Cơ Khí

Xe Nâng Sạc Điện Không Vào ⚡️ Top +4 Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục

558

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc xe nâng sạc điện không vào, tùy vào trường hợp cụ thể mà sẽ có những giải pháp xử lý phù hợp. Với các lỗi đơn giản bạn hoàn toàn có thể tự xử lý được ngay tại nhà. Cùng Xaydung.edu tìm hiểu ngay các nguyên nhân khiến xe nâng điện không sạc được, cũng như giải pháp khắc phục hiệu quả đi kèm nhé!

Quý khách tham khảo báo giá xe nâng điện giá rẻ tại: https://vietnhat.net.vn/xe-nang-dien/

Nguyên nhân và cách khắc phục xe nâng điện sạc không vào

Sau đây là 4 nguyên nhân thường gặp nhất làm xe nâng điện của bạn sạc không vào!

Do ắc quy bị lỏng ở phần dây nối sạc

Cách xử lý xe nâng điện sạc không vào

Nguyên nhân

Một trong số nguyên nhân phổ biến nhất làm xe nâng sạc không vào là do ac-quy bị lỏng dây nối. Chúng ta thấy trong phần chứa ac-quy luôn có dây nối nằm giữa bình và chân sạc. Trong những trường hợp dây bị lỏng ở 02 đầu nối này thì nó gây nên tình trạng không sạc được điện của xe nâng. Một số tình huống có thể do quá trình sửa chữa bảo dưỡng không cẩn thận rất có thể dẫn đến các dây nối đã bị tuột ra.

Cách khắc phục

Trong trường hợp gặp phải tình trạng ac-quy bị lỏng, người vận hành hãy nhấc ac-quy ra khỏi bình và kiểm tra nó có bị hư hỏng hay không. Đừng quên kiểm tra các dây nối xem có bị tuột hay bị đứt không nhé.

Do bộ sạc không tương thích, bị hỏng

Nguyên nhân

Nếu bạn đã kiểm tra và chắc chắn rằng các liên kết giữa ac-quy và dây nối đã tiếp xúc tốt. Lúc này bạn cần nghĩ tới việc xe nâng điện của mình sạc không vào là do bộ sạc nguồn gặp sự cố. Bạn hãy tưởng tượng đến chiếc điện thoại mà chúng ta đang dùng, nếu nó không sạc vào điện  thìcó thể do bộ sạc đó không phù hợp. Giả dụ, nếu bạn sử dụng sạc dòng 1A cho dòng 5A thì chắc chắn sẽ không thể vào điện nhanh được.

Cũng giống như vậy, xe nâng điện nếu không sạc vào có thể do người vận hành sử dụng một bộ sạc không tương thích hay bộ sạc đã bị hư hỏng. Nếu chọn sai, không tương thích có thể dễ tình trạng chập cháy, hư hỏng bình ac-quy nữa.

Cách khắc phục

Để khắc phục tình trạng này, người dùng nên thay thế 1 bộ sạc mới. Hãy chọn các loại sạc có điện áp đầu ra khoảng 12V, 24V, 36V, 48V,… để ac-quy của bạn luôn được đảm bảo.

Do hư hỏng phần ắc-quy (bị chai, cháy)

6 lỗi thường gặp của xe nâng điện và cách xử lý chi tiết

Nguyên nhân

Nếu xe nâng điện của bạn sử dụng trong thời gian dài, ở trong điều kiện môi trường khắc nhiệt. Lúc này xe sạc không vào rất có thể là do hư hỏng ắc quy. Sau một thời gian dài sử dụng, không chỉ xe nâng điện mà mọi loại xe khác cũng sẽ gặp phải những lỗi hư hỏng này. Đặc biệt là về vấn đề sạc không vào điện ở những chiếc xe nâng chạy điện. Một tình huống mà bạn có thể nghĩ ngay đến trong các nguyên nhân gây nên chính là hư hỏng phần ắc quy. Bình ắc quy có thể gặp phải tình trạng bị chai hoặc cháy trong lúc vận hành.

Cách khắc phục

Có thể khắc phục bằng cách thay luôn bình ắc quy mới. Ngoài ra cũng có thể thực hiện 1 số cách để nâng cao tuổi thọ của ắc quy mà chúng tôi đã chia sẻ chi tiết ở phần dưới đây.

Cáp sạc bị hư

Rắc sạc xe nâng 30A 250V - Rắc sạc xe nâng điện

Nguyên nhân

Mội lỗi khác mà bạn cần phải chú ý là cáp sạc. Chúng ta có thể thấy, cáp sạc là 1 trong những bộ phận quan trọng của những chiếc xe nâng điện. Nếu nó bị hỏng, amp và điện áp cao thì sẽ không thể thực hiện hoạt động truyền tải điện đến cho ắc quy. .

Cách khắc phục

Đối với trường hợp này, người dùng có thể kiểm tra bằng cách sử dụng 1 chiếc dây cáp khác để thử. Nếu dây cáp mới được lắp đặt làm ắc quy xe nâng nhận được điện thì chứng tỏ chiếc dây cũ kia đã bị hỏng. Còn nếu bạn sử dụng một chiếc dây cáp mới mà điện sạc vẫn không vào thì nó đã bị hư hỏng ở bộ phận nào đó.

Nếu đã xem xét cả các lỗi trên mà vẫn không tìm ra nguyên nhân, bạn hãy mang chiếc xe nâng của mình đến những cơ sở bảo dưỡng và sửa chữa uy tín để được hỗ trợ.

Xem thêm đại lý xe nâng điện giá rẻ hàng đầu Việt Nam: https://xenangvietnhat.org/danh-muc/xe-nang-dien/

Cách sử dụng sạc xe nâng điện luôn bền bỉ

Việc khắc phục  lỗi xe nâng điện không sạc vào chỉ là giải pháp tức thời. Còn việc sử dụng và sạc điện đúng mới là biện pháp phòng trừ hiệu quả nhất. Hãy sử dụng, vận hành cũng như bảo dưỡng xe đúng cách. Có như vậy xe nâng của bạn mới có thể hoạt động tốt và bền. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn 1 số phương pháp sạc bình ac quy xe điện đúng nhé.

 • Dùng đúng sạc: Hãy dùng đúng bộ sạc của nhà sản xuất và không nên dùng chung sạc của các loại xe khác nhau.
 • Thao tác sạc đúng: Không đấu lộn đầu sạc của máy nạp vào ac-quy; cực dương của thiết bị này vào cực cực dương của thiết bị kia.
 • Cường độ đúng: Hãy dùng loại sạc có cường độ dòng điện phù hợp với mức sạc của ac-quy.
 • Không dùng sạc nhanh: dùng sạc đúng công suất, không dùng loại sạc công xuất lớn, giúp sạc nhanh. Việc này sẽ làm hỏng ac-quy của xe.
 • Không để cạn pin: Hãy sạc ac-quy thường xuyên, không để chúng bị cạn kiệt pin. Cũng không nên để pin đầy rồi mà vẫn cắm sạc trong thời gian dài.
 • Kiểm tra điện cực: của nguồn điện bình ac-quy khi chúng hoạt động kém bằng đồng hồ đo điện. Khi loại trừ được hiện tượng điện cực yếu thì mới tăng phụ tải máy phát, bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ làm việc máy phát điện.

Xe Nâng Điện ắc quy Lithium HELI | Bản cải tiến G2 series

Các lỗi thường gặp khác của của xe nâng điện

Sau thời gian dài sử dụng, dù được bảo trì định kỳ thì xe nâng điện vẫn có thể gặp phải hư hỏng. Bên cạnh lỗi xe nâng điện không sạc được thường gặp, dưới đây là 1 số lỗi hay gặp khác khi dùng thiết bị nàyvà cách khắc phục đơn giản.

Lỗi hư hỏng hộp số

Xe nâng điện bị lỗi hộp số là do người sử dụng điều khiển xe sai cách & không chú ý, chuyển số đột ngột gây vỡ hộp số và mòn các lá bố. Lỗi này thường sẽ nặng hơn nếu người dùng không vệ sinh và kiểm tra xe định kỳ. Từ đó, để rác quấn quanh trục xe, khiến cho hộp số bị vỡ seal, phốt làm chảy nhớt & kẹt hộp số.

Lỗi vận hành gây gãy và chênh lệch nĩa

Xe nâng điện bị lỗi này chủ yếu là vì người sử dụng vận hành xe sai cách. Ví dụ như xe nâng điện chỉ có tải trọng 02 tấn nhưng người dùng lại để nâng hàng hoá có tải trọng lên đến 03 tấn. Ngoài ra, việc sử dụng xe nâng sai mục đích như để đẩy hoặc kéo hàng hoá, nâng hàng hoá ở 1 góc độ không đúng cũng có thể gây gãy nĩa & chênh lệch nĩa của xe nâng điện.

Lỗi hỏng tam bua

Tam bua là một chi tiết cực kỳ quan trọng trong xe nâng điện, liên quan đến tính mạng con người lẫn tài sản. Sau thời gian dài sử dụng xe nâng bằng điện, nếu người sử dụng không thường xuyên kiểm tra, xe dễ sẽ gặp phải tình trạng bị lỗi. Các lỗi có thể kể ra như: đạp thắng không ăn, thắng phát tiếng động lạ, hay đạp thắng có cảm giác sâu hơn bình thường. Xe nâng điện bị lỗi này nguyên nhân chính là bởi bộ phận phanh và bố thắng của xe nâng điện đã bị mòn tới phần kim loại.

Lỗi tam bua của xe nâng được khắc phục như thế nào? - Phụ Tùng Xe Nâng Asia

Lỗi hư heo dầu

Lỗi hư heo dầu vì sử dụng nguồn nhiên liệu có tạp chất bẩn. Xe nâng được bơm nhiên liệu (heo dầu) đóng vai trò vô cùng quan trọng, làm nhiệm vụ đưa nhiên liệu lên buồng đốt xi-lanh, nó được ví như trái tim của cả động cơ. Vì thế nếu sử dụng nguồn nhiên liệu không sạch, có hòa bụi bẩn hoặc nước sẽ gây tắc nghẽn đường ống dẫn dầu. Cặn bẩn bám vào khiến lỗ phun nhỏ hơn, buồng đốt nhận ít ít nhiên liệu hơn so với yêu cầu, làm máy chạy yếu.

Nếu có các dị vật lớn hơn có thể làm gây tắc vòi phun hoặc làm kim phun đóng không kín; đôi khi làm nó dính chặt với đế. Cặn bẩn gây xước ty của bơm cao áp & nước làm rỉ sét béc phun, gây hư hại nặng.

Lỗi khi sử dụng pin ở xe nâng chạy điện

Ở các xe nâng dùng năng lượng từ pin thường hay gặp lỗi pin khiến hoạt động xe đình trệ. Xe yếu, không nâng hàng hóa nặng được hoặc chết hẳn. Nguyên nhân thường do pin đã bị ẩm hay vào nước gây rò rỉ.

Bên cạnh đó, nguồn điện dùng sạc pin của mỗi loại xe thường khác nhau: 24VDC, 36VDC hay 48VDC… Có những xe nâng có dung lượng pin lớn  nên cần kết nối với nguồn điện mạnh để đảm bảo hiệu suất hoạt động. Sử dụng nguồn điện không đúng sẽ gây hư hỏng, chập cháy pin.

Do đó, khi sử dụng xe nâng pin, cần tìm hiểu về thông số hoạt động của pin& cường độ, hiệu điện thế nguồn điện sạc phù hợp. Ngoài ra, hạn chế để pin tiếp xúc với nước hoặc môi trường có độ ẩm cao.

Xe nâng điện HANGCHA Trung Quốc | Xe nâng hàng chạy điện HANGCHA

Mua xe nâng điện ở đâu uy tín, chế độ bảo dưỡng tốt?

Mua xe nâng hàng là nhu cầu thiết yếu của các chủ doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất phân phối hàng hóa nặng, hay tại những kho xưởng bến bãi thường xuyên phải vận chuyển, bốc dỡ hàng hóa.Không cần tìm kiếm đâu xa, tại Hà Nội lẫn Hồ Chí Minh, Công Nghiệp Việt Nhật đã có mặt giúp đáp ứng nhu cầu mua xe nâng hàng giá rẻ chính hãng chất lượn cao.

CÔNG TY TNHH XNK XE NÂNG VIỆT NHẬT

Tại sao nên chọn xe nâng điện Việt Nhật?

 • Tất cả các loại xe nâng từ tải trọng thấp đến tải trọng cao, đều có mặt tại Việt Nhật.
 • Công nghiệp Việt Nhật là đại lý xe nâng chính hãng của rất nhiều thương hiệu lớn như Toyota, Niuly, Huyndai.
 • Giúp khách hàng tiết kiệm chi phí với nhiều loại xe nâng cũ chất lượng.
 • Sản phẩm chính hãng 100% từ các thương hiệu Nhật, Hàn, Đức, Trung có bảo hành dài hạn.
 • Giao hàng cực nhanh, vận chuyển các loại xe nâng với các loại kích cỡ từ lớn đến nhỏ chỉ trong 3 ngày.
 • Chính sách bảo hành, bảo trì ưu tiên quyền lợi khách hàng.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị xe nâng các loại, đặc biệt là xe nâng điện, 100% các doanh nghiệp đều ưng ý về chất lượng và sự chuyên nghiệp của đơn vị này. Các khách hàng tiêu biểu của Việt Nhật có thể kể tới như Vinfast, Panasonic, Viettel, LG, Samsung… Hãy đến Xe nâng Việt Nhật để cảm nhận được dịch vụ tốt nhất!

Thông tin liên hệ:

 • Cơ sở Hà Nội: số 42 KĐT mới cầu Bươu – xã Thanh liệt – Thanh Trì – Hà Nội
 • Cơ sở Hồ Chí Minh: 374A đường Lê Văn Quới, KP11, Phường Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0868.501.195
 • Email: hien.cnvietnhat@gmai.com
 • Website: https://vietnhat.net.vn/ – https://xenangvietnhat.org/

Trên đây là tổng hợp các nguyên nhân cùng cách khắc phục đi kèm cho lỗi xe nâng điện sạc không vào. Trong quá trình sử  dụng xe nâng điện, bạn sẽ khó tránh khỏi một số vấn đề. Nếu biết nguyên nhân và cách chữa từng lỗi; bạn sẽ biết cách sử dụng thiết bị này chủ động và hiệu quả hơn.

0 ( 0 bình chọn )

Kiến Thức Xây Dựng

https://xaydung.edu.vn
Xaydung.edu.vn - Trang thông tin bổ ích về xây dựng, phong thủy, trang trí nhà cửa và các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm