu vực sinh hoạt của gia đình thường được bố trí ở những phía trên để đảm bảo sự riêng tư. Đối với những căn nhà chung cư thì không gian văn phòng nên ở chính phòng khách và những phòng gần cửa ra vào.

Thiết kế nhà ở văn phòng "vừa làm việc, vừa ở "
Thiết kế nhà ở văn phòng “vừa làm việc, vừa ở “

Đảm bảo sự an toàn

An toàn là yếu tố không thể bỏ qua trong thiết kế nhà ở văn phòng. Với đặc thù tích hợp không gian của gia đình và văn phòng làm việc cho thuê nên mẫu nhà này cần đề cao sự an toàn. Khi thiết kế, thi công xây dựng nên chú ý đến hệ thống cửa ra vào cũng như hệ thống ban công, cửa sổ. Quan trọng hơn là sự bảo mật, riêng tư dành cho khu vực sinh hoạt gia đình. Đảm bảo những vật dụng giá trị cao luôn được bảo mật tốt.

Hệ thống lưu thông khí

Mẫu nhà ở kết hợp văn phòng có đặc điểm nhiều người thường xuyên ra vào. Do đó, hệ thống thông gió rất quan trọng. Việc này giúp hạn chế sự bí bách của bố cục cũng như giảm thiểu mùi giữa các không gian. Nên thiết kế những cửa đón gió có diện tích lớn hơn cửa thoát gió. Bên cạnh hệ thống thông gió, có thể bố trí thêm cây xanh ở các phòng ban. Việc này giúp thanh lọc không khí, mang đến không gian thanh mát, thoải mái cho môi trường làm việc cũng như môi trường sống.

Khu vực để xe

So với nhà ở thông thường thì tòa nhà văn phòng có số lượng người sử dụng ra vào khá lớn mỗi ngày. Bởi vậy để đảm vệ thông thoáng giao thông đi lại nên thiết kế hầm để xe rộng rãi. Nếu số lượng xe ra vào không nhiều có thể làm thiết kế bán hầm để tiết kiệm chi phí.

Thiết kế, thi công nhà ở kết hợp văn phòng uy tín tại Việt Architect

Với một thiết kế đặc biệt như vậy bên cạnh việc xác định phong cách thiết kế cũng như những lưu ý cần biết, thì để có được một không gian nhà ở kết hợp văn phòng phù hợp, các nhà đầu tư cần phải lựa chọn một đơn vị thi công thiết kế chuyên nghiệp. Không đơn giản chỉ là vẽ ra một bản thiết kế, với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng, Việt Architect Group đã trở thành một đơn vị cung cấp thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng đáng tin cậy. Vậy tại sao Việt Architect lại được tín nhiệm nhiều đến như vậy?

Thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng tại Việt Architect Group
Thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng tại Việt Architect Group
 • Tiếp thu ý tưởng của khách hàng một cách khách quan nhất. Dựa trên tình hình tham khảo trên thực tế sẽ đưa ra những phương án thiết kế phù hợp nhất cho khách hàng. Đảm bảo mỗi sản phẩm đều được đầu tư nhất.
 • Sở hữu đợi ngũ kiến trúc sư và các kỹ sư chuyên nghiệp dày dặn kinh nghiệm. Luôn làm việc với thái độ nhiệt huyết, tôn trọng khách hàng.
 • Lên bảng kế hoạch làm việc chi tiết, phân chia bố cục hợp lý nhất tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như dựa trên tình hình thực tế của từng khách hàng.
 • Đưa ra những kinh nghiệm giúp khách hàng có thêm căn cứ lựa chọn về nguyên vật liệu cũng như lựa chọn hướng thiết kế.
 • Quá trình thi côn được giám sát chặt chẽ bởi những chuyên gia, đảm bảo an toàn lao động. Cam kết tiến độ thi công hoàn thành đúng như trong hợp đồng.

Đơn Vị Sửa Nhà Quận 7 Trọn Gói Uy Tín & Chuyên Nghiệp Nhất

Với quy trình làm việc chuyên nghiệp như trên, Việt Architect đã và đang trở thành một trong những cái tên hàng đầu trong thiết kế và thi công nhà ở kết hợp văn phòng. Trong mỗi sản phẩm chúng tôi luôn cam kết đặt hết những tâm huyết và sự thấu hiểu của khách hàng. Nếu bạn có ý định hoặc muốn tìm hiểu thông tin về những loại hình thiết kế xây dựng thì hãy liên hệ trực tiếp với Việt Architect để được tư vấn tận tình nhất:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Hotline: 0989149805
 • Thành phố Hồ Chí Minh: 122/1 Phổ Quang, phường 9, quận Phú Nhuận.
 • Đà Nẵng: 165 Huỳnh Ngọc Huệ, Thanh Khê.
 • Hà Nội: P602, Tòa C chung cư Báo Nhân dân, Xuân Phương, Nam Từ Liêm.
 • Cần Thơ: Số 69, đường D3, KDC Hồng Loan, KV5, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ.
 • Nha Trang: 46/3 Lê Thánh Tôn, P. Lộc Thọ, TP. Nha Trang
 • Website: kientrucsuvietnam.vn

Trên đây là những thông tin chi tiết giới thiệu về loại hình thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng. Với mỗi nhu cầu sử dụng khác nhau, khách hàng có thể lựa chọn những phong cách phù hợp theo sở thích và không gian tương ứng.

5 ( 1 bình chọn )

Kiến Thức Xây Dựng

https://xaydung.edu.vn
Xaydung.edu.vn - Trang thông tin bổ ích về xây dựng, phong thủy, trang trí nhà cửa và các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm