Xây Dựng

Có Nên Sửa Nhà Hay Xây Mới? ⚡️ Khi Nào Nên Sửa Nhà Hay Xây Mới?

1281

Sau một thời gian dài sử dụng, ngôi nhà của bạn đã có dấu hiệu xuống cấp. Bạn muốn có một không gian mới, tiện nghi và an toàn hơn nhưng đang băn khoăn không biết có nên sửa nhà hay xây mới? Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra giải pháp phù hợp với mình nhất nhé!

Tìm hiểu xây nhà mới và sửa nhà

Khi xây nhà mới

Xây nhà mới đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải làm lại từ đầu, phải bỏ nhà cũ và xây nền móng khác. Tất nhiên, ngôi nhà mới của bạn sẽ dễ dàng đáp ứng và đáp ứng được nhu cầu của bạn về kiến trúc, nội thất, màu sơn hay cách bố trí không gian. Chi phí xây dựng một ngôi nhà mới cũng khá cao, điều này đặt ra yêu cầu cao về khả năng tài chính của người xây dựng.

Khi ngôi nhà cũ xuống cấp nghiêm trọng, có thể đe dọa đến sự an toàn của gia đình bạn thì bạn nên lựa chọn xây nhà mới. Đồng thời, cần xác định ngân sách sẵn có phù hợp cho việc xây dựng một ngôi nhà mới.

Khi sửa nhà cũ

Việc sửa chữa ngôi nhà sẽ được thực hiện tùy theo nền móng của ngôi nhà cũ, tùy theo mức độ hư hỏng sẽ có những phương pháp sửa chữa khác nhau. Lợi ích là nó tiết kiệm chi phí đồng thời giúp bạn mang lại diện mạo mới cho ngôi nhà thân yêu của mình. Chỉ cần nảy ra ý tưởng, sửa chữa những chỗ bị hư hỏng và sử dụng những vật liệu có sẵn để tạo nên diện mạo mới.

Nếu ngôi nhà của bạn có kết cấu chắc chắn và ngân sách hạn hẹp thì bạn nên chọn cách cải tạo ngôi nhà. Chỉ cần một chút thông minh, bạn có thể dễ dàng tạo nên diện mạo mới hoàn hảo cho ngôi nhà của mình.

Khi chọn khôi phục lại ngôi nhà cũ, những lời khuyên sau sẽ giúp bạn thực hiện điều đó một cách nhanh chóng và dễ dàng:

 • Lập kế hoạch: Lập kế hoạch chính xác, chi tiết về vị trí, không gian ngôi nhà cần cải tạo, đồng thời hoàn thiện dự toán xây dựng cải tạo.
 • Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp với nhu cầu của mình sau đó cải tạo, trang trí theo phong cách đó.
 • Lựa chọn cửa hàng sửa nhà uy tín: Bạn sẽ cần đến các công ty sửa nhà trọn gói uy tín chuyên nghiệp hỗ trợ bạn công việc sửa chữa nhà cũ này nếu bạn không có kinh nghiệm sửa nhà. Công ty này sẽ gợi ý cho bạn phương pháp cải tạo phù hợp nhất với mức giá thỏa thuận, giúp bạn không phải lo lắng phát sinh những chi phí không đáng có.

Có nên sửa nhà hay xây mới?

Lý do nên xây một ngôi nhà hoàn toàn mới

Cách bạn sống hoặc làm việc ở một ngôi nhà như thế nào là rất quan trọng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp không chỉ đến kinh tế mà còn đến cuộc sống của cả gia đình. Nó còn liên quan trực tiếp đến yếu tố phong thủy, vận mệnh và hướng phát triển của gia chủ.

Sau một thời gian khó khăn, chịu sự tác động thường xuyên của môi trường, khí hậu. Công trình của bạn chắc chắn sẽ bị hư hại hơn 80%.

Cải tạo và sửa chữa nhà

Khi một tòa nhà cũ đi, không chỉ giá trị kinh tế suy giảm mà tính thẩm mỹ, bầu không khí, sức khỏe của gia đình bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng (những tòa nhà cũ kỹ có thể dễ dàng sụp đổ và trở thành môi trường cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển).

Cần lưu ý rằng việc sửa nhà hay xây mới còn tùy thuộc vào hiện trạng thực tế của ngôi nhà, kinh phí của gia đình và thiết kế mà chủ đầu tư mong muốn… Tuy nhiên, nếu dự án của bạn gặp phải các tình trạng sau đây thì nhất định nên xây dựng lại ngay

Ngôi nhà đã cũ, xuống cấp trầm trọng:

Khi công trình nhà ở của bạn gặp nhiều hiện tượng rò rỉ, vữa bong tróc, tường bê tông nứt, lộ thép chịu lực, sập gạch… chứng tỏ ngôi nhà lúc đó đã quá cũ. Hơn nữa, nó đã xuống cấp và kết cấu quá xuống cấp, mục nát, có thể bất cứ lúc nào gây nguy hiểm cho những người sống trong nhà.

Trong trường hợp này, hãy giữ sức khỏe, cải thiện lối sống và giữ an toàn cho tất cả các thành viên trong gia đình. Bạn là người trụ cột trong gia đình và ngay lập tức cân nhắc xem nên cải tạo ngôi nhà cũ hay phá bỏ và xây nhà mới sẽ tốt hơn .

Dịch vụ cải tạo nhà

Khung nhà không phù hợp để nâng tầng hoặc xây thêm tầng lửng

Khi bạn muốn nâng một tầng, điều đầu tiên cần xem xét là liệu kết cấu bên dưới (đặc biệt là kết cấu nền) và toàn bộ tòa nhà cũ có thể chịu được trọng lượng của sàn mới hay không.

Nếu kết cấu không phù hợp thì chỉ có thể chịu được trọng lượng của sàn mới trong một thời gian nhất định nếu kết cấu có chất lượng tốt và không bị hư hỏng. Nhưng sau một thời gian sử dụng dưới tác động của môi trường, những khiếm khuyết sẽ sớm xuất hiện.

Vì vậy, nhằm giảm chi phí, đảm bảo an toàn cho các thành viên, tránh phải tốn thêm tiền để xây lại nhà mới sau khi chỉ sửa chữa một lần. Bạn nên cân nhắc việc phá bỏ ngôi nhà cũ và xây một ngôi nhà mới. Điều này đảm bảo sự kết nối chặt chẽ và cực kỳ an toàn giữa các tầng, và có một không gian sang trọng  và lâu dài hơn.

Cải tạo lại ngôi nhà cũ

Muốn dựa vào khung cũ nhưng kết quả thẩm mỹ không đáp ứng nhu cầu

Mặc dù có thể khung cũ này sẽ hỗ trợ được phần mới thêm vào trong thời gian dài hơn. Nhưng vì diện tích của tòa nhà mới này và ngôi nhà cũ là hai dự án riêng biệt. Vì vậy, sau thời gian thi công sẽ xuất hiện các vết nứt, vách ngăn tại nơi tiếp giáp giữa hai khu vực.

Điều này có thể thực hiện được khi vừa nâng tầngvới kỹ thuật chuyên nghiệp và phương pháp phục hồi tiên tiến. Nhưng sau một thời gian, dưới tác động không ổn định của môi trường, chấn động, khí hậu… ngôi nhà sẽ bị chia thành hai phần hoàn toàn khác nhau. Giống như một vết sẹo không thể xóa nhòa giữa cái mới và cái cũ.

Mặt tiền và thẩm mỹ bên ngoài xuống cấp nghiêm trọng

Mặt tiền và mặt ngoài của ngôi nhà là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với nắng, mưa, gió, mưa, cát, bụi, va đập và các tác động khác của môi trường, thời tiết khắc nghiệt khi có thiên tai nên là bộ phận bị lão hóa nhiều nhất . Chẳng mấy chốc nó đã tràn ngập khắp nhà.

Điều gì sẽ xảy ra nếu các yếu tố như tường, mái, ban công, hệ thống cửa,… xuống cấp đến mức bạn không muốn nhìn, và cảm thấy không gian trông có vẻ thiếu an toàn? Trong trường hợp này, nếu sửa chữa không đúng cách, tình trạng xuống cấp nói trên sẽ tái diễn sau một thời gian ngắn. Nếu việc sửa chữa rộng rãi được thực hiện đối với cấu trúc, nó có thể vô tình có tác động tiêu cực đến cấu trúc của phần còn lại của ngôi nhà.

Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến kết cấu và độ bền của toàn bộ dự án khi các kết nối độc đáo và tính nhất quán giữa các bộ phận bị phá vỡ.

Hơn nữa, nếu mặt tiền nhà, 4 mảng tường, mái, sân thượng, ban công… bị hư hỏng đến mức khó nhìn thì chắc chắn kết cấu bê tông của công trình đã bị hư hỏng và không còn vững chắc nữa. Do đó, hãy chọn giải pháp xây dựng mới thay vì sửa chữa để tránh phải trả hóa đơn gấp đôi trong một khoảng thời gian ngắn.

Trang trí nội thất ngôi nhà cổ

Hướng phong thủy không phù hợp

Nhà đã cũ, hướng phong thủy không phù hợp. Nó sẽ mang lại nhiều điều xui xẻo. Đây là quan niệm được nhiều gia đình có niềm tin mãnh liệt vào phong thủy.

Điều này khiến họ cảm thấy khó chịu và bất an. Phương pháp sửa nhà chỉ có thể hạn chế phần nào những điểm xấu về phong thủy chứ không thể loại bỏ hoàn toàn mọi điều xui xẻo như mong muốn của gia đình. Vì vậy, xây nhà mới chính là giải pháp duy nhất giúp các gia đình xây dựng lại tổ ấm của mình với diện mạo mới. Và chọn hướng Phong Thủy tốt hơn.

Hãy tìm hiểu thật kỹ và quyết định chính xác nên sửa nhà hay xây mới để có được ngôi nhà như ý và tối ưu hóa chi phí xây dựng nhé!

Ứng Dụng Thiết Kế Nhà Phong Thủy

Trường hợp nên sửa chữa ngôi nhà cũ

Nhiều gia đình không chỉ muốn tiết kiệm tiền, giảm bớt gánh nặng tài chính mà còn muốn ngôi nhà của mình trông mới hơn, đẹp hơn, sang trọng hơn trong năm mới. Sau đây là những trường hợp có thể cân nhắc sửa lại nhà thay vì xây một ngồi nhà mới.

Cải tạo, sửa chữa nhà cũ

Tình trạng hoạt động của ngôi nhà luôn tốt

Nếu ngôi nhà của bạn không cũ lắm. Và nếu được xây dựng đúng cách, việc phục hồi một ngôi nhà sẽ luôn đảm bảo an toàn cho chủ nhân trong quá trình tái sử dụng.

Khi ngôi nhà chưa cũ lắm và kết cấu được xây dựng theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Bộ khung vẫn đủ chắc chắn để thực hiện: sơn, chống thấm, ốp chữ, lát sàn, lắp đặt các thiết bị điện hoặc đồ gia dụng, chia phòng, xây dựng lại nội thất trong nhà, v.v.

Cải tạo nhà mặt phố

Vị trí nhà không phù hợp để xây dựng mới

Ở một số nơi, ngôi nhà bị kẹp giữa những ngôi nhà lân cận khác trong khoảng cách ngắn. Không thích hợp cho việc phá dỡ nhà cũ vì có thể ảnh hưởng đến kết cấu các ngôi nhà xung quanh. Và công việc xây dựng sau này rất khó khăn.

Trong trường hợp này, bạn phải xem xét cẩn thận các chi phí liên quan, thường sẽ rất cao. Bởi bạn cần thuê đội ngũ thợ lành nghề, có chuyên môn sâu để có giải pháp phù hợp và an toàn. Tất nhiên, diện tích ngôi nhà mới phải nhỏ hơn diện tích sàn ban đầu. Bởi vì nó nhằm thuận tiện cho việc thi công và chống thấm trong quá trình thi công.

Những ngôi nhà nằm ở nơi chật hẹp như ngõ hẻm cũng phần nào ảnh hưởng đến việc xây dựng nhà ở. Việc đưa các phương tiện, máy móc, xe cơ giới chuyên dụng đến công trường mới gặp nhiều khó khăn. và vận chuyển vật liệu, mảnh vụn và chất thải đến và đi từ công trường.

Sửa chữa nhà phố

Ngoài ra, nếu nhà của bạn nằm trong khu bảo tồn di sản hoặc khu quy hoạch, bạn sẽ gặp nhiều trở ngại khi xây dựng ngôi nhà mới của mình. Trong trường hợp này, giải pháp duy nhất có thể là sửa chữa, cải tạo nội thất ngôi nhà.

Khả năng tài chính của gia đình và nhu cầu hiện tại

Sở hữu một ngôi nhà mới toanh với không gian tiện nghi, lãng mạn và sang trọng là điều mà ai cũng có. Tuy nhiên, mong muốn này đôi khi khó thực hiện khi điều kiện tài chính của gia đình không đủ.

Hoặc có thể ngôi nhà của bạn mới được xây cách đây vài năm, kết cấu của ngôi nhà vẫn còn chắc chắn và mới tinh. những bạn muốn chia một vài phòng từ phòng lớn nhất hoặc xây thêm tầng lửng. Trong trường hợp này, bạn phải chọn phương án tách phòng ra khỏi phòng hiện có. Diện tích tuy hơi chật chội nhưng rất thiết thực và phù hợp, đồng thời cũng đảm bảo an toàn cho việc sử dụng sau này.

Cải tạo lại ngôi nhà cũ

Trong các tình huống trên, cách tiếp cận ưa thích là cải tạo lại ngôi nhà thay vì xây một ngôi nhà mới. Khi cải tạo nhà, bạn nên chú ý đến những công việc có thể thực hiện: sơn nội thất; vách ngăn các phòng; lắp đặt thêm đồ nội thất, thiết bị điện, thiết bị vệ sinh hay thiết bị bếp khác… với điều kiện công việc này không làm gián đoạn hoặc gây ra sự cố, ảnh hưởng lớn đến dự án.

Dịch vụ sửa nhà trọn gói chuyên nghiệp

Công ty TNHH Đầu tư Thiết kế Xây dựng Lê Nguyễn là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp tư vấn, thiết kế và xây dựng công trình dân dụng, căn hộ, biệt thự, khách sạn, nhà hàng, văn phòng, quán cà phê. …nhiều phong cách khác nhau từ cổ điển đến hiện đại. , từ không gian hẹp đến không gian rộng mở.

Đây cũng là công ty cung cấp dịch vụ sửa nhà trọn gói TPHCM chuyên nghiệp uy tín, hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng và sửa chữa nhà ở trên 15 năm. Công ty luôn nhận được sự tin tưởng và uy tín của khách hàng trong lĩnh vực dịch vụ sửa nhà trọn gói tại TP.HCM.

Với đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư giàu kinh nghiệm và đội ngũ công nhân kỹ thuật có tinh thần trách nhiệm cao, giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết, Lê Nguyễn luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết về sửa chữa nhà hoặc đưa ra các phương pháp xây dựng mới phù hợp với mọi điều kiện, kết cấu của từng công trình, giúp bạn có một ngôi nhà đẹp như mơ ước và bền bỉ.

Hình ảnh SUA NHA1

Lê Nguyễn cam kết:

 • Khách hàng sẽ được tư vấn miễn phí 24/7 từ các chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm
 • Đơn giá sửa chữa tận nhà rõ ràng, minh bạch, không phát sinh chi phí
 • Hợp đồng rõ ràng và chi tiết
 • Không bán thầu
 • Việc xây dựng được thực hiện đúng kỹ thuật, đúng kế hoạch và đảm bảo thời hạn, luôn đảm bảo chất lượng tốt.
 • Đảm bảo dự án đạt yêu cầu chất lượng sau khi đưa vào hoạt động
 • Nói không với vật liệu kém chất lượng
 • Đảm bảo an toàn cho công nhân và cư dân trong công việc; đảm bảo đăng ký bảo hiểm an toàn cho công nhân và kỹ thuật viên
 • Chịu trách nhiệm về sự an toàn của dự án và những người xung quanh trong toàn bộ quá trình thi công.
 • Bảo hành kết cấu 1 năm, bảo hành hạng mục chống thấm 5 năm.

Cuộc thi trang trí phòng riêng 6

Đơn vị luôn tin tưởng rằng sự hài lòng của khách hàng là thước đo chính xác nhất cho sự thành công của một công ty. Với uy tín đã gây dựng hơn 10 năm qua, Lê Nguyễn sẽ nố lực mang đến bạn ngôi nhà hoàn hảo và chất lượng nhất.

Thông tin liên lạc:

 • Trụ sở: Cao thắng Mall – Số 19, Cao Thắng, Quận 3, TP.HCM
 • Liên hệ: 0902560769
 • Website: Xaydungnhadephcm.com
 • Email: Thietkexaydunglenguyen@gmail.com

Trên đây là bài viết giải đáp có nên sửa nhà hay xây mới. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn cân nhắc và lựa chọn phương án phù hợp nhất.

3 ( 2 bình chọn )

Kiến Thức Xây Dựng

https://xaydung.edu.vn
Xaydung.edu.vn - Trang thông tin bổ ích về xây dựng, phong thủy, trang trí nhà cửa và các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm