Blog

Top +1001 Mẫu Thiết Kế Văn Phòng Luật Sư Chuyên Nghiệp & Đẹp Nhất

564

Văn phòng luật sư không đơn giản là phòng làm việc cá nhân. Nó còn là nơi đón tiếp, tư vấn, hỗ trợ các vấn đề pháp luật cho khách hàng. Do đó, thiết kế văn phòng luật sư không cần cầu kỳ, phức tạp hay rập khuôn cứng nhắc. Nhưng phải thể hiện được sự chuyên nghiệp và đáng tin cậy. 

Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn những thiết kế vô cùng ấn tượng và được ưa chuộng nhất hiện nay.

Vì sao nên thiết kế văn phòng luật sư?

Là nơi có tính chất đặc thù của ngành nghề liên quan đến pháp luật. Nên ngoài những yêu cầu bắt buộc phải thiết kế văn phòng thông thường. Thì dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra lý do dành riêng cho thiết kế văn phòng luật sư. 

Thiết Kế Văn Phòng Luật Sư Đẹp Tiết Kiệm Chi Phí Nhất Năm 2019

Tăng khả năng cạnh tranh 

Ngày nay, nền kinh tế thị trường càng phát triển thì nhu cầu tìm đến các công ty luật ngày càng cao. Điều đó, dẫn tới sự cạnh tranh gay gắt giữa các công ty luật với nhau. Vậy nên, để có thể ghi dấu ấn với khách hàng thì việc thiết kế văn phòng luật sư là một sự cần thiết.

Tăng tính thẩm mỹ và giá trị 

Văn phòng luật sư không đơn thuần chỉ là nơi khách hàng thường xuyên ghé qua để có thể trao đổi thông tin hay nhận sự tư vấn từ luật sư. Hay giải quyết các công việc liên quan đến pháp luật. Mà nó còn là một nơi thể hiện được hình ảnh của cả công ty trong mắt khách hàng, đối tác.

Do đó, văn phòng luật sư nếu được thiết kế và đầu tư đầy chuyên nghiệp thì khách hàng sẽ cảm nhận được sự uy tín và thêm tin tưởng vào sự tư vấn từ phía công ty của bạn. Từ đó, góp phần nâng tầm giá trị doanh nghiệp cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Văn phòng luật sư chuyên nghiệp và có tính thẩm mỹ.
Văn phòng luật sư chuyên nghiệp và có tính thẩm mỹ.

Nâng cao hiệu suất công việc

Do tính chất công việc, các luật sư phải thường làm việc trong môi trường cứng nhắc, liên quan tới nhiều loại giấy tờ và quy định của pháp luật khác nhau. Vì thế, do áp lực công việc nên họ luôn trong tình trạng căng thẳng và mệt mỏi.

Để cải thiện được điều này, một thiết kế văn phòng luật sư đẹp và khoa học sẽ tạo một không gian làm việc thoải mái và thư giãn hơn cho các vị luật sư. Có thể xem đây là giải pháp tuyệt vời để giảm bớt áp lực, tạo tinh thần làm việc sôi nổi, tích cực. Và là một cách giúp cải thiện, nâng cao hiệu suất công việc cá nhân tốt hơn.

Tạo không gian cho nhân viên làm việc trao đổi với nhau thuận tiện hơn.
Tạo không gian cho nhân viên làm việc trao đổi với nhau thuận tiện hơn và tăng hiệu suất làm việc.

Tính đặc thù của nghề

Văn phòng luật sư được biết đến là nơi nhận giải quyết nhiều vấn đề liên quan tới những tranh chấp và kiện tụng của khách hàng. Bởi vì có tính chất đặc thù này nên trong thiết kế văn phòng sẽ được bố trí thêm nhiều không gian riêng tư giúp việc trao đổi thông tin diễn ra an toàn và được bảo mật tốt hơn.

Thiết kế đảm bảo tính riêng tư có bố trí tủ khoá và két sắt.
Thiết kế đảm bảo tính riêng tư có bố trí tủ khoá và két sắt.

Các phong cách thiết kế văn phòng luật sư

Hiện nay, ngày càng có rất nhiều phong cách thiết kế được ưa chuộng. Tuy nhiên, để tạo niềm tin, sự chuyên nghiệp, đẳng cấp với khách hàng; thu hút và giữ chân được nhân sự. Thì việc chọn phong cách phù hợp sẽ là điều mà các doanh nghiệp nên chú ý để thể hiện được tính chuyên nghiệp, hài hòa của văn phòng. Bài viết này, chúng tôi đưa ra 3 phong cách thiết kế như sau:

Truyền thống 

Lựa chọn phong cách này sẽ giúp văn phòng luật sư toát lên vẻ uy nghiêm và sang trọng nhất. Các không gian làm việc giữa các bộ phần Công ty cũng được tách riêng biệt, đảm bảo tối đa tính bảo mật và riêng tư cá nhân. Tuy nhiên, điểm hạn chế trong thiết kế này làm văn phòng thiếu đi tính linh hoạt và gây ra cảm giác ngột ngạt, khó chịu cho nhân viên trong lúc làm việc.

Thiết kế văn phòng luật sư phong cách truyền thống.
Thiết kế văn phòng luật sư phong cách truyền thống.

Hiện đại 

Trái ngược với thiết kế truyền thống, phong cách hiện đại mang đến sự mới lạ, trẻ trung và tràn đầy sức sống cho văn phòng luật sư. Với việc bỏ đi những bức tường cứng nhắc, văn phòng làm việc của luật sư vì thế sẽ rộng rãi và thoáng hơn. Nhưng với không mở như thế sẽ không đảm bảo được sự chuyên nghiệp, bí mật khi làm việc với khách hàng, đối tác.

Phong cách thiết thế hiện đại, sang trọng.
Phong cách thiết thế hiện đại, sang trọng.

Hỗn hợp

Dù bạn lựa chọn phong cách thiết kế truyền thống hay hiện đại cũng sẽ có ưu nhược điểm của riêng nó. Vậy nên, cách tốt nhất là chọn phong cách hỗn hợp, tạo sự kết hợp hài hòa giữa 2 yếu tố truyền thống và hiện đại trong thiết kế văn phòng luật sư. Phong cách này vừa giữ được vẻ uy nghiêm, sang trọng vừa mang lại sự hiện đại, cởi mở. Vì thế, giúp khách hàng sẽ yên tâm giãi bày và tâm sự câu chuyện của mình với vị luật sư.

Phong cách hỗn hợp mang lại vẻ đẹp sang trọng.
Phong cách hỗn hợp mang lại vẻ đẹp sang trọng.

Các lưu ý thiết kế văn phòng luật sư

Một văn phòng luật sư đẹp và ấn tượng là chiếc chìa khóa quan trọng giúp bạn ghi dấu ấn với khách hàng từ ban đầu và tạo được niềm tin lâu dài về sau.

Một vài lưu ý dưới đây trong thiết kế văn phòng sẽ giúp bạn có được một văn phòng luật sư đẹp như ý muốn:

Đảm bảo tính chuyên nghiệp 

Văn phòng luật sư thường chú trọng vào xây dựng môi trường làm việc thoải mái và dễ chịu. Nên bạn có thể thiết kế theo phong cách mới mẻ và sáng tạo hoặc theo phong cách ấm áp và thân thiện. Tuy nhiên, văn phòng luật sư dù được thiết kế theo phong cách nào cũng phải đảm bảo sự trang nghiêm, lịch sự và chuyên nghiệp vốn có.

Màu sắc

Những gam màu phù hợp với văn phòng luật sư là tông màu tối và tông màu sáng. Bạn có thể linh hoạt kết hợp xen kẽ hai loại màu này với nhau giúp tạo cảm giác trang nhã, thanh lịch. Chú ý không nên sử dụng toàn bộ màu tối hay màu sáng cho văn phòng. Vì nếu làm như thế, sẽ làm căn phòng trầm hơn hoặc không có điểm nhấn ấn tượng.

Chọn màu sắc hợp với phòng làm việc của luật sư.
Chọn màu sắc hợp với phòng làm việc của luật sư.

Phân chia không gian giữa các bộ phận 

Thường thì các văn phòng luật sư sẽ có nhiều phòng ban và bộ phận làm việc khác nhau. Nên cần phải phân bổ không gian sao cho hợp lý để thuận tiện nhất cho nhân viên khi trao đổi thông tin và hợp tác làm việc với nhau.

Ví dụ: Ở phía trước là khu vực lễ tân để tiếp đón tiếp khách hàng. Khu vực làm việc chung ở giữa bố trí những trang thiết bị phục vụ công việc chung. Phòng tiếp khách cần riêng tư giúp bảo mật thông tin cho khách hàng,…

Không gian chuyên nghiệp tại khu lễ tân tiếp khách.
Không gian chuyên nghiệp tại khu lễ tân tiếp khách.

Linh hoạt trong thi công

Sau khi đánh giá, quyết định lựa chọn thiết kế nội thất văn phòng luật sư. Thì giai đoạn thi công, xây dựng cũng quan trọng không kém. Bạn cần giám sát theo dõi chặt chẽ để đảm bảo thi công theo đúng bản thiết kế kiến trúc và có các thay đổi sao cho phù hợp nhất.

Tuy nhiên, quá trình này có thể nảy sinh nhiều vấn khác với thiết kế ban đầu. Điều này là hoàn toàn bình thường, bạn không nên cứng nhắc trong thi công mà có thể thay đổi thiết kế cho phù hợp hơn.

Nên tránh sự cứng nhắc, khô khan khi thiết kế văn phòng luật sư. 
Nên tránh sự cứng nhắc, khô khan khi thiết kế văn phòng luật sư. 

Bảo mật thông tin tài liệu

Người làm công việc luật sư có nhiệm vụ tiếp nhận và thực hiện các vụ án của thân chủ. Nên luôn phải có nghĩa vụ giữ bí mật thông tin về thân chủ và vụ án. Do vậy, các tài liệu phục vụ cho công việc phòng luật sư cần được đảm bảo sự an toàn và bảo mật tốt nhất có thể trong văn phòng.

Có diện tích nhỏ

Cũng như những doanh nghiệp vừa và nhỏ, không phải văn phòng luật sư nào cũng có tài chính vững mạnh để đầu tư văn phòng lớn với đầy đủ tiện ích. Vì thế, khi thiết kế văn phòng luật sư diện tích nhỏ cần chú ý đến việc mở rộng diện tích, không gian thoáng đãng, thoải mái.

Không gian mở

Việc thiết kế văn phòng có không gian mở là phương án tốt nhất giúp văn phòng luật sư nhỏ trở nên rộng rãi và thoáng hơn. 

Tuy nhiên, như đã đề cập, do tính chất đặc thù công việc của nghề luật sư. Nên khi lựa chọn thiết kế văn phòng luật sư không gian mở cần chú ý độ mở vừa phải, chủ yếu tập trung vào khu vực tiếp tân. Còn đối với khu vực tài liệu pháp luật và khu vực làm việc trực tiếp với khách hàng vẫn phải đảm bảo tính riêng tư tuyệt đối.

Thiết kế không gian mở tạo cảm giác gần gũi và thân thiện với thiên nhiên.
Thiết kế không gian mở tạo cảm giác gần gũi và thân thiện với thiên nhiên.

Lưu ý chọn nội thất văn phòng luật sư

Để sở hữu mẫu nội thất văn phòng luật sư theo ý muốn và thể hiện đặc trưng riêng biệt của văn phòng thì bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

Theo phong cách thiết kế 

Bạn nên chọn nội thất theo sở thích để thể hiện được phong cách riêng của mình. Đồng thời, việc xác định được phong cách thiết kế thì lựa chọn nội thất cũng đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

Dù bạn lựa chọn phong cách gì đi nữa thì nội thất và thiết kế văn phòng luật sư cũng phải chuyên nghiệp, thoải mái và không quá cứng nhắc, rập khuôn nhàm chán. Để giúp khách hàng cảm nhận mình đã chọn đúng nơi gửi niềm tin.

Màu sắc phù hợp

Nhiều người vẫn cho rằng, văn phòng luật sư có thiết kế và nội thất cũng phải cùng tông màu trầm hay sáng và cứng nhắc mới thể hiện được đặc thù công việc và sự chuyên nghiệp của mình.

Tuy nhiên, nội thất văn phòng luật sư có thể linh hoạt, việc lựa chọn gam màu trầm kết hợp hài hòa tông màu sáng vẫn thể hiện được sự sang trọng, hiện đại, trẻ trung, ấm áp và thoải mái nhất.

Mùa sắc nội thất phù hợp với không gian văn phòng luật sư.
Mùa sắc nội thất phù hợp với không gian văn phòng luật sư.

Ưu tiên nội thất thoải mái, tiện lợi

Dù lựa chọn bất kỳ nội thất văn phòng nào thì cũng luôn đặt sự thoải mái và tiện dụng lên hàng đầu. Bởi điều này, giúp nhân viên và chủ nhân văn phòng cảm thấy sự thoải mái và làm việc hiệu quả hơn.

Phù hợp với diện tích

Đối với văn phòng luật sư có diện tích nhỏ thì không nên chọn các đồ nội thất như: bàn làm việc, ghế ngồi nhỏ gọn,… quá cầu kỳ và nhiều chi tiết. Và cần bày trí nội thất hài hòa để giúp không gian thoáng đãng và thoải mái nhưng vẫn chuyên nghiệp.

Do đó, thiết kế nội thất cho văn phòng luật sư sẽ không quá khó khi bạn nắm được những nguyên tắc cơ bản khi thiết kế. Chúc bạn sẽ sớm hoàn thành thiết kế và có một không gian làm việc hoàn hảo, ưng ý và hiệu suất cao.

Mẫu thiết kế tông màu sáng tinh tế và hiện đại
Mẫu thiết kế văn phòng luật sư diện tích nhỏ với tông màu sáng mang vẻ đẹp của sự tinh tế và hiện đại.

Tổng hợp những mẫu thiết kế văn phòng luật sư đẹp nhất 

Nhìn ngắm những mẫu thiết kế văn phòng luật sư phong cách đa dạng, ý tưởng độc đáo và sáng tạo dưới đây.

Thiết kế phong cách hiện đại

Văn phòng luật sư hiện đại sẽ không quá nhiều màu sắc, không quá trầm cũng không quá rực rỡ. Điều này, tạo nên điểm nhấn và giúp diện mạo văn phòng hiện đại, năng động, linh hoạt.

Văn phòng luật sư sử dụng 3 màu sắc chính là đen, trắng và nâu da bò, kết hợp tinh tế và hiện đại
Văn phòng luật sư sử dụng 3 màu sắc chính là đen, trắng và nâu da bò, kết hợp tinh tế và hiện đại.
Màu sắc nội thất sáng tạo, đa dạng, tạo môi trường làm việc trẻ trung, thanh lịch
Màu sắc nội thất sáng tạo, đa dạng, tạo môi trường làm việc trẻ trung, thanh lịch.
Phòng làm việc của nhân viên với thiết kế không gian mở khuyến khích tương tác làm việc với nhau dễ dàng và nhanh chóng. Đây là xu hướng thiết kế hiện đại đang rất được yêu thích.
Phòng làm việc của nhân viên với thiết kế không gian mở khuyến khích tương tác làm việc với nhau dễ dàng và nhanh chóng. Đây là xu hướng thiết kế hiện đại đang rất được yêu thích.

Thiết kế tạo sự trang nhã

Mẫu thiết kế nội thất văn phòng luật sư trang trọng và nhã nhặn sẽ mang đến cho không gian làm việc của bạn những giá trị khác biệt và hoàn toàn mới. Bên cạnh đó, thể hiện sự chuyên nghiệp, tinh tế và góp phần nâng cao chất lượng công việc.

Mẫu thiết kế sở hữu vẻ đẹp trang nhã
Mẫu thiết kế sở hữu vẻ đẹp trang nhã.
Thiết kế nội thất văn phòng luật sư trang nhã, lịch sự mà vẫn thể được cá tính riêng biệt của ngành luật, tạo phong thái chuyên nghiệp tạo dựng niềm tin với khách hàng.
Thiết kế nội thất văn phòng luật sư trang nhã, lịch sự mà vẫn thể được cá tính riêng biệt của ngành luật, tạo phong thái chuyên nghiệp tạo. dựng niềm tin với khách hàng.
Nơi làm việc của các luật sự vẫn đảm bảo sự thoải mái, tiện lợi và riêng tư.
Nơi làm việc của các luật sự vẫn đảm bảo sự thoải mái, tiện lợi và riêng tư.

Thiết kế đẳng cấp

Mẫu thiết kế nào giúp khẳng định vị thế. Đồng thời, nâng cao năng lực cạnh tranh và tạo nên môi trường làm việc lý tưởng và hiệu suất nhất.

Thiết kế nội thất hiện đại chuyên nghiệp nơi làm việc của luật sư với khách hàng.
Thiết kế nội thất hiện đại chuyên nghiệp nơi làm việc của luật sư với khách hàng.
Gam màu trẻ trung, ấm áp, hài hòa cảnh sắc thiên nhiên giúp nâng cao hiệu suất làm việc.
Gam màu trẻ trung, ấm áp, hài hòa cảnh sắc thiên nhiên giúp nâng cao hiệu suất làm việc.

Một số mẫu thiết kế phong cách khác biệt

Dành chút ít thời đắm chìm vào không gian của những mẫu thiết kế văn phòng luật sư xu hướng 2022 bạn nhé!

Từng nội thất trang trí như điểm tô thêm phần đẳng cấp, sang trọng cho văn phòng luật sư.
Từng nội thất trang trí như điểm tô thêm phần đẳng cấp, sang trọng cho văn phòng luật sư.
Mẫu văn phòng luật hiện đại thể hiện đẳng cấp và cá tính riêng biệt.
Mẫu văn phòng luật hiện đại thể hiện đẳng cấp và cá tính riêng biệt.
Văn phòng luật tràn ngập ánh sáng của sự hiện đại.
Văn phòng luật tràn ngập ánh sáng của sự hiện đại.
Thiết kế nội thất sang trọng, không gian làm việc bảo mật riêng tư.
Thiết kế nội thất sang trọng, không gian làm việc bảo mật riêng tư.
Phong cách thiết kế phân chia không gian hợp lý giữa các phòng ban với nhau.
Phong cách thiết kế phân chia không gian hợp lý giữa các phòng ban với nhau.
Mẫu văn phòng luật cao cấp sang trọng với không gian mở thoáng đãng.
Mẫu văn phòng luật cao cấp sang trọng với không gian mở thoáng đãng.

Việt Architect Group – Đơn vị thiết kế nội thất văn phòng luật sư ấn tượng 

Là Công ty hoạt động trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp. Chúng tôi chuyên thiết kế và thi công văn phòng trọn gói ở cả Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng.

Những mẫu thiết kế nội thất văn phòng luật sư mà Việt Architect mang đến
Những mẫu thiết kế nội thất văn phòng luật sư mà Việt Architect mang đến

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, bất kể quy mô hoạt động lớn hay nhỏ, số lượng nhân viên ít hay nhiều thì văn phòng làm việc luôn luôn phải được quan tâm hàng đầu. Vậy nên, khi bạn đã có ý tưởng cho việc thiết kế một văn phòng nói chung, văn phòng luật sư nói riêng. Thì việc lựa chọn một đơn vị thiết kế thi công uy tín để hoàn thiện thiết kế văn phòng luật sư là giai đoạn kế tiếp bạn cần làm.

Việt Architect Group luôn tự hào là đơn vị có hơn 15 năm kinh nghiệm trong thiết kế văn phòng cho nhiều doanh nghiệp, công ty khắp cả nước. Với đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư giàu kinh nghiệm và trình độ tay nghề cao. Do vậy, thiết kế nội thất văn phòng là một trong những điểm mạnh của chúng tôi. 

29+ mẫu thiết kế nội thất văn phòng luật sư để Ăn Nên Làm Ra, Phát Đạt

Bên cạnh đó, nhu cầu thiết kế nội thất văn phòng ngày càng nhiều. Và cũng có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ khác nhau với nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên, Việt Architect Group cam kết có bảng giá chi tiết, hợp lý dành cho mọi khách hàng. Để đảm bảo bạn sẽ có trải nghiệm dịch vụ tiết kiệm và tốt nhất từ Công ty của chúng tôi.

Hãy đến Công ty kiến trúc Việt Architect Group để được tư vấn thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp! Chúng tôi cung cấp tư vấn miễn phí từ các kiến trúc sư theo địa chỉ:

  • Hotline: 0989149805
  • Thành phố Hồ Chí Minh: 122/1 Phổ Quang, phường 9, quận Phú Nhuận.
  • Đà Nẵng: 165 Huỳnh Ngọc Huệ, Thanh Khê.
  • Hà Nội: P602, Tòa C chung cư Báo Nhân dân, Xuân Phương, Nam Từ Liêm.
  • Cần Thơ: Số 69, đường D3, KDC Hồng Loan, KV5, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ.
  • Nha Trang: 46/3 Lê Thánh Tôn, P. Lộc Thọ, TP. Nha Trang
  • Website: kientrucsuvietnam.vn

Với những nội dung mà chúng tôi mang đến trong bài viết này. Hy vọng giúp bạn có thêm ít kinh nghiệm lựa chọn được mẫu thiết kế văn phòng luật sư phù hợp. Còn nếu bạn chưa tìm được đơn vị thiết kế nội thất văn phòng nào uy tín. Thì Việt Architect Group là một nơi đáng để bạn có thể gửi gắm niềm tin cho thiết kế văn phòng của mình.

0 ( 0 bình chọn )

Việt Architect Group – Kiến Trúc Sư Việt Nam

https://xaydung.edu.vn
Vận hành và phát triển bởi Việt Architect Group - Kiến trúc sư Việt Nam. Đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc xây dựng hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Công ty có +15 NĂM KINH NGHIỆM. KIẾN TRÚC SƯ GIỎI ĐOẠT GIẢI THƯỞNG KIẾN TRÚC QUỐC GIA Hotline: 0989 149 805 / Website: kientrucsuvietnam.vn

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm