Tiểu Sử Cầu Thủ Erik Lamela Và Con Đường Sự nghiệp của Lamela

Erik Lamela là ai? Erik Lamela là cầu thủ bóng đá hiện đang chơi cho Tottenham Hotspur. Hãy cùng kênh tructiepbongda tìm hiểu thêm về tiểu sử cầu thủ Erik Lamela và sự nghiệp của cầu thủ này qua bài viết dưới đây.

Tiểu sử của Erik Lamela

Erik Manuel Lamela (sinh ngày 4 tháng 3 năm 1992) là một cầu thủ bóng đá người Argentina. Hiện tại, anh chơi ở vị trí Tiền đạo cánh hoặc Hậu vệ cho Tottenham Hotspur. Anh ấy được người khác biết đến nhờ kỹ năng và tốc độ của mình. Lamela còn có biệt danh là Coco.

Sự nghiệp của Erik Lamela

River Plate

Lamela đến chơi bóng cho câu lạc bộ từ River Plate vào ngày 14 tháng 6 năm 2009 trong trận gặp Tigre, vào sân ở phút thứ 80. Anh ghi bàn thắng đầu tiên cho câu lạc bộ vào ngày 5 tháng 12 năm 2010, trong trận đấu với Colón. Lamela thường xuyên có mặt trong đội hình xuất phát ở mùa giải 2010–11.

Roma

Trong mùa giải 2011-12, Erik Lamela gia nhập câu lạc bộ Roma của Ý với mức phí hơn 12 triệu euro. Anh có trận ra mắt cùng đội trong giải đấu Serie A gặp Palermo. Sau đó, anh liên tục ghi bàn vào lưới Lecce, Novara và Cesena. Cuối mùa giải này, anh ghi 6 bàn sau 31 trận.

Trong mùa giải 2012–13, Lamela bắt đầu mùa giải một cách thành công khi ghi bàn thắng trong trận đấu với Bologna. Từ tháng 10 đến đầu tháng 11 , anh ghi tổng cộng 7 bàn chỉ sau 6 trận.

Tổng số bàn thắng cuối mùa, anh ghi 15 bàn sau 33 trận, đứng thứ 5 tại Serie A và chỉ đứng sau tiền đạo Pablo Osvaldo của Roma. Tuy nhiên, kết thúc mùa giải không mấy suôn sẻ khi Lamela và Roma thua đối thủ Lazio là Lazio ở chung kết Coppa Italia. Roma cũng không thi đấu ở châu Âu mùa thứ hai liên tiếp.

Tottenham Hotspur

Erik Lamela gia nhập Tottenham với giá 30 triệu euro và trở thành cầu thủ đắt giá nhất CLB lúc bấy giờ. Mùa giải 2013-2014, Erik Lamela được cho là sẽ mang vinh quang về cho đội bóng nhưng anh lại gặp khó khăn trong việc thích nghi với môi trường mới.

Trong mùa giải 2014/15 và 2015/16, Erik Lamela dần lấy lại phong độ và trở thành nỗi ám ảnh của hậu vệ cánh này. Mùa giải 2016-17, cầu thủ sinh năm 1992 dính chấn thương chỉ sau 9 lần ra sân. Mùa giải 2019/2020, Erik Lamela dần đánh mất phong độ, lung lay vị trí trong chiến lược của HLV Mourinho.

Sự nghiệp quốc tế

Lamela đã tham gia FIFA U-20 World Cup 2011 cùng đội tuyển U20 quốc gia Argentina và ghi ba bàn sau bốn trận. Lamela có trận ra mắt đội tuyển quốc gia Argentina trong trận giao hữu với Paraguay.

Anh ghi bàn thắng đầu tiên cho đội tuyển quốc gia giúp Argentina dẫn trước Đức 2–0, trong chiến thắng chung cuộc 4–2 trong trận tái đấu chung kết World Cup.

Vào tháng 5 năm 2015, Lamela được huấn luyện viên Gerardo Martino chọn vào đội tuyển Argentina tham dự Copa América 2015 được tổ chức tại Chile.

Năm 2016, anh được triệu tập vào đội tuyển Argentina tham dự Copa América. Anh ấy góp mặt trong tất cả các trận đấu vòng bảng của Argentina. Và ghi bàn ấn định chiến thắng 3-0 trước Bolivia từ một quả đá phạt tầm xa. Trong trận chung kết với Chile, anh chỉ xuất hiện với tư cách phụ trong hiệp phụ ở phút 111, giúp Chile thắng 4–2 trên chấm phạt đền. Tháng 11 năm 2018, anh được triệu tập trở lại đội tuyển quốc gia Argentina sau 2 năm vắng bóng.

Lối chơi của Erik Lamela

Erik Lamela có lối chơi ấn tượng với những cú sút tuyệt vời của Rabona. Anh ấy có một phong cách chơi đặc biệt khiến đối thủ phải đối mặt với anh ấy vô cùng sợ hãi. Khả năng kiểm soát bóng của anh cũng vô cùng khéo léo.

Ngoài ra, Lamela còn nổi tiếng với những cú đá chéo góc, một kỹ thuật mà ít cầu thủ biết thực hiện. Anh ấy xứng đáng giành được giải thưởng Puskas.

Thành tích và danh hiệu của Erik Lamela

• Á quân Coppa Italia: 2012–13
  • Chung kết Cúp Liên đoàn bóng đá: 2014–2015
  • Á quân UEFA Champions League: 2018–19
  • Vào chung kết Copa America: 2015, 2016

Trong bài viết trên, chúng tôi đã liệt kê chi tiết về tiểu sử cầu thủ Erik Lamela. Hy vọng những tin tức bóng đá trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cầu thủ này. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi.