Blog

Tứ Quý Có Chặt Được Đôi Heo Không? Giải Đáp Cụ Thể Thắc Mắc

275

Tứ quý có chặt được đôi heo không? Đây có lẽ là câu hỏi được nhiều người mới chơi đặt ra khi lần đầu trải nghiệm Tiên Tiến. Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Nguồn gốc của ứng dụng Tiến Lên

Ứng dụng Tiến Lên ngày nay được phổ biến trên toàn thế giới. Nhiều người cho rằng trò chơi bài này có nguồn gốc từ phương Tây, một số người cho rằng trò chơi bài này có nguồn gốc từ Trung Quốc, và trò chơi bài được sử dụng ngày nay được cho là có nguồn gốc từ phương Tây từ Trung Quốc hoặc Ba Tư.

Nguồn tin tổng hợp từ người chơi đang theo dõi qh88 live cho biết, ở Việt Nam, trò chơi này du nhập vào nước ta từ thời Pháp thuộc và đến nay vẫn là hình thức chơi được nhiều người yêu thích. Cấu trúc của trò chơi lũy tiến bao gồm 52 lá bài và ẩn chứa nhiều điều thú vị liên quan đến truyền thuyết triết học hay ý nghĩa thực sự của các lá bài. Bộ bài này được liệt kê theo thứ tự giá trị từ lớn đến nhỏ như sau: 2 (heo) > A (xì) > K (già) > Q (đầm) > J (bồi) > 10 > 9 > 8 > 7 > 6 > 5 > 4 > 3.

Theo đó, 2 là đồng xu có giá trị cao nhất, 3 là đồng xu nhỏ nhất. Ngoài ra, độ mạnh của quân bài còn phụ thuộc vào chất lượng của chúng. Vì vậy 2 cơ sẽ lớn hơn và có thể chặn được 2 rô trong trò chơi, v.v.

Tứ quý có chặt được đôi heo không?

Như mình vừa phân tích, 2 là quân bài lớn nhất, vậy cái gì có thể chặt được 2 và Tứ quý có chặt được đôi heo hay không cũng là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Để trả lời câu hỏi này chúng ta cần hiểu những cách kết hợp đặc biệt của các quân bài trong game như sau:

  • Khái niệm Đôi: Đề cập đến 2 quân bài cùng số và cùng chất (theo hướng Bắc), 2 quân bài cùng số (theo hướng Nam).
  • Khái niệm Sám Cô: Chỉ định 3 lá bài cùng số.
  • Khái niệm Sảnh: chỉ sự kết hợp của 3 lá bài liên tiếp. Ở miền Bắc, 3 quân phải có chất lượng ngang nhau, nhưng ở miền Nam thì không như vậy.
  • Đôi thông: dùng để chỉ sự kết hợp của 3 cặp trở lên liên quan đến các số liên tiếp.
  • Tứ quý: Chỉ định 4 lá bài cùng số. Ví dụ: Tứ quý 10 bao gồm 4 quân 10.
  • Bài rác: Dùng để chỉ một thẻ duy nhất không thể kết hợp với các thẻ khác.

Vậy câu hỏi Tứ quý có cắt được đôi heo hay không sẽ được trả lời như sau: theo quy tắc nâng cao, khi có 4 đôi thông và 1 tứ quý thì chặt được đôi heo, hoặc nếu có 2 tứ quý thì chặt được đôi heo. Nếu chỉ có một tứ quý thì chỉ có thể chặt được một con heo. Vậy muốn cắt đôi heo thì sẽ cần 2 tứ quý.

Tứ quý chặt được đôi heo không? Cách ra tứ quý chặt heo chuẩn

Những loại hình ứng dụng tiến lên phổ biến hiện nay

Theo tìm hiểu của những người đã nạp tiền QH88, người chơi trên app Tiến lên có thể lựa chọn cách chơi khác nhau nhưng nhìn chung sẽ chia làm 2 loại chính:

  • Chơi Tiến lên Miền Bắc
  • Chơi Tiến lên Miền Nam

Nhìn chung luật chơi của 2 hình thức này không khác nhau nhiều, tuy nhiên với thông tin từ miền Nam thì được đánh giá là dễ dàng và thiết thực hơn vì không có quy định nào về cùng màu, cùng màu.

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi Tứ quý có chặt được đôi heo không. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ mang lại cho bạn nhiều điều hữu ích.

0 ( 0 bình chọn )

Kiến Thức Xây Dựng

https://xaydung.edu.vn
Xaydung.edu.vn - Trang thông tin bổ ích về xây dựng, phong thủy, trang trí nhà cửa và các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm