Vật Liệu

Thu Mua Phế Liệu Để Làm Gì? ⚡️ +4 Lợi Ích Của Phế Liệu

921

Hàng trăm nghìn tấn phế phẩm thải ra mỗi năm đang trở thành điểm nhức nhối của toàn xã hội bởi chúng là nguyên nhân chính gây ô nhiễm môi trường. Nhưng hiện nay, có rất nhiều đơn vị / tổ chức tích cực tìm kiếm và thu mua các nguồn phế thải này. Vậy công việc này có ý nghĩa gì và thu mua phế liệu để làm gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Phế liệu là gì?

Tên tiếng Anh của phế liệu là Scrap. Theo từ điển tiếng Việt, phế liệu là sản phẩm, vật liệu bị loại bỏ trong quá trình tiêu dùng hoặc sản xuất có thể được tái chế để tái chế và làm nguyên liệu sản xuất.

Phế liệu, không giống như chất thải, có giá trị kinh tế ngay cả khi nó không còn được sử dụng nữa.

Theo từ điển tiếng Việt, tất cả các phế liệu trong quá trình chế biến được gọi là phế liệu. Vì vậy, trong quá trình sử dụng nguyên liệu, mọi thứ bỏ đi đều trở thành phế thải. Tuy nhiên, theo cách hiểu này, nó rất giống với chất thải. Vì rác thải là rác nên sau quá trình sử dụng cũng bị vứt bỏ. Vì vậy, theo định nghĩa này, phế liệu là một loại chất thải.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực luật, khái niệm chất thải đã được làm rõ. Như vậy, phế liệu là những sản phẩm hoặc vật liệu bị loại ra trong quá trình tiêu dùng hoặc sản xuất. Các loại chất thải này phải đáp ứng các yêu cầu để có thể tái chế và tiếp tục sử dụng làm nguyên liệu sản xuất.

Mặc dù cách diễn đạt hơi khác nhau nhưng không có sự khác biệt về bản chất pháp lý giữa hai định nghĩa về chất thải và chất thải. Theo Luật Bảo vệ Môi trường (2005), chất thải được định nghĩa là một sản phẩm. Nguyên liệu sản xuất bị loại bỏ trong quá trình sử dụng nhưng được tái chế làm nguyên liệu thô.

Trong khi hiện tại vẫn chưa có định nghĩa cụ thể về chất thải, nhiều ý kiến ​​đã được đưa ra. Một số người cho rằng đây là những đồ bỏ đi sau quá trình sử dụng lâu dài. Điều này đồng nghĩa với việc trong sinh hoạt và sản xuất của con người đều tạo ra chất thải.

Tuy nhiên, nhận định này đã dẫn đến sự nhầm lẫn giữa phế liệu, phế phẩm và phế thải. Các chuyên gia môi trường cho biết mọi người có thể dễ dàng phân biệt ba loại này dựa trên các đặc điểm sau:

 • Phế liệu hay còn gọi là nguyên liệu cấp 2 vẫn có thể tái chế làm các vật dụng trong gia đình. Có nhiều loại chất thải, thường là nhựa, kim loại, vải vụn, đồ đạc, đồ điện tử, túi ni lông, v.v.
 • Phế phẩm là sản phẩm bị hư hỏng, xuống cấp, đóng gói không đúng quy cách, không còn giá trị sử dụng. Nói cách khác, chất thải là chất thải không thể tái chế.
 • Phế thải là những vật dụng thải ra trong quá trình sản xuất và sinh hoạt. Nếu được phân loại đúng cách, phế thải có thể trở thành phế liệu.

Như thế nào là nghề thu mua phế liệu?

Thu mua phế liệu sắt là nghề thu gom các sản phẩm có thể tái chế đem về kho, phân loại sau đó chuyển đến các cơ sở tái chế để tạo ra những sản phẩm có ích trong cuộc sống. Ngành công nghiệp thu gom chất thải mang lại nhiều lợi ích sau:

 • Giúp các gia đình, các công ty, các doanh nghiệp thu dọn các phế phẩm “không dùng đến nữa”, đồng thời thu dọn kho xưởng sau khi thu mua mạt sắt, mạt nhôm, mạt inox, mạt đồng… toàn nhà máy.
 • Giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm môi trường và tránh sự sinh sôi của các loài động vật có hại như gián, chuột, rắn.
 • Giúp các doanh nghiệp, tập đoàn thu được một khoản tiền nho nhỏ nhờ việc bán phế liệu (nguyên liệu) cấp 2.

Thu mua phế liệu được dùng để làm gì?

Có thể nói hiện nay dịch vụ tái chế phế liệu ngày càng nhộn nhịp hơn, ai cũng biết tận dụng một nơi để bán đồ và không còn vứt đồ lung tung nữa. Các tổ chức / doanh nghiệp / nhà máy cũng thu dọn những phế liệu không dùng đến và đem đi tiêu thụ để kiếm được một khoản tiền kha khá.

Vì vậy, phế liệu thép, giấy, nhựa, nhôm, đồng,… sau khi thu gom được phân loại hợp lý và sau đó được tái chế thành những vật dụng mới có thể sử dụng được. Nỗ lực tái chế này mang lại nhiều lợi ích to lớn cho con người và xã hội. Phế liệu đã mua được sử dụng cho:

 • Bảo tồn tài nguyên thiên nhiên: Việc tái chế phế liệu đã qua sử dụng từ hoạt động thu mua sẽ giúp quốc gia tiết kiệm nhu cầu tiêu thụ nguyên liệu thô mới. Đó là một cách hiệu quả giúp bảo vệ và tiết kiệm các nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá hiện đang bị cạn kiệt của đất nước.
 • Tiết kiệm năng lượng: Việc tái chế các sản phẩm từ vật liệu cũ chắc chắn sẽ giúp chúng ta tiết kiệm rất nhiều năng lượng so với việc sản xuất các vật liệu hoàn toàn mới.

 • Bảo vệ môi trường: Nếu hàng ngày không thu gom được một lượng lớn rác thải và các công ty phế liệu không triển khai thu mua mà trực tiếp xả ra môi trường sống thì môi trường của chúng ta sẽ sớm bị ô nhiễm và có hại cho sức khỏe con người. Mua phế liệu giúp tiêu thụ ít tài nguyên hơn và hạn chế sử dụng năng lượng. Từ đó giúp giảm thiểu lượng khí thải ra môi trường, đặc biệt là những chất góp phần gây ra hiệu ứng nhà kính.
 • Giảm số lượng và quy mô các bãi chôn lấp: Việc thải tất cả các chất thải không sử dụng được đến các bãi chôn lấp sẽ dẫn đến đất, nước,… bị ô nhiễm, và chính chúng ta là người gánh chịu gánh nặng. Tái chế là một trong những giải pháp hiệu quả tốt nhất giúp bạn giảm thiểu rác thải và mang đến môi trường sống xanh – sạch – đẹp và an toàn.

Công ty thu mua phế liệu chất lượng, uy tín

Nếu nhà bạn có nhu cầu bán phế liệu để dọn phòng hoặc tổ chức, cơ sở kinh doanh của bạn có nhiều phế liệu cần thu dọn để nhường chỗ cho kho mới, hãy liên hệ với đơn vị thu mua. Mua hàng uy tín, sử dụng nhiều năm kinh nghiệm để được giá cạnh tranh.

Quang Tuấn tự hào cam kết với tất cả các khách hàng của mình những tiêu chuẩn sau:

 • Thu mua phế liệu giá cao, tư vấn chu đáo, uy tín, chăm chỉ, có tâm với nghề. Ngày hay đêm, ngày thường hay ngày lễ, cuối tuần, chúng tôi đều sẵn sàng phục vụ, tiết kiệm thời gian quý báu cho khách hàng.
 • Thu mua và thu mua không giới hạn các loại rác thải thông thường.
 • Tìm nguồn cung ứng thép phế liệu, hợp kim, chì, kẽm, mạ bạc, mạ vàng, thiếc, nhôm, tìm đồng phế liệu, nhựa, bao bì, vải, lốp xe ô tô, tìm kiếm tấm kẽm cho ngành in, giá đỡ, bàn ghế, Pallet, tàu cũ & Thanh lý sà lan, nhà xưởng, dây chuyền sản xuất, tiêu thụ phế thải công nghiệp, v.v.
 • Chiết khấu hoa hồng cực lớn, hỗ trợ đại lý trọn gói. Quang Tuấn đảm bảo thu nhập của các đại lý, đối tác giới thiệu kinh doanh cho công ty. Mức hoa hồng từ 10 triệu đến 50 triệu trở lên.

 • Công suất lớn và thủ tục đầy đủ. Quang Tuấn là công ty thu mua phế liệu đồng, sắt, inox, nhôm,… giá trị cao luôn nỗ lực hỗ trợ khách hàng về các thủ tục thuế, hải quan và môi trường. Tự hào là nhà thầu bao tiêu phế thải thủy điện, khu công nghiệp, xây dựng, khu chế xuất và các công ty lớn tại Việt Nam.
 • Quy trình thu gom rác đơn giản, nhanh chóng và khoa học. Toàn bộ quy trình thu mua phế liệu diễn ra nhanh chóng, tiện lợi. Không ngừng cải thiện và nâng cao dịch vụ của mình để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất có thể. Quang Tuấn rất vui khi được phục vụ quý khách.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 786 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TP. HCM.
 • Điện thoại: 0935.066.386
 • Website: thumuaphelieuquangtuan.com.vn
 • Email : thumuaphelieuquangtuan@gmail.com

Với những thông tin từ bài viết có lẽ bạn đã hiểu được phần nào về thu mua phế liệu để làm gì? thu mua phế liệu có ảnh hưởng tới môi trường sống như thế nào để từ đó mà biết cách phân loại rác thải để góp phần bảo vệ môi trường.

0 ( 0 bình chọn )

Kiến Thức Xây Dựng

https://xaydung.edu.vn
Xaydung.edu.vn - Trang thông tin bổ ích về xây dựng, phong thủy, trang trí nhà cửa và các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm