Xây Dựng

+20 Mẫu Thiết Kế Bếp Dưới Cầu Thang Đẹp ⚡️ Cực Hiện Đại

kệ bếp bên dưới cầu thang đẹp
 Với những ngôi nhà có diện tích nhỏ thì việc bố trí đồ đạc sao cho phù hợp cần phải cân nhắc kỹ. Việc đặt bếp dưới cầu thang là lựa chọn vừa tiết kiệm diện tích vừa có tính thẩm mỹ cao. Cùng tham khảo những mẫu thiết kế bếp dưới cầu thang sau đây để áp dụng cho ngôi nhà của mình nhé.

Thiết kế bếp dưới cầu thang theo phong cách hiện đại

Phong cách hiện đại với game màu sáng giúp cho căn bếp của bạn có tính thẩm mỹ cao hơn. Gam màu sáng được rất nhiều người yêu thích, đem lại cảm giác tươi mới, sạch sẽ và sáng sủa.

bếp dưới chân cầu thang đẹp
Dù diện tích căn bếp có nhỏ nhưng nhờ tối ưu không gian dưới cầu thang kết hợp với màu trắng sáng đem lại cho bạn một căn bếp nhỏ xinh mà rất gọn gàng, hài hòa.

thiết kế bếp dưới chân cầu thang đẹp
Với sự kết hợp các màu sắc một cách hài hòa sẽ tạo điểm nhấn thêm cho căn bếp của bạn. Hệ thống bồn rửa được đặt ở bên ngoài tạo ra một không gian hiện đại cho căn phòng. Có thể tận dụng để các món ăn rất hợp lý.

bếp dưới gầm cầu thang tiện lợi
Một gợi ý nữa là sử dụng chiếc bàn bếp có bánh xe như thế này sẽ giúp tối ưu diện tích sử dụng.

Mẫu bếp dưới cầu thang nhỏ

Với những ngôi nhà có cầu thang nhỏ thì sao, nếu bạn vẫn muốn đặt bếp dưới cầu thang thì hãy tham khảo các mẫu sau đây:

đặt bếp dưới gầm cầu thang được không
Thiết kế này có cầu thang cực nhỏ, căn bếp chỉ có vài mét vuông nhưng vẫn có thể đặt gọn và góc dưới cầu thang. Kết hợp với gam màu trắng tạo cảm giác sạch sẽ và rộng rãi hơn.

đặt bếp dưới gầm cầu thang nhỏ gọn
Dù không gian có nhỏ như thế nào thì vẫn có những cách biến tấu phù hợp để thiết kế một căn bếp cho gia đình.

tủ bếp dưới gầm cầu thang đẹp

bếp dưới cầu thang được không?

thiết kế bếp dưới cầu thang nhỏ gọn

tủ bếp dưới cầu thang nhỏ gọn

tủ bếp dưới chân cầu thang

Mẫu tủ bếp dưới gầm cầu thang hở mạch

Với một số căn nhà thích phong cách cổ điển, việc không trát vữa hoặc sơn tường cũng tạo sự độc đáo, ấn tuowgnj cho căn bếp. Tuy nhiên phong cách này có hơi kén người dùng.

bếp dưới gầm cầu thang được không

kệ bếp bên dưới cầu thang đẹp

đặt bếp dưới gầm cầu thang

Mẫu bếp dưới cầu thang bằng gỗ

Nếu như nhà bạn dùng cầu thang gỗ thì sao? Chúng có bị ảnh hưởng gì khi lắp đặt bếp ở dưới cầu thang không? Trong trường hợp này thì bạn nên sử dụng bếp từ, bếp hồng ngoại, bếp điện, tránh sử dụng bếp ga gây nguy hiểm cho mọi người. Hơn nữa khi nấu ăn cũng không làm cho khói bụi bám vào bề mặt gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà.

có nên đặt bếp dưới gầm cầu thang không

đặt bếp dưới cầu thang như thế nào

bếp dưới cầu thang như thế nào

Những lưu ý khi thiết kế bếp dưới cầu thang cho căn nhà

Khi diện tích ngôi nhà quá nhỏ khiến bạn phải tận dụng không gian dưới cầu thang để làm tủ bếp thì hãy cân nhắc kỹ trước khi thi công. Để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như sự an toàn và thuận tiện khi sử dụng và vệ sinh thì bạn hãy ghi nhớ những lưu ý sau đây:

Lên ý tưởng thiết kế từ trước

Trước khi bắt tay vào làm thì chúng ta hãy lên ý tưởng và có bản thiết kế cho căn bếp. Sau đó dựa vào mẫu thiết kế đó để lựa chọn các đồ vật như tủ bếp, tủ lạnh, kệ bếp… và sắp xếp chúng sao cho gọn gàng, phù hợp và thuận tiện trong quá trình sử dụng

Chọn cầu thang có bếp nên thiết kế từ trước để đảm bảo tính thẩm mỹ và chọn nội thất phù hợp.

bếp dưới chân cầu thang đẹp

Chú ý khi vệ sinh

Do không gian căn bếp dưới cầu thang khá nhỏ nên việc làm sạch chắc chắn sẽ gặp khó khăn. Vì vậy trong quá trình sử dụng bạn hãy loại bỏ ngay các vết bẩn nếu chúng rơi ra từ đồ ăn hay nước thải. Ưu tiên sử dụng các thiết bị có thể di chuyển, tháo rời một cách dễ dàng để vệ sinh thuận tiện hơn.

phòng bếp dưới chân cầu thang

Chọn loại bếp phù hợp

Nếu như bạn sử dụng bếp ga để nấu ăn thì khói từ lửa sẽ sinh ra những nguội bám vào đồ vật trông rất mất thẩm mỹ. Hơn nữa nhiệt sinh ra từ bếp ga rất nóng nên sẽ ảnh hưởng đến không gian xung quanh. Vì vậy bạn nên sử dụng các loại bếp điện, bếp từ hay bếp hồng ngoại.

bếp dưới chân cầu thang đẹp hiện đại

bếp dưới chân cầu thang hiện đại

Thiết kế phương án khử mùi cho căn bếp

Khi nấu nướng thì mùi thức ăn là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên chúng ta cần phải có phương án xử lý sao cho hiệu quả nhất. Cần phải lắp đặt máy hút mùi hoặc thiết kế không gian thoáng đãng để mùi có thể bay đi.

bếp dưới chân cầu thang

Bạn có thể thiết kế những chiếc cửa sổ để không khí được lưu thông và mùi thức ăn bay ra ngoài.

Trên đây là những thông tin về thiết kế bếp dưới cầu thang và những mẫu thiết kế đẹp nhất mà chúng tôi sưu tầm được. Hy vọng qua bài viết các bạn đã có thêm ý tưởng để thiết kế cho căn bếp của mình.