Nhà Cửa

【Hướng Dẫn】4 Cách Lắp Camera Trong Thang Máy Phổ Biến Nhất

356

Ngày nay, nhu cầu lắp đặt camera trong thang máy gia đình ngày càng trở nên phổ biến. Việc lắp đặt camera trong thang máy giúp người quản lý tòa nhà giám sát tốt hơn các khu vực kín, để đảm bảo an toàn, phát hiện kịp thời các sự cố và phòng chống tội phạm, cũng như bảo vệ các tài sản như trung tâm thương mại, khách sạn, chung cư, thang máy cho các doanh nghiệp,…

Tuy nhiên, việc lắp đặt hệ thống này phức tạp và nguy hiểm hơn rất nhiều so với việc lắp đặt camera thông thường. Cần có các giải pháp tối ưu và thiết bị chất lượng cao cũng như công nghệ chuyên môn cao. Cùng tìm hiểu về cách lắp camera trong thang máy ngay trong bài viết này nhé!

Đôi nét về lắp đặt camera thang máy

 • Việc lắp camera trong thang máy tưởng chừng như đơn giản nhưng thực ra lại rất khó. Không phải là về thời gian thi công hay chi phí mà điều quan trọng nhất là làm sao để hình ảnh rõ nét, không bị nhiễu khi thang máy hoạt động. .
 • Việc lắp đặt camera thang máy đòi hỏi tay nghề cao vì camera thang máy đòi hỏi nhiều chức năng khá phức tạp so với việc lắp đặt camera quan sát đơn giản khác.
 • Lắp đặt camera quan sát thang máy là một công việc tốn nhiều thời gian và phức tạp. Thang máy luôn di chuyển và việc lắp đặt dây dẫn chuyển động là một thách thức thực sự.
 • Thang máy thường được sử dụng để lên xuống liên tục tất cả các tầng, tầng cao xây dựng trung bình từ 10 đến 30 tầng.

Camera chuyên dụng cho thang máy gồm những gì?

Camera dành riêng cho thang máy dễ dàng lắp đặt, không cần đi theo đường tín hiệu của thang máy, sử dụng được trong các tòa nhà nhiều tầng.

Camera chuyên dụng cho thang máy này bao gồm 4 bộ phận chính:

 • Camera chuyên dụng cho thang máy
 • Bộ phát sóng không dây được lắp đặt dưới gầm của thang máy và được kết nối trực tiếp với camera trong thang máy.
 • Sử dụng bộ thu laser cho phép khoảng cách tối đa giữa hai bộ thu phát camera là hơn 400 mét.
 • Bộ đầu thu được kết nối với bộ thu tín hiệu dưới đáy thang máy.

Áp dụng cho tất cả các loại thang máy cho tòa nhà thấp tầng đến cao tầng mà số lượng dây dẫn không được thay đổi. Kết nối giữa tín hiệu vô tuyến và tín hiệu hữu tuyến.

Với sự tiến bộ của công nghệ, camera ngày càng có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm theo nhu cầu của mình.

Các cách lắp camera trong thang máy

Lắp đặt camera thang máy với dây tín hiệu chuyên dụng

Lắp đặt camera thang máy với dây tín hiệu chuyên dụng là phương án truyền thống và phổ biến nhất hiện nay. Phương pháp này có ưu điểm là tiết kiệm chi phí và chất lượng hình ảnh ổn định. Nhưng nhược điểm khi sử dụng loại này là cấu tạo phức tạp, đặc biệt là với các hệ thống thang máy cũ.

Hướng dẫn cài đặt: Cài đặt tương tự như các camera analog truyền thống khác. Bạn nên chọn vị trí của camera mà bạn muốn lắp đặt. Nên thay dây lõi mềm bằng dây thông thường.

Lưu ý: Người lắp đặt nên bó dây tín hiệu theo cáp điều khiển thang máy. Tránh trường hợp dây tín hiệu bị hở, dễ dẫn đến rối dây và các thiết bị khác, gây đoản mạch hoặc ảnh hưởng đến hoạt động của thang máy.

Lắp đặt camera bằng cáp mạng chuyên dụng cho thang máy

Nếu sử dụng cáp mạng, nên sử dụng cáp mạng CAT6 chuyên dụng. Do các loại cáp mạng thông thường như Cat5e, Cat6e không thể hoạt động ổn định trong môi trường thang máy lên xuống liên tục. Dễ dẫn đến tình trạng mất kết nối, đứt đường dây làm mất tín hiệu camera.

Hướng dẫn lắp đặt: Trọn bộ camera thang máy, bao gồm camera IP, đầu thu, đầu ghi hình trong thang máy. Cách lắp đặt tương tự như các camera mạng khác. Tuy nhiên, yêu cầu kỹ thuật cao vì dây phải được luồn trong không gian mở bên trong thang máy.

Có 2 phương pháp cài đặt:

 • Cách 1: bạn có thể đặt bộ thu phát wifi dưới gầm thang máy, trên nóc cabin thang máy.
 • Cách 2: đặt bộ thu phát wifi trên nóc thang máy và trên đỉnh tầng cao nhất của thang máy.

Lưu ý: Như việc đi dây chuyên dụng, bạn cũng nên thắt chặt dây theo hệ thống dây điều khiển của thang máy. Tránh để dây nguồn không bị đứt, dễ bị rối với các thiết bị khác.

Thang May

Lắp sử dụng cáp quang trong lắp đặt camera cho thang máy

Một số loại thang máy hiện đại ngày nay thường được thiết kế bó dây điều khiển của thang máy có thêm dây cáp quang. Hoặc người lắp đặt có thể chạy thêm một loại cáp quang mềm mới để truyền tín hiệu từ camera đến trung tâm.

Hướng dẫn lắp đặt: Đặt 1 bộ chuyển đổi trên đế camera trong thang máy. Sau đó kết nối máy ảnh với bộ chuyển đổi này. Đồng thời, chúng ta có 1 bộ ở trung tâm, và 2 bộ này sẽ được kết nối với nhau bằng cáp quang mềm.

Tuy nhiên, tùy chọn tận dụng dây cáp có sẵn trong bó cáp thang máy thường có nhược điểm, như cần sự cho phép của người quản lý thang máy và dễ bị nhiễu tín hiệu camera do thiếu vỏ chống nhiễu

Lắp đặt sử dụng bộ thu phát không dây cho camera

Sử dụng thiết bị thu phát sóng không dây là một giải pháp mới cho việc lắp đặt camera trong thang máy. Đây là lựa chọn ưu tiên mới cho nhiều dự án. Đặc biệt thích hợp cho các tòa nhà nhiều tầng yêu cầu đi dây phức tạp.

Ưu điểm của cách lắp đặt này là:

 • Hoạt động ổn định không bị ngắt điện ngầm (do thang máy hoạt động liên tục).
 • Thi công và cài đặt nhanh chóng. Dễ dàng cài đặt, chỉ cần vặn công tắc là chạy, không cần thiết lập qua máy tính
 • Độ bền cao không bị ảnh hưởng bởi sự di chuyển liên tục của thang máy
 • Khoảng cách không vật cản 1km (có thể lắp bên ngoài khu vực không chạy được dây như qua đường, biệt thự đẹp …), sử dụng được cho thang máy trên 100 tầng
 • Thang máy chạy không bị gián đoạn
 • Bảo trì đơn giản
 • Giá hợp lý
 • Truyền tín hiệu không dây đến các thiết bị khác trong thang máy như đầu đọc thẻ từ, vân tay, màn hình quảng cáo hoặc bộ phát internet wifi trong thang máy (trong thang máy cũng có kết nối mạng).
 • Đặc biệt, camera trong thang máy được kết nối không dây, không cần chạy cáp trong thang, hạn chế tối đa nguy cơ nhiễu sóng trong thang máy.

Lắp đặt camera thang máy

Hướng dẫn lắp đặt:

 • Chỉ cần lắp bộ phát không dây vào đầu thang máy, và kết nối dây mạng với camera IP lắp trong thang máy (có cổng LAN trong bộ thu phát để kết nối camera)
 • Lắp đặt bộ thu không dây trên đầu của khoang thang máy và kết nối cáp mạng với nút LAN gần nhất
 • Hình ảnh do camera bên trong thang máy thu lại sẽ được truyền không dây qua thiết bị phát đến đầu thu và kết nối về trung tâm.

Lợi ích của việc lắp đặt camera trong thang máy

 • Camera trong thang máy giúp giám sát và quản lý các hoạt động diễn ra trong thang máy và kiểm soát việc ra vào.
 • Đưa ra cảnh báo kịp thời về các sự kiện có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng và an toàn tài sản.
 • Giúp ngăn chặn sự xâm nhập trái phép, trộm cắp, bạo lực,..
 • Giám sát từ xa dễ dàng giúp ban quản lý tòa nhà tiết kiệm thời gian và công sức, giải quyết vấn đề an ninh bên trong tòa nhà và kiểm soát ra vào giữa các tầng.
 • Xem hình ảnh để biết bằng chứng về việc giải quyết vấn đề nhanh chóng, chính xác và công bằng.
 • Đối với nhà xưởng, lắp đặt camera giám sát trong thang máy giúp chủ xưởng, nhà máy quản lý tốt hơn công việc và nhân viên trên xưởng.
 • Lắp đặt camera trong thang máy trong văn phòng giúp nhân viên làm việc có ý thức hơn mà không cần nhắc nhở quá nhiều, nâng cao hiệu quả công việc.

GIẢI PHÁP LẮP ĐẶT CAMERA CHO THANG MÁY

Những lưu ý khi chọn lắp camera trong thang máy

 • Chọn camera chất lượng, thương hiệu cung cấp sản phẩm uy tín, sản phẩm camera chất lượng ổn định, đầu ghi hình tốt.
 • Chọn camera có hỗ trợ đèn LED hồng ngoại để cung cấp hình ảnh rõ nét cho dù môi trường sáng như thế nào, ngay cả khi mất điện.
 • Sử dụng camera có dây khi lắp đặt trong thang máy sẽ khiến mạng bắt sóng kém dẫn đến chất lượng hình ảnh camera không ổn định.
 • Việc lắp đặt camera có dây trong thang máy rất phức tạp và cần có sự hỗ trợ của đội ngũ kỹ thuật viên của công ty thang máy để lắp đặt một cách tốt nhất có thể.
 • Chọn dây kết nối camera với đầu thu nên chọn loại tốt, chống rung, chống nhiễu.
 • Camera trong thang máy có thiết kế nhỏ gọn và phù hợp với những không gian nhỏ trong thang máy.

Địa chỉ thi công lắp đặt thang máy chính hãng uy tín

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị lắp đặt thang máy chính hãng tại Hà Nội, thì hãy đến ngay với Công ty TNHH thang máy Family nhé!

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động, Thang máy Family tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực phân phối thang máy chất lượng, lắp đặt chính xác, được nhiều khách hàng đánh giá cao. Đơn vị đã và đang làm việc hết mình, mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, để khách hàng có những trải nghiệm sản phẩm hài lòng nhất.

lắp đặt thang máy gia đình

Thang máy Family có rất nhiều loại, mẫu mã và công nghệ tiên tiến nhất thường xuyên được sản xuất và cập nhật để đáp ứng nhu cầu của các khu dân cư, chung cư, khách sạn,… Sản phẩm được bảo hành 1-2 năm miễn phí, kỹ thuật viên thường xuyên đến cửa hàng bảo trì để kiểm tra độ ổn định, an toàn và vệ sinh công nghiệp của thang máy.

Đến với Thang máy Family, khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên nhiệt tình tư vấn, thiết kế và thực hiện quy trình lắp đặt thang máy hàng đầu thị trường, mang đến giải pháp tốt nhất cho gia chủ, tiết kiệm chi phí và không gian.

Thông tin liên hệ Công ty TNHH Thang máy Family

 • Trụ sở: Số 39 ngõ 58A, Đường Hoàng Đạo Thành, P.Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Website: https://thangmayfamily.com
 • Điện thoại: 093 169 6622 – 097 556 2992
 • Email: thangmayfamily.com@gmail.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/thangmayfamily/

Trên đây là bài viết chia sẻ cách lắp camera trong thang máy để bạn tham khảo. Hy vọng bài viết đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích nhất.

5 ( 1 bình chọn )

Việt Architect Group – Kiến Trúc Sư Việt Nam

https://xaydung.edu.vn
Vận hành và phát triển bởi Việt Architect Group - Kiến trúc sư Việt Nam. Đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc xây dựng hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Công ty có +15 NĂM KINH NGHIỆM. KIẾN TRÚC SƯ GIỎI ĐOẠT GIẢI THƯỞNG KIẾN TRÚC QUỐC GIA Hotline: 0989 149 805 / Website: kientrucsuvietnam.vn

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm