Xây Dựng

Top +1001 Mẫu Tiểu Cảnh Giếng Trời Nhà Ống Sáng Tạo & Đẹp nhất

2755

Nhà ống rất phổ biến ở nước ta, đặc biệt là ở những nơi thành phố lớn diện tích đất ở hạn chế. Để đáp ứng nhu cầu sống thoải mái đảm bảo sự lưu thông ánh sáng, không khí. Tiểu cảnh giếng trời nhà ống là giải pháp tối ưu về ánh sáng đang được các chủ nhà tận dụng rất nhiều. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những mẫu tiểu cảnh giếng trời, để tìm ra nét phù hợp cho ngôi nhà bạn.

Tiểu cảnh giếng trời nhà ống
Tiểu cảnh giếng trời nhà ống

Tiểu cảnh giếng trời là gì?

Giếng trời một kiểu thiết kế trong ngôi nhà ống hiện nay. Là một khoảng không gian trống từ sàn nhà đến mái nhà. Khoảng trống này thông với môi trường bên ngoài hoặc có thể được che bởi kính cường lực. Nhằm giúp cho ánh sáng và không khí của ngôi nhà được lưu thông.

Tiểu cảnh giếng trời đẹp
Tiểu cảnh giếng trời đẹp

Tận dụng khoảng không gian này, thiết kế những tiểu cảnh cây xanh, đá, hòn non bộ…để trang trí gọi là tiểu cảnh giếng trời. Tạo điểm nhấn và tăng thêm vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Tiểu cảnh giếng trời gần gũi thiên nhiên
Tiểu cảnh giếng trời gần gũi thiên nhiên

Mang lại không khí thoáng đãng không ngột ngạt bí bách. Ánh sáng tự nhiên giúp bảo vệ sức khỏe đem lại nhiều năng lượng cho gia chủ.

Lợi ích tiểu cảnh giếng trời nhà ống mang lại

Đặc điểm nhà ống một mặt tiền, ba bên tiếp giáp với những công trình khác. Bị thiếu ánh sáng và bí bách trầm trọng. Tiểu cảnh giếng trời nhà ống là giải pháp hữu hiệu nhất để có được ánh sáng tự nhiên. Chúng ta cùng điểm qua về lợi ích của nó.

Lợi ích của tiểu cảnh giếng trời mang lại
Lợi ích của tiểu cảnh giếng trời mang lại
 • Điểm nhấn ấn tượng: Có những ngôi nhà chọn nội thất sang trọng, tranh treo tường độc đáo…để làm điểm nhấn. Nếu ngôi nhà bạn đã có một không gian giếng trời, việc trang trí tiểu cảnh khu vực này cũng tạo điểm nhấn không kém. Ánh sáng tự nhiên phù hợp cho những cây xanh, giỏ hoa treo trên tường, thác nước, hồ cá…Chỉ những hình ảnh thiên nhiên đơn giản này đã làm nên điểm nhấn ấn tượng cho ngôi nhà bạn.
 • Tiết kiệm điện năng: Hạn chế lớn nhất của ngôi nhà ống là ánh sáng bị hạn chế rất nhiều. Hầu như ban ngày vẫn cần phải bật điện để phục vụ sinh hoạt. Nếu có một tiểu cảnh giếng trời nhà ống sẽ mang lại ánh sáng tự nhiên. Lúc này, việc bật điện vào ban ngày không cần thiết nữa. Điều này cũng đã giúp bạn tiết kiệm điện năng được một phần.
 • Lưu thông không khí: Nhờ có khoảng giếng trời lấy ánh sáng bên ngoài vào mà làm cho không khí được lưu thông. Xoa diệu những cái nóng bức ngày hè của không gian nhà ống. Bên cạnh đó không gian tiểu cảnh cây xanh gần gũi thiên nhiên, mang lại cảm giác thoải mái. Không gian lý tưởng của ngôi nhà sau mỗi giờ làm việc căng thẳng bên ngoài.
 • Chống ồn cách âm hiệu quả: Với thiết kế mặt trong của giếng trời thường là bề mặt nhám, sơn gai, ốp đá tự nhiên hoặc gạch có bề mặt sần sùi. Những bề mặt như vậy thì mang lại hiệu quả chống ồn cách âm rất cao. Tiểu cảnh chậu cây, hoa lá cũng góp phần hiệu quả chống ồn. Những âm thanh tiếng ồn ở tầng trệt được hạn chế vang lên và khuếch tán lên những tầng trên.
 • Ý nghĩa phong thuỷ: Tiểu cảnh được bố trí dưới giếng trời mang yếu tố ngũ hành. Những đồ vật được trang trí trong tiểu cảnh giếng trời nhà ống phù hợp với tuổi hay mạng của gia chủ. Điều này sẽ mang lại bình an, sự may mắn cho gia chủ. Tiểu cảnh được thiết kế đúng cách sẽ mang lại vượng khí, sức khoẻ, năng lượng cho tất cả thành viên trong nhà.
Tiểu cảnh giếng trời trong nhà mang lại ánh sáng tự nhiên
Tiểu cảnh giếng trời trong nhà mang lại ánh sáng tự nhiên

Những sai lầm trong tiểu cảnh giếng trời nhà ống

Bên cạnh những lợi ích được chia sẻ thì cũng có những sai lầm phổ biến hay mắc phải trong thiết kế tiểu cảnh giếng trời nhà ống. Chúng ta cùng điểm qua để tránh lặp lại.

Bề mặt tường giếng trời trang trí gạch đá
Bề mặt tường giếng trời trang trí gạch đá
 • Mặt trong giếng trời phẳng: Trong quá trình thiết kế và thi công gia chủ thường chú trọng đến chức năng lấy ánh sáng tự nhiên và lưu thông không khí. Mà bỏ qua khả năng cách âm và tránh ồn của giếng trời. Nên xây một bờ tường giếng trời bằng phẳng là một sai lầm hay mắc phải.
 • Chọn cây ưa bóng mát: Công năng chính của giếng trời là lấy ánh sáng trực tiếp từ bên ngoài. Vì vậy cần chọn những loài cây đặt ở vị trí tiểu cảnh này là loại cây chịu nắng tốt, ưa sáng, có khả năng thích nghi tốt với môi trường khô ít nước. Những cây ưa mát đặt ở nơi này rất khó chăm và không bền. Đây cũng là sai lầm mà nhiều người mắc phải.
 • Vị trí đặt chậu cây cao: Việc đặt chậu cây ở những vị trí cao khác nhau sẽ làm cho không gian giếng trời thêm đẹp sinh động. Màu xanh được bố trí đều khắp tường. Tuy nhiên điều này lại gây trở ngại cho việc chăm cây, cũng như thay đèn nếu bị hỏng. Hoặc mỗi lần chăm sóc cây phải leo trèo mang lại nhiều nguy hiểm không an toàn.
 • Hệ thống thoát nước: Việc bố trí tiểu cảnh khô hay ướt cũng cần có hệ thống thoát nước đảm bảo. Trong quá trình chăm sóc cây cảnh, cần hệ thống thoát nước. Điều này đảm bảo sự khô ráo và vệ sinh cho ngôi nhà. Nước bị tràn ra xung quanh gây ẩm mốc và mất thẩm mỹ cho môi trường xung quanh.
Cây đặt vị trí cao trong tiểu cảnh giếng trời
Cây đặt vị trí cao trong tiểu cảnh giếng trời

Sở hữu một tiểu cảnh giếng trời nhà ống đẹp độc đáo phù hợp khi thiết kế và thi công bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng, đồng thời cần tránh được những sai lầm trên để công trình đạt được mức tối ưu cao nhất.

Kinh nghiệm thiết kế tiểu cảnh giếng trời nhà ống

Để có được một tiểu cảnh giếng trời đẹp phát huy những công dụng của nó. Trong quá trình thiết kế và thi công cần đảm bảo những lưu ý sau.

Kinh nghiệm thiết kế tiểu cảnh giếng trời
Kinh nghiệm thiết kế tiểu cảnh giếng trời

Lên ý tưởng rõ ràng

Việc xác định ý tưởng này có thể bắt đầu cùng lúc khi thiết kế nhà. Vị trí đặt tiểu cảnh giếng trời có thể ở nhiều nơi khác nhau trong nhà. Đặt giữa nhà, trong nhà hoặc sau nhà hoặc đặt trong phòng ngủ, phòng bếp…Nhưng cần đảm bảo tính thẩm mỹ và hợp phong thuỷ.

Chọn loại tiểu cảnh

Tuỳ vào vị trí đặt giếng trời mà thiết kế những loại tiểu cảnh khác nhau. Việc chọn loại tiểu cảnh này phụ thuộc vào sở thích và điều kiện môi trường của khu vực giếng trời. Bạn có thể chọn loại tiểu cảnh để trang trí sau.

 • Tiểu cảnh khô: bao gồm những viên đá nhỏ hoặc đá lớn, cây khô, đồ vật phong thuỷ như tượng…đồ cổ…
 • Tiểu cảnh ướt: có thể xây dựng những thác nước động kết hợp với tiểu cảnh cây cối.

Chọn cây trồng

Tiểu cảnh giếng trời nhà ống như là một góc vườn thu nhỏ được đặt trong nhà. Vì vậy cần chọn những giống cây mang ý nghĩa phong thuỷ và bền đẹp.

 • Một số tên loài cây bạn có thể đặt trong nhà như: Đại phú gia, lưỡi hổ, trầu bà, cỏ lan chi, chuối rẻ quạt, kim tuyền…
 • Các loại hoa bạn không nên đặt trong nhà. Hoa rất khó chăm nên tuổi thọ không bền. Đồng thời hoa có thể gây dị ứng ảnh hưởng sức khoẻ.

Diện tích giếng trời

Theo kinh nghiệm của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế xây dựng nhà ở khuyên rằng. Kích thước tiểu cảnh giếng trời không nên quá lớn, cần đảm bảo cân bằng tổng thể với ngôi nhà.

 • Khoảng từ 4 đến 6m2.
 • Nhà ống bị hạn chế ánh sáng tự nhiên, không có cửa sổ nhiều nên thiết kế tiểu cảnh giếng trời có diện tích nhỏ hơn 15% so với diện tích sàn.

Yếu tố phong thuỷ

Tuỳ vào cung mệnh hay tuổi của chủ nhà mà chọn loại tiểu cảnh khô hoặc nước. Và việc chọn chất liệu cũng như gam màu chủ đạo của tiểu cảnh cũng cần đảm bảo yếu tố phong thuỷ. Có thể chọn chất liệu là đá, nước hoặc gỗ…Cây cảnh đặt trong khu vực tiểu cảnh cũng nên theo mệnh để mang lại tài vận cho gia chủ.

Chuẩn bị nguyên liệu

Dựa vào những ý tưởng và thiết kế từ trước, bạn có thể tính toán và chọn mua những vật liệu thi công phù hợp. Có sự chuẩn bị kỹ càng, có nhiều cơ hội chọn lựa nguyên vật liệu. Chọn được nhà cung cấp nguyên liệu chất lượng, giá thành hợp lý. Vật liệu thi công nên chọn loại bền đẹp và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Tiểu cảnh giếng trời
Tiểu cảnh giếng trời

Hãy tham khảo những kinh nghiệm được chia sẻ ở trên. Đảm bảo rằng bạn sẽ sở hữu một tiểu cảnh giếng trời cho ngôi nhà ống của mình đẹp độc đáo, mang phong cách riêng của bạn.

Những mẫu tiểu cảnh giếng trời phổ biến

Trên thị trường có rất nhiều mẫu tiểu cảnh giếng trời được mọi người quan tâm, và vận dụng vào trong ngôi nhà mình. Cùng chúng tôi tìm hiểu những mẫu tiểu cảnh giếng trời nhà ống phổ biến hiện nay.

Mẫu tiểu cảnh khô

Là một khu vườn được thu nhỏ trong ngôi nhà bạn. Đồ vật trang trí có thể là sỏi, đá, đất, cỏ…hòn non bộ thu nhỏ không có nước. Tiểu cảnh khô phù hợp với những vị trí đặt giếng trời như giữa nhà, sau nhà, cầu thang.

Trang trí giếng trời cầu thang
Trang trí giếng trời cầu thang

Nếu diện tích nhỏ thì bạn có thể chọn những mẫu tiểu cảnh đơn giản, không cầu kỳ. Chỉ cần trang trí đơn giản cũng đã làm nên điểm ấn tượng cho ngôi nhà bạn.

Tiểu cảnh giếng trời đơn giản
Tiểu cảnh giếng trời đơn giản

Mẫu thiết kế tiểu cảnh, giếng trời trong nhà đẹp nhất cho nhà phố - nhà ống

Mẫu tiểu cảnh giếng trời | Tư vấn thiết kế tiểu cảnh sân vườn | KTV

Những mẫu thiết kế tiểu cảnh giếng trời đơn giản nhưng đẹp tinh tế

3 kiểu thiết kế tiểu cảnh giếng trời được ưa chuộng nhất năm 2017

Tiểu cảnh giếng trời đẹp - Xem ngay 60 mẫu mới nhất

Tiểu cảnh giếng trời trong nhà (50+ Mẫu đẹp nhất) | VN THING

25 mẫu thiết kế tiểu cảnh mini, giếng trời nhà ống đẹp không tưởng

30 Mẫu Tiểu Cảnh (trồng cây) Giếng Trời Trong Nhà Đẹp, Giá Rẻ

3 kiểu thiết kế tiểu cảnh giếng trời được ưa chuộng nhất năm 2017

Mẫu thiết kế tiểu cảnh, giếng trời trong nhà đẹp nhất cho nhà phố - nhà ống

Lưu ý khi thiết kế tiểu cảnh giếng trời trong nhà phố

Kích thước giếng trời bao nhiêu là đủ cho nhà phố xanh mát?

Giếng trời là gì và các lưu ý về giếng trời trong nhà | Kiến Trúc AFTA

Mẫu tiểu cảnh ướt

Được trang trí bởi những thác nước, hồ cá cỡ nhỏ. Thường được bố trị bởi diện tích lớn hơn so với tiểu cảnh khô. Về mặt phong thuỷ tiểu cảnh ướt mang ý nghĩa cân bằng âm dương, mang đến sự thịnh vượng cho gia chủ.

Không gtian nước được bố trí trong tiểu cảnh giếng trời
Không gtian nước được bố trí trong tiểu cảnh giếng trời
Mẫu tiểu cảnh giếng trời nhỏ mang nước vào không gian
Mẫu tiểu cảnh giếng trời nhỏ mang nước vào không gian
Phong thuỷ âm dương hài hoà
Phong thuỷ âm dương hài hoà

Mẫu thiết kế tiểu cảnh, giếng trời trong nhà đẹp nhất cho nhà phố - nhà ống

Kinh nghiệm: - 30 Mẫu Tiểu Cảnh Giếng Trời Đẹp Cho Nhà Ống | Lamchame.com - Nguồn thông tin tin cậy dành cho cha mẹ

tiểu cảnh giếng trời -tiểu cảnh ướt

Biệt thự, nhà ống, nhà đẹp, tiểu cảnh, sân vườn, thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp: Mẫu tiểu cảnh giếng trời đẹp TCGT14102

Việt Architect Group – Đơn vị thi công tiểu cảnh giếng trời uy tín

Để tìm được một đơn vị thi công tiểu cảnh giếng trời hiện nay rất đơn giản. Nhưng đâu là đơn vị uy tín, thiết kế thi công đúng như tâm huyết của mình là điều quan trọng. Tìm được đơn vị chuyên nghiệp sẽ mang đến sự hài lòng và an tâm cho gia chủ.

Việt Architect Group là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực thiết kế thi công xây dựng. Công trình của chúng tôi có mặt khắp ba miền đất nước. Là đơn vị chuyên thi công về công trình nhà ở, biệt thự các loại, xây dựng trọn gói, tư vấn thiết kế, thiết kế nội thất, thiết kế thi công tiểu cảnh giếng trời, sân vườn, tư vấn về hướng nhà, phong thuỷ…

Tiểu cảnh giếng trời đơn giản, không gian xanh

Với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và đội ngũ kỹ sư tay nghề cao. Việt Architect Group tự tin sẽ đem đến cho khách hàng những công trình tiểu cảnh giếng trời nhà ống đẹp phù hợp sở thích và phong thuỷ. Mọi thắc mắc và cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi.

 • Hotline: 0989149805
 • Thành phố Hồ Chí Minh: 122/1 Phổ Quang, phường 9, quận Phú Nhuận.
 • Đà Nẵng: 165 Huỳnh Ngọc Huệ, Thanh Khê.
 • Hà Nội: P602, Tòa C chung cư Báo Nhân dân, Xuân Phương, Nam Từ Liêm.
 • Cần Thơ: Số 69, đường D3, KDC Hồng Loan, KV5, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ.
 • Nha Trang: 46/3 Lê Thánh Tôn, P. Lộc Thọ, TP. Nha Trang
 • Website: kientrucsuvietnam.vn

Tuy là một không gian nhỏ trong ngôi nhà nhưng tiểu cảnh giếng trời nhà ống ảnh hưởng đến cảnh quan nội thất ngôi nhà. Nó là điểm nhấn ấn tượng, tạo sự độc đáo và mang lại không gian thiên nhiên thoải mái. Hãy cùng Việt Architect Group lên ý tưởng và thiết kế không gian cho tiểu cảnh giếng trời ngôi nhà mình. Chúng tôi cam kết luôn luôn thấu hiểu và mang lại sự hài lòng tốt nhất cho bạn.

5 ( 2 bình chọn )

Kiến Thức Xây Dựng

https://xaydung.edu.vn
Xaydung.edu.vn - Trang thông tin bổ ích về xây dựng, phong thủy, trang trí nhà cửa và các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm