Nhà Cửa

Hưỡng Dẫn +14 Cách Thông Tắc Cống Bồn Rửa Bát Hiệu Quả Nhất

522

Bồn rửa bát bị tắc mang đến rất nhiều bất tiện cho cuộc sống sinh hoạt, tạo điều kiện mất vệ sinh và còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Vậy làm thế nào để thông tắc bồn rửa bát nhà bạn một cách đơn giản và hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu cách thông tắc cống bồn rửa bát nhà bạn ngay hôm nay với bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân bồn rửa bát bị tắc

Không lọc rác, cặn thức ăn trước khi đổ vào bồn rửa

Hầu như bà nội trợ nào cũng luôn mệt mỏi với hàng tá công việc nhà không tên. Đây chính là lý do khiến họ thường quên lọc bỏ thức ăn thừa trước khi đổ vào ống thoát nước. Nếu việc này lặp đi lặp lại lâu ngày, cặn thức ăn sẽ tích tụ nhiều hơn và gây tắc nghẽn, vì vậy hãy nhớ dùng dây hoặc túi lưới để lọc cặn thức ăn để tránh tình trạng cống thoát nước bồn rửa bị tắc.

Vật cứng rơi vào bồn rửa

Thực tế, nhiều dịch vụ thông tắc cống giá rẻ nhận được rất nhiều yêu cầu xử lý, loại bỏ vật thể rơi vào máng nước. Đây có thể là đồ chơi trẻ em, đồng hồ, bút, v.v. và nhiều vật cứng khác rơi vào làm tắc nghẽn bồn rửa.

Cách thông tắc bồn rửa bát vô cùng đơn giản chỉ với 2 bước [NÊN XEM]

Bồn rửa bị tắc do tóc

Tóc là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến cống bị tắc và bồn rửa cũng không ngoại lệ. Nhiều người đứng trước bồn rửa và sờ tóc khiến những sợi tóc lọt vào hệ thống đường ống của bồn rửa, gây tắc nghẽn cực kỳ nghiêm trọng.

Bồn rửa bị tắc dầu mỡ

Một trong những nguyên nhân chính khiến bồn rửa bát luôn bị tắc là do dầu mỡ. Hầu hết chúng ta thường xuyên đổ dầu mỡ trực tiếp xuống cống. Tuy nhiên, dầu mỡ không tan trong nước và có thể tích tụ trên thành ống thoát nước theo thời gian.

Khi các mảnh thức ăn vô tình trôi xuống dưới, chúng sẽ bị mắc kẹt trong “đám” dầu mỡ này. Nếu tình trạng này tiếp diễn, lớp bụi bẩn sẽ ngày càng dày hơn, làm tắc nghẽn đường ống bồn rửa.

Dấu hiệu bồn rửa bát bị tắc

 • Nước trong bồn thoát nước chậm hoặc không hề thoát ra.
 • Mùi hôi thối từ bồn rửa làm ô nhiễm không gian sống.
 • Bồn rửa sẽ phát ra âm thanh “ròng rọc, ríu rít” khi xả nước.
 • Các đường ống bồn rửa bị bao phủ bởi cặn bẩn và thành cống chứa đầy mảnh vụn thức ăn.

Vì vậy, dù nguyên nhân là gì nếu không được giải quyết triệt để thì tác hại của bồn rửa bị tắc có thể làm gián đoạn sinh hoạt của gia đình và tạo ra mùi khó chịu cho không gian trong nhà, ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu ngay những hướng dẫn xử lý bồn rửa bị tắc dầu mỡ trong bài viết này nhé!

Cách thông tắc chậu rửa bát | Thông Hút Bể Phốt 24H Tại Hải Phòng

Tổng hợp cách thông tắc cống bồn rửa bát đơn giản

Thông tắc bồn rửa bát bằng tay

Đối với các hộ gia đình, thông tắc bồn rửa bằng tay là phương pháp dễ dàng và tiết kiệm nhất.

Để thông tắc bồn rửa, hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1 : Đeo găng tay để bảo vệ bàn tay khỏi vi trùng và trầy xước từ các vật thể như xương cá.
 • Bước 2 : Dùng tay nhặt sạch tóc, cặn thức ăn,.. đang làm tắc ống thoát nước của bồn rửa và bọc chúng trong màng bọc thực phẩm.
 • Bước 3 : Rửa sạch bồn rửa bằng nước sạch.

Dùng hỗn hợp baking soda, giấm trắng và muối ăn

Baking soda, giấm trắng và muối ăn là sự kết hợp hoàn hảo để thông tắc bồn rửa chén của bạn. Cách áp dụng phương pháp này rất đơn giản. Chuẩn bị trước một miếng vải khô để lau sạch nước bẩn trong chậu.

Làm tan mỡ ống cống bằng baking soda và giấm

 • Bước 1 : Trộn baking soda và muối theo tỷ lệ 1:1.
 • Bước 2 : Đổ hỗn hợp baking soda và muối xuống cống bồn rửa.
 • Bước 3 : Sau đó đổ 200ml giấm trắng đun sôi vào cống.
 • Bước 4 : Đậy nắp và để hỗn hợp trong hố ga từ 1 đến 2 giờ.
 • Bước 5 : Sau khi hỗn hợp đã để yên một thời gian, bạn cho thêm nước nóng vào để tăng tác dụng giúp chất bẩn bong ra khỏi thành ống nước và phân hủy trong ống thoát nước.

Dùng muối ăn

Để có kết quả tốt nhất khi sử dụng phương pháp trên, bạn cần kết hợp 3 thành phần muối, giấm và baking soda. Nhưng nếu bạn không có ba thành phần này và chỉ chứa muối thì cũng đừng lo lắng.

Thông tắc chậu rửa chén bát bị nghẹt tại TPHCM cam kết giá rẻ

Bạn chắc chắn có thể sử dụng muối ăn để thông tắc bồn rửa. Cách thông tắc bồn rửa bằng muối ăn có tác dụng đối với cả tắc nghẽn do dị vật mềm và tắc nghẽn không nghiêm trọng. Hãy làm như sau:

 • Bước 1 : Đổ từ từ 1/2 chén muối vào Chèn chính xác vào lỗ thoát nước của bồn rửa.
 • Bước 2 : Trong lúc cho muối vào, đổ từ từ nước sôi vào để giúp muối hòa tan và phát huy tác dụng tẩy rửa.
 • Bước 3 : Thỉnh thoảng đổ nước sôi hoặc mở vòi nóng lạnh liên tục, lặp lại 3-5 lần để có kết quả tốt nhất.

Dùng kẽm hoặc móc áo

Sử dụng dây hoặc móc kim loại cứng là một trong những kỹ thuật thông tắc bồn rửa bát được nhiều người áp dụng. Đơn giản chỉ cần uốn cong những dụng cụ này với một đầu cong như lưỡi câu và đầu kia duỗi thẳng để dễ cầm hơn.

Đây là một phương pháp phù hợp để thông tắc bồn rửa của bạn nhằm loại bỏ cả vật lạ cứng và mềm. Sử dụng phương pháp này rất dễ dàng và không cần phải mua dụng cụ hay hóa chất để thông tắc bồn rửa.

Hãy làm như sau:

 • Bước 1 : Loại bỏ vật lạ cứng trong đường ống: Trượt dụng cụ linh hoạt vào trong đường ống, sau đó loại bỏ các vật lạ kẹt trong đường ống thoát nước.
 • Bước 2 : Đẩy vật lạ vào lỗ thoát nước: Ở đầu móc gấp lại, buộc vải thành một cuộn vải nhỏ. Sau đó, lắp dụng cụ vào đường ống và ấn mạnh vài lần để loại bỏ chất thải bị tắc ra khỏi vị trí bị tắc. Cuối cùng rửa lại bằng nước sạch để loại bỏ tạp chất.

Dùng dây lò xo để thông tắc

Thông tắc bằng móc treo hoặc dây điện chỉ phù hợp với đường ống thẳng. Nếu sử dụng phương pháp này để uốn ống sẽ có nguy cơ làm thủng ống và gây hư hỏng nghiêm trọng. Vì vậy, đối với những đường ống bồn rửa bị xoắn, bạn cần sử dụng dụng cụ thông tắc chuyên dụng gọi là dây lò xo.

Báo giá dịch vụ thợ thông tắc chậu rửa chén, bát, bồn rửa mặt

Thân dây lò xo mềm mại, co giãn nên có thể dễ dàng đi qua các nếp gấp mà không bị thủng hay bị kẹt. Thiết kế của các đầu dây lò xo gồm các hình xoắn ốc rộng, thưa thớt. Vì vậy, khi dây lò xo tiếp xúc với chất thải, rác thải sẽ dễ dàng cuốn lấy và lấy ra khỏi đường ống một cách dễ dàng.

Hãy làm như sau:

 • Bước 1 : Luồn đầu dây lò xo vào ống thoát nước bồn rửa chén.
 • Bước 2 : Tiếp tục luồn dây lò xo vào sâu trong hệ thống ống dẫn cho đến khi tiếp xúc với chất thải. Di chuyển dây lò xo sẽ giúp toàn bộ phần móc tiếp cận được chất thải.
 • Bước 3 : Rút dây nguồn và đổ rác ra ngoài. Lặp lại thao tác này nhiều lần cho đến khi nước trong bồn rửa thoát nhanh và tất cả chất thải được loại bỏ.

Sử dụng dụng cụ hình xương cá

Bạn có thể tìm mua những dụng cụ này tại các cửa hàng bán đồ tiêu dùng hoặc siêu thị. Khi sử dụng dụng cụ xương cá, bụi bẩn sẽ bám theo và bị cuốn ra ngoài. Đây là một trong những phương pháp được nhiều người sử dụng để thông tắc cống . Tuy nhiên, bạn chỉ có thể áp dụng phương pháp này với bụi bẩn gần miệng cống.

dây thông tắc bồn rửa mặt bồn rửa bát giá tốt Tháng 10, 2023 | Mua ngay | Shopee Việt Nam

 • Bước 1 : Xả hoặc đổ hết nước trong bồn rửa không thoát được.
 • Bước 2 : Chèn công cụ chevron vào cống thoát nước của bồn rửa.
 • Bước 3 : Dùng động tác kéo lên xuống để đẩy ống liên tục. Chất thải sau đó sẽ bị kẹt trong dụng cụ và có thể dễ dàng loại bỏ.
 • Bước 4 : Lặp lại thao tác này nhiều lần cho đến khi đường ống thông thoáng.
 • Bước 5 : Xả đường ống bằng nước sạch.

Sử dụng máy hút bụi đa năng

Nếu nhà bạn có máy hút bụi đa năng, bạn có thể sử dụng nó để thông tắc bồn rửa. Kết quả sẽ làm bạn ngạc nhiên. Máy hút bụi có khả năng hút và đẩy chất rắn ra ngoài. Tuy nhiên, khi thực hiện, bạn phải lưu ý bịt chặt phần miệng tiếp xúc với phần thoát nước để có kết quả tốt nhất nhé!

 • Bước 1 : Làm sạch tất cả bát đĩa, đồ dùng xung quanh bồn rửa để tránh vấn đề vệ sinh.
 • Bước 2 : Đẩy đầu hút của máy hút bụi xuống ống thoát nước và đặt cố định. Đồng thời, nước xả liên tục từ vòi sẽ tạo môi trường nước dẫn điện giúp hấp thụ chất thải dễ dàng.
 • Bước 3 : Sau khi hút khoảng 5-10 phút, tắt máy và kiểm tra xem có nước chảy ra ngoài không. Nếu không, hãy lặp lại thao tác này nhiều lần để giải phóng đường ống.

Sử dụng pít tông

Sử dụng pít tông là cách thông tắc bồn rửa bát rất hiệu quả được nhiều người sử dụng . Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng tất cả nước bẩn đã được xả hết và không còn trong bồn rửa nữa!

10+ CÁCH] Tự Xử Lý Khi Chậu Rửa Bát Inox Bị Tắc Đơn Giản, Hiệu Quả • Bồn Nước Sơn Hà

Dưới đây là cách sử dụng pít tông để thông tắc bồn rửa của bạn:

 • Bước 1 : Sau khi đổ hết nước bẩn vào chậu, đổ nước sôi vào cho đến khi bồn rửa gần đầy. Cẩn thận không đổ quá đầy, nếu không nước sẽ tràn ra trong quá trình thông tắc.
 • Bước 2 : Đặt pít tông cao su gần cống thoát nước của bồn rửa. Nhấn mạnh pít tông lên xuống để tạo áp lực đồng thời hút và đẩy vào bên trong ống.
 • Bước 3 : Tháo pít tông và kiểm tra xem nước đã xả hết vào đường ống chưa. Nếu nước thoát ra dễ dàng thì bạn đã thành công.

Viên thông tắc bồn rửa bát

Viên thông tắc bồn rửa là một trong những hóa chất thông tắc bồn rửa mang lại kết quả ngay lập tức và rất dễ sử dụng. Nguyên lý hoạt động của viên thông bồn rửa chén là khi tiếp xúc với nước, các chất hóa học tác dụng mạnh tạo ra một lớp kết tủa màu trắng.

Đồng thời, lượng lớn hóa chất còn sinh ra nhiệt lượng cực nóng, phân hủy rác thải hữu cơ trong đường ống. Viên thông tắc này là một trong những cách thông tắc chậu rửa bát phổ biến nhất hiện nay.

Cách dùng viên thông bồn rửa chén hiệu quả nhanh chóng

Cách sử dụng viên thông cống nghẹt:

 • Bước 1 : Đặt 1-2 viên thông tắc cống vào bồn rửa.
 • Bước 2 : Đổ 180ml nước ấm 40 độ vào đường ống, hoặc có thể hòa tan viên thông cống trong nước ấm rồi đổ vào đường ống.
 • Bước 3 : Đợi 30 đến 60 phút rồi rửa sạch với nước.

Dùng bột thông cống

Bột thông tắc đường ống là phương pháp được tin cậy trong số các dịch vụ thông tắc cống trong nhiều năm. Trên thị trường có rất nhiều loại bột thông cống như: Bột thông cống Sumo, Bột thông cống Microphot,… Cách sử dụng Bột thông cống rất đơn giản, các bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1 : Đổ bột thông cống bồn rửa trực tiếp vào ống thoát nước. Một gói 100g là đủ cho ống nhỏ và 2-3 gói cho ống lớn.
 • Bước 2 : Thêm một ít nước khoảng 50ml.
 • Bước 3 : Đợi khoảng 3-4 tiếng hoặc qua đêm nếu có thể thì rửa lại bằng nước sạch.

Kinh nghiệm sử dụng bột thông cống: Tác dụng và cách dùng hiệu quả - Hút hầm cầu giá rẻ tphcm

Lưu ý : Đối với hệ thống bồn rửa lâu ngày không sử dụng, chất thải bên trong đã khô và cứng lại. Bạn cần xối một ít nước để làm ẩm trước, như vậy hiệu quả khi đổ bột sẽ tốt hơn.

Dung dịch thông tắc bồn rửa

Với một số phương pháp thông tắc bồn rửa kể trên, bạn sẽ cần tốn nhiều thời gian chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ và trộn đều hỗn hợp để hoàn thành. Nhưng bằng cách sử dụng các giải pháp thông tắc bồn rửa, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Cách sử dụng dung dịch tẩy rửa bồn rửa chén :

 • Bước 1 : Đổ dung dịch thông tắc bồn rửa vào đường ống bị tắc và đợi 20 phút để hóa chất trong dung dịch phân hủy hoàn toàn chất thải.
 • Bước 2: Nhấn nút xả nước và quá trình thông tắc bồn rửa hoàn tất. Thật đơn giản phải không?

Để mua dung dịch thông tắc, bạn có thể đến các siêu thị, cửa hàng tạp hóa hoặc các trang bán hàng trực tuyến như Shopee, Lazada, Tiki…

Dùng nước sôi để thông tắc

 • Bước 1: Chuẩn bị một nồi nước sôi để thông tắc cống.
 • Bước 2: Đeo găng tay để đảm bảo vệ sinh, sau đó đổ từ từ nước nóng vào miệng ống, dùng nhiều nước thì hiệu quả sẽ tốt. Tác động nhiệt độ cao của nước nóng sẽ nhanh chóng làm tan lớp mỡ.
 • Bước 3: Sau khi đổ nước nóng xong, bạn xả lại nước một lần nữa xem bồn rửa đã hết tắc chưa.

Tận dụng nước nóng thông cống tắc mỡ tối ưu

Thông tắc bồn rửa chén bằng Coca-Cola

Nếu không tìm được dung dịch thông tắc bồn rửa hoặc thuốc thông tắc, bạn có thể dùng Coca-Cola để thông tắc bồn rửa. Đây là một kỹ thuật thông tắc tương đối mới đã được sử dụng rất thành công. Coca-Cola chứa lượng axit cao, một thành phần có tác dụng phân hủy chất hữu cơ và giúp bạn giải quyết đường ống bị tắc một cách nhanh chóng.

Bạn làm theo các bước sau:

 • Bước 1 : Đổ chai nước ngọt Coca-Cola 1,5 lít vào cống thoát nước bồn rửa chén.
 • Bước 2 : Đợi 2 giờ, các chất có trong Coca-Cola soda sẽ phân hủy chất thải và làm thông đường ống.
 • Bước 3 : Rửa sạch bằng nước ấm để loại bỏ hoàn toàn chất bẩn còn sót lại trên thành ống.

Tháo hệ thống đường ống bồn rửa

Cuối cùng, trong số tất cả các phương pháp được đề cập ở trên, cách hiệu quả nhất để thông tắc bồn rửa chén trong nhà của bạn là tháo hệ thống thoát nước bồn rửa, loại bỏ tắc nghẽn và làm sạch chất thải bị tắc. Tuy nhiên, để làm được điều này, bạn cần tranh thủ sự giúp đỡ của các thành viên trong gia đình để công việc dọn dẹp diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng hơn.

Dịch Vụ Thông Bồn Rửa Chén TPHCM - Bảo Đảm Triệt Để 100%

 • Bước 1: Tháo đường ống ra khỏi hệ thống bồn rửa hoặc bồn rửa
 • Bước 2: Dùng dây lò xo cống luồn qua hệ thống cống bên trong để loại bỏ vật lạ.
 • Bước 3: Lắp lại hệ thống ống nước bồn rửa như ban đầu và xả nước sạch.

Lưu ý thông tắc bồn rửa bát tại nhà

Trước khi bắt đầu sử dụng các phương pháp thông tắc cống trong nhà, bạn nên chú ý những điểm sau để đảm bảo an toàn và đạt kết quả tốt:

 • Xác định nguyên nhân bồn rửa bị tắc: Vật lạ bị chặn là vật cứng hay vật mềm? Từ đó, bạn có thể lựa chọn phương pháp thông tắc bồn rửa bát phù hợp nhất. Mỗi nguyên nhân cần có cách điều trị riêng.
 • Cần thoát nước: Nhiều người phản ánh đã sử dụng nhiều phương pháp khác nhau nhưng hệ thống thoát nước của họ vẫn bị tắc. Một trong những nguyên nhân chính là không xả hết nước. Trước khi thực hiện bất kỳ phương pháp nào, nếu còn nước trong bồn rửa sẽ khiến hiệu quả của các hóa chất thông tắc giảm đi. Mặt khác, việc sử dụng dụng cụ thông tắc cống để thông tắc bồn rửa sẽ không tạo ra áp lực đẩy vật lạ ra ngoài.
 • Sử dụng vật dụng, dụng cụ bảo hộ trong quá trình: Sử dụng các vật dụng, dụng cụ bảo hộ trong quá trình hông tắc như găng tay cao su – để bảo vệ tay, khẩu trang y tế – để tránh mùi hôi khó chịu, kính – để tránh những giọt nước bẩn bắn vào mắt, v.v.
 • Chuẩn bị khăn ướt trong quá trình vệ sinh: Bụi bẩn có thể dễ dàng lây lan khi bạn sử dụng các mẹo để thông tắc bồn rửa. Nếu không làm sạch ngay, vết bẩn sẽ lan rộng hơn và cần nhiều công sức để làm sạch. Vì vậy, hãy chuẩn bị sẵn một chậu nước và một chiếc khăn sạch để lau sạch mọi vết đổ.
 • Tìm kiếm sự hỗ trợ: Nếu bạn không chắc chắn về khả năng thông tắc bồn rửa của mình, hãy hỏi một thành viên khác. Đối với những hành động cần đến lực lớn, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ từ nam giới. Thay vào đó, đối với những thao tác đòi hỏi sự khéo léo, có thể nhờ đến các thành viên nữ trong gia đình.
 • Khử mùi hôi trong bồn rửa sau khi dọn sạch: Cần tìm hiểu bí quyết khử mùi bồn rửa chén sau khi thông tắc để tránh mùi hôi lan khắp nhà, ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình và sức khỏe của mọi người.

Dịch vụ thông tắc bồn rửa bát chuyên nghiệp

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thông tắc đường ống, công ty thông nghẹt Minh Việt cam kết cung cấp cho khách hàng các dịch vụ chất lượng cao với giá cả phải chăng.

Minh Việt cung cấp dịch vụ thông tắc cống, làm sạch đường ống, sửa chữa, ngăn chặn mùi hôi từ đường ống cho gia đình và doanh nghiệp. Bên cạnh đó là các dịch vụ như hút hầm cầu, thông cống nghẹt,… Minh Việt cam kết cung cấp cho khách hàng những dịch vụ chất lượng cao với mức giá cạnh tranh nhất để giúp họ duy trì hệ thống thoát nước sạch sẽ và đầy đủ chức năng.

dịch vụ thông cống nghẹt giá rẻ

Dịch vụ thông tắc cống của Minh Việt được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Công nhân được trang bị các thiết bị hiện đại như máy lò xo, máy hút rác, thiết bị tháo dỡ túi. Công ty đảm bảo rằng quá trình thông tắc bồn rửa bát sẽ được hoàn thành nhanh chóng, hiệu quả và an toàn.

Với dịch vụ thông tắc giá rẻ của Minh Việt, bạn sẽ được hưởng lợi không chỉ về chi phí mà còn về môi trường sống. Hãy liên hệ với Minh Việt ngay hôm nay để tìm hiểu thêm chi tiết về các dịch vụ nhé!

Thông tin liên hệ:

 • TPHCM: 22/3 Hồ Tùng Mậu, Bến Nghé, Quận 1, TPHCM.
 • Đà Nẵng: 889 Âu Cơ, Hòa Liên, Liên Chiểu, Đà Nẵng.
 • Hà Nội: 77 Lương Thế Vinh, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.
 • Số điện thoại liên hệ: 0933156167
 • Email: dichvuminhviet@gmail.com
 • Website: thothongnghet.com

Trên đây là bài viết chia sẻ cách thông tắc cống bồn rửa bát hiệu quả và đơn giản nhất để bạn đọc tham khảo. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn đọc.

5 ( 2 bình chọn )

Kiến Thức Xây Dựng

https://xaydung.edu.vn
Xaydung.edu.vn - Trang thông tin bổ ích về xây dựng, phong thủy, trang trí nhà cửa và các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm