Cơ Khí

TOP 7 Dòng Máy Đóng Gói Thông Dụng Được Ưa Chuộng Nhất

1288

Các dòng máy đóng gói trên thị trường rất đa dạng về mẫu mã, mẫu mã khiến khách hàng khó khăn trong việc lựa chọn. Những dòng máy đóng gói thông dụng được trình bày dưới đây hy vọng sẽ giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

Máy đóng gói là gì?

Máy đóng gói là thiết bị được sử dụng phổ biến trong sản xuất, giúp hoàn thiện tất cả các công đoạn trong quy trình đóng gói sản phẩm. Máy đóng gói được chế tạo nhằm khắc phục những nhược điểm của mô hình sản xuất cũ. Giúp cân, đo và định lượng tự động mà vẫn đảm bảo độ chính xác tuyệt đối và chú ý đến từng chi tiết. Tránh những bước tốn thời gian và công sức. Có thể sử dụng cho nhiều sản phẩm, vật dụng khác nhau.

Máy đóng gói có nhiều bộ phận và chức năng khác nhau. Nó phụ thuộc vào chất liệu của sản phẩm cũng như quy trình sản xuất. Một số ví dụ thường được sử dụng hiện nay bao gồm: máy chiết rót, máy hàn kín, máy đóng bao,…

Các loại dòng máy đóng gói thông dụng nhất hiện nay

Các loại máy đóng gói được sử dụng nhiều nhất được chia theo danh mục sản phẩm dưới đây.

Máy đóng gói mini

Máy đóng gói mini nói chung là máy bán tự động và thủ công. Máy đóng gói mini có kích thước nhỏ gọn, dễ vận chuyển. Máy mini có giá thành rẻ và phù hợp trong giai đoạn ra mắt sản phẩm mới. Đối với các máy mini thường khó tích hợp vào dây chuyền sản xuất. Tuy nhiên, có những dòng thiết bị đóng gói tự động mini hoàn toàn phù hợp với nhu cầu sản xuất với năng lực sản xuất cao.

Các mẫu máy mini thông dụng bao gồm: máy dán nhãn sản phẩm, máy hút chân không, máy hẹn hò và máy siết nắp chai bán tự động.

Máy đóng gói hút chân không công nghiệp

Dòng máy hút chân không công nghiệp là một sản phẩm thiết yếu trong sản xuất và đóng gói thực phẩm. Đây là thiết bị giúp bảo quản thực phẩm được lâu dài mà không bị giảm chất lượng. Sử dụng niêm phong chân không liên quan đến việc hút không khí và độ ẩm bên trong và bảo quản thực phẩm trong môi trường chân không gần như tuyệt đối. Trong môi trường sous vid, vi khuẩn sẽ không xâm nhập vào thực phẩm và gây hư hỏng.

Để đáp ứng nhu cầu bảo quản sản phẩm lâu hơn, hiện nay đã có sẵn các loại máy hút chân không, máy thổi khí nitơ. Ưu điểm của máy hút chân không và máy thổi nitơ là giúp sản phẩm giữ được hình dạng và kích thước. Sản phẩm được lưu trữ lâu hơn và không bị ảnh hưởng bởi việc vận chuyển hoặc bán hàng.

Máy hút chân không dùng để bảo quản thực phẩm trong công nghiệp thường được sử dụng để bảo quản: đồ ăn nhẹ, bánh ngọt, cơm cháy, hạt điều, thịt và trái cây sấy khô… Tại Việt Nam, máy hút chân không rất đa dạng: máy thủ công, bán tự động và tự động. Đối với các doanh nghiệp lớn cần chú ý đến việc đồng bộ hóa dây chuyền để phát huy tối đa năng lực sản xuất.

Máy đóng gói cân định lượng

Máy đóng gói cân định lượng là thiết bị cơ khí phổ biến nhất. Máy đảm bảo độ chính xác cao trong giai đoạn định lượng nguyên liệu. Độ chính xác gần như tuyệt đối, cho ra sản phẩm đạt tiêu chuẩn và sai số thấp. Máy đóng gói định lượng phù hợp cho các sản phẩm như: snack, tôm chiên, đường, snack, hạt cà phê.

Sản phẩm bao bì được sử dụng phổ biến trong sản xuất thực phẩm và mỹ phẩm. Đối với các sản phẩm bao bì cân định lượng hiện có trên thị trường. Các thiết bị thường đi kèm với các loại máy khác như: Máy hút chân không, Máy dán miệng túi, Máy dán nhãn, Máy siết nắp,..

Lưu ý: Khi lựa chọn thiết bị đóng gói cân định lượng. Khách hàng nên xem xét kỹ các thông số của máy như tỷ lệ lỗi tiêu chuẩn. Tỷ lệ lỗi là sự khác biệt giữa các lần cân. Dành cho sản phẩm có trọng lượng thấp nhưng khối lượng lớn. Bạn cần lựa chọn khuôn cân phù hợp và tùy chỉnh sản phẩm trong quá trình sản xuất.

Máy đóng gói trục vít

Máy đóng gói trục vít là loại máy sử dụng phương pháp định lượng bằng vít của máy. Khác với thiết bị đóng gói cân định lượng. Máy trục vít được thiết kế trong đó bộ phận định lượng được cố định theo chiều dọc hoặc chiều ngang. Máy có tính năng chính xác cao, công suất cao và hoạt động ổn định. Đây là loại máy chuyên dùng để đóng gói các sản phẩm dạng bột và dạng hạt nhỏ như đóng gói gói cà phê, bột bánh pancake và các loại ngũ cốc cỡ lớn.

Máy đa chức năng trong một hệ thống máy bao gồm: làm túi, định lượng nguyên liệu, chiết rót – chiết rót, hàn cắt túi, đếm và cập nhật thành phẩm. Các máy có thể được tùy chỉnh theo nhu cầu kinh doanh.
Nhược điểm của máy đóng gói trục vít: Độ chính xác thấp hơn so với phương pháp đóng gói cân định lượng. Sản phẩm đóng gói thường được làm bằng vật liệu nhỏ, kém đa dạng như cân.

Máy đóng gói hạt

Máy hay còn gọi là máy đóng gói dạng hạt có tác dụng đưa các sản phẩm dạng hạt như: Hạt điều, hạt Macca, hạt lạc vào túi, thùng chứa… Đối với thiết bị đóng gói dạng hạt, định lượng được cân chỉnh. Máy đóng gói dạng viên nói chung là máy cân, máy tách cốc và máy trục vít.

Sản phẩm được đóng gói tự động bao gồm các hạt rời, nhỏ và không dính. Sản phẩm dành cho ngành thực phẩm nên phải đảm bảo an toàn vệ sinh. Đối với môi trường dây chuyền sản xuất khép kín.

Máy đóng gói trà túi lọc

Máy đóng gói trà túi lọc là loại máy, thiết bị đóng gói chuyên dụng. Các loại bao bì túi trà phổ biến sẽ có hình chữ nhật hoặc hình tam giác. Trà túi lọc là sản phẩm được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trên thị trường, trong đó có các sản phẩm như Cosy, Lipton…

Máy phải đảm bảo vệ sinh tuyệt đối trong bao bì. Đảm bảo chất lượng sản phẩm tối đa trong quá trình sản xuất. Thiết bị đóng gói trà túi lọc cho ra đời những sản phẩm phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của người dùng. Máy và thiết bị đóng gói túi trà thường được đo bằng ốc vít. Điều này đảm bảo các giai đoạn khép kín và năng suất cao nhất quán.

Máy đóng gói tự động

Máy đóng gói tự động là loại máy có công suất vận hành cao, đồng bộ dây chuyền lớn. Máy móc tự động được sử dụng rộng rãi trong sản xuất và có thể thay thế năng lực sản xuất của nhiều công nhân lành nghề.
Máy đóng gói tự động được ứng dụng trong các ngành như: Sản xuất thực phẩm – Mỹ phẩm – Nông nghiệp và Hóa học.

Tất cả các ngành sản xuất bán lẻ đều yêu cầu sự can thiệp của máy móc trong giai đoạn đóng gói sản phẩm. Do sự khác biệt giữa các ngành nên đặc tính của máy cũng thay đổi. Đối với ngành thực phẩm, máy móc, thiết bị đóng gói tự động không thể sử dụng để định lượng, đóng gói, bảo quản sản phẩm. Còn đối với ngành mỹ phẩm thì máy chiết rót, dán nhãn được ưa chuộng hơn. Tuy nhiên, cũng có những mẫu có thể sử dụng cùng nhau, chẳng hạn như máy indate.

Vai trò của máy đóng gói trong sản xuất công nghiệp

Đóng gói sản phẩm là một khâu vô cùng quan trọng trong sản xuất công nghiệp. Thông qua phát triển thị trường, các doanh nghiệp sản xuất Việt Nam có lợi thế trong việc chuyển đổi, nâng cao trình độ sản xuất. Tuy nhiên, đối với nhiều doanh nghiệp nhỏ như doanh nghiệp gia đình – doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn còn những hạn chế về thiết bị, công nghệ đóng gói. Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất là họ cũng bị ảnh hưởng bởi nỗi sợ hãi khi đầu tư.

Nếu coi việc lắp đặt máy là một khoản chi phí sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất. Nhưng nhìn rộng hơn, nếu công nghệ máy móc sản xuất được cải thiện thì điều này sẽ đảm bảo chất lượng sản phẩm sản xuất ra cũng sẽ tăng lên. Nhờ đó, sản phẩm sẽ dễ dàng tiếp cận các thị trường rộng lớn và tiềm năng trên toàn thế giới.

Dành cho khách hàng lựa chọn thiết bị sản xuất phù hợp với nhu cầu kinh doanh nhưng chưa hiểu rõ: chủng loại máy, giá máy sản xuất và nguồn nhập khẩu. Chúng tôi Máy Công Nghiệp Quang Minh xin chia sẻ một số thông tin để giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành. Công ty Cổ phần Công nghệ Tập đoàn Quang Minh đã có kinh nghiệm tư vấn cho nhiều công ty khác nhau, hy vọng mang đến cho bạn một góc nhìn phù hợp.

Máy đóng gói là thiết bị cơ khí hoàn thiện quá trình đóng gói sản phẩm. Thiết bị đóng gói bao gồm máy tự động, bán tự động và thủ công. Máy giúp tăng công suất sản xuất mà không làm tăng chi phí nhân công. Các loại máy móc đa dạng như: Máy chiết rót, máy dán nhãn, máy đóng đai, máy đóng gói, máy dán nhãn…

Trên đây là tổng hợp các dòng máy đóng gói thông dụng mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng bài viết này thực sự hữu ích với bạn!

0 ( 0 bình chọn )

Kiến Thức Xây Dựng

https://xaydung.edu.vn
Xaydung.edu.vn - Trang thông tin bổ ích về xây dựng, phong thủy, trang trí nhà cửa và các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm