Cơ Khí

Top +10 Mẫu Kệ Kho Hàng Hạng Nặng Thông Dụng Hiện Nay

721

Kệ kho hàng hạng nặng hay kệ tải trọng năng được đặt tên theo đặc điểm tải trọng và chức năng của kệ hàng. Là loại kệ chuyên dùng để chứa và bảo quản các sản phẩm, hàng hóa, vật tư trong kho có tải trọng lớn như sắt thép, tôn, vật liệu xây dựng, điện tử. Cùng xem qua các loại kệ kho hàng hạng nặng phổ biến hiện nay nhé.

Kệ kho hàng hạng nặng là gì?

Kệ kho hạng nặng là mẫu kệ kho hàng thường được sử dụng để chứa các vật nặng trong kho sản xuất công nghiệp, kho vận tải, kho điện tử, kho siêu thị, các đơn vị chuyên nghiệp ngành công nghiệp nặng, … nhằm lưu giữ, kiểm soát và quản lý sản lượng của hàng hóa trong kho.

Về cơ bản, kệ để hàng nặng là giải pháp đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng của nhà kho, cũng như đảm bảo việc ra vào kho hàng hóa diễn ra thuận lợi, bảo vệ an toàn cho người lao động.

Các mẫu kệ hàng hạng nặng được tối ưu tốt cho việc lưu trữ, tăng khả năng lưu trữ lên 50% – 300%. Tận dụng chiều cao của kho, sàn kho được thiết kế gọn gàng ngăn nắp hơn.

Đặc điểm của kệ kho hạng nặng

Kệ kho hàng nặng có nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau và có tải trọng tùy theo nhu cầu của kho hàng. So với các phương pháp lưu trữ truyền thống, kệ chứa hàng nặng có những đặc điểm sau:

 • Về tải trọng: Thông thường giá treo kệ sẽ được tính theo số tầng và số lượng pallet trên mỗi tầng. Tải trọng trung bình của một pallet là 500 kg, và mỗi cấp của kệ hàng hạng nặng có thể chứa từ 2 đến 8 pallet. Tổng tải trọng trung bình trên mỗi tầng đối với mô hình kệ hàng hạng nặng là 1000 – 4000 kg / tầng. Tùy theo kho hàng mà chủ đầu tư có thể lắp đặt kệ 2 tầng, 3 tầng hoặc tối đa 5 tầng.
 • Về chức năng: các loại kệ hạng nặng hiện nay trên thị trường được chia thành: kệ double deep, kệ drive in, kệ push back, kệ khuôn, kệ kho selective, kệ tay đỡ, kệ trượt pallet.
 • Về kiểu dáng: Kệ hàng kho hàng nặng tải trọng 1000-6000Kg / kệ trở lên. Chiều cao của kệ có thể lên tới 13m thuận tiện cho việc nâng hạ, bốc xếp hàng hóa như xe thang, xe nâng, đồng thời thiết kế của kệ giúp tiết kiệm hơn 30% diện tích kho hàng, vốn đầu tư cực kỳ hiệu quả trong việc tiết kiệm chi phí.
 • Về chất liệu: Kệ chịu lực được làm bằng sắt, thép cường lực cao, bên ngoài kệ được sơn tĩnh điện 2 lớp, hàn rô bốt nên đảm bảo chống gỉ sét giúp kệ bền đẹp, lưu trữ được hàng hóa chất công nghiệp nặng và thời hạn sử dụng kéo dài theo thời gian.

Cấu tạo của kệ kho hạng nặng

 • Phần chân trụ: gồm có chân trụ và chân liên kết  với mặt sàn kho.
 • Phần liên kết hệ thống: gồm có thanh dầm, giằng.
 • Phần tiện ích: có ray dẫn, bánh xe, tay quay, hệ thống điện.
 • Phần bảo vệ: lưới bảo vệ, rào bảo vệ ở đầu dãy kệ, lưới sàn.
 • Phần đỡ pallet, hàng hóa: thanh support, thanh dầm, mặt sàn tôn, mặt sàn gỗ, con lăn,…

Những mẫu kệ kho hàng hạng nặng tối ưu

Kệ Selective tải nặng lên đến 6000kg/tầng

Kệ hàng Selective là phương án kệ hàng hạng nặng cho kho công nghiệp, lưu trữ hàng hóa với tải trọng tối đa 6000kg / lớp và chiều cao lên đến 15m. Sử dụng kệ hàng Selective cho nhà kho có nhiều sản phẩm. Xe nâng hàng có khả năng đạt 100% pallet, giúp quản lý hàng hóa tốt hơn. Xuất / nhập hàng nhanh chóng từ địa điểm mong muốn.

Chi phí đầu tư cho từng dãy kệ Selective không cao, giúp doanh nghiệp dễ dàng lắp đặt hệ thống kệ kho hàng và sử dụng đạt hiệu quả tối ưu.

Kệ Drive In tải trọng >4000 kg/tầng

Kệ Drive In là kệ để hàng hóa hạng nặng> 500kg / pallet, cao khoảng 8m và sâu tối đa 8 pallet (hoặc hơn). Tải trọng trung bình của một hàng kệ Drive In lên đến> 4000kg. Kệ thường được chọn để thực phẩm, đồ uống, tủ lạnh, nhiệt độ bảo quản là -60 độ. Sản phẩm này dành cho các doanh nghiệp muốn tối đa hóa công suất kho hàng của mình.

Kệ Drive In có đặc điểm là sử dụng phương thức xuất nhập LIFO (Last In, First Out), phù hợp để lưu trữ hàng hóa đồng nhất. Không thích hợp cho các mặt hàng có thời hạn sử dụng ngắn.

Kệ Double Deep tải trọng 4000kg/tầng

Kệ Double Deep bao gồm 2 dãy kệ Selective đối diện nhau để tăng mật độ lưu trữ. Khả năng chịu tải của kệ Double Deep cũng rất lớn, lên đến 4000kg /tầng mỗi hàng.

Do đặc điểm là hai hàng kệ hàng đấu lưng nhau nên xe nâng chỉ có thể lấy hàng từ một phía. Đối với những loại pallet sâu bên trong, tải trọng quá lớn sẽ gây khó khăn trong việc lấy hàng. Do đó, tổng khả năng chịu tải của kệ hàng Double Deep thường thấp hơn so với Selective. Trung bình khoảng 4000kg / tầng.

Với nguyên lý LIFO (Last In, First Out) hàng hóa, kệ Double Deep phù hợp với những kho hàng không yêu cầu chính xác đến hàng hóa như kho lạnh, kho giấy, kho sản xuất, kho công nghiệp, kho dược phẩm, …

Kệ để khuôn tải trọng 2000kg/tầng

Kệ để khuôn là loại giá kho hạng nặng, chịu tải trọng tối đa 2000 kg / tầng. Kệ được thiết kế dưới dạng ngăn kéo, các khuôn trượt ra/vào dễ dàng (có thể trượt từ một bên hoặc cả hai bên), ngăn kéo được khóa lại khi cần thiết để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Kệ để khuôn thường được bổ sung cần trục và dây xích để hỗ trợ việc bốc dỡ hàng hóa nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Kệ tay đỡ tải trọng >6000kg/tầng

Loại kệ hàng hạng nặng để lưu trữ hàng hóa cực nặng, cực dài, cồng kềnh và không ổn định như thép, ống nhựa, ván gỗ và đồ nội thất. Kệ hàng có thể chứa đến 6000kg / tầng thậm chí nhiều hơn khi phạm vi của kệ được mở rộng. Các ngăn kệ sẽ được thiết kế để lấy đồ từ một hoặc hai bên, tùy theo nhu cầu sử dụng. Dễ dàng lắp đặt và tháo gỡ, không vướng víu cột trước.

Kệ còn được thiết kế thêm lớp tôn hoặc ván ép để nâng đỡ những sản phẩm có kích thước nhỏ hơn, tạo sự thuận tiện trong quá trình xuất nhập hàng.

Kệ pallet con lăn tải trọng tối đa 2 tấn

Kệ pallet con lăn được thiết kế nghiêng sang một bên (pallet trượt từ vị trí cao xuống vị trí thấp) vừa giúp di chuyển hàng hóa nhanh chóng vừa giúp tăng mật độ hàng hóa tối ưu (vì không cần nhiều lối đi).

Nguyên tắc FIFO (nhập trước – xuất trước) đối với hàng hóa xuất nhập khẩu được áp dụng cho các kho bảo quản thực phẩm, đồ uống, thuốc chữa bệnh,… và cần chú ý đến thời gian bảo quản (hết hạn sử dụng). Về khả năng chịu tải, kệ có thể chứa được những kiện hàng lên đến 2 tấn.

Kệ Push Back tải trọng 500 kg/tầng

Push Back là loại kệ hàng hạng nặng với sức chở từ 2-3 tấn / tầng. Mỗi kệ thường có từ 2-4 pallet, và mỗi pallet có tải trọng tối đa là 500kg. Các kệ chạy bằng trọng lực và hàng hóa tự động trượt đến vị trí xếp hàng. Kệ được thiết kế để xuất nhập hàng hóa từ một phía. Kệ Push Back tăng mật độ lưu trữ tối ưu bằng cách loại bỏ không gian lối đi. Kệ Push Back hoạt động theo nguyên tắc LIFO (nhập sau – xuất trước) và các sản phẩm đến sau phải được lấy ra trước.

Kệ sàn Mezzanine

Nói đến kệ để hàng nặng thì kệ sàn Mezzanine là loại kệ có thể chứa được nhiều hàng hóa nhất hoặc tải trọng lớn nhất. Nhờ hệ thống kệ hàng này, một hệ thống tầng lửng được xây dựng cho nhà kho.

Trên kệ sàn có thể lắp đặt thêm các hệ thống kệ hàng Selective, Double Deep, Drive In… Diện tích kệ sàn Mezzanine xây dựng càng lớn thì tải trọng của kệ hàng càng lớn. Như vậy, kệ sàn Mezzanine xứng đáng là kệ hạng nặng vô địch hiện nay.

Kệ di động (Mobile Rack)

Kệ di động là hệ thống kệ trong đó các pallet sẽ được đặt trên các đế có thể di chuyển được, được dẫn hướng bởi các thanh ray cố định trên sàn. Được trang bị động cơ điện và điều khiển từ xa, hệ thống cho phép các kệ hàng di chuyển dọc theo đường ray. Kệ giúp lưu trữ các hàng hóa có mật độ cao, tải trọng nặng, tiếp cận linh hoạt.

Kệ VNA

Hệ thống kệ VNA (kệ cho lối đi hẹp) là loại kệ pallet được thiết kế cho những không gian nhỏ hẹp nhưng cần lưu trữ hàng hóa với mật độ cao. Do tính chất hẹp của lối đi nên cần phải có các thiết bị hỗ trợ chuyên dụng như xe nâng, xe tải chuyên dụng.

Đơn vị cung cấp kệ kho hàng hạng nặng chất lượng

Tập đoàn Onetech là một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và lắp đặt kệ kho hàng. Với nhiều năm kinh nghiệm, nhà xưởng hiện đại và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Onetech luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm kệ để hàng hạng nặng, kệ kho hạng trung chất lượng cao, bền đẹp và giá cả phải chăng.

Kệ hàng nặng Onetech được khách hàng tin dùng bởi:

 • Kệ hàng đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, được làm bằng thép không gỉ, sơn tĩnh điện, chịu lực tốt.
 • Có rất nhiều mẫu mã và tải trọng kệ để khách hàng tham khảo và lựa chọn.
 • Đội ngũ thiết kế và sản xuất giàu kinh nghiệm mang đến giải pháp lưu trữ hàng hóa tối ưu.
 • Đội ngũ vận chuyển và lắp đặt chuyên nghiệp, tận tình.
 • Chính sách bảo hành kệ hạng nặng lên đến 2 năm
 • Miễn phí khảo sát, thiết kế kệ hàng nặng theo yêu cầu lắp đặt của khách hàng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Lod 29, Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 0963021077
 • Website: https://giaketoanquoc.com/
 • Email: tapdoanonetech@gmail.com

Trên đây là tổng hợp những mẫu kệ kho hàng hạng nặng phổ biến trên thị trường hiện nay để bạn có thể lựa chọn phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình.

0 ( 0 bình chọn )

Kiến Thức Xây Dựng

https://xaydung.edu.vn
Xaydung.edu.vn - Trang thông tin bổ ích về xây dựng, phong thủy, trang trí nhà cửa và các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm